จับตา ผลิตภัณฑ์ ประกันผู้สูงอายุ จ่ายค่าคอมสูง!

ads

Commission สินค้ากลุ่มประกัน น่าสนใจที่สุด จับกลุ่มตลาดบน

 

ในบรรดาสินค้าที่ลงโฆษณากับกลุ่ม Affiliate Network ผลิตภัณฑ์ประเภทประกันภัย มักจะเป็นกลุ่มสินค้าที่จ่ายค่า คอมมิชชั่นสูงเสมอ เนื่องจากเป็นสินค้าที่ต้นทุนการทำงานน้อย แต่ต้องอิงกับค่าสถิติประกันภัย  ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะจำหน่ายผ่านตัวแทน และตัวแทนต้องได้รับอนุญาตขาย จาก คปภ. เท่านั้น

สินค้าในกลุ่มประกันชีวิต ได้แก่

- ประกันชีวิต
- ประกันสุขภาพ
- ประกันอุบัติเหตุ
- ประกันการเดินทาง 

สินค้าในกลุ่มประกันวินาศภัย ได้แก่ 
- ประกันที่อยู่อาศัย 
- ประกันรถยนต์ 
- อื่นๆ

 

วันนี้เรามีสินค้าอีกหนึ่งประเภท ที่นักโฆษณาออนไลน์อย่างเราน่าจับตามอง  นั่นก็คือ ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตสำหรับวัยทำงานที่มั่นคง จนถึง วัยสูงอายุ   เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีกำลังจ่ายสูง และเป็นช่วงวัยที่ต้องการรักษาความมั่นคงทางการเงินและสุขภาพ  อีกทั้งมีรายได้สูง และมีการศึกษาที่สูงตามไปด้วย

ในบางครั้ง ตัวแทนประกันชีวิต ไม่สามารถขายประกันชีวิตให้กับลูกค้าสูงอายุที่มีฐานะได้  แต่ก็สามารถเลี่ยงขายด้วยวิธีเผื่อใช้ลดหย่อนภาษี หรือ ใช้เก็บเงิน ให้กับผู้สูงอายุแทน ซึ่งประกันชีวิต มีหลายแบบกรมธรรม์มาก

 

>> จุดประสงค์การซื้อประกันของกลุ่มลูกค้าตลาดบน

ซื้อประกันชีวิตให้ความคุ้มครองแก่ตัวเอง  ซื้อประกันชีวิตเพื่อให้ความคุ้มครองแก่ลูกหลาน  ลดหย่อนภาษี  เก็บเงิน

 

ประกันชีวิต ทำได้ถึงอายุ 60 ปี

อย่างที่เราทราบกันว่า “ประกันชีวิต” สามารถทำได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด อายุ 30 วัน ขึ้นไป  หรือมีประกันจากบางตัวแทน ที่ให้ความคุ้มครองตั้งแต่ยังอยู่ในท้อง ป้องกันการเกิดมาทุพพลภาพ หรือ เป็นเด็กพิเศษ ให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์ ตั้งแต่อายุครรภ์น้อยๆ  แต่จะไม่สามารถซื้อประกันชีวิตได้ หากเจอโรคร้ายแรงอย่าง

 • โรคหัวใจ
 • โรคความดันโลหิตสูง
 • โรคหลอดเลือดในสมอง
 • โรคอัลไซเมอร์
 • ฯลฯ ตามประกาศโรคร้ายแรงที่ บ.ประกัน ไม่รับคุ้มครอง

และส่วนใหญ่เมื่ออายุ 60 ปี ก็มักจะสิ้นสุดระยะรับจ่ายเบี้ย หรือบางแห่ง ก็จะให้อายุถึง 75 ปี แต่ส่วนใหญ่แล้ว หากอายุเกิน 55 ปี  ก็มักตรวจเจอโรคร้ายแรงแล้ว ทำให้เสียโอกาสในการทำประกันชีวิต และ ประกันสุขภาพ

 

จึงกลายเป็นว่า ผู้สูงอายุ ต้องหันไปทำประกันอุบัติเหตุ ที่เราเรียกกันว่า PA  กันนั่นเอง (แต่ได้ผลประโยชน์ไม่ค่อยคุ้ม ต้องเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเท่านั้น) 

 

ประกันชีวิต ลดหย่อนภาษีเงินได้ แค่ 5-10% แรกเท่านั้น

พูดถึงฐานภาษี สำหรับการเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สำหรับท่านที่เคยยื่น ภงด. 90 กับ 91 จะเคยเห็นช่องที่เขียนว่า คุณได้ทำประกันให้กับตัวเองหรือเปล่า? หรือ คุณได้ทำประกันให้กับคุณพ่อคุณแม่หรือเปล่า?  เพราะจะใช้ลดหย่อนภาษีได้

 • ประกันที่ส่งเบี้ยรายปี ให้ความคุ้มครอง 10 ปี ขึ้นไป จะใช้ลดหย่อนภาษี 5% แรกได้
 • ประกันสุขภาพ ที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่ ใช้ลดหย่อนภาษีเงินได้ของคุณได้

แต่สำหรับท่านที่มีฐานภาษี เกิน 20% ขึ้นไป  ประกันที่ใช้ลดหย่อนภาษีฐาน 20% จะต้องเป็นประกันบำนาญเท่านั้น

 

รู้หรือไม่? ตัวแทนประกันชีวิต ได้เงินค่าคอมมิชชั่นเท่าไหร่?

โดยปกติแล้ว บ.ประกันชีวิต จะอนุญาตให้บุคคลทั่วไป มาเป็นตัวแทนได้ โดยมีเงื่อนไขดังนี้

 • สอบผ่านอบรมตัวแทนประกันภัย
 • สอบผ่านใบอนุญาตตัวแทนประกันภัย กับ คปภ.

สำหรับบุคคลที่ไม่ได้สอบเป็นตัวแทน จะไม่สามารถขายประกันให้กับผู้อื่นได้  แต่สามารถเสนอผลิตภัณฑ์ และ นำส่งเรื่องให้กับตัวแทนประกันบริษัทนั้นๆ  ส่งมอบกรมธรรม์ต่อไปให้ได้  โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปสอบตัวแทน หรือ ใบอนุญาต

ในส่วนของค่า Commission บางบริษัท  ให้ค่าคอม 40% กับการจ่ายเบี้ยประกันรายปีครั้งแรก ต่อ 1 กรมธรรม์

ยกตัวอย่างเป็น ตัวแทนประกัน ที่ได้รับอนุญาตจากบริษัท ABC ขาย แบบประกันชีวิต 7/14 ของบริษัทแห่งหนึ่ง  ที่ให้จ่ายเบี้ย 7 ปี ให้ความคุ้มครอง 14 ปี  (เกิน 10 ปี ลดหย่อนภาษีได้)  สมมติว่านาย A จ่ายเบี้ยประกัน 100,000 บาท 7 ปี

 • ในปีแรก ตัวแทนจะได้รับค่าคอม 40% ก็เท่ากับว่าได้ค่าคอมไป 40,000 บาท
 • ในปีที่ 2 – 4 ตัวแทนจะได้รับค่าคอม 20% ก็เท่ากับว่าได้ค่าคอมไป 20,000 บาท
 • ในปีที่ 5 – 7 ตัวแทนจะได้รับค่าคอม 4% ก็เท่ากับว่าได้ค่าคอมไป 4,000 บาท

ตัวแทน ขายได้กับแบรนด์เดียวเท่านั้น

แต่ในสถานะ นายหน้า คุณสามารถเสนอขายประกันของบริษัทไหนก็ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องสอบใบอนุญาต และคุณก็รับค่า Commission เป็นรายครั้ง ต่อ 1 กรมธรรม์  แม้ว่าอาจจะไม่ถีง  40%  เท่ากับตัวแทน  แต่ได้สัก 10%  ก็รับไปเป็นหมื่นแล้ว  ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าที่สมัครและอนุมัติผ่าน จะทำด้วยทุนประกันเท่าไหร่?

เห็นไหมว่า  การเป็นนายหน้าประกัน ง่ายกว่าเยอะ  ผลประโยชน์คิดต่อกรมธรรม์แล้วก็จบไป  ไม่ต้องตามเก็บเบี้ย  ไม่จำกัดว่าต้องขายให้กับแบรนด์เดียว  และหากมีสินค้าที่น่าสนใจที่ทางบริษัท Affiliate Network ลงไว้  เราก็สามารถเอามาเขียนลงนำเสนอได้  เรื่องรายละเอียด และตามเก็บเอกสาร ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตัวแทน .. การเป็นนายหน้าด้วยวิธี Affiliated นี่ง่ายสุดๆ เลย! .. (รอรับทรัพย์กันรายเดือน)

บทความแนะนำ :

รวม Affiliate Network ที่มีในไทยทั้งหมด

ทำไม Publisher จึงควรทำงานกับ Affiliate Network ไทย?

รู้แล้ว พวกบล็อกเกอร์ ได้รายได้มาจาก Affiliate นี่เอง