รวมโปรโมชั่น รีไฟแนนซ์รถยนต์ ผ่อนหมดแล้ว / ยังผ่อนไม่หมด และ จำนำทะเบียน

【บริการรีไฟแนนซ์ และจำนำทะเบียน】 : รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รถบรรทุก

ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการจัดไฟแนนซ์รถยนต์ใหม่ รีไฟแนนซ์รถยนต์ หรือการย้ายค่ายไฟแนนซ์ รวมถึงสินเชื่อประเภทมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยการใช้รถยนต์ และ มอเตอร์ไซค์ เพื่อเรียนรู้ให้เข้าใจถึงขั้นตอน ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ และความคุ้มค่าของการทำไฟแนนซ์กับธนาคาร และ สถาบันการเงิน

ความรู้เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด

ความรู้เกี่ยวกับการจำนำทะเบียนรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

คาร์ ฟอร์ แคช ผ่อนยาว 84 เดือน

ดอกเบี้ยโปรโมชั่น

กรุงศรี  Car4Cash เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “เกิดเป็นรถอย่านิ่งดูดาย ขับไป Car4cash” สำหรับคนที่สนใจดอกเบี้ยต่ำๆแบบนี้ และระยะเวลาการผ่อนยาวๆ จะต้องรีบหน่อยเพราะมีเวลาสมัครเพียงแค่ 2 เดือนครึ่ง ถึงเดือน กันยายน 2562 นี้เท่านั้น และควรคำนวณดอกเบี้ยทั้งหมด หากได้รับการอนุมัติให้ผ่อนถึง 7 ปี เพราะจะมีราคาดอกเบี้ยที่แพงกว่า (ในอัตราเท่ากัน)

SCB กำลังเปิดตัว รีไฟแนนซ์รถ ยังผ่อนไม่หมด

สำหรับการย้ายไฟแนนซ์

โดยปกติแล้ว SCB My Car My Cash จะเป็นผลิตภัณฑ์ สำหรับการจำนำเล่มทะเบียน และ การขอไฟแนนซ์รถยนต์ใหม่ป้ายแดง แต่ปัจจุบัน SCB กำลังออกผลิตภัณฑ์ สำหรับการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด โดยอาจมีการเสนออัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า เจ้าอื่นๆ และเป็นการเสนอทางเลือกให้กับลูกค้าที่ไม่ใช่ลูกค้าเดิม SCB อีกด้วย

จำนำทะเบียน SCB วงเงินสุดๆที่ 5 ล้าน

ไปเช็คก่อนว่าเหมาะมั้ย?

สำหรับการจำนำทะเบียนที่ SCB จะต้องเป็นรถยนต์ที่ปลอดภาระแล้วเท่านั้น และสำหรับผู้ที่มีรถราคาแพง และต้องการวงเงินสูงๆ ควรจะไปเช็คตัวเองที่ SCB My Car My Cash เพราะ สามารถ กู้ได้มากที่สุดที่ 5 ล้านบาท ตามราคากลางรถยนต์ของ SCB

รีไฟแนนซ์บ้าน CIMB วงเงิน 20 ล้าน

ผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านนี้ จะต้องเป็นเจ้าของกิจการ โดยการใช้ ชื่อบริษัท หรือ นิติบุคคลเข้ากู้เท่านั้น โดย จุดประสงค์ในการขอสินเชื่อคือ การนำเงินออกมาหมุนในธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการ นำเงินมาต่อยอด ซื้อสต๊อก ปรับปรุงออฟฟิศ ฯลฯ โดยจะมีระยะเวลาผ่อนนานสุดถึง 15 ปี และวงเงินสูงที่สุดถึง 20 ล้านบาท โดยมีจุดเด่นตรงที่มีการผ่อนต่อเดือนน้อย

KTC อาจมีรีไฟแนนซ์รถเร็วๆนี้

เตรียมตัวกันให้ดี

ทางเคทีซี กำลังลุยตลาดออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่อย่าง Pico Finance, นาโนไฟแนนซ์, และ ท้ายที่สุดคือ KTC รถแลกเงิน ที่จ่อเปิดตัวในช่วง สิงหาคม 2562 นี้ โดยตั้งเป้าที่จะดึงหนี้นอกระบบที่มีมูลค่าสูงถึง 6 แสนล้านบาท ทาง KTC อาจเปิดรับทำไฟแนนซ์ ก็ควรต้องเป็น รถยนต์ตลาด ที่มีอายุไม่เกิน 10 ปี และคาดว่า ต้องปลอดภาระมาก่อนแล้วด้วย (สินเชื่อที่มีทะเบียนเป็นประกัน) และอาจไม่ได้รับรถมอเตอร์ไซค์ ก็เป็นได้

Toyota Leasing ลูกค้าเดิมเท่านั้น

เป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ เปลี่ยนรถให้เป็นทุน บางคนอาจยังไม่เข้าใจคำว่า สินเชื่ออเนกประสงค์ หรือ General Purposes Loan และมันคือสินเชื่อที่ทางธนาคาร หรือสถาบันการเงิน อนุมัติให้ไปใช้ทำอะไรก็ได้ โดยที่ไม่ได้บังคับว่าต้องไปทำสิ่งนั้นสิ่งนี้ คือไม่เหมือนกันกับ สินเชื่อ SME ที่ จะต้องนำไปประกอบกิจการ ซึ่ง สินเชื่อ โตโยต้าลิสซิ่ง รีไฟแนนซ์ รถยนต์ ก็เป็นหนึ่งใน สินเชื่อหมวดนี้นั่นเอง

สมหวัง เงินสั่งได้

SCB My Car My Cash

เงินติดล้อ

คาร์ ฟอร์ แคช

ทิสโก้ รีไฟแนนซ์รถ

สินเชื่อทะเบียนรถ ทิสโก้ ออโต้ แคช

ได้เงิน.com โดย ASN Broker

บริษัทไฟแนนซ์ หรือ สถาบันการเงินด้านบนนี้ เป็นบริษัทที่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์ และ/หรือ จำนำทะเบียนรถยนต์ ทั้งที่ยังผ่อนไม่หมด และผ่อนหมดแล้ว โดยเปิดให้สามารถสมัครออนไลน์ได้ ซึ่งขั้นตอนทั่วไปมีดังนี้

  1. สมัครออนไลน์ โดยการ กรอกชื่อ-นามสกุล เบอร์โทร
  2. Call Center ติดต่อกลับ
  3. ประเมินราคารถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รถบรรทุก
  4. ส่งเอกสาร
  5. รับเงินโอนเข้าบัญชี (ในกรณีที่มีวงเงินสูงเกิน 100,000 บาท)

ก่อนการรีไฟแนนซ์รถยนต์ หรือ การจำนำทะเบียน จะมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างนะ?

ค่าใช้จ่ายรีไฟแนนซ์รถ ประเภทรถ วิธีประหยัดค่าใช้จ่าย

เช็คเครดิตกับ เครดิตบูโร รีไฟแนนซ์รถผ่านง่ายกว่าเยอะ

รวมของแถม ของแจก เมื่อรีไฟแนนซ์ หรือ จำนำทะเบียนรถสำเร็จ

ความรู้เกี่ยวกับประกัน PA (Personal Accident)

RSS ล่าสุดเกี่ยวกับประกันรถยนต์

เพราะการกู้เงินโดยเฉพาะสินเชื่อส่วนบุคคลมีโอกาสที่จะผ่าน แต่ไม่ใช่ทุกคนจะผ่านได้ การตรวจสอบหรือเช็คเครดิตบูโร ด้วยตัวเอง ในเบื้องต้นอาจทำให้รู้คะแนนเครดิต เพื่อให้มั่นใจก่อนการยื่นเรื่องกู้ หรือในกรณีรีไฟแนนซ์รถยนต์ อย่างไรก็ดี การตรวจสอบภาระหนี้สิน โดยการคำนวณในเบื้องต้นว่า จะสามารถกู้ผ่านได้หรือไม่ เป็นเรื่องที่ดีที่ควรทำ เพราะจะทำให้ไม่ต้องยื่นเรื่องกู้บ่อย ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อประวัติเครดิต ดังนั้นการตรวจสอบความสามารถในการกู้ยืม จาก Link ด้านล่าง เป็นการเตรียมตัวอีกระดับหนึ่งก่อนการสมัครสินเชื่อรีไฟแนนซ์

เช็คตัวคุณเอง ถ้ารีไฟแนนซ์รถซักคันนึง จะมีโอกาสผ่านหรือไม่? Click

ติดตามข่าวเกี่ยวกับ ธนาคารแห่งประเทศไทย

โปรโมชั่น สินเชื่อส่วนบุคคล

ร่วมแสดงความคิดเห็น

[WPCR_INSERT]

FAQ

การรีไฟแนนซ์รถ หรือ มอเตอร์ไซค์ มีจุดประสงค์หลักเช่น การนำเงินที่ผ่อนค่างวดกลับมาใช้ในยามฉุกเฉิน การย้ายบริษัทไฟแนนซ์เพื่อให้ได้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า หรือเพื่อที่จะยืดระยะเวลาการผ่อน และทำให้ค่างวดต่ำลง

การผ่อนรถมาแล้วมากกว่า 1 ปี เช่น 15 เดือน หรือ 2 ปี เช่นมากกว่า 24 เดือน ไม่ได้เป็นตัวกำหนดว่าจะสามารถรีไฟแนนซ์ได้หรือไม่ แต่ตัวกำหนดสำคัญคือ มูลหนี้ที่เหลือ เช่นในบางกรณี เจ้าของรถมีการดาวน์รถในจำนวนเงินที่สูง ทำให้มีช่องว่างในการรีไฟแนนซ์ได้แม้จะผ่อนมาเพียงแค่ไม่ถึงปีก็จะสามารถรีไฟแนนซ์ได้ อ่านตัวอย่างการ รีไฟแนนซ์รถยนต์ หลังจากผ่อนมาแล้ว 1 ปี ที่นี่ 

การกู้ยืมเงินแบบไม่มีหลักทรัพย์ หรือที่เรียกว่า Unsecured Loan มักจะมีดอกเบี้ยที่สูงกว่า หากเปรียบเทียบกันกับการ Refinance รถ หรือ จำนำทะเบียนรถ จะมีดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า เพราะการใช้รถเป็นหลักทรัพย์ เรียกว่า “Secured Loan” โดยมีทรัพย์สินมายืนยันว่าหากมีการผิดนัดชำระหนี้ ก็จะยังคงมีทรัพย์สินขายทอดตลาดเพื่อใช้หนี้ได้ ซึ่งทำให้ดอกเบี้ยนั้นถูกกว่ามาก

การรีไฟแนนซ์รถ และ จำนำทะเบียน โดยมากแล้วจะมีวงเงินที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับหลักทรัพย์ นั่นคือมอเตอร์ไซค์ หรือ รถยนต์ โดยที่วงเงินจะแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อรถ รุ่นรถ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับ ฐานรายได้ ความสามารถในการผ่อนชำระคืน และภาระหนี้สินด้วย

ระยะเวลาในการผ่อนค่างวดขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยหลัก คือ วงเงินกู้ และ ความสามารถในการผ่อนจ่าย ซึ่งโดยมาก การรีไฟแนนซ์รถยนต์ จะมีระยะเวลากู้ยืมระหว่าง 48 เดือน ไปจนถึง 84 เดือนเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้น การผ่อนค่างวด 84 เดือน มีข้อดีข้อเสีย ควรศึกษาก่อนการตัดสินใจ

ปัจจุบันการรีไฟแนนซ์รถยนต์ และการจำนำทะเบียน มีดอกเบี้ยให้เลือก 2 ประเภท คือ Effective Rate และ Flat Rate. ดอกเบี้ยแบบ Flat Rate คือดอกเบี้ยคงที่ และ Effective Rate คือดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก โดยส่วนมากแล้วบริษัทไฟแนนซ์จะให้อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกสูงกว่า แบบ คงที่ เพราะสามารถโปะได้ และ ปิดได้ โดยมักจะมีส่วนลดดอกเบี้ยเมื่อปิดก่อนครบสัญญา 50%

หากเป็นอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก การปิดก่อนกำหนด จะไม่มีค่าปรับ แต่จะมีค่าธรรมเนียมการโอนเล่ม และ จะได้ลดดอกเบี้ย 50%

หลายสถาบันการเงินมีการกำหนดไว้ว่า หากมียอดค่างวดค้างมากกว่า 3 เดือน ขึ้นไป อาจถูกยึดรถได้

บริษัทไฟแนนซ์ หรือ สถาบันการเงินด้านบนนี้ เป็นบริษัทที่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์ และ/หรือ จำนำทะเบียนรถยนต์ ทั้งที่ยังผ่อนไม่หมด และผ่อนหมดแล้ว โดยเปิดให้สามารถสมัครออนไลน์ได้ ซึ่งขั้นตอนทั่วไปมีดังนี้

  1. สมัครออนไลน์ โดยการ กรอกชื่อ-นามสกุล เบอร์โทร
  2. Call Center ติดต่อกลับ
  3. ประเมินราคารถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รถบรรทุก
  4. ส่งเอกสาร
  5. รับเงินโอนเข้าบัญชี (ในกรณีที่มีวงเงินสูงเกิน 100,000 บาท)

การเช็คเครดิตบูโรนั้นเป็นการลดความเสี่ยงในเรื่องของหนี้เสียกับเจ้าของรถ หากสถาบันการเงินมองว่า ความเสี่ยงต่ำ ก็อาจไม่มีการเช็คเครดิตหรือจะเช็คก็เป็นได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น มีบางสถาบันการเงิน ที่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์ แบบไม่เช็คเครดิต ก็มีเปิดบริการสำหรับผู้ที่มีประวัติค้างชำระเช่นเดียวกัน

เพราะมีบริษัทไฟแนนซ์อยู่หลากหลายบริษัท เราจึงทำการรวมบริษัทที่เป็นที่สนใจมากที่สุด ซึ่งสามารถ อ่านต่อที่นี่ รวมบริษัทไฟแนนซ์รถยนต์ที่ดีที่สุด

เทคนิครีไฟแนนซ์

การรีไฟแนนซ์รถ เพื่อการโอนหนี้ หรือ รวมหนี้ ที่เรียกว่า Debt Consolidation นั้นเป็นเรื่องที่ดี เพราะหนี้ต่างๆ ที่เป็นแบบไม่มีหลักทรัพย์ มักจะมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่า โดยเฉพาะ หนี้บัตรเครดิต และ หนี้สินเชื่อส่วนบุคคล และการรีไฟแนนซ์รถยนต์มักจะมีอัตราดอกเบี้ยที่สามารถผ่อนจ่ายได้ยาวกว่าผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นๆ

อันดับแรกของการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ก็คือ ควรที่จะต้องรู้ก่อนว่าจะสามารถกู้ได้เท่าไหร่ และต้องใช้เงินเท่าไหร่ ก่อนทำการรีไฟแนนซ์ หรือ เปรียบเทียบดอกเบี้ย ซึ่งการวางแผนล่วงหน้าจะทำให้การขอสินเชื่อง่ายขึ้น

การคำนวณการจ่ายคืนต่อเดือนจะทำให้ รู้กำลังของตัวเองว่าจะสามารถจ่ายคืนได้หรือไม่? ซึ่งหากไม่ได้คำนวณอาจทำให้ติดประวัติค้างชำระ และมีผลทำให้คะแนนเครดิตไม่ดีได้ และเรามีเครื่องมือคำนวณค่างวดที่นี่

การคำนวณดอกเบี้ยก่อนจะทำให้รู้ทันทีว่า การกู้เงินโดยการรีไฟแนนซ์รถนั้นคุ้มค่าหรือไม่? หากว่าไม่คุ้มการขายรถยนต์ หรือวิธีการกู้ลักษณะอื่นๆ อาจทำให้มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าและไม่เป็นหนี้เยอะเกินไปด้วย

แม้ว่าสถาบันการเงินทุกแห่งที่ถูกกฎหมาย จะอยู่ภายใต้การควบคุมของ ธนาคารแห่งประเทศไทย แต่การอ่านสัญญากู้ยืมทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าผู้กู้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง และควรอ่านให้ละเอียด สอบถามให้เข้าใจก่อนการเซ็นต์กู้ยืม

Application สำหรับการยืมเงิน มีการเกิดใหม่มากมาย บางแห่งถูกกฎหมาย และบางแห่งผิดกฎหมาย ควรศึกษา ซึ่งปัจจุบันมี application เกิดใหม่มากมาย ซึ่งอาจนำไปสู่การขโมยข้อมูลบัตรเครดิต เลขบัตรประชาชน และอาจมีการตามทวงหนี้ที่ไม่ตรงตามกฎหมายได้

การสมัครสินเชื่อกับหลายสถาบันการเงินพร้อมๆกัน จะทำให้เกิดเหตุการณ์ “Hard Credit Check” ที่อาจมีผลกระทบต่อคะแนนเครดิตได้

การเปรียบเทียบดอกเบี้ย ไม่จำเป็นจะต้องเป็นการสมัครเสมอไป เพราะมันสามารถตรวจสอบจากเอกสารประกอบการขายของสถาบันการเงินแต่ละแห่งได้ การเปรียบเทียบดอกบเบี้ยรีไฟแนนซ์รถยนต์ จะทำให้ได้อัตราดอกเบี้ยที่ดีที่สุด และผ่อนได้ถูกที่สุด

การเช็คเครดิตด้วยตัวเองสามารถทำได้แล้ว และ สามารถทำผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วย โดยการเช็คก่อนจะทำให้รู้ว่าจะมีโอกาสผ่านมากน้อยแค่ไหน และไม่จำเป็นให้ธนาคารเช็คให้ เพื่อป้องกันประวัติเสีย

พยายามหาแหล่งรีไฟแนนซ์รถยนต์ หรือ จำนำทะเบียน แบบไม่ต้องโอนเล่ม เพราะการโอนเล่มจะทำให้มีค่าใช้จ่ายมากกว่า เพราะผู้กู้จะต้องเป็นผู้ออกค่าโอนไปบริษัทไฟแนนซ์ และ หากผ่อนค่างวดหมดแล้ว ก็จะต้องมีการโอนกลับมาเป็นของตัวเอง ซึ่งจะทำให้เสียค่าโอนสองต่อ และทำให้ค่าใช้จ่ายในการรีไฟแนนซ์โดยรวม สูงขึ้นกว่าเดิมได้