7 ข้อดีของการทำ SEO ที่หลาย ๆ คนไม่เคยรู้

ประโยชน์ของการทำ SEO ที่ควรรู้ก่อนเริ่มทำการตลาดออนไลน์

ในยุคปัจจุบันที่การแข่งขันในด้านของการตลาดออนไลน์สูงขึ้นเรื่อย ๆ เป็นผลให้ผู้ประกอบการไม่ว่าจะเป็นรายย่อย หรือรายใหญ่ต่างเบนเข็มมาทุ่มงบโฆษณาออนไลน์กันแบบไม่มีใครยอมใคร ไม่ว่าจะเทงบการโฆษณาด้านโซเชียลมีเดีย การซื้อโฆษณา Pay per click ซึ่งเป็นรูปแบบการโฆษณาบน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหา รวมไปถึงการโฆษณาด้วยกลยุทธด้าน SEO เรียกได้ว่า หากธุรกิจหรือบริษัทใดทำการตลาดและโฆษณาออนไลน์ได้ครบวงจร จะทำให้ธุรกิจนั้นแทบจะครองความยิ่งใหญ่บนโลกออนไลน์ได้เลยทีเดียว

และกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่หลายธุรกิจเลือกใช้งาน นั่นคือ การทำ SEO ที่ช่วยให้เว็บไซต์เราติดอันดับในหน้าแรกของ Google ตามธรรมชาติ ยิ่งสร้างประโยชน์ให้ธุรกิจอย่างมาก ส่วนข้อดีของการทำ SEO มีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูคำตอบกันเลย

1. ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

เป็นที่ทราบกันว่า ตามปกติ Search Engine จะเข้ามาเก็บข้อมูลในเว็บไซต์ของเราโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ยิ่งถ้าเราทำ SEO ให้เว็บไซต์ได้ถูกต้อง ก็ยิ่งทำให้เราได้รับผู้เยี่ยมชมที่สนใจ ที่สามารถกลายเป็นลูกค้าของเราได้อย่างง่ายดาย

2. เพิ่มความน่าเชื่อถือให้เว็บไซต์

การทำ SEO ที่ดี จะทำให้มีคนเยี่ยมชมเว็บไซต์เรามากขึ้นและสม่ำเสมอ ซึ่งเมื่อเว็บไซต์ของเราเริ่มเป็นที่รู้จักแล้ว เว็บไซต์เราจะเกิดความน่าเชื่อถือ และมีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของลูกค้าใหม่ รวมถึงการจัดอันดับบนหน้าแรกของ Google

3. สร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันกับคู่แข่งในประเภทธุรกิจเดียวกัน

ในการทำ SEO ไม่ได้เป็นเพียงการสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันบน Search Engine ชั้นนำ อย่าง Google เท่านั้น แต่หากเว็บเราทำอันดับได้ดี ก็ย่อมได้เปรียบคู่แข่งในประเภทธุรกิจเดียวกันด้วย เพราะถึงใช้ Keyword เดียวกัน แต่ลูกค้าก็จะเห็นสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์เราก่อนคู่แข่งนั่นเอง

4. ช่วยเรื่องการจดจำแบรนด์

การที่ผู้ชมค้นหาข้อมูลด้วย “Keyword” หรือคำค้นหาที่เกี่ยวข้อง แล้วปรากฎเว็บของเราในหน้าผลการค้นหา ยิ่งเป็นหน้าต้น ๆ ด้วยแล้ว ย่อมทำให้ Brand ของเราปรากฎสู่สายตาผู้ชมได้อย่างมากมาย ซึ่งนี่ถือเป็นการสร้างการจดจำ Brand ได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

5. ช่วยเพิ่มฐานลูกค้า

เนื่องจากลูกค้าที่มาจาก Search Engine เป็นกลุ่มลูกค้าที่มีความสนใจ และมีความต้องการในเรื่องของสินค้าและบริการ นั้น ๆ อยู่แล้ว จึงมาค้นหาใน Search Engine ซึ่งนำมาสู่การเป็นลูกค้ารายใหม่

6. ทำให้เกิดการซื้อซ้ำ

ต้องยอมรับว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาจาก Search Engine นั้น โดยมากจะใช้บริการเว็บไซต์เราในระยะเวลาที่ยาวนานกว่า หากสามารถทำให้ลูกค้าจดจำได้ สามารถทำให้เกิดการซื้อซํ้า หรือการใช้บริการอีกครั้งได้ในภายหลัง

7. สามารถโปรโมทธุรกิจได้ทุกที่ทุกเวลา

เมื่อเว็บไซต์เราติดอันดับที่ดี Search Engine บน Google นี่แหล่ะ คือสถานที่โชว์ธุรกิจของเราตลอด 24 ชั่วโมง และตลอด 365 วัน/ปี จึงมั่นใจได้ว่า ลูกค้าสามารถเข้าสินค้าและบริการของเราทุกที่ทุกเวลา

จะเห็นได้ว่าการทำ SEO นั้น มีข้อดีมากมายกว่าที่คิด ทั้งยังเป็นเครื่องมือโฆษณาที่สามารถจัดการได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากสำหรับการเริ่มต้น

แต่ถ้าใครกลัวว่า ทำ SEO เองแล้วเห็นผลช้า หรือไม่มั่นใจกับการเลือก Keyword มาใส่ SEO เพื่อ Search เจอเว็บไซต์เราบนหน้าแรก Google ทีมงานมืออาชีพที่ Promotions.co.th SEO TEAM พร้อมให้คำปรึกษาในการปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณให้ไต่อันดับท่ามกลางการแข่งขันในตลาดออนไลน์ โดยสามารถติดต่อได้ที่ [email protected]

Previous articleรีบสอยก่อน Sold Out! รองเท้า Charles & Keith ลดราคา มีแบบสวย ๆ เพียบ
Next articleซื้อหนังสือใน Se-Ed เป็นของขวัญปีใหม่ลดสูงสุด 20%