สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย ตามเว็บ – Line Group จะถูกหลอกไหม?

สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย ตามเว็บ - Line Group จะถูกหลอกไหม?

เข้ากลุ่มตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ จะถูกหลอกไหม?

“แค่โพสต์ขาย ก็ทำให้คุณมีรายได้ 100  – 300 บาท ต่อครั้ง” หรือ “มีเวลาใช้อินเตอร์เน็ตเพียงวันละ 2-3 ชั่วโมง สำหรับหารายได้” เหล่านี้เป็นวลีเด็ดเชิญชวนให้คุณเข้าร่วมการขายแบบ MLM การสมัครตัวแทนจำหน่าย ก็เป็นการขายตรงอย่างหนึ่ง ไม่ได้มีแค่แบรนด์ดังขึ้นห้างอย่างที่เราได้ยินกันเท่านั้น

แล้วอย่างนี้ “เป็นตัวแทน” สมัครผ่านเว็บ หรือ กลุ่มไลน์ จะถูกหลอกไหม?  งานนี้ก็มีทั้งธุรกิจจริง และ มิจฉาชีพแฝงๆ มาทั้งนั้น แม้กระทั่งเว็บไซต์ที่รวมตัวแทนขายให้ “แบรนด์สินค้า” มาลงโฆษณาหาตัวแทนเอง ก็ยังไว้ใจคนกลางไม่ได้  วันนี้เราจะพามาดูวิธีการตามหา “การเป็นตัวแทน” ที่ลดความเสี่ยง ไม่ร้อง “ยี้” ถูกหลอกโอนตังค์ฟรี กันทีหลัง

ตัวอย่าง กรุ๊ปไลน์ Linegroup.in.th

ตัวอย่างกรุ๊ปไลน์จาก linegroup.in.th

ตัวอย่างนี้เป็นเว็บไซต์ที่รวม แบรนด์ตัวแทนจำหน่าย ที่ต้องการหาคนมาเป็นตัวแทนอีกที ด้วยวิธีการชวนเข้ากลุ่มไลน์  มีตั้งแต่ ครีม, กระเป๋า, รองเท้า และเครื่องสำอางอื่นๆ มีรายละเอียดวิธีการโพสต์สินค้าและมีตัวแทนที่ช่วยแชร์เทคนิควิธีการขายของ

 

5 วิธีการเป็นตัวแทนแบบไม่ถูกหลอก คือ 

1. รับของมาจากคนที่ทำของขายเองเลย อาทิ เสื้อผ้า กระเป๋า เบเกอร์รี่ อาหาร
2. รู้จักหน้าตา มีเบอร์โทร ชืื่อที่อยู่ตามบัตรประชาชน ของ "คนที่เราจะไปเป็นตัวแทน"
3. สินค้ามี อย. หรือได้รับมาตรฐานอื่นๆ
4. มีสินค้าตัวอย่างให้ดู หรือให้สต็อก พร้อมให้เช็ค Stock ตลอด
5. ไม่โอนเงินก่อนที่จะรู้ว่า "มีสินค้า" พร้อมจำหน่ายหรือเปล่า

ศูนย์รับตัวแทนขายออนไลน์

ลักษณะของศูนย์ที่รับสมัครตัวแทน จะเป็นเว็บไซต์ ที่มีหน้าตาของสินค้าให้ดูก่อน และบอกรายละเอียดคร่าวๆ พร้อมให้สมัครสมาชิก

เว็บไซต์ ศูนย์รับตัวแทน ที่เชื่อถือได้ ต้องจดทะเบียนด้วย .co.th 
(เพราะมีการจดทะเบียนบริษัทชัดเจน)

วิธีการสมัคร

 • อ่านรายละเอียดสินค้า และวิธีการรับตัวแทนจำหน่ายหน้าเว็บ
 • ส่งสำเนาบัตรประชาชน และ ค่าสมัคร
 • รับบัตรตัวแทนสินค้า
 • นำ Link/ภาพ ไปโพสต์ ขายสินค้า

เป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต็อก

ชีวิตของแม่ค้า Drop Shipping หรือ ขายของโดยไม่ต้องส่งสินค้าเอง ร้านจะติดชื่อเราบน Order ที่จัดส่งแทนเราทุกครั้ง  และบวกกำไรไปกับการโพสต์สินค้าแทน ฟังแล้วเหมือนจะดูสบาย แต่ชีวิตก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะบางที คุณไปรับเป็นตัวแทนต่อจากใครก็ไม่รู้ ลูกค้าอยากได้ของ แล้วเขาก็ไม่มีส่ง ทำให้เกิดเป็นปัญหาเรื่องความน่าเชื่อถือ ลูกค้าก็จะสั่งแค่รอบเดียว และไม่มี Return กลับมาเท่าไหร่

วิธีการสมัคร

 • คุยกับตัวแทนเรื่องรายละเอียดสินค้า
 • จ่ายเงินค่าสมัคร หรือ ส่วนใหญ่ ฟรี
 • ไม่ต้องรับบัตรตัวแทน โดยการนำภาพไปโพสต์ขาย บวกกับไรได้เลย

เป็นตัวแทนขายอะไรดีสุด

สินค้าที่เป็นกระแส 10 อันดับ ที่คนนิยมสั่งมาวางขายที่สุด เข้าไปดูได้ที่นี่  >> การเป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ 2017 เทรนด์มีอะไรบ้าง แต่ที่สรุปได้ก็คือ สินค้านำเข้า รองเท้าไนกี้ และขนมจากต่างประเทศ (พวกตัวการ์ตูนตุ๊กตาอะไรแปลกจากต่างประเทศก็ยังได้รับความนิยมอยู่) และธุรกิจที่ไม่จำเป็นต้องเสี่ยงสต็อกสินค้าอยู่คนเดียวจน “ทุนจม” ก็ยังน่าสนใจอยู่


อยากเป็นตัวแทนจำหน่ายเสื้อผ้า

เสื้อผ้านี้ถือว่ามีส่วนแบ่งการตลาดสูง บางคนทำค้าขายเสื้อผ้ามานานแล้ว อาจจะทำให้คุณอยู่ยากขึ้นมาหน่อย เนื่องจากสินค้าแฟชั่นเป็นของที่มาเร็ว ไปเร็ว เพราะฉะนั้นต้องตามกระแสมากๆ และผู้ขายต้องถ่ายรูปได้ทุกมุม บางทีเป็น Drop Shipping ก็เช็คสต็อกสินค้าพร้อมส่งยาก!


อยากเป็นตัวแทนขายครีม

ในปีนี้ สินค้าตระกูล “ครีม” ยังน่าสนใจอยู่ไหม? ดาราหลายคนยังเป็นเจ้าของธุรกิจเริ่มทำครีมอยู่ อย่าง ดีเจนุ้ย , แม่โบว์ แวนดา  ที่ร่ำรวยไปแล้ว ก็คือ เชน ธนา กับครีม อเมนโด้  ครีมเป็นสินค้าที่มาเร็วไปเร็วทำง่าย และทำราคาได้ตั้งแต่ถูกยันแพง

ส่วน เคาน์เตอร์แบรนด์เดี๋ยวนี้ก็ยังเป็นที่นิยมใช้กันอยู่ของสาวๆ ก็ยังเลือกใช้เฉพาะตัว ไม่ได้ซื้อเยอะเก็บหลายๆ อันเหมือนลิปสติก


การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าจากต่างประเทศ

นำเข้าสินค้าต่างประเทศ ถ้าเลือกจับสินค้าถูกตัว ก็จะทำรายได้พออยู่ได้ ให้กับเจ้าของร้าน โดยอาจจะต้องมีทุนอยู่อย่างน้อย 50,000 บาท ไม่ว่าจะเป็น หมวก, รองเท้า,เสื้อ,กระเป๋า ซึ่งเป็นสินค้ามีมูลค่า ทำกำไรได้ชิ้นละ 300 บาทขึ้นไป  แม้ว่าจะมีหลายร้านใช้ช่องทาง IG เป็นร้านจำหน่าย ส่วนใหญ่เจ้าของร้านก็จะรับออเดอร์เอง ไม่รับตัวแทน


อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง : 

 1.  เริ่มต้นดี รายได้ก็มา เป็นตัวแทนจำหน่ายอะไรดีนะ ?
 2. สร้างรายได้ง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน กับ ตัวแทนขายสินค้าออนไลน์
 3. รับสมัครตัวแทนจำหน่าย ไม่ต้องลงทุนมาก ก็ทำได้ !
 4. Siam outlet แม่ค้าตัวแทนออนไลน์ ควรรู้จักไว้ !
 5. รับสมัครตัวแทนขายบ้าน Grand Monaco ค่าคอมสูงสุด 60,000 บาท