Home Affiliate Marketing Publishers การเป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ 2017 เทรนด์มีอะไรบ้าง

การเป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ 2017 เทรนด์มีอะไรบ้าง

ขายของออนไลน์ ขายอะไรดี

10 สินค้าออนไลน์ ยอดนิยม รับตัวแทนในปัจจุบัน

สวัสดีค่ะ วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th พามาเกาะกระแส ติดเทรนด์ แม่ค้าออนไลน์ ตอนนี้อยากรู้มากว่า เป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์อะไรดี ไม่ต้องสต๊อกสินค้า และท้ายบทความ ยังมี 10 สินค้าออนไลน์ ยอดนิยม  คือบางข้อนี่ไม่รู้มาก่อนเลยว่าฮิตขนาดนี้ ก่อนจะรวยกันก็มี มีทั้งเว็บหลอก และปลอม  ลองดูกันดีๆ ก่อนจะเป็นตัวแทนนะจ้ะ

อาชีพ พ่อค้า – แม่ค้า ออนไลน์ ในปัจจุบัน สามารถทำเป็นทั้งอาชีพหลักและอาชีพเสริมได้  โดยที่เริ่มต้นหากใครที่ยังไม่มีสินค้าเป็นของตัวเอง ก็นิยมเปิดร้านแบบ Drop Shipping กัน ก็คือ ไปสมัครเป็นตัวแทน และเมื่อมี Order เข้ามาในร้าน ก็จะส่งรายการสั่งซื้อไปที่ร้านค้าที่มี Stock และร้านค้า ก็จะจัดส่งไปยังที่อยู่ร้านค้าด้วยชื่อร้านของคุณเอง

หน้าร้านของ ร้านค้าออนไลน์
1. เว็บไซต์ของตัวเอง
2. เว็บไซต์สำเร็จรูป
3. ขายผ่าน Facebook
4. ขายผ่าน IG
5. ขายผ่าน กลุ่ม Line

ซึ่งลักษณะการหารายได้ก็มีวิวัฒนาการ จากเริ่มแรกที่ขายเอา Income คือ ซื้อมาขายไป  จนมาเป็นระบบ Drop Shipping คือ มีคนส่งของให้ โดยขายผ่านตัวแทน  และขายผ่านการโฆษณา Google Adword, Google Adsense  เพื่อรับค่าโฆษณาก็มี

ลักษณะที่มาของรายได้ จากงานออนไลน์
A. รายได้มาจากยอดสั่งซื้อเต็มจำนวน
B. รายได้มาจากยอดคลิก หรือ ยอดเข้าชม
C. รายได้มาจากค่าคอมมิชชั่น เมื่อเกิดการสั่งซื้อเต็มจำนวน

สำหรับคนที่มีความรู้ด้าน IT หน่อย ก็เขยิบตัวเองขึ้นเป็น  Affiliate Marketing  แค่เขียนบล็อก ฝังลิ้งค์ หรือ Post link ไม่ต้องสต็อกสินค้าก็ได้แล้ว  งานลักษณะนี้จะได้รายได้แบบข้อ C. จ้า

ทีนี้อยากรู้แล้วใช่ไหม  สินค้าออนไลน์ (ย้ำว่าออนไลน์) ยอดฮิตปัจจุบันนี้ ทั้ง 10 อันดับ มีอะไรกันบ้าง  มาดูกันได้เลย

 • อันดับ 1 มีการค้นหาถึง 7,000,000 ครั้ง
 • อันดับ 2 มีการค้นหาถึง 4,000,000 ครั้ง
 • อันดับ 3 มีการค้นหาถึง 2,100,000 ครั้ง
 • อันดับ 4 มีการค้นหาถึง 1,700,000 ครั้ง
 • อันดับ 5 มีการค้นหาถึง 1,400,000 ครั้ง
 • อันดับ 6 มีการค้นหาถึง    700,000 ครั้ง
 • อันดับ 7 มีการค้นหาถึง    594,000 ครั้ง
 • อันดับ 8 มีการค้นหาถึง    547,000 ครั้ง
 • อันดับ 9 มีการค้นหาถึง    510,000 ครั้ง
 • อันดับ 10 มีการค้นหาถึง  500,000 ครั้ง

อันดับ 1 สินค้าเกี่ยวกับเพศ

อย่างที่บอกไปข้างต้น ตัวเลขนี้น่าตกใจมากๆ มีการค้นหากว่า 7 ล้านครั้ง กลุ่มสินค้าออนไลน์อันดับ 1 เป็นเว็บไซต์ เกี่ยวกับเพศ  ลักษณะรายได้ที่มาจากเว็บไซต์นี้ มักมาจากยอดคลิก และยอดไลค์ ซึ่งประเทศไทยถือว่าเป็นประตลาดที่มีเว็บไซต์หลอกให้เข้าไปเพื่อปั่นยอดเยอะมาก  เว็บที่สร้างขึ้นมาเป็นเว็บผี เพื่อให้คนเข้าไปสร้าง Traffic เยอะๆ แล้วเจ้าของเว็บก็จะขายเว็บให้กับผู้ที่ต้องการเอาไปหารายได้ต่อ   แต่ก่อนมาในรูปแบบ Link แฝง เพราะว่าเป็นการทำเงินที่ง่าย ลงทุนน้อย  และกินรายได้จากยอด View – Click  แต่เสี่ยงต่อการถูกปิดเว็บ  นอกจากจะมีรายได้ดีแล้วยังเสี่ยงคุกเสี่ยงตารางอีกด้วย งานลักษณะนี้ตัวแทนออนไลน์เรียกว่า สายดำ ในขณะที่ลำดับที่ 2-10 เรียกว่า สายขาว

รายได้มาจาก 
1. ยอด Views
2. Webmaster ขายเว็บทิ้ง


อันดับ 2 กลุ่มเครื่องสำอาง

หลายคนแอบคิดว่ากลุ่มเครื่องสำอางเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีียอดขายเป็นอันดับ 1  โดยเฉพาะลิปสติก และ เครื่องสำอางที่มาในรูปแบบ Palate Set  รวมกันแล้วมียอดค้นหากว่า 4 ล้านครั้ง และปัจจุบันก็มีการนำเข้า พัฒนาสูตร ขึ้นมาทำรายได้ตีตลาด ซึ่งเครื่องสำอางเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูง ไม่จำเป็นต้องวางขายหน้าร้านเพียงอย่างเดียว จ้างนางแบบสวยๆ มารีวิว แล้วก็รับตัวแทนมาขายต่อ  ซึ่งแบรนด์ดังที่ประสบความสำเร็จได้แก่ แป้งบาบาร่าห์, แป้งดินน้ำมัน ver.22  เป็นต้น และอย่าลืมว่า MISTINE เอง เป็นต้นตำรับ และเจ้าของตลาดในเมืองไทย และกำลังจะขยับขยายไปยังประเทศเพื่อนบ้านด้วย

รายได้มาจาก 
1. ตัวแทนซื้อไป Stock เปิดบิล
2. ร้านค้าขายสินค้าได้โดยตรง

อันดับ 3 สินค้าประกัน

ประกันชีวิต เป็นผลิตภัณฑ์ ที่มีตัวแทน นำมาจำหน่ายออนไลน์มากที่สุด  เป็นอันดับ 3 (ไม่น่าเชื่อเลย) ก่อนหน้านี้คิดว่าเป็นพื้นที่ของ กลุ่มเสื้อผ้า กับ  สินค้าเติมเงินโทรศัพท์ออนไลน์แท้ๆ  และสิ่งที่ทำให้สินค้าประกันเป็นที่ค้นหามากถึง 2 ล้านกว่าครั้ง ก็เพราะว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้า เบื่อตัวแทนมากๆ ไม่ชอบการตื้อ และลูกค้าสมัยใหม่ต้องการเปรียบเทียบข้อมูลและตัดสินใจเอง โดยที่ประกันการเดินทาง เป็นเรื่องไม่ใหม่ แต่ก็น่าสนใจมากๆ รองลงมาคือ โรคที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพของคนไทยต่างๆ จึงเป็นที่มาของรายได้ “ประกันสุขภาพ” ซึ่งบริษัทประกันก็ให้ผลตอบแทนกับตัวแทนสูงมาก  สูงสุด 40% ทีเดียว ค่าคอมมิชชั่นเยอะขนาดนี้ใครจะไม่อยากรับ!

รายได้มาจาก 
1. ค่าคอมมิชชั่น หลังจากลูกค้าชำระค่าบริการครบในงวดแรก


อันดับ 4 E-Book

สินค้าที่มีคนค้นหาถึง 1.7 ล้านครั้ง อย่างไม่น่าเชื่ออีกผลิตภัณฑ์ นั่นก็คือ “อีบุ๊ก”  ซึ่งเป็นสินค้าออนไลน์ที่มีคนตามหามากกว่าครีมดาราเสียอีก  อาจเป็นเพราะ มีคนอยากรวยทางลัด และอยากรู้วิธีรวยแบบง่ายๆ  หนังสือสอนให้รวย จึงขายไม่ค่อยได้ แต่คนเข้ามาโหลด E-Book อ่านแทน  บางเล่มมีมูลค่าสูงถึง หลัก 1,000 บาท และผู้ขายไม่ได้ขายเองช่องทางเดียว มีสมาชิก ตัวแทน นำ Link ไปโพสต์ที่หน้าเว็บไซต์ของตัวเอง และกินค่า Commission เมื่อมีการสั่งซื้อแต่ละครั้ง

รายได้มาจาก 
1. ยอดคลิก, โฆษณา
2. ลูกค้าซื้อ E-Book โดยตรง
3. ค่า Commission จากการขายหนังสือ 1 เล่ม สำเร็จ


อันดับ 5 เติมเงินโทรศัพท์

ประเทศไทยมีลูกค้าที่เป็นลูกค้าเติมเงินมากกว่าลูกค้ารายเดือน และแน่นอนว่า จะหาที่เติมเงินแต่ละครั้งก็ต้องนั่งรถไป 7-11 หา Counter Service ซึ่งจะไม่เสียค่าธรรมเนียม  แต่หากเป็นต่างจังหวัดในพื้นที่ชนบทหน่อย ก็ต้องเติมเงินกับ “ตัวแทนเติมเงินออนไลน์” เท่านั้น ซึ่งจะคิดค่าบริการ ครั้งละ 15 บาท บ้าง หรือ แล้วแต่ตกลง  กว่าจะได้สัก 1,000 บาท ก็ต้องใช้เวลาเป็นเดือน นอกจากนี้ Mobile Banking ก็ทำได้แล้ว คุณสามารถเติมเงินออนไลน์ได้ทุกที่ด้วยตัวเอง  ทำให้ตัวแทนเติมเงินโทรศัพท์เริ่มส่ายหัวกัน เตรียมหาช่องทางอื่น

รายได้มาจาก
1. ค่า Commission จากการเติมเงินให้ลูกค้า

 


อันดับ 6 สินค้าเสื้อผ้า

ตัวแทนขายเสื้อผ้าที่เราเห็นมีเว็บไซต์เยอะแยะ ประกาศ “รับตัวแทน” อยู่นั้น  เป็นพื้นที่ที่มีคนค้นหาน้อยกว่า E-Book หรือ เติมเงินโทรศัพท์ เสียอีก  กำไรการเป็นตัวแทนขายเสื้อผ้าต่อ 1 ตัว นั้นอยู่ที่ 10 – 50 บาท เท่านั้น ถือว่าน้อยมากๆ และต้องเน้นทำยอดให้หนัก ถ้าต้องการอยู่รอด  และปัญหาที่มักเกิดกับ “ตัวแทน” คือ ไม่ได้สต็อกของเอง ทำให้รับเงินมาแล้ว ลูกค้าก็ต้องรอ รอ รอ บางทีไม่มีของก็เช็คกันไม่รู้เรื่อง กว่าของจะมาส่งถึงลูกค้า ก็ทำให้ลูกค้าไม่เชื่อถืออีกแล้ว ตัวแทนก็ต้องหมุนเวียน เปลี่ยนร้านที่รับมาเรื่อยๆ  รายได้ไม่เป็นกอบเป็นกำเท่าไหร่ มาแบบประปราย

รายได้มาจาก
1. กำไรส่วนต่างจากยอดขาย


อันดับ 7 ขายครีม

“ตัวแทนขายครีม” เป็นอาชีพที่มีคนค้นหาเป็นอันดับ 7 มีความน่าสนใจ ได้รับการค้นหากว่า 5 แสนครั้ง แต่ไม่แตกต่างจากอันดับถัดๆ ไปสักเท่าไหร่  ครีมนี้เป็นสินค้าที่ได้เปรียบเพราะว่าดาราเป็นพรีเซ็นเตอร์ ยืนจับ ยืนถือ อ้อนแฟนคลับ ออกสื่อหน่อยก็ขายออกแล้ว  และเป็นผลิคภัณฑี่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ คนที่ไม่สูงวัยเร็วกว่าใคร ก็จะหาผลิตภัณฑ์ี่ดูแลผิวเป็นอย่างดี

รายได้มาจาก
1. ตัวแทน Stock สินค้า


อันดับ 8 สินเชื่อบ้าน

มีคนค้นหาสินเชื่อบ้าน รองๆ มาจากค้นหาการเป็นตัวแทน เสื้อผ้าออนไลน์ และมีจำนวนมากกว่าการค้นหาการเป็นตัวแทนสินค้าแม่และเด็ก อย่างพวก ของใช้เกี่ยวกับเด็ก (ที่เราคิดว่าจะมีตัวแทนเยอะ) เสียอีก  เพราะว่าตัวแทนสินเชื่อบ้าน อาจจะได้รับค่าคอมมิชชั่นสูงเว่อร์ๆ  เพียงแค่ร้อยละ 0.7 ของ 1,000,000 บาท ก็เยอะแล้ว  เมื่อมีลูกค้าได้รับการอนุมัติจากธนาตารก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่นโอนเข้าบัญชีของคุณ  เป็นอีกสินค้าหนึ่งที่งาน “ตัวแทนออนไลน์” นิยมแย่งกันหาลูกค้า   (นี่ขนาดพิจารณาแยกจากตัวแทนบ้าน ยังมาเป็นอันดับ 8)

รายได้มาจาก
1. ค่าคอมมิชชั่น เมื่อมีลูกค้าได้รับการอนุมัติจากธนาคาร
เครดิตภาพจาก ธ.กสิกร

อันดับ 9 ของเล่นเด็ก

ของเล่น ของใช้แม่และเด็ก เป็นอีกกลุ่มสินค้าใหญ่ที่มี Drop Shipping ให้คุณเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายและมีขายทางช่องทาง ทั้งเว็บไซต์ และ เฟซบุ๊ก เยอะมาก โดยเฉพาะเฟซบุ๊ก คุณพ่อคุณแม่เลือกจะมาเป็นตัวแทนออนไลน์  ข้อดีคือไม่ต้องสต็อกของ แต่ข้อเสียคือ เมื่อเอารูปมาบวกราคาต่อแล้ว สินค้าจะราคาสูงมาก เราขายแพงกว่าคนอื่นอยู่ดี  สินค้าส่วนใหญ๋ได้แก่ ของเล่น ตุ๊กตา รถจักรยานเด็ก เป็นต้น

รายได้มาจาก
1. การบวกกำไรเข้าไปกับราคาสินค้าเดิม


อันดับ 10 นายหน้าขายบ้าน

อันดับสุดท้าย ที่มีผู้ค้นหา 500,000 ปลายๆ คือ ตัวแทนขายบ้าน ทั้งที่บางคนคิดว่างานตัวแทนนี้น่าจะมาเป็นอันดับต้นๆ  แต่เรื่องรายได้ ประมาทกันไม่ได้ ตัวแทนขายบ้าน มีรายได้ต่อเคส ค่อนข้างสูงที่เดียว ค่าคอมมิชชั่นอยู่ที่หลักหมื่น  ถึง แสน เลยทีเดียว  บางคนทุ่มทุนสร้างเว็บไซต์และจดทะเบียนบริษัทเพื่อสร้างเป็น Hub ตัวแทนขายบ้าน ทั้งบ้านมือ 1 และบ้านมือ 2

รายได้มาจาก 
1. ค่าคอมมิชชั่น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 อันดับ “ตัวแทน” กับสินค้าออนไลน์ ที่เราเลือกมาให้คุณ  ได้เปรียบเทียบข้อมูล ก่อนที่คุณจะกระโดดเข้ามาทำเป็น Jobs ที่ 2 หรือบางทีอาจจะนำมาทำเป็นงานหลักได้เลย!  เพื่อให้ทุกท่านได้มีรายได้เพิ่มเติมมั่นคง เพิ่มความมั่งคั่งทางการเงินให้กับครอบครัวของคุณด้วย

Exit mobile version