รวม 10 ที่ปั๊มนม ทั้งปั๊มมือ ปั๊มไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่คู่ควรกับคุณแม่ยุคใหม่

10 อุปกรณ์ปั๊มนม สำหรับคุณแม่ลูกอ่อน ไม่ต้องรอถึงสัปดาห์วันแม่

ในบรรดาอุปกรณ์สำหรับสมาคมคุณแม่มือใหม่ “เครื่องปั๊มนม” เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่คุณแม่ต้องมี  เพราะว่าการเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมมารดาอย่างเดียวเท่านั้น ต่อเนื่อง 6 เดือน จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และ ความแข็งแรงให้กับลูกน้อย โดยคุณหมอกุมารแพทย์หลายท่านก็ได้บอกว่า ดื่มนมอย่างเดียวก็พอ  ไม่ต้องเสริมน้ำเปล่า เพราะจะทำให้เด็กอิ่ม จนน้ำไปรบกวนการรับน้ำนมเพิ่มเติม  แต่สามารถเสริมได้ในช่วงเดือนที่ 6 เป็นต้นไป  ส่วนอาหารเนื้อละเอียด ก็เริ่มให้ลองชิมได้ตั้งแต่ 6 เดือนเช่นกัน แต่อาจจะต้องรอให้โตกว่านี้อีก 2 – 3 เดือน จึงจะให้อาหารเหลวได้  ส่วนอุปกรณ์ปั๊มนมนั้น มีให้เลือกแบบ 2 เต้า และ เต้าเดียว แบบไฟฟ้า และแบบโยก  คุณแม่ท่านไหนสะดวกแบบไหน มาดูกันว่าวันนี้เรามีเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนมาแนะนำให้กับคุณแม่ได้มีไว้กันบ้าง

 

1

AMEDA Purely Yours Lactaline เครื่องปั้มนมไฟฟ้าแบบคู่

ยี่ห้อ อะเมด้า นี้ไม่ต้องอธิบายกันมาก เป็นยี่ห้อที่บรรดาคุณแม่ไว้วางใจ แม้ว่าจะราคาสูงหน่อย แต่หากตั้งใจว่าจะมีลูกหลายคน ยี่ห้อนี้คุ้มแน่นอน  ตัวเครื่องแข็งแรง และอุปกรณ์เอาเข้าเครื่องสเตอร์ไรซ์ อย่าง เครื่องนึ่งขวดนมได้สบาย  ทำความสะอาดง่าย  จุดเด่นก็คือ แรงปั๊มแรงมาก  คุณแม่ที่มั่นใจว่าน้ำนมมาเยอะ มี Ameda ได้ ไม่ผิดหวังแน่นอน (ขายต่อมือสองได้ด้วยนะ)

 

จากราคาปกติ 13,500 บาท  สั่งซื้อลด 700 บาท ผ่าน Shopat24.com  เหลือเพียง 12,800 บาท  ผ่อนสูงสุด 0.8% • 10 เดือน • ฿ 1,382

 

2

เครื่องปั๊มนม Lovi 2-Phase manual breast pump

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อ Lovi 1 หัวปั๊ม แบบ 2 จังหวะ ได้แก่จังหวะกระตุ้นน้ำนม และจังหวะบีบน้ำนม สำหรับปั๊มมือโดยเฉพาะ  พกพาได้  ไม่มีเสียงรบกวน   มีรับประกันตัวเครื่อง 1 ปี  เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการบรรยากาศความรู้สึกแบบนวดกดจุดเปิดน้ำนม โดยไม่อยากเจ็บเต้า และคุณแม่ที่มีน้ำนมปานกลาง

ราคาปกติ:  ฿ 2,499  ราคาพิเศษ:  ฿ 2,130 ประหยัดทันที  ฿ 369 ไม่มีระบบโปรแกรมผ่อนชำระ

 

3

NATUR ชุดอะไหล่ปั๊มนมไฟฟ้า

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าจาก Natur ที่ได้รับความสนใจ ถูกค้นหามากที่สุดใน Google เพราะราคาเบา ๆ และมักจำหน่ายพร้อมกับขวดนมคุณภาพดี  อะไหล่ปั๊มนมไฟฟ้านี้ใช้เสริมกับเครื่องปั๊มนมของ Natur ได้หลายรุ่น  สำหรับบางท่านที่ต้องการปรับแต่งตัวเครื่องให้เหมาะกับปริมาณน้ำนมของตัวเอง  ประกอบด้วย มียางฝาเกลียว แผ่นปิด และ ลูกสูบซิลิโคน

ราคาปกติ:  ฿ 1,200  ราคาพิเศษ:  ฿ 1,060 ประหยัดทันที  ฿ 140

4

เพียวรีน เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่

อีกหนึ่งเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เต้าคู่ ราคาเบา ๆ จาก เพียวรีน ยี่ห้อนี้หลายคนเข้าใจผิดว่ามีแต่ขวดนม ของเพียวรีนเขาก็ทำเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าออกมาด้วย และสั่งการด้วยระบบหน้าจออนาล็อค และรูปลักษณ์ของเครื่องสวยงาม ขนาดกะทัดทัด  พกพาใช้งานง่าย พิเศษคือ จังหวะการปั๊ม คล้ายกับจังหวะการดูดของทารก เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีน้ำนมน้อย ปานกลาง สำหรับผู้ที่มีน้ำนมมากควรมีขวดบรรจุน้ำนมสำรองไว้

ราคาปกติ:  ฿ 4,500 ราคาพิเศษ:  ฿ 3,600 ประหยัดทันที  ฿ 900 มีระบบโปรแกรมผ่อนชำระ ผ่อนสูงสุด 0.8% • 4 เดือน • ฿ 928

 

5

NATUR ชุดปั๊มนมเก็บแบบโยก

สำหรับท่านที่สะดวกใช้ที่ปั๊มนมแบบมือ มากกว่าที่ปั๊มนมแบบอัตโนมัติ  คุณอาจจะชอบที่ปั๊มนมแบบปั๊มมือมากกว่า ของ Natur ก็มีตอบโจทย์คุณแม่ ๆ ที่มีลูกอ่อน และเพิ่งซื้อเครื่องปั๊มนมเป็นครั้งแรก ไม่ว่าน้ำนมเยอะ หรือน้ำนมน้อย ก็ใช้ระบบ Manual Pump นี้ได้ เหมาะกับท่านที่ไม่ได้ต้องการใช้งบกับการซื้อเครื่องปั๊มนมราคาสูง เพราะเครื่องปั๊มนมแบบโยกนี้มีราคาเบา  ๆ  เพียง 550 บาท เท่านั้น

ราคาปกติ:  ฿ 630  ราคาพิเศษ:  ฿ 550 ประหยัดทันที  ฿ 80

 

6

NATUR ชุดปั้มนมเก็บพร้อมแผ่นซับ

อีก 1 เครื่องปั๊มนมจาก Natur ที่เหมาะจะซื้อเป็นชุดของขวัญให้กับคุณแม่เพิ่งคลอด วิธีการปั๊ม จะใช้ลูกบีบสีฟ้า ๆ สำหรับผ่อนแรงได้เบามือ มีแผ่นซับให้กับคุณแม่ด้วย  ราคาเบา ๆ เพียง 270 กว่าบาทเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นลูกคนแรก หรือ ลูกหลายคนแล้ว ก็ใช้ได้

ราคาปกติ:  ฿ 350 ราคาพิเศษ:  ฿ 279 ประหยัดทันที  ฿ 71

 

7

Natur เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเดี่ยว M1

สำหรับคุณแม่ทีถนัดการปัํมน้ำนมทีละเต้ามากกว่า Natur ก็ได้ออกแบบ เครือ่งปั๊มนมไฟฟ้าอัตโนมัติ แบบเดี่ยว โดยใช้ระบบปั๊มน้ำนมเช่นเดียวกับตัวปั๊มคู่  ข้อดีของการปั๊มทีละเต้าก็คือ การหยิบจับขวดมารับน้ำนม ทีละขวดป้องกันการหกเลอะเทอะ หรือบางท่านก็กระตุ้นน้ำนมได้ไม่พร้อมกัน

 

ราคาปกติ:  ฿ 3,100 ราคาพิเศษ:  ฿ 2,900 ประหยัดทันที  ฿ 200

8

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า 2 หัว Spectra9 สีขาว

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าอัตโนมัติ สีขาวสะอาดตาจาก สเปกตร้านาย เหมาะสำหรับคุณแม่น้ำนมมาก ที่ต้องการเครื่องปั๊มน้ำนมอำนวยความสะดวก 2 หัว แต่ราคาเบา ๆ  ราคาถูกกว่าเครื่องปั๊มรุ่นดัง ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเชียว หัวปั๊มถอดทำความสะอาดง่าย และมีเครื่องควบคุมความแรงของหัวปั๊มด้วย ชาร์จด้วยอแดปเตอร์ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

ราคาปกติ:  ฿ 20,000 ราคาพิเศษ:  ฿ 11,600 ประหยัดทันที  ฿ 8,400  มีระบบผ่อนชำระ ผ่อนสูงสุด 0.8% • 10 เดือน • ฿ 1,253

 

9

เครื่องปั๊มนม Lovi 2-Phase electronic breast pump

สุดว้าว กับเครื่องปั๊มน้ำนมอัตโนมัติ ที่มีกระเป๋ามาให้ด้วย เพราะว่าเขามีอุปกรณ์เสริมมาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น ที่ปั๊มสายปั๊ม สายชาร์จ หากเก็บไว้หลายที่ก็คงจะลืม จึงมีกระเป๋าสำรหับใส่โดยเฉพาะ จาก Lovi

ราคาปกติ:  ฿ 6,990 ราคาพิเศษ:  ฿ 5,300  ประหยัดทันที  ฿ 1,690  มีระบบผ่อนชำระ ผ่อนสูงสุด 0.8% • 10 เดือน • ฿ 573

 

10

Pureen ชุดอุปกรณ์ปั๊มนม แถมอุปกรณ์

เครื่องปั๊มนมแบบโยง ราคาพิเศษจาก เพียวรีน ซึ่งเป็นทางเลือกให้กับคุณแม่ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ ขวดนม ที่นึ่งขวดนมของเพียวรีนอยู่แล้ว จะได้มีเครื่องปั๊มน้ำนมเข้าเซ็ต หรือจะซื้อฝากให้กับคุณแม่เพิ่งคลอดเพื่อเป็นของขวัญพิเศษก็ได้ ราคาเบา ๆ ไม่ถึง 500 บาท เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีน้ำนมน้อย ปานกลาง และ คุณแม่ที่มีน้ำนมมากแต่ต้องการประหยัดงบ

ราคาปกติ:  ฿ 550  ราคาพิเศษ:  ฿ 495 ประหยัดทันที  ฿ 55

 

อิจฉาเด็ก ๆ สมัยนี้ที่ได้เกิดมาในยุคที่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือการให้นมแก่คุณแม่  เพื่อการเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และไม่ต้องเสียเงินให้กับบริการกระตุ้นน้ำนม เพราะเครื่องปั๊มนมบางเครื่อง มีแรงดูดสูง สำหรับเร่งน้ำนมคุณแม่โดยเฉพาะ  หากยังไม่ทราบว่าตัวเองถนัดใช้แบบไหน ก็เลือกใช้แบบ ปั๊ม Manual ด้วยลูกบีบ หรือ คันโยกกันไปก่อน และสำหรับคุณแม่ที่มีน้ำนมมากจริง ๆ ก็เลือกใช้แบบไฟฟ้ากันนะคะ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องปั๊มนม

ในหลายครั้ง ที่คุณแม่ลืมถอดตัวข้อต่อต่าง ๆ ของอุปกรณ์ปั๊มนมไปฆ่าเชื้อ จึงทำให้ลูกเกิดอาการท้องเสียได้  วิธีการฆ่าเชื้อทำได้ตั้งแต่นำลงหม้อต้มน้ำเดือด หรือ ใช้ฆ่าเชื้อในเครื่องนึ่งขวดนม ซึ่งเป็นการฆ่าเชื้อด้วยระบบแรงดัน ทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่า และหลังจากนั้นต้องวางผึ่งลมให้แห้งสนิท ไม่ควรปล่อยให้แห้งเอง เพราะคราบน้ำจะทำให้เกิดเป็นกลิ่นบูดขึ้นได้อีก และไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ เพราะอาจจะตกค้างสู่ทารก  ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดขวดนมปกติ เท่านี้ก็เพียงพอ

 

Read More :

  1. เครื่องปั๊มนมแบบไม่ต้องถือ Willow Smart Breast Pump ขายดีแน่นอน
  2. ซื้อที่ไหนดี? 5 เครื่องปั๊มนมที่คุณแม่คนไทย ติดใจมากที่สุด
  3. รวม หม้อนึ่งขวดนม 6 ยี่ห้อดังที่มีขายในไทย