Home Affiliate Marketing หางานออนไลน์ ได้เงินจริง ไม่มีค่าสมัคร 100% ในปี 2020 มีอะไรบ้าง?

หางานออนไลน์ ได้เงินจริง ไม่มีค่าสมัคร 100% ในปี 2020 มีอะไรบ้าง?

เมื่อถึงเวลาต้องปรับเปลี่ยน ก็ต้องเปลี่ยน บางคนใช้เวลาในช่วงกักตัวไปอย่างไร้ประโยชน์ เช่นการดูหนังอยู่บ้านทั้งวัน ดูละคร ดูทีวี ฟังเพลง แต่หลายคนเริ่มขยับในการปรับตัวหารายได้เสริม เพราะรู้หรือไม่ว่า ภายในไม่กี่เดือนนี้ จะมีผู้ตกงานอีกนับล้านคนซึ่งจะแย่กว่าช่วงเศรษฐกิจตกต่ำที่ผ่านมาอีก ดังนั้น การหางานออนไลน์ เพื่อให้ได้เงินจริงจัง รวมถึงต้องไม่ถูกหลอกจากบุคคลผู้ไม่หวังดี เป็นเรื่องที่ควรทำ ณ ช่วงเวลานี้ เพราะถึงแม้อาจเริ่มได้เงินจริง ไม่มากนัก แต่ก็อาจพอเห็นช่องทางอื่นๆได้บ้าง

มานั่งคิดดู หากต้องติดอยู่ในบ้านทั้งวัน สิ่งที่เราควรจะมีเช่น

  1. คอมพิวเตอร์ซักเครื่องหนึ่ง
  2. อินเตอร์เน็ต
  3. เวลาที่มีมากมายเหลือเกิน

จำไว้อย่างหนึ่งว่า การหาเงินฟรีๆ แบบไม่ต้องลงทุนนั้น ไม่มีในโลก อย่าหลงเชื่อบุคคลแอบอ้าง ซึ่งบางคนรู้ในจุดนี้ดีอยู่แล้ว จึงมีการเริ่มต้นขายของออนไลน์ในปีนี้ แต่บางคนก็มีวิธีที่ดีกว่านั้น คือการ ทำอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือ หลายๆ อย่างตามด้านล่างนี้

สมัครเป็นนักแปลภาษาออนไลน์ ไม่มีค่าสมัคร

นักแปลภาษาออนไลน์ จำเป็นที่จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับ ภาษานั้นๆ และจะต้องใช้ความรู้ความสามารถ ในการฟัง เพื่อเปลี่ยนจากเสียงพูดมาเป็นตัวหนังสือ และต้องใช้เวลานานกว่างานชนิดอื่นๆ เพราะ การฟังและแปลเป็นคำพูดนั้น แค่เพียงคำพูด 10 นาที อาจต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการแปล และนี่คือเว็บไซต์ ที่สามารถแปลภาษาและได้เงินออนไลน์

  • Transcribe Me – ได้ประมาณ $0.1 ดอลล่าร์ ต่อ 1 คำ (ประมาณ 3 บาท ต่อคำ)
  • Go Transcript – รายได้สูงสุดที่ 0.6$ ดอลล่าร์ต่อนาที (ประมาณ 18 บาท ต่อนาทีการแปล)
  • Rev.com – เค้าแจ้งว่า รายได้สูงสุดที่มีคนทำได้คือ $1495 ดอลล่าร์ ต่อเดือน (ประมาณ 45,000 บาท)

สำหรับคนที่สันทัดเรื่องการฟังภาษาและการแปล สามารถไปสมัครแต่ละที่ได้ตามด้านบนตามความชอบได้เลย

เป็นติวเตอร์ สอนออนไลน์ ไม่มีค่าสมัครเช่นเดียวกัน

คนไทยหลายคนรู้ดีว่า มันมีแหล่งที่เปิดรับสมัครผู้สอนออนไลน์ (tutor, course provider) อย่าง Udemy ที่ใครก็ได้ที่มีความรู้ จะสามารถเปิดคอร์สตัวเองได้ แม้ว่า จะไม่ต้องมี ปริญญาบัตร หรือ ใบ Certificate ใดๆ แต่จริงๆแล้ว มันมีข้อจำกัดตรงที่ว่า Udemy มักจะมีคนต่างชาติเป็นนักเรียน และ หากคนไทยที่มีความรู้อยากสมัคร ก็ต้องพูดภาษาอังกฤษเป็น นั่นคือจุดบอดของ Udemy

รายได้สำหรับคนที่เปิดคอร์สสอนออนไลน์ต่อเดือน จาก Tueetor.com

ยังมีอีกเว็บไซด์หนึ่งที่ คนเรียนจะเป็นคนไทย ซะส่วนใหญ่ อย่าง Tueetor.com ที่มีเปิด คอร์สสอนออนไลน์ โดยที่ใครมีความรู้ ภาษาอะไรก็ตาม ก็สามารถลงเปิดสอนได้ โดยยังไม่ได้คิดค่าใช้จ่าย ไม่มีค่าสมัครในเบื้องต้น และบางคนที่สอนใช้เวลาแค่วันละ 3 ชั่วโมงเท่านั้น โดยที่มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ ประมาณ 90,000 บาท ขึ้นไปต่อเดือน ตัวนี้ก็น่าสนใจมากๆ เช่นเดียวกัน โดยผู้สอนต้องมีคุณสมบัติ บางประการที่จะเริ่มต้นสอนได้ สำหรับคนที่สนใจ สามารถเช็คได้ที่ Link นี้ >> https://tueetor.com/th/be-a-provider

สำหรับสิ่งที่สามารถขายได้คือ พวกคอร์สเรียนสั้นๆ สัมมนา งานประชุม กิจกรรม วีดีโอ streaming และ ห้องเรียนแบบ Virtual Classroom

ดูวีดีโอ เล่นเกม ได้เงิน แบบไม่เสียค่าสมัคร

ใครจะรู้ว่า วันนึง การเล่นเกม และ ดูวีดีโอ จะสามารถทำรายได้ให้กับตัวเองได้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบนั่งหน้าจอเป็นเวลานานๆ ไม่ปล่อยให้ผ่านไปอย่างไร้ประโยชน์ ยกตัวอย่างเวปที่ เปิดให้ ดูวีดีโอ และได้เงินเช่นบางเว็บ อย่าง adrepay ซึ่งจะทำให้ได้รับเงินเมื่อมีการดูวีดีโอ ซึ่งในประเทศไทยยังมีเว็บไซด์ ประเภทนี้ไม่ค่อยมากนัก และแต่ละเว็บไซด์ ก็ยังไม่ได้มีการตรวจสอบ ดังนั้น หากจะลองดู สามารถลองเบื้องต้นได้ก่อน อย่าไปใช้เวลากับมันมากนัก

ทำ affiliate marketing

การทำ affiliate marketing เป็นระบบแนะนำลูกค้าให้กับร้านค้าที่ตัวเองชอบ มันคือการโปรโมทสินค้า หรือเป็นนายหน้าขายสินค้านั่นเอง

การสมัครเป็น ตัวแทนขายลักษณะนี้ ผู้เป็นตัวแทนจะไม่สังกัด ผลิตภัณฑ์ตัวใดตัวหนึ่ง และจะสามารถ ขายสินค้า บริการ และแม้แต่การแนะนำ สินเชื่อ บัตรเครดิต แบบไม่จำกัด ผ่านตัวกลางที่เรียกว่า Affiliate Network Platform

สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันคือ Share Link ของตัวเองใน Facebook, website, youtube, ฯลฯ เท่านั้น และรอให้ผู้ที่สนใจต้องการจะซื้อเข้ามาซื้อบริการออนไลน์ หรือ สินค้าออนไลน์ และแม้แต่กระทั่งสมัคร เป็นตัวแทนได้อีกด้วย อ่านต่อ >>

ทำแบบสอบถามออนไลน์ ควรดูให้ดี

การทำแบบสอบถามออนไลน์ มีอยู่สองประเภท คือ การทำแบบสอบถามแจกของรางวัล หรือ การจ่ายเป็นเงิน ซึ่งต้องดูให้ดีว่าจริงๆแล้ว มันคือแบบสอบถามชัวร์หรือไม่? เพราะ หลายแห่งมีการแฝงการขายของมาในแบบสอบถาม หลอกเอาข้อมูลส่วนตัวด้วย และท้ายที่สุดอาจต้องเสียเงิน สำหรับแบบสอบถามออนไลน์ที่ น่าเชื่อถือมีดังนี้

  • Toluna
  • Mindspray
  • Opinion Outpost
  • Yim Research

นอกเหนือจากนั้น อาจไม่ได้เปิดรับคนไทย และ อาจไม่ได้มีการจ่ายเงิน แต่จ่ายเป็นของรางวัลแทน


โดยสรุปแล้ว

หากเราจะเลือกทุกอย่างที่แนะนำมาข้างต้น ก็ไม่ได้ผิดอะไรเพราะคิดว่าหลายคนคงมีเวลาเพียงพออยู่แล้ว ซึ่งเราจะไม่รู้เลยว่า จะต้องกักตัวอยู่บ้านกันอีกนานเท่าไหร่ และจะต้องตกงาน ไปอีกนานมั้ย? หากทำได้ทั้งหมดนี้ อาจมีความเป็นไปได้ว่า จะได้รายได้มากกว่างานประจำเสียอีก ดังนั้น ค่อยๆไปทีละขั้นตอน แบบไหนที่ถูกจริต ก็ใช้แบบนั้นไป อย่าโลภมาก อย่าไปหลงเชื่อชักชวนการลงทุนโดยที่ดูแล้วน่าจะเป็นเรื่องหลอกลวง

Exit mobile version