ผ้าอ้อมสำหรับเด็กทารกลงสระว่ายน้ำ ควรซื้อแบบไหน?

ผ้าอ้อมกันซึม กับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป แบบไหนดี

แทรนด์ใหม่พาลูกเล็กไปว่ายน้ำเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการ และเป็นการทำกิจกรรมกับครอบครัวร่วมกับพ่อแม่ได้ตั้งแต่เล็ก ๆ ซึ่งการพาเด็กทารกไปฝึกเล่นน้ำในสระว่ายน้ำนั้นจะต้องดูความสะอาด และควรเป็นสระน้ำอุ่น (ยิ่งเป็นสระน้ำเกลือยิ่งดี) เพราะว่าผิวเด็กยังบอบบางและระคายเคืองง่าย แต่การพาเด็กเล็กไปว่ายน้ำนั้นสระหลาย ๆ แห่ง กำหนดให้เด็กต้องใส่อุปกรณ์ป้องกันการขับถ่าย เพราะพวกเขายังไม่สามารถบอกได้ว่าเวลานี้อยากจะปลดทุกข์แล้ว

และเมื่อเด็กอายุใกล้ครบขวบปีก็ลงสระว่ายน้ำคลอรีนแบบผู้ใหญ่ได้บ้างแล้ว เมื่อไปเที่ยวตามโรงแรม รีสอร์ทที่มีสระว่ายน้ำ ก็พาเด็กลงน้ำได้ด้วยกางเกงผ้าอ้อมสำหรับลงสระ ดังนั้นหากคุณกำลังเลือกซื้อผ้าอ้อมสำหรับลงสระว่ายน้ำ มาดูผ้าอ้อม 2 แบบ ที่นิยมใช้กันค่ะ

ผ้าอ้อมเล่นน้ำแบบกางเกงกันซึม

ผ้าอ้อมแบบกางเกงนี้นำกลับมาใช้ใหม่ได้ ใช้คลุมกับผ้าอ้อมสำเร็จรูปปกติที่เคยใช้ได้ แต่ไม่ได้กันน้ำเข้าออกได้ 100% แค่มีจุดเด่นเรื่องการ Reuse จนกว่าไซส์จะคับเกินไปหรือใส่ไม่พอดีแล้วค่อยเปลี่ยน ราคามีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ตัวละ 50 บาท – 500 บาท วิธีการเลือกต้องดูความแข็งแรงของยางยืด และต้องไม่บาดผิวเด็กนะคะ (มีจำหน่ายใน Shopee, Lazada และตามงาน Baby Best Buy)

ผ้าอ้อมเล่นน้ำแบบสำเร็จรูป (ใช้ครั้งเดียว)

ผ้าอ้อมกันน้ำแบบสำเร็จรูป มียี่ห้อ Beffys และ Huggies ที่นำมาจำหน่ายในประเทศไทย ตกราคาตัวละ 60 บาท และเริ่มมียี่ห้ออื่น ๆ นำมาจำหน่ายแล้ว ข้อดีของการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับลงสระว่ายน้ำ แบบใช้แล้วทิ้ง ก็เหมาะกับครอบครัวที่มีกิจกรรมลงสระว่ายน้ำกันบ่อย มีสระในบ้านหรือ ชอบลงว่ายน้ำที่คอนโด หรือแม้กระทั่งไปเที่ยวกันบ่อย ๆ ก็สะดวกที่จะพกไปให้ประหยัดน้ำหนักสัมภาระ

 

ผ้าอ้อมสำหรับลงสระยี่ห้อ Beffys มีขายใน shopat24 ตกชิ้นละ 60 บาท มีไซส์ M และ L  ส่วนยี่ห้อ huggies มีจำหน่ายใน Shopee และ Central Online โดยจำหน่ายยกแพ็ค

ดูโค้ดส่วนลดสินค้าใน Shopat24 ได้ที่นี่

ทีนี้ก็มีผ้าอ้อมสำเร็จรูปไว้เล่นน้ำในสระว่ายน้ำที่ไหนก็ได้ หรือจะซื้อสระว่ายน้ำทรงสูงมาให้ลูกเล่นเองอยู่ที่บ้านโดยไม่ต้องแย่งกับใคร และไม่ต้องใส่กางเกงว่ายน้ำก็ได้ ราคาอยู่ที่ชุดละ 1,200 บาท แต่ก็อย่าลืมเลือกอุปกรณ์เป่าลมที่ปลอดภัย แข็งแรงกับเด็กวัยทารกด้วยนะคะ ขอให้หนู ๆ ทุกคน สนุกกับการเล่นน้ำจ้าา

ดูโปรโมชั่น Central Online ได้ที่นี่