Home Affiliate Marketing Advertisers JD.co.th เตรียมพร้อมเป็นอีก 1 Advertiser ให้เลือกหยิบสินค้าไปขายโฆษณาได้

JD.co.th เตรียมพร้อมเป็นอีก 1 Advertiser ให้เลือกหยิบสินค้าไปขายโฆษณาได้

JD.co.th เตรียมพร้อมเป็นอีก 1 Advertiser ให้เลือกหยิบสินค้าไปขายโฆษณาได้

เตรียมรับทรัพย์หยิบของจาก JD.co.th มาขาย

เปิดมิติใหม่ให้กับนักช้อปสินค้า  รออีกหน่อย สักเดือน พฤษภาคม 61 น่าจะได้เห็นเว็บไซต์ www.jd.co.th เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น เพื่อให้คุณได้เป็นเจ้าของสินค้ามากมายหลากหลายแบรนด์ จากประเทศจีน ส่งตรงถึงเมือคุณ ซึ่งหน้าตาน่าจะใช้ง่ายกว่าบางเว็บที่พยายามเปิดตัวไปก่อนหน้านี้

ยังจำได้ไหม? เจดี ดอท คอม คือเว็บไซต์ออนไลน์จากประเทศมหาอำนาจฝั่งจีน ซึ่งปัจจุบันนี้เคลมตัวเองว่าเป็นรองน้อง ๆ แค่ Lazada กับ อะลีบาบา ของพี่หม่าเท่านั้น  เหตุผลที่จะเข้ามาทำตลาดในไทยก็เนื่องจากต้องการขยายฐานลูกค้า ให้รู้จักกับ เจดี มากขึ้น  โดยผู้ที่จะดูแลทุกกระบวนการ ตั้งแต่การซื้อสื่อ และ ทำยอดขายของไทย คือ เซ็นทรัลกรุ๊ป คาดว่าปีนี้เราจะได้เห็นอะไรแปลกใหม่มากขึ้น

หน้าตาก่อนเปิดตัว www.jd.co.th

 

JD.co.th  เตรียมเข้าสู่ Affiliated Market Place

วิธีการขายของ เจดี ดอท ซีโอ ดอท ทีเอช จะมาเหมือนกับ Lazada ที่ส่งสินค้าให้ไปพูดต่อกันได้ และเอา Link มาใส่แปะไว้ขายบนเว็บไซต์ของคุณต่อได้อีก 1 ช่องทาง  ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ Lazada เติบโตเร็วมาก ใน 5 ปีที่ผ่านมา  ครั้งนี้ Lazada ต้องเตรียมพร้อมรับมือกับการเปิดตัวครั้งนี้ ไ่ม่อย่างนั้นจะซ้ำรอยกับปี 60 ที่มีคู่แข่งอย่าง 11street.co.th และ Shopee เติบโตขึ้นมาแซงทางโค้ง

JD.co.th  ขายอะไรบ้าง?

แอบดูสินค้าของ JD.com  ซึ่งเป็นเว็บไซต์แม่ โดยฐาน Stock ก็จะอยู่ที่จีนนั้นก่อนส่งมาที่ไทย ขึ้นอยู่กับว่าสินค้านั้นอยู่ที่รัฐไหน  การส่งสินค้ามาที่ไทยคงเร็วกว่าพรีออเดอร์หน่อย  และการสั่ง ต้องไม่สั่งมาทีเป็นจำนวนมาก ของอาจจะติดอยู่ที่ศุลกากร  ด้วยเงื่อนไขเดียวกับการสุ่มตรวจสอบสินค้านำเข้า  คาดว่าปัญหาตรงนี้จะไม่มีเนื่องจาก Central จะเป็นผู้ดูแลเรื่องเงื่อนไขทางกฎหมายให้  ยกเว้นเสียว่าจะมีสินค้าบางชิ้นเป็นสินค้าขายดี ทาง Central อาจจะนำเข้ามา Stock ที่ไทย

ลองเข้าไปคลิกค้นหาสินค้าดูเล่น ๆ ที่ JD.com ทั้งหมดในหน้าเว็บเป็นภาษาจีนกลาง อาจจะทำให้ลูกค้าอ่านยากและรู้สึกไม่ถนัดสักหน่อย  อย่าง โทรศัพท์มือถือ iPhone X ก็มีวางจำหน่าย รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ อย่าง หัวเว่ย, เสี่ยวหมื่ ฯลฯ

 

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้จะส่งผลอะไรกับคนไทยบ้าง?  เริ่มต้นจากกลุ่มคนขายของ ที่ขายเหมือน ๆ กัน หากไม่พัฒนาวิธีการขาย ก็จะทำให้เกิดทางเลือกเป็นคู่แข่งในตลาดมากขึ้น  และในส่วนเริ่มแรก  ลูกค้าคนไทยอาจจะตั้งคำถามและรอให้มีคนได้ลองซื้อก่อน  การรีวิวจึงจำเป็นมาก ๆ สำหรับการซื้อสินค้าบนเว็บไซต์นี้  ยิ่งถ้าได้เห็นภาพที่ถ่ายจริง จะทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อ ดังนั้นหากคุณจะหยิบสินค้าใน JD.co.th ไปทำการตลาด Affiliated Link  ก็ต้องวางแผนการเขียนนำเสนอให้สวยงาม  และดูไม่เป็นการหลอกลวงผู้บริโภค .. เตรียมรับทรัพย์กำไรงาม ๆ ได้เลย ♥

Read More :

  1. Affiliate Marketer หรือ  นายหน้าขายของออนไลน์  อาชีพที่ไม่มีสอนในตำรา
  2. Facebook เปิดตัว Feature ใหม่ Market Place เข้าไปขายของได้ทุกคน
  3. 13 ข้อควรรู้ ทำ SEO สำหรับขายของ ยัง Work อยู่ป่าว?
Exit mobile version