KOL อาชีพจัดการ Social ให้ดารา Project ใหม่ของ “ชมพู่ อารยา”

ชมพู่ งดรับงานละคร เดินหน้าธุรกิจดูแลดารา

เพราะแม่สะดวกแบบนี้ .. เป็น The New Hashtag ที่ใครต่อใครต่างเอาไปเล่นตามกัน   เธอมีคนตาม IG กว่า 7.8 ล้านคน นี่หากเปลี่ยนเป็นเงินได้คงร่ำรวยมหาศาล  ไม่ต้องรอใครมายกย่องว่าเธอเป็น ตัวแม่ของวงการ  ในเมื่อเวลาจะทำอะไรก็โด่งดังเป็นกระแสไปเสียหมด หลังจากคลอดลูก น้องสายฟ้า และ น้องพายุ ชมพู่ อารยา ก็ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าคงจะงดรับงานละคร .. เพื่อเปิดโอกาสให้กับน้องๆ รุ่นใหม่ๆ ได้ขึ้นมาเป็นนางเอกกันบ้าง ส่วนตัวเองก็จะหันมาผันตัวทำงานเบื้องหลัง  โดยงานส่วนที่เป็นธุรกิจตัวอื่น ได้จัดการให้มีคนมาดูแลต่อแล้ว แต่ KOL จะเป็น Start Up ที่ถือว่าเป็นงานแนวใหม่ ต้อนรับโลกออนไลน์แบบไทยแลนด์ 4.0

KOL อาชีพจัดการ Social ให้ดารา Project ใหม่ของ “ชมพู่ อารยา”

หากคุณเคยติดตาม IG ดาราหลายๆ คน ภาพที่ลงส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ถ่ายเองทั้งนั้น จะมีคนรอบข้าง อย่างผู้จัดการส่วนตัวถ่ายให้บ้าง หรือบางทีก็จ้างช่างภาพมาติดตามตัว  แต่ในขณะเดียวกัน ก็ต้องมีคนคิด TEXT บรรยายใต้ภาพ  และคอยตรวจดูความเหมาะสม คิดคำโพสต์ ให้ด้วย  ซึ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่เซเลบริตี้ต้องเจอ และคงไม่มีใครจัดการสถานการณ์ที่เกิดขึ้นบน IG ได้ดีเท่ากับตัวแม่อันดับ 1  อย่างคุณ  ชมพู่ อารยา ได้แล้ว

หลังจากเปิดตัววันนี้ ก็แอบเผยเบาๆ ผ่านช่องทาง IG : KOLeaders ว่า มีดารา 20 ท่าน ที่ทาง KOL คอยดูแลให้อยู่   ซึ่งถือว่าเป็นดาราชั้นแนวหน้า  ที่ต้องการมืออาชีพมาดูแลโซเชียลมีเดียให้ทั้งนั้น

KOL อาชีพจัดการ Social ให้ดารา Project ใหม่ของ “ชมพู่ อารยา”

อย่างที่ทราบว่าเรื่องของดารา เป็นเรื่องสาธารณะ มาไว ไปไว เป็นกระแสได้อย่างรวดเร็ว แล้วหากไปพูดพาดพิงถึงใคร ใช้คำผิด ก็อาจจะกลายเป็นดราม่า  เกิดเป็นความเสี่ยงทำให้ผู้ติดตาม ลดความนิยม กลายเป็นว่างานไม่เข้าเยอะเหมือนเดิมอีกต่อไป

KOL อาชีพจัดการ Social ให้ดารา Project ใหม่ของ “ชมพู่ อารยา”

เหตุผลที่การจัดการ Social Media ต้องมีการจัดการโดยเฉพาะ คือ

 1. คุมภาพลักษณ์ และ Theme Tone ของช่องทาง Social Media ของเซเลบริตี้
 2. โปรโมต ละคร งาน และธุรกิจของ Celebrity
 3. ดูแลคิดคำ โพสต์ เพื่อสื่อสารตัวตน ของดารา ออกสื่อ
 4. Monitor ดราม่า ที่อาจจะเกิดจาก Comment แฟนๆ
 5. อัพเดทเรื่องราวของ เซเลบริตี้ ให้ต่อเนื่อง เพิ่มยอดผู้ติดตาม
 6. สร้าง Content แนว Positive ให้กับ เซเลบริตี้
 7. ถ่ายภาพ และ แต่งแสง
 8. สื่อสารผลิตภัณฑ์ โฆษณาที่เข้ามาติดต่อบน Social Media ของ เซเลบริตี้
 9. จัดการใบเสร็จ ใบกำกับภาษี โฆษณา ให้กับ เซเลบริตี้
 10. ดูแลคิว Post งานลูกค้า

เห็นไหมว่า เป็น ดารา หรือ เซเล็บ นี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย   แม้ว่าเราเองฟังแล้วยังรู้สึกว่ามันไกลๆ ตัว  แต่ในอนาคตก็ต้องเรียนรู้ว่า  ทุกงาน ทุกสื่อ ต้องทำออกไปอย่างมีสติ  อย่างดารายังมีคนมาดูแลคิวและจัดการให้  ถ้าหากไปโพสต์อะไรที่มันไม่ดี พาดพิงคนอื่น เกิดเป็นเหตุฟ้องร้อง มันจะไม่ดีแน่ๆ  ไหนจะเรื่องภาษีที่ต้องแจงกับสรรพากร ให้ถูกต้องเป็นรายปีด้วย   ทั้งหมดนี้คืองานใหม่ของ คุณแม่ชมพู่  ร่วมหุ้นกับบริษัท นิตยสารชื่อดังจากต่างประเทศ ที่เคยดูแลการไปเมืองคานส์ ของแม่ชมมาหลายปี  งานนี้ ทั้งสอง ตั้งเป้าไว้ว่า ปี 2561 จะต้องมีรายได้กว่า 200 ล้านบาท กับธุรกิจใหม่  ถือเป็นตัวเลขเบาๆ และเป็นตัวอย่างของ Start Up เจ๋งๆ อีกเจ้า ที่ต้องติดตามกันต่อไป

Read More :

 1. เช็คก่อนใช้ Social Media ข้อมูลส่วนตัวรั่วไหลเพราะใช้ไม่เป็น
 2. Miitomo : แอพ Social ใหม่ ท้าชน LINE จาก Nintendo
 3. เป็นหนี้ 17 ล้านไม่รู้ตัว และใช้หมดในปีเดียว  เปิ้ล นาคร