เหตุผลที่นักเขียนควรทำ Fanpage

ทำแฟนเพจ เพื่อปล่อยของ สไตล์นักเขียนบทความ Affiliate มืออาชีพ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบอัพสเตตัสติดๆ กัน  ผ่านไปไม่ถึงนาทีก็ลงเรื่องใหม่อีกแล้ว และไม่ชอบใช้ Twitter แนะนำให้เปิด Fanpage เถอะ .. เขียนให้กับคนที่อยากอ่าน (เผลอๆ ทำเงินได้ด้วย) ดีกว่าเขียนบ่นอยู่คนเดียว แล้วโดนเพื่อน Ban IP อีกต่างหาก รู้อย่างนี้แล้ว มาดูวิธีการสร้างแฟนเพจเพื่อหารายได้ไปด้วย โพสไปด้วย ดีกว่าค่ะ

ตัวอย่าง Fanpage ของบล็อกเกอร์ต่างๆ

blogger

แอดมินมีเพื่อนหลายคนมากๆ (สาย Magazine) ชอบเที่ยว ชอบเดินทาง และชอบรีวิว .. แรกๆ เห็นชีวิตของเขาที่ได้เดินทางไปไหนต่อไหนบ่อยก็รู้สึกอิจฉาเล็กๆ  บางคนถ่ายรูปสวยมาก  ดูทุกวันเกิดอาการหมั่นไส้  และก็มีอีกหลายคนไปกดดันให้เขาเปิดเพจ  พอหลังจากเปิดเพจได้ไม่นาน กลับมียอดคน Follow เป็น 1,000 คน ค่อยๆ เริ่มต้นจากจุดเล็กจุดน้อย

ทำแฟนเพจไปเพื่ออะไร?

  • เพื่อความสุขของตัวเอง
  • เพื่อเก็บเป็นความทรงจำ
  • เพื่อนำเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันให้คนอื่นได้อ่าน

พอดังขึ้นมา สุดท้ายจะมีโฆษณาเข้า .. ถ้าโฆษณายังไม่เข้า เราก็หาโฆษณามาใส่ให้กับเพจของเราได้  แต่ต้องยอมรับว่าเป็นระยะเริ่มแรกของประเทศไทยที่เพิ่งมีลักษณะงาน Affiliate Marketing เข้ามา  โดยเมื่อคุณมียอดคนตามสัก 500 คน ก็สามารถไปหาโฆษณามาลงได้แล้ว ยกตัวอย่างที่เว็บ amot.in.th หลังจากคุณลงทะเบียนเสร็จ ก็เข้าไป Log In นำลิ้งค์ผลิตภัณฑ์มาลงไว้ที่หน้า Fanpage นานๆ ลงทีก็ได้

Commission จากการทำ Fanpage

  • คุณจะได้ค่าคอมมิชชั่น ก็ต่อเมื่อมีผู้อ่าน กดสั่งซื้อสินค้า หรือ สมัครบริการที่คุณลงไว้ ยกตัวอย่างเช่น คุณสนใจลงสินเชื่อสำหรับผู้มีรายได้น้อย  เมื่อมีคนเข้ามาอ่านแล้วกดสมัคร คุณอาจจะได้รับค่าแนะนำ ปันผล สะสมยอดไปเรื่อยๆ ครบ 1 เดือน ก็เบิกออกมาใช้ได้

  • รับค่าโฆษณาจากการโปรโมต.. ถ้าลูกเพจเยอะอยู่แล้วก็ไม่ต้องเสียค่าโฆษณา Boost Post กับทาง Facebook ให้เสียเวลา แต่หากคุณได้ทำการลงโฆษณาไปกับ Facebook ก็จะเพิ่มโอกาสให้กับผู้อ่านได้เข้ามาเห็นบทความของคุณมากขึ้น
เพจ Chang กับ Arpae

ยกตัวอย่างเพจ ChangTrixGet กับ Ar-pae.com ที่ชื่นชอบเรื่อง “ท่องเที่ยว” และ “ตั๋วเครื่องบิน” อย่างมี Lifestyle หลังจากทำเพจไม่นานก็มีโปรโมชั่นตัวเครื่องบินมาลงโฆษณามากมาย เชื่อว่าตอนนี้เจ้าของเพจนอกจากจะ Happy กับการลง Content  แล้ว ยังกลายเป็นเศรษฐีตัวย่อมๆ ของวงการไปแล้วด้วย .. เห็นได้ว่าไม่จำเป็นต้องเป็นบล็อกเกอร์รีวิวโฆษณาเครื่องสำอาง ก็รวยได้จ้า

Read More :

Google ฉลองครบรอบ 19 ปี หมุนวงล้อ พร้อมเกมส์ 19 เกมส์

5 ช่องทาง สร้างชื่อ นักเขียนออนไลน์ หารายได้อิสระ

ชวนมาเป็นนักเขียน Affiliate ทำหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน