รวมแบบเสื้อกันหนาวเด็กพร้อมส่งราคาถูก หาซื้อได้ที่ไหน  ?

ปกป้องสุขภาพลูกน้อยช่วงอากาศแปรปรวนด้วยการสวมใส่เสื้อผ้าอุ่น ๆ

ตอนนี้อากาศในประเทศไทยค่อนข้างจะแปรปรวน หลงฤดูไปหมด เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน เดี๋ยวหนาว ส่งผลทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน เสี่ยงเจ็บไข้ได้ป่วยกันเข้าไปใหญ่ โดยเฉพาะเด็ก ที่จัดอยู่ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง เนื่องจากภูมิต้านทานอาจยังไม่เพียงพอต่อสภาวะอากาศแบบนี้ ผู้ใหญ่เองถึงจะมีภูมิต้านทานแล้ว แต่หากสภาพอากาศย่ำแย่มาก ๆ ก็มีสิทธิ์ที่จะภูมิต้านทานลดต่ำลงและป่วยได้เช่นกัน

ผู้ใหญ่ที่มีความใกล้ชิดกับเด็กก็อาจเป็นภาวะและส่งผลทำให้เด็ก ลูกน้อยของพวกคุณได้เจ็บไข้ได้ป่วยตามไปอีกด้วย ฉะนั้นผู้ปกครองทั้งหลายจำเป็นต้องศึกษาว่า อากาศแปรปรวน ควรดูแลตนเองอย่างไรให้ไร้โรค หนึ่งในวิธีรับมือกับอากาศแปรปรวนง่าย ๆ ก็คือ การเลือกใส่เสื้อผ้าที่สามารถให้ความอบอุ่นกับร่างกายได้อยู่เสมอ

ยิ่งช่วงฝนตก อุณหภูมิลดลง อากาศหนาวเย็นขึ้น เป็นต้องใส่ใจสุขภาพลูกน้อยของคุณให้มากขึ้น เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเด็กไม่สามารถปกป้องตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของผู้ปกครองที่ต้องดูแลหาเสื้อผ้าหนา ๆ สวมใส่ให้กับเด็ก ซึ่งทุกวันนี้มีเสื้อผ้าเด็กน่ารัก ๆ สมวัยออกมาคุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อเลือกช้อปอย่างมากมายหลายแบบ วันนี้เราจึงรวบรวมแบบเสื้อกันหนาวเด็กสุดคิ้วท์ ราคาเบา ๆ มาให้เป็นตัวเลือกกับผู้ปกครองไว้ใส่ให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้ใส่กัน โดยแบ่งตามช่วงวัยอายุเด็กให้ได้ง่ายต่อการตัดสินใจ มีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

ช่วงวัย

  • เด็กแรกเกิด อายุ 28 วัน หรือ 1 เดือน
  • เด็กทารก อายุตั้งแต่ 1 เดือน – 1 ปี
  • เด็กเล็ก หรือวัยอนุบาล อายุ 3 – 6 ปี
  • วัยเด็กตอนกลางและตอนปลาย อายุ 6 – 12 ปี

1 เด็กแรกเกิด อายุ 28 วัน หรือ 1 เดือน

สำหรับวัยนี้ต้องดูแลเป็นพิเศษเพราะยังบอบบาง ควรดูที่เนื้อผ้าเป็นอันดับแรกเพราะผิวสัมผัสของเด็กแรกเกิดจะระคายเคืองง่าย ต้องเลือกเนื้อผ้านิ่มเป็นพิเศษ ลักษณะชุดจะต้องถอดเปลี่ยนได้ง่าย มีกระดุมด้านหน้าไว้สำหรับถอดยิ่งดี

2

เด็กทารก อายุตั้งแต่ 1 เดือน – 1 ปี

 

เด็กวัยนี้เริ่มคลาน มีความอยากรู้อยากลองและซุกซน จึงควรเลือกเสื้อผ้าที่ทำความสะอาดง่าย และระบายอากาศได้ดี อาจเลือกเป็นลวดลายแฟนซี มีสีสันสวยงาม จะดึงดูดความสนใจของเจ้าตัวเล็กได้

3 เด็กเล็ก หรือวัยอนุบาล อายุ 3 – 6 ปี

วัยนี้เริ่มมีความคิดเป็นของตัวเองมากขึ้นเริ่ม อาจมีความชอบในคาแรคเตอร์ของการ์ตูน หรือซูเปอร์ฮีโร่ จึงควรเลือกเสื้อผ้าที่สื่อถึงตัวการ์ตูนหรือฮีโร่ในดวงใจของพวกเขา

4 วัยเด็กตอนกลางและตอนปลาย อายุ 6 – 12 ปี

 

เด็กวัยนี้ถือว่าเริ่มโต และพ่อแม่เริ่มจับแต่งตัวได้ยากแล้ว จะเริ่มมีความคิดอยากแต่งตัวด้วยตัวเอง และมักจะแต่งกายคล้าย ๆ กับผู้ใหญ่ที่เขาเห็นแบบอย่าง เช่น เสื้อผ้าแฟชั่น หรือยีนส์

อย่างไรก็ตาม เสื้อผ้าสมัยนี้ก็มีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ ช่วงแรกอาจเลือกตามความเหมาะสม แต่พอเด็กเริ่มมีความคิดเป็นของตัวเองก็ลองปล่อยให้พวกเขาได้มีอิสระในการเลือกชุดที่จะสวมใส่ แต่ก็ยังต้องคำนึงถึงสุขอนามัยที่ถูกต้องอยู่เสมอ ส่งผลให้เขาสุขภาพร่างกายดี และสุขภาพจิตดีได้ด้วย

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่รู้จะไปหาเสื้อกันหนาวแบบไหนให้ถูกใจลูก ๆ ก็สามารถเข้าไปจิ้มไปเลือกช้อปได้ในแอปพลิเคชั่นช้อปปิ้งออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada ได้เลย รับรองว่ามีให้เลือกเยอะจนหาสิ่งที่ชอบ สิ่งที่ใช่ ถูกใจทั้งผู้ปกครองและน้อง ๆ หนู ๆ อย่างแน่นอน

ที่มาจากเรื่อง  : อากาศแปรปรวน ควรดูแลตนเองอย่างไรให้ไร้โรค https://www.phyathai.com/article_detail/

Read More :