Home Babies 10 เครื่องปั๊มนมราคาถูก ที่เหมาะมีไว้เป็นเครื่องสำรองไปทำงานนอกบ้าน (ปั๊มมือเดียว)

10 เครื่องปั๊มนมราคาถูก ที่เหมาะมีไว้เป็นเครื่องสำรองไปทำงานนอกบ้าน (ปั๊มมือเดียว)

10 เครื่องปั๊มนมราคาถูก ที่เหมาะมีไว้เป็นเครื่องสำรองไปทำงานนอกบ้าน

Breast Feeding Pump แบบลูกยาง คันโยก ราคาไม่แพงเท่าปั๊มไฟฟ้า

คุณแม่ที่ทำงานนอกบ้าน มีเครื่องปั๊มนมไฟฟ้ สองเต้าตัวเดียวไม่พอ จำเป็นต้องมีตัวสำรองเพิ่มอีกตัว และถ้าจะต้องซื้อเหมือนกันสองตัวไว้ที่บ้านและที่ออฟฟิศคงจะไม่ไหว เพราะฉะนั้นการมองหาเครื่องปั๊มนมสำรอง แบบไฟฟ้าตัวเล็ก ๆ หรือ แบบคันโยก หรือ ลูกยาง ก็จะตอบโจทย์มากกว่า วันนี้ผู้เขียนขอแนะนำเครื่องปั๊มนมราคาเบา ๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคุณแม่ลูกอ่อนที่ต้องมีไว้ติดตัวกันค่ะ

1 AVENT SCF330/20

ราคาประมาณ 4,000 บาท

เริ่มต้นจาก AVENT ตัวนี้เขาบอกว่าใช้โยกได้ด้วยมือเดียว มีสัมผัสบางเบาเสมือนลูกดูดเอง ไม่เจ็บเต้า หัวปั๊มเป็นซิลิโคนนิ่มถนอมเต้าของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี และชิ้นส่วนทุกชิ้นแข็งแรง เข้าเครื่องอบเครื่องนึ่งได้เป็นอย่างดี อะไหล่ถอดไม่ยาก และมีรับประกันกับทางแบรนด์ด้วย หาซื้อได้ที่เซ็นทรัล โรบินสัน และร้านจำหน่ายสินค้าเด็กชั้นนำ

2 Medela Harmony

ราคา 2,000 บาท

ที่สุดของเครื่องปั๊มนมในใจคุณแม่ หลายท่านยกให้ Medela บางท่านมีตัวเครื่องปั๊ม Medela แบบไฟฟ้าอยู่แล้วและใช้แบบปั๊มมือตัวนี้คู่ด้วย ซึ่งอุปกรณ์ถอดเข้าเครื่องนึ่งได้ง่าย และคันโยกปั๊มก็ใช้งานได้ด้วยมือเดียว  สัมผัสนุ่มนวล และขวดบรรจุน้ำนมได้สูงสุด 4 ออนซ์ พอดีกับการปั๊มใส่ถุงเก็บน้ำนม 1 ครั้ง และมีอุปกรณ์ถุงร้อนสำหรับฆ่าเชื้อด้วยน้ำร้อนนอกสถานที่แบบเร่งด่วนจำหน่ายแยกด้วย เหมาะสำหรับพกไปโรงแรม หรือเดินทางต่างประเทศ

3 PIGEON Portable Electric Breast Pump

ราคาประมาณ 2,900 บาท

Pigeon Electric Breast pumpตัวนี้เป็นเครื่องปั๊มนมพกพากึ่งปั๊มมือ แต่ส่วนที่เป็น Pump ใช้ไฟฟ้าควบคุม เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ต้องการถือเอาไว้ หรือใส่คู่กับเสื้อบราปั๊มนม อุปกรณ์อะไหล่ปั๊มหาซื้อง่าย รุ่นนี้ มีจำหน่ายใน Lazada และ Central Online ซึ่งหากใครคิดว่าราคาสูงไป Pigeon ก็มีแบบราคาถูกกว่านี้มาให้เลือก (ดูรายละเอียดในข้อถัดไปค่ะ)

4 PIGEON Brest Pump Manual

ราคาประมาณ 700 บาท

ใครว่า Pigeon มีแค่ขวดนม ยังคงผลิตสินค้าช่วยการให้นมแม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง และได้เปิดตัว Pigeon Breast Pump Manual ไปเมื่อปี 2559 ชุดเครื่องปั๊มนมปั๊มมือคันโยกของ Pigeon ตัวนี้ขายดีมาก เพราะราคาอยู่ที่ประมาณ 700 บาทเท่านั้น (บางร้านอาจจะหาได้ราคาถูกกว่านี้) บางคนที่ให้นมจากเต้าเป็นหลักอยู่แล้วอาจมีแค่ตัวนี้ตัวเดียวจบ วัสดุแข็งแรง มีฐานรองมาป้องกันการเผลอปัดตก หัวปั๊มดูดไม่เจ็บหัวนม ใช้งานได้ด้วยมือเดียว และปั๊มใส่ขวดนมได้เลย ขวดนมนี้ก็เอาไปใช้ใส่จุกให้ลูกดูดต่อได้ทันที

5 PIGEON Breast Pump Slim Neck Manual

ราคาประมาณ 700 บาท

เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ Manual ของ Pigeon ยอดนิยมอีกตัว ที่เป็นหัวคันโยก แตกต่างจากตัวด้านบนตรงที่ขวดเป็นทรงสูง และ คอแคบ เหมาะสำหรับบ้านที่ใช้ขวดนม Pigeon ทรงสูงคอแคบอยุ่แล้ว เติมกรอกได้ทันที และเหมาะสำหรับคุณแม่ที่ปั๊มนมได้ทีละมาก ๆ เพราะปั๊มทีได้หลายออนซ์ทีเดียว อุปกรณืก็ถอดล้างเข้าเครื่องนึ่งได้ง่ายเช่นกันค่ะ

6  Natur คันโยก

ราคาประมาณ 490 บาท

สำหรับคุณแม่ที่ไม่ต้องการปั๊มนมออกบ่อยมาก แต่ต้องการมีเครื่องปั๊มนมตัวสำรองเอาไว้ปั๊มนมออกเวลาคัดเต้า เพื่อรักษาระดับน้ำนมให้ออกมาเยอะ ๆ Natur ตอบโจทย์มาก ด้วยตัวขวดเล็ก ๆ พกพาจัดเก็บง่าย เข้าถุงซิปล็อคลวกน้ำร้อนได้ง่ายด้วย อีกอย่างหาซื้อง่ายตาม Mini Big C คือหากไปเที่ยวแล้วลืมเอาเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าตัวใหญ่ไปสามารถหยิบซื้อได้ที่ซุปเปอรืมาร์เก็ตใหญ่ ๆ ได้ ราคาไม่แพง เพียง 300 -400 บาทเท่านั้น

7  Pureen Manual Breast Pump

ราคาประมาณ 390 บาท

 

เพียวรีนเป็นบริษัทที่ทำสินค้าเด็กออกมาแล้วกว่า 40 ปี และ เพียวรีนมีเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบเต้าคู่ออกมาจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 2560 ที่ให้แรงดูดอย่างเป็นธรรมชาติคล้ายการดูดของเด็ก และวัสดุก็ทำมาจากซิลิโคนอย่างดี BPA Free ปลอดภัยต่อลูกน้อย และในขณะเดียวกันก็มีรุ่นปั๊มมือออกมาจำหน่ายเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการพกเครื่องปั๊มนมออกนอกบ้านด้วย ราคาอยู่ที่ 300 กว่าบาทเท่านั้น แต่อาจจะต้องสั่งซื้อจากร้านค้าออนไลน์ เพราะไม่ค่อยเห็นวางตาม Big c หรือ Supermarket เท่าไหร่

8 Natur ลูกยาง

ราคาประมาณ 290 บาท

เครื่องปั๊มนมปั๊มมืออีกตัวที่ใช้งานง่ายของ Natur ออกแบบมาเผื่อคนขี้เกียจโยกอยากจะบีบลูกยางเอาเพราะกลัวเจ็บหัวนม และเหมาะสำหรับพกพานอกสถานที่ อุปกรณ์ขวดลวกน้ำร้อนได้ และปลอดภัยจากสาร BPA ราคาเบา ๆ เพียง 300 บาทเท่านั้น

9 Camera Syring Gen II

ราคาประมาณ 390-600 บาท บาท

camera ก็มีเครื่องปั๊มนม Manual นะคะ (ตัวเครื่องปั๊มไฟฟ้าก็มี) ตัวอปั๊มโยกปรับระดับแรงดูดได้ตามความสะดวกของคุณแมม่ และหัวปั๊มหมุนถอดเอามาทำความสะอาดได้ง่าย สินค้าตัวนี้มักเห็นวางจำหน่ายตรงโซนสินค้าเด็กของ Central และ The Mall ส่วนใครที่บอกว่าหาซื้อยาก สั่งออนไลน์กับ Shopee, Lazada ดูนะคะ

10 Bangko / Lazada

ราคา 175  บาท เฉพาะที่ Lazada

เครื่องปั๊มนมด้วยมือตัวนี้ราคาเพียง 175 บาทเท่านั้น และมีร้านนำมาจำหน่ายที่ Lazada ช่องทางเดียว ตัวหัวคันโยกคล้ายกับของ Avent และขวดก็ใส่น้ำนมได้ประมาณ 4-5 ออนซ์ จำหน่ายไปแล้วกว่า 300 ชิ้น เหมาะสำหรับทำความสะอาดด้วยการลวกน้ำร้อน หากเข้าเครื่องนึ่งขวดนมต้องดูว่าข้างกล่องมีเขียนว่า BPA Free หรือเปล่า? จึงเป็นที่มาว่าทำไมบางยี่ห้อถึงมีราคาสูง ก็เพราะว่าเขาเลือกใช้วัสดุ BPA Free ทุกชิ้นนั่นเอง

คุณแม่หลายท่านอาจสงสัยว่าทำไมผู้เขียนย้ำคำว่า BPA Free จัง? ก็เพราะว่าตัววัสดุที่เป็นพลาสติกนี้ หากถูกความร้อนสูง ๆ เนื้อพลาสติกจะละลาย เมื่อไปผสมกับน้ำนมแล้วเด็กกินเข้าไป จะส่งผลต่อระบบประสาทและการเติบโต ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยควรเลือกพลาสติกคุณภาพที่ทนความร้อนสูงและไม่มีสารที่เรียกว่า BPA นี้ดีกว่าค่ะ

ดูโปรโมชั่น “สินค้าแม่และเด็ก” ทั้งหมดได้ที่นี่

Exit mobile version