ตารางวัดไซส์รองเท้าแตะเด็ก Crocs และความหมายของ J C W M

ads

เทียบหาขนาดรองเท้าที่พอดีกับเท้าลูกอย่างไรดีนะ?

หยิบไม้บรรทัดมาด่วน ๆ เลยจ้า ถ้าไม่รู้ว่าจะสั่งซื้อรองเท้า Crocs จระเข้น้อยแบบนี้อย่างไร? ก็เพราะว่านอกจากจะฮิตมากในหมู่แม่ ๆ แล้ว ยังเป็นรองเท้าที่เดินง่าย สวมใส่สบาย ส่งเสริมต่อการเดินของเด็ก ผู้ใหญ่ คนท้อง ผู้สูงอายุ ของเขาดีจริง เชื่อแม่!

เล่ามาขนาดนี้แล้ว ก็ต้องขอเกริ่นก่อนว่าทำไมต้องเป็น Crocs ที่ครองใจคุณแม่ ๆ ทั้งหลาย

รองเท้า Crocs มีที่มาอย่างไร?

Crocs ทำมาจากอะไร? รองเท้าครอกส์ นี้เป็นรองเท้าที่ผลิตจากโฟมและเรซิ่นฉีด รูปทรงเหมือนถังสักหน่อย และมีสายรัดข้อเท้าที่สามารถโยกเก็บมาด้านหน้าได้ มีทั้งขนาดเท้าเด็กและผู้ใหญ่ และเติมสีสันตัวการ์ตูนลิขสิทธิ์มาให้เลือกได้ทุกปี ตัวรองเท้าของแท้จะผลิตจากโพลิเมอร์อย่างดี เรียกว่า Ethylene-Vinyl Acetate (EVA)

รองเท้าครอกส์ เป็นลิขสิทธิ์ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่โคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา จดทะเบียนมีรายได้ทั้งหมด 10 ล้านดอลลาร์ (ข้อมูลจากปี 2017) โด่งดังด้วยวัตถุดิบชั้นดี ที่ออกแบบมาโดยใส่ใจสุขภาพเท้าของผู้สวมใส่ ด้วยตราโลโก้รูปจระเข้ในวงกลม (ทำท่าเผยอหน้าออกมายิ้มแป้น) กับตัวอักษรสีเขียว ก่อตั้งในปี 2002 ปัจจุบันครอกส์ ก็มีอายุ 17 ปีแล้วค่ะ

ถือได้ว่าครอกส์ เป็นรองเท้าลำลองที่มาแรงมาก ๆ ทุกคนบนโลกต้องมีอย่างน้อย 1 คู่ โดยในประเทศไทยเรานี้ทาง SuperSports เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

รองเท้าครอกส์ 1 คู่ มีอายุประมาณ 10 ปี โดยเนื่องจากวัสดุเป็นพลาสติก ยิ่งเก็บไปนาน ๆ ก็จะเริ่มแข็ง ในช่วงแรก ๆ รองเท้า Crocs จะคงสีสันได้เหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่ ๆ ทำความสะอาดง่ายด้วยการใช้น้ำเปล่า ผงซักฟอก หรือ ยาสีฟัน กับแปรงสีฟันเก่าถูก ก็จะได้รองเท้าเหมือนใหม่กลับคืนมา

 

ตารางวัดไซส์ รองเท้า Crocs สำหรับเด็ก

การซื้อรองเท้า Crocs ของผู้ใหญ่นั้นวัดขนาดไม่ยาก เพราะเราต่างรู้จักหน่วยวัดขนาดรองเท้า เป็น US/UK กันปกติ แต่สำหรับเด็ก เท้ามีขนาดเปลี่ยนแปลงไปไวมาก วิธีการวัดต้องนับเผื่อเป็นครึ่งไซส์ ก็มี โดยคุณเตรียมหยิบไม้บรรทัดมาแล้วัดตามขนาดบนตารางนี้ได้เลย

การดูไซส์รองเท้า Crocs สำหรับเด็ก นั้นจะแบ่งออกเป็น J C และ W โดยไซส์เล็กสุดจะเป็นตัวย่อตัวอักษร C ซึ่งเป็นเด็กวัยหัดเดิน ที่มีขนาดเท้าประมาณ 10 เซนติเมตร และตัวอักษร J จะเป็นไซส์เด็กวัยอนุบาล ส่วน W จะหมายถึงวัยผู้ใหญ่เพศหญิง และ M หมายถึงรองเท้าผู้ใหญ่เพศชาย

เมื่อวางเท้าบนกระดาษ ใช้ดินสอวาดเท้า แล้วนำไม้บรรทัดวัดจากจุดสูงสุดถึงจุดต่ำสุด ก็จะทราบขนาดเท้าที่สามารถสวมใส่กับ Crocs ได้พอดี วิธีการนี้ใช้ได้กับการวัดรองเท้าเด็ก และ รองเท้าผู้ใหญ่ (แล้วอย่าลืมดูตัวอักษรย่อ ตัว M กับ W บนฉลากผลิตภัณฑ์ให้ดี ๆ ด้วยนะคะ) หรือหากจะซื้อฝาก ก็โทรถามไซส์แล้ววัดบอกกันง่าย ๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะซื้อรองเท้า Crocs ได้พอดีกับเท้าเด็กได้แล้วค่ะ ♥

Click รับคูปอง Supersports ที่นี่