Home Affiliate Marketing Advertisers Youpik แอปฯ นี้คืออะไร? สร้างรายได้ต่อคนอย่างไร?

Youpik แอปฯ นี้คืออะไร? สร้างรายได้ต่อคนอย่างไร?

อยากเป็นแม่ค้าออนไลน์ไม่สต็อกของต้องอ่าน

เดี๋ยวนะ ๆ แอป ฯ อะไรนะ? Youpik ที่กำลังเป็นแอป ฯ Shopping Online ชื่อดังในขณะนี้ มาแรงแซงทุกแอป ฯ เกือบจะแซง Lazada ไปแล้ว แต่ไม่ต้องตกใจไป แอป ฯ นี้เป็นเครือเดียวกันกับบริษัทของ Lazada นั่นเอง ซึ่งเป็นทั้งแอปที่ให้คุณซื้อสินค้า และได้ค่าคอมมิชชั่นจากการแชร์ขายสินค้าอีกด้วย ยอดขายต่าง ๆ จากแอป ฯ นี้จะเป็นส่วนแบ่ง Commission เมื่อมีผู้กดซื้อสินค้าผ่านลิ้งค์ที่คุณแชร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบที่เรียกว่าระบบ Affiliated Marketing นั่นเอง

Youpik คืออะไร?

ตอนนี้คุณอาจจะเคยเห็นเพื่อนแชร์สินค้าอะไรสักอย่างมาจาก Timeline ของ Social Media ต่าง ๆ และมีลิ้งค์ขายสินค้ามาจากแอป ฯ Youpik ซึ่งแอป ฯ นี้จะมี Feature แสดงหน้ารวมของสินค้าทั้งหมด และให้คุณชวนเพื่อนสมัครแอป ฯ โดยทุกครั้งที่มีเพื่อนสมัครแอป ฯ และซื้อของจากลิ้งค์แชร์สินค้า คุณจะได้รับค่าคอมมิชชั่นตามที่ระบบของ Youpik กำหนด ซึ่งเปิดกว้างให้กับใครก็ได้มาเป็นตัวแทนขาย

ซึ่งระบบแบบนี้เป็น MLM แบบขายตรงโดยตรง ซึ่งเปลี่ยนโฉมการขายตรงแบบตัวแทนจำหน่ายแบบเดิม ๆ ซึ่งคาดว่าอนาคตจะรองรับสินค้าระบบขายตรงอีกเพียบ

วิธีการเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่น Youpik 

ก่อนอื่นคุณต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Youpik จาก Google Play หรือ App Store โดยหลังจากโหลดมาแล้วก็ต้อง Log In ใส่รหัสเข้าใช้งาน และหลังจากซือ้สินค้า (ในหมวด VIP) ครั้งแรกก็จะได้สถานะ VIP Member ซึ่งก็จะสามารถเอาลิ้งค์ไปแชร์ได้ และลิงค์นี้เองจะทำให้คุณได้ค่าคอมมิชชั่น

สินค้าที่วางจำหน่ายใน Youpik

สินค้าที่นำมาจำหน่ายใน Youpik นี้เป็นสินค้าที่ทางระบบเลือกขึ้นมาให้นำไปจำหน่ายเท่านั้น ไม่ใช่สินค้าอะไรก็ได้ที่อยากจะเอาไปแชร์ออกไป ซึ่ง 1 ชิ้นจะปล่อยออกมาให้โปรโมตเยอะ ๆ ใครที่มีฐานข้อมูลผู้ติดตามเยอะ ๆ ก็จะนำไปจำหน่ายได้เยอะ เพราะมีโอกาสที่จะมีผู้สนใจสินค้าของคุณ ยกตัวอย่างสินค้า ดังนี้

 

นอกจากนี้ ตอนนี้มีบล็อกเกอร์ต่าง ๆ รวมถึงแบรนด์สินค้าที่มีฐานตัวแทนต่าง ๆ เอาไปลองสมัครเรียบร้อยแล้ว และแชร์ลิ้งค์ออกไปเพื่อให้มีคนดาวน์โหลดและนำไปจำหน่ายต่อ ซึ่งคาดว่าจะต้องมีฐานลูกค้าต่อยอดเอาไปดาวน์โหลดส่งต่ออีกเพียบ

วิธีการเป็น VIP member ใน Youpik

ถ้าคุณเข้าไปดูสินค้าใน Youpik ก็จะเป็นเพียง Member ธรรมดาเท่านั้น และจะเปลี่ยนสถานะเป็นผู้ที่แชร์สินค้าเพื่อรับค่าคอมและเครดิตเงินคืนได้ ก็ต้องซื้อสินค้าแบบ VIP ซึ่งมีราคา 999 บาท ที่อยู่ในหน้า VIP Member เท่านั้น โดยสินค้า VIP จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ได้แก่ ครีมโอเลย์, กล้องวงจรปิด XIAOMI, ถุงยางดูเร็กซ์แบบยกแพ็ค,

ซึ่งความแตกต่างของการซื้อขายสินค้าของทาง Youpik กับ Market Place อื่น ๆ มีดังนี้

  • สินค้าที่วางจำหน่ายนั้นมีความหลากหลายไม่เท่ากับ Market Place อื่น ๆ
    • เพราะเป็นการตั้งต้นเริ่มแรก สินค้าเป็นสินค้าที่ระบบลงให้ ไม่เหมือนกับ Market Place อื่น ๆ ที่เจ้าของแบรนด์เอาสินค้ามาลงเอง
    • แม้ว่าจะมีสินค้าหลากหลายไม่เท่า แต่ก็มีโอกาสที่สินค้าที่วางจำหน่ายใน Youpik จะเป็นสินค้าที่จำหน่ายเฉพาะกลุ่ม และมีแนวโน้มที่จะเลือกมาเฉพาะสินค้าที่น่าสนใจ
  • การซื้อขายกับ Youpik ยังเป็นแบบขายตรงมาก ๆ
    • บางทีลูกค้าอ่านข้อมูลรายละเอียดสินค้าอย่างเดียวลูกค้าอาจจะยังไม่อิน
    • ตัวแทนขายต้องมีวิธีการพูด และอธิบายสินค้าได้น่าสนใจมาก ๆ จึงจะทำให้เกิดการซื้อขายขึ้น

แม้ว่าทั้งหมดนี้เป็นช่วงเริ่มต้นของ Youpik แต่โอกาสเติบโตก็ยังมีสูง เพราะชื่อของ Lazada มาการันตีนั่นเอง และตอนนี้หากคุณอยากรู้ว่าสินค้าของ Lazada มีอะไรบ้าง? ก็เข้าไปดูได้ที่ https://www.lazada.co.th/shop/youpik/

ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Affiliated อีกเจ้าหนึ่ง ที่น่าสนใจในปีนี้ นอกจากลูกค้าทั่วไปแล้ว กลุ่มสาว ๆ หรือ คุณแม่ที่ต้องการใช้เวลาว่าง ก็สามารถเลือกเป็นช่องทางหารายได้พิเศษได้อีกด้วย ลองเข้าไปดูวิธีการใช้งานของ Youpik กันดูนะคะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องกับ “Affiliated Marketing” อื่น ๆ :

ดูข้อมูล Affiliated Marketing ได้ที่นี่