Home Babies ดูรีวิว เครื่องวัดอุณหภูมิ สำหรับเด็ก Xiaomi Mijia iHealth ใช้ดีไหม?

ดูรีวิว เครื่องวัดอุณหภูมิ สำหรับเด็ก Xiaomi Mijia iHealth ใช้ดีไหม?

ดูรีวิว เครื่องวัดอุณหภูมิ สำหรับเด็ก Xiaomi Mijia iHealth ใช้ดีไหม?

เสียวหมี่ Thermometer LED Non Contact Digital Infrared 

สวัสดีค่ะ วันนี้ผู้เขียนติดตามโปรโมชั่น Super Brand Day ของทาง JD.co.th แล้วเห็นว่ามีแบรนด์ Xiaomi ที่เป็น Official และ Global ซึ่งแตกต่างกันตรงที่ การจัดส่งระหว่างศูนย์ไทยกับสำนักงานใหญ่ที่อยู่ต่างประเทศ ซึ่งตัวเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ที่เจอในเว็บนี้ เป็นการจัดส่งจาก Xiaomi Global Store ที่ไม่อยากจะเชือว่ารอรับสินค้าไม่กี่วันเท่านั้น

สำหรับใครที่กำลังตามหาเทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอล ใช้งานง่าย ๆ ลองมาดูความน่าสนใจของตัวนี้ดู และเปรียบเทียบกับแบรนด์ในใจคุณก่อนว่าคุณสมบัติคุ้มค่ากับการสั่งซื้อหรือไม่?

Xiaomi Mijia iHealth Thermometer LED Non Contact Digital Infrared

เป็นเครื่องเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบ Digital ที่ไม่ต้องสัมผัสกับร่างกายของเด็ก ซึ่งจะทำให้พวกเขารู้สึกกดดันมากเวลาต้องรอเทอร์โมมิเตอร์จับอุณหภูมิ ยิ่งเป็นเด็กเล็ก เด็กอ่อน ยิ่งร้องหนัก ไม่ให้ความร่วมมือ ซึ่งการวัดไข้นี้เป็นสัญญาณแรกที่จะบ่งบอกว่า ลูกมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ หรือ อักเสบ ในลำดับถัดไปได้หรือเปล่า? ยกตัวอย่างเช่น โรคไข้เลือดออก, โรคไข้หวัดใหญ่ ถือเป็นการติดตามอาการที่คุณแม่ ๆ ทำได้เองก่อนถึงมือคุณหมอค่ะ

อุณหภูมิแค่ไหน ถึงเป็นไข้?

การวัดอุณหภูมิร่างกายคนเรานั้น อุณหภูมิ 37.5 ขึ้นไป ถึงจะเป็นไข้ (ข้อมูลจาก www.bangkokhealth.com) อาการไข้สูงนั้น อาจทำให้เด็กมีอาการซึม และเหนื่อยหอบได้ง่าย และในเด็กทารกที่อายุน้อยกว่า 1 ขวบ หากมีอาการเป็นไข้ไม่ลด ไม่ควรปล่อยให้หายเอง ควรพาไปหาคุณหมอนะคะ

ทีนี้เรามาดูการทำงานของเครื่องวัดไข้ดิจิตอล ของเสียวหมี่กัน เครื่องนี้ใช้เวลาวัดประมาณ 1 วินาที โดยยิงจ่อค้างไว้ ซึ่งหน้าปัดของเครื่องนี้ตั้ง Default อยู่ที่ 36.8 องศาเซลเซียส และหากวัดเสร็จเครื่องจะสั่นกระดุกกระดิกเป็นการแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้งาน

หน้าจอของเครื่องวัดไข้ดิจิตอล ของเสียวหมี่ จะมีหน้าตาที่ถือจับง่าย และแสดงอุณหภูมิปรากฎมาตรฐาน 36.8 องศาเซลเซียส ด้วยหน้าจอ LED โดยเป็นไฟสีขาวสว่าง สำหรับการจัดเก็บสินค้าตัวนี้ หลังจากแกะจากกล่องเอามาใช้แล้ว ควรหาลิ้นชักที่มีตัวล็อค ป้องกันน้อง ๆ หนู ๆ เข้าใจผิดคิดว่าเป็นของเล่นด้วยนะคะ

ราคาของเครื่องนี้ อยู่ที่ 695 บาท และมีรีวิวการสั่งซื้อไปแล้ว 54 ครั้ง ในบรรดา Comment ที่ใส่รูปมาด้วย แสดงถึงการหีบห่อจัดส่ง และสินค้าภายในที่สมบูรณ์ดี ผู้เขียนลองเลือกมาให้ดูจากรีวิวของ 3 ท่าน ดังนี้ค่ะ

 

ดูรีวิว คนที่เคยซื้อ สำหรับเด็ก Xiaomi Mijia iHealth
จาก JD.co.th ได้ที่นี่

ถ้าจะซื้อ อย่าลืมกดรับคูปอง มีตั้งแต่ คูปองสั่งซื้อครั้งแรก และคูปองส่วนลด 6% จากในหน้าคูปอง JD คาดว่าระยะเวลาการจัดส่งจะไม่นานถึง 15 วัน เหมือนกับการสั่งจากประเทศจีนปกติ เพราะน่าจะมีคลัง Stock สินค้าอยู่ในประเทศไทย ส่วนจะใช้ได้แตกต่างจากเทอร์โมมิเตอร์ปรอทแบบแก้วมากน้อยแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับความถนัดของคุณแม่แล้วจ้า..

Click รับส่วนลด JD.co.th ได้ที่นี่

Exit mobile version