ads

เนื่องจากความยิ่งใหญ่ของ Performance Marketing ในส่วนของ Affiliate Marketing เริ่มส่อแววเติบโตมากในภูมิภาคเอเชีย แบบก้าวกระโดด การทำความรู้จัก Network อย่าง Interspace หรือ AccessTrade แบบลึกซึ้งเป็นอะไรที่น่าสนใจ และเมื่อโอกาสมาถึง ทีมงาน Promotions.co.th จึงมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียน Interspace ถึงประเทศญี่ปุ่น และได้มีโอกาสได้รับการพาเดินทัวร์ ในตึกด้วย ซึ่งได้ทำการเก็บภาพมาบางส่วน

จากภาพ: ในตัวตึก จะเห็นนาฬิกา พลังน้ำอันใหญ่มาก ตัวตึกสูงประมาณ 50 ชั้น บริษัท อินเตอร์เสปซ ประเทศ ญี่ปุ่น อยู่ชั้น 8 และกินพื้นที่ไปประมาณ 80% ของชั้น

สำหรับบริษัท Interspace Japan ถือเป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่มาก เป็นบริษัทที่อยู่ในตลาดหุ้น โดยใช้ชื่อว่า (2122:Tokyo) เดินทางด้วยรถไฟลงสถานีชินจูกุ และต้องเดินต่ออีกประมาณ 700 เมตร ทางใต้ดิน และมาโผล่ที่ ตึกเลย บริษัทเค้ามีพนักงาน จากการแสกนด้วยตาคร่าวๆ ถึงประมาณ 300-400 คน และ อยู่ชั้น 8 ของตึก NS Building (ข้างๆกันกับ Government Office Building) มี ธุรกิจเกี่ยวกับการโฆษณาออนไลน์ เช่นพวก Media Online ต่างๆ มีการพัฒนา platform และ software เป็นของตัวเอง และเป็นเจ้าของเว็บ portal เช่น mama star, Yoga Journal, และเป็นผู้พัฒนา Application เกมส์ต่างๆอีกด้วย

และล่าสุดหากใครเคยโปรโมทสินค้าใน Commission Junction ในแคมเปญประเภท Pay Per Call, ทาง Interspace Japan ได้เริ่มมีการพัฒนาระบบที่เรียกว่า “ACCESSTRADE CALLAFFY” ที่เป็นการ Track รายได้ของ Publisher ผ่านการโทรศัพท์ (แนว CallCenter คือแทนที่จะต้องทำ CPL หรือ CPA แต่อันนี้เป็น PPC หรือ pay per call)

 

จากการเยี่ยมชมออฟฟิศ ในครั้งนี้ ทำให้เรารู้ว่า ทาง Interspace Japan ค่อนข้างใส่ใจพนักงานมาก เพราะมีที่ให้นั่งเล่น นั่งพัก นั่งกินข้าว เป็นพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ กว้าง จุคนได้เป็นร้อยคน ซึ่ง ถ้าเป็นบริษัททั่วๆไป อย่างบ้านเรา หลายๆที่ก็จะมีที่ให้พักผ่อนน้อย พื้นที่ทำงานค่อนข้างเยอะ

ที่เห็นด้านบนคือห้องทำงานของคนญี่ปุ่นในบริษัท Interspace (จริงๆมี ฝรั่ง และ ต่างชาติอื่นๆผสมด้วย) ลักษณะโต๊ะทำงานก็เป็นเหมือนบริษัทญี่ปุ่นทั่วๆไปคือ เป็นโต๊ะยาวๆ มีหัวหน้านั่งอยู่หัวโต๊ะ และ ลูกน้องนั่งข้างซ้ายขวา มีตู้กดน้ำ มีขนม มีน้ำดื่มบริการฟรี

Office ถูกจัดเรียงโต๊ะอย่างสวยงามและเป็นสัดส่วน พนักงานทุกคนมีตู้เก็บของประจำของตัวเอง และมี Key Card สำหรับเข้าออกห้อง ตามระดับความสำคัญของ Key Card

ในปัจจุบันการตลาดแบบ Performance Marketing ในรูปแบบ CPL และ CPA (หรือ CPS) เริ่มเข้ามาแทนที่ รูปแบบ CPM เรียกได้ว่า บางประเทศ ไม่มีรูปแบบ CPM แล้ว (CPM คือการแปะ banner และจ่ายตาม 1,000 view) และในปี 2019 นี้ ทาง Interspace Thailand มีการพัฒนาหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการนำเอา Advertiser เข้าร่วม platform หรือ การเพิ่มช่องทางให้กับ Publisher ทั่วไป

ซึ่งทำให้ล่าสุด ทาง Interspace Thailand ได้ร่วมกับ Promotions.co.th จัดสัมมนา เกี่ยวกับการทำ Content เพื่อสร้างรายได้ ที่ หอพักนิสิตจุฬา ในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา และยังมี Project ร่วมกันอีกหลายประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเปิดให้บุคคลทั่วไปทำ Content เพื่อสร้างรายได้ผ่าน Promotions.co.th ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และเปิดให้ใช้ในบางส่วนแล้ว เพื่อให้ Publisher ที่ทำ SEO ติดได้ยาก หารายได้จากการทำ Content ใน Promotions.co.th เพื่อทำให้ติด SEO ง่ายขึ้นเพื่อสร้างรายได้ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามได้ทาง Facebook ได้ที่หน้านี้ https://www.facebook.com/groups/2239177086322613/


สมัครเป็น Publisher กับ ACCESSTRADE โดยใช้พื้นที่ Promotions.co.th >> Click Here