4 วิธีฉลาดๆ ที่จะดึง Traffic เข้าเว็บไซด์ สำหรับขายสินค้าได้

อย่างที่เคยบอกไปในหลายๆครั้ง การที่มี Content ที่น่าสนใจ และเว็บไซด์ที่ถูกต้องตามหลักการ SEO จะทำให้การดึงลูกค้าเข้ามาจาก Search Engine นั้นสามารถทำได้ง่ายขึ้น และการทำ Landing Page ก็สำคัญต่อการทำ SEO เป็นอย่างมาก แต่การหา Keyword ที่สำคัญๆ ก็เช่นเดียวกัน ซึ่งจริงๆแล้ว ก็มีหลายปัจจัยที่จะทำให้ลูกค้าจาก Search Engine เข้ามาซื้อสินค้าและบริการของเว็บไซด์ขายของ หรือ แม้แต่ เว็บไซด์จาก Affiliate Program ได้ และนี่คือ 4 วิธีที่ฉลาดที่สุดในการเรียก Traffic เข้า Website, blog, หรือ Facebook เมื่อต้องการจำหน่ายสินค้า

อย่าเจาะจง keyword traffic เยอะอย่างเดียว 

เวลา Target คีย์เวิร์ด หลายคนอยากจะได้ traffic เยอะๆ เร็วๆ แต่การเล็งเป้าที่ Traffic สูงๆ จะเจอคู่แข่งเยอะ หลักหลายล้านเว็บไซด์เลยทีเดียว แต่วิธีที่ดีที่สุดและเร็วที่สุดก็คือ หา Keyword ที่มี Traffic น้อยๆ คู่แข่งเยอะๆ หลายๆคำมารวมกัน ก็จะได้ Traffic ที่มากกว่า และที่สำคัญเป็นการ Customized Keywords ให้กับ Google ด้วย และ Google ยิ่งชอบ

เพิ่ม CTR ให้กับ Ads โดยการใช้คำโดนๆ

SEO Ranking Signal มีมากกว่า 200 อย่าง และ CTR ของ Ads นั้นเป็นหนึ่งใน 200 ข้อนั้น การเพิ่ม CTR ให้กับ Ads ของตัวเอง หรือ title ของบทความ จะทำให้ ผลลัพธ์ใน Search Engine ดูน่าสนใจมากขึ้น และ เป็นจุดที่ทำให้อันดับดีขึ้นด้วย

เช็ค Analytics ตลอดเวลา 

การเช็ค Statistics ในสมัยก่อนนั้น เป็นเรื่องง่าย เพราะเพียงแค่เอา Counter ตัวหนึ่งไปแปะไว้ที่หลังบ้านของ Website ก็สามารถดูได้แล้วว่า มี Keyword คำว่าอะไรบ้างที่เข้ามาในเว็บของเรา แต่ในปัจจุบัน Privacy Concern นั้นเริ่มเป็นสิ่งที่ต้องควรกังวล ดังนั้น Google จึงไม่ส่งค่า Keyword Tracking ให้กับ Counter ของแต่ละสำนัก จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ Google Analytics + Webmaster Tool ในการ Track keyword และการดู Activity ของ visitor ที่เข้ามาในเว็บไซด์ นั้นจำเป็นเพราะเราจะสามารถรู้ถึง keyword ที่เข้ามาและสามารถ ทำให้เกิดยอดขายได้ หากมีการปรับเปลี่ยน landing page และสินค้าที่เหมาะสม

สำหรับ Affiliate อย่าขายของไทยเพียงอย่างเดียว

จริงๆแล้ว การที่เรามี Affiliate Network ในไทย ไม่ได้แปลว่า เราจะไม่สามารถขายให้ Affiliate Network ในต่างประเทศได้ และการที่มี Link ของ AFF ต่างประเทศมาอยู่ใน Website ได้นั้น ก็ไม่ได้เสียอะไรนี่นา และสำหรับต่างชาติที่เข้ามาอยู่ในไทย ก็อาจจะต้องใช้ Google.co.th ในการค้นหา ดังนั้น อะไรก็ตามที่เป็นเว็บไทย ก็มีโอกาสได้เจอก่อนเว็บต่างประเทศนั่นแหละ


อย่างไรก็ดีสำหรับผู้ที่สนใจ Affiliate Marketing ในประเทศไทย ที่มีผลิตภัณฑ์ทางการเงิน บัตรเครดิต สินเชื่อ สินค้า shopping, beauty หรือ ระบบชำระเงิน สามารถอ่านต่อได้ที่นี่ >>