5 วิธีเลือกบราให้นมสำหรับคุณแม่มือใหม่ รู้ไว้หัวนมจะได้ไม่ยู่

ads

รู้หรือไม่? บราให้นมสำคัญมาก ต้องเลือกแบบที่ใส่สบายไม่ดันทรง

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับคุณแม่ที่มีลูกน้อยวัยแรกเกิดกันนะคะ และหากคุณแม่กำลังจะตามหาบราให้นมเพราะชุดชั้นในแบบเดิมนั้นใส่ไม่ได้แล้ว หรือต้องการชุดชั้นในที่รองรับการให้นมได้อย่างเต็มที่โดยเฉพาะ วันนี้ Promotions.co.th ขอนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกชุดชั้นในมาฝากกันค่ะ

ทำไมต้องสวมชุดชั้นในแบบให้นมโดยเฉพาะ?

สมัยก่อนนั้นคุณแม่ให้นมเลือกใช้วิธีไม่ออกจากบ้าน ก็เพราะไม่ได้สวมบราในระยะเวลาให้นมเดือนแรกนั้นเอง การให้นมจำเป็นต้องมีชุดชั้นในเฉพาะที่เปิดเต้าได้ เพราะจะได้สะดวกเวลาให้นมเต้าแก่ลูกน้อย และต้องเป็นผ้าที่มีคุคณสมบัติผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ เพื่อคุณแม่จะได้ใส่สบาย ตัวผ้าจะได้ไม่กดหัวนมตลอดเวลา แต่การโนบราในเวลาปกตินั้นถือเป็นเรื่องไม่ปกติของผู้หญิง เพราะฉะนั้นต้องเข้าใจกันด้วยนะจ้ะ

หากหัวนม (Nipple) ถูกกด ก็จะกลายเป็นทรงเหรียญแบน ๆ ไม่สามารถให้นมได้ (จะต้องมีตัวช่วยเป็นตัวดึงหัวนมขึ้นมา ซึ่งจะทำให้คุณแม่เจ็บนิดหน่อย) ลูกจะดูดหัวนมได้ไม่ถึงลานนมส่งผลให้กินไม่อิ่ม ซึ่งความจริงแล้วคุณแม่ควรเปลี่ยนชุดชั้นในตั้งแต่ระหว่างท้อง เพื่อให้ทรวดทรงของเต้านมเจริญได้เต็มที่

1) ใช้สปอร์ตบราแทนก็ได้นะ

คุณแม่ที่อยากประหยัดเงิน เพื่อใช้บราต่อจากช่วงเวลาให้นมใน 1 – 2 ขวบปีแรก ก็เลือกเป็นสปอร์ตบราได้ แต่ต้องเผื่อไซส์ให้ใส่ได้อย่างหลวม ๆ เพื่อเว้นระยะหัวนมกับชุดชั้นใน และคุณแม่จะติดแผ่นซับน้ำนมได้ง่าย รวมถึงเปิดให้นมได้ง่ายด้วยวิธีถกเสื้อขึ้นมา ทำให้คุณสะดวกให้นมได้ทุกที่ และมีเสื้อชั้นในที่สวย ซึ่งสปอร์ตบรามักผลิตจากผ้ากีฬาที่ใส่สบายอยู่แล้วด้วย

2) งดบราเสริมโครง – ดันทรง

ห้ามใส่บราเสริมโครงและดันทรงเด็ดขาด (ยกเว้นว่าคุณแม่จะแต่งชุดออกงาน) เพราะโครงและฟองน้ำจะ Fix เต้านมให้ต่อมน้ำนมผลิตน้ำนมอยู่ในพื้นที่จำกัดเท่านั้น เสียโอกาสที่จะดื่มนมได้อิ่ม ๆ

3) เลือกบราที่เปิดให้นมง่าย ๆ

ปัจจุบันนี้มีบราหลายยี่ห้อที่ออกแบบมาเพื่อเป็นบราให้นม ซึ่งมีวิธีการเปิดให้นม 2 แบบ ก็คือ เปิดจากด้านหน้า หรือเปิดทีละเต้า ซึ่งสามารถปลดตะขอจากด้านหน้าได้เลยง่าย ๆ หรือเลือกแบบกระดุมจะถนัดกว่า

4) เลือกบราที่เป็นคอตต้อน จะใส่สบายกว่าโพลีเอสเตอร์

ผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตต้อนเวลาใส่แล้วจะเย็นสบายกว่าที่มีเส้นใยที่เป็นส่วนผสมจากโพลีเอสเตอร์ เนื่องจากระบายอากาศได้ดีกว่าและไม่เก็บเหงื่อสะท้อนความร้อน เพราะระหว่างให้นมบุตรช่วงแรกเหงื่อคุณแม่จะออกเยอะ และร้อนเก่งตามฮอร์โมนในช่วงนี้ และตามรอยขอบบรามักจะเป็นผื่นคัน

5) คุณแม่ต้องซักบราทุกวัน

เนื่องจากบราจะเลือกคราบน้ำนม ซึ่งจะทำให้เกิดเป็นคราบดำ หรือเป็นเชื้อราได้เมื่อทิ้งไว้ไม่ได้ซักหลายวัน คุณแม่ต้องซักบราทุกวัน และมีวิธีการที่ง่ายสะดวกก็คือซื้อเครื่องซักผ้าแบบจิ๋วเล็ก ๆ เอาไว้ซักบรากับซักผ้าอ้อมไปพร้อมกันได้เลย ราคาเครื่องละประมาณ 1,700 บาท จะได้ไม่เปลืองค่าไฟเวลาซักผ้าน้อยชิ้น

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีเลือกบราที่เรานำมาฝากกัน ส่วนราาคาของบราให้นม เริ่มต้นเพียง 59 บาทเท่านั้น ถ้าไม่ได้ไปซื้อตามงานแฟร์สินค้าเด็กก็สั่งผ่าน Shopee หรือ Lazada ซึ่งมีหลายร้านที่เป็นร้านเดียวกันที่ไปจัดแสดงงาน

ดูโปรโมชั่น Lazada ทั้งหมดได้ที่นี่