รู้ช่องทาง พารวย กับ ธุรกิจออนไลน์

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไป การทำการทำธุรกิจแบบเดิมๆก็เริ่มเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แล้วยิ่งมีเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาช่องทางในการสร้างธุรกิจก็มากขึ้น การทำการตลาดแบบเดิมๆก็เริ่มให้ความสนใจน้อยลง สำหรับท่านไหนที่ต้องการหารายได้เสริมการหันมาทำธุระกิจออนไลน์ด้วยการ “ตัวแทนจำหน่าย”  ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเลยล่ะ ซึ่งมันก็ง่ายมากสำหรับผู้ที่ชอบเล่นโซเชียลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แอพพลิเคชั่นอย่าง Facebook , Instagram , Line และอื่นๆ เพียงแค่รู้จักช่องทางและวิธีการขาย วันนี้เราเลยจะมาพาไปดูความคิดเห็นว่าเหล่าสมาชิกพันทิปนั้นเขาขายอะไรและมีความคิดเห็นอย่างไง

การทำธุรกิจออนไลน์นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่รู้จักแหล่งและช่องทางการออนไลน์ที่จะมาเป็นช่องทางในการขายสินค้าให้กับคุณ เพียงแค่คุณมีแอพพลิเคชั่นอย่าง Facebook , Instagram , Line และอื่นๆ และหาสินค้าที่ตนเองสนใจ ก็สามารถสร้างรายได้ให้คุณได้แล้ว ซึ่งการจะขายสินค้าแต่ละชิ้นนั้นก็มีความสำคัญด้วยนะ เพราะเราจะต้องเลือกสินค้าที่กำลังเป็นที่นิยม และกำลังฮิต พร้อมมีคุณภาพ เพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้า เราไปดูกันดีกว่าว่าชาวพันทิปเขาเป็นตัวแทนขายสินค้าอะไรกัน

สมัครตัวแทนจำหน่าย อะไรดีนะ?
 • สมาชิกกระทู้พันทิป หมายเลข 3298920

กระทู้ : อยากถามคนที่เป็นตัวแทนขายครีมกับสบู่ในเน็ตค่ะว่ารายได้ดีจริงๆมั้ยคะ?

ซึ่งเจ้าของกระทู้นั้นมีความสงสัยว่าเมื่อหันมาทำธุรกิจออนไลน์อย่างการขายสบู่นั้นจะขายดีหรือเปล่า เพราะเห็นว่าสินค้าชนิดนี้นั้นขายเร็วและมีคนสนใจเยอะ แถมยังมีตัวแทนจำหน่ายมากด้วย ต้องการอยากจะทราบว่าสินค้าแต่ละแบรนด์นั้นขายยากหรือเปล่า

ความคิดเห็นจากคุณ Joker(lNDY)

ขอบคุณภาพจากกระทู้ Pantip copy สมชิกหมายเลข 3298920 และสมาชิก Joker(lNDY)

มีความคิดเห็นว่า รายได้ดีอยู่นะ อีกทั้งเมื่อเราสต๊อกสินค้าเยอะก็ได้กำไรเยอะ แล้วยิ่งเป็นช่วงแรกๆที่กำลังนิยม เพราะจะหาตัวแทนได้ง่ายและกระจายสินค้าได้มากอีกด้วย และที่สำคัญสินค้านั้นจะต้องเป็นสินค้าที่ใช้ดี ต่อให้มีราคาแพงถ้าใช้ดีลูกค้าก็ซื้อ

 • สมาชิกกระทู้พันทิป หมายเลข 773344

กระทู้ : ขายครีม สบู่ ทางเน็ต นี่มันได้ดีขนาดนี้เลยหรือครับ

เจ้าของกระทู้นั้นได้ให้ข้อมูลของครีมและสบู่ไว้ ซึ่งเป็นครีมที่ได้รับความนิยมและทำกำไรให้กับตัวแทนมากมาย จึงเกิดความสงสัยว่ามันดีจริงหรอ ?

ความคิดเห็นจากสมาชิก : ไปที่ชอบๆเถอะนะ หนูกลัว

ขอบคุณภาพจากกระทู้ Pantip Copy สมาชิกหมายเลข 773344 และ สมาชิกไปที่ชอบๆเถอะนะ หนูกลัว

มีความคิดเห็นว่า การเป็นตัวแทนจำหน่ายสบู่นั้นรายได้ดีนะ เพราะมีเพื่อนขายอยู่ ซึ่งสบู่จะเป็นประเถทสบู่ผิวขาวกระจ่างใส โดยอาศัยขยันโพสต์ขาย รู้จักกับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ หรือการรับตัวแทน กำไรก็ยิ่งมากขึ้น

ซึ่งส่วนใหญ่สินค้าที่ตัวแทนจำหน่ายจะนำมาขายแล้วนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ความงามอย่าง สบู่ , ครีมขาว , เป็นต้น เพราะเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่แล้วลูกค้านั้นจะเป็นผู้หญิงมากกว่า แล้วยิ่งเป็นสินค้าที่กำลังมาแรง ใช้ดีต่อให่ราคาแพงมากแค่ไหนลูกค้าก็ซื้อด้วยกันทั้งนั้น  แต่ถึงยังไงก็ต้องอดทน ขยันโพสต์ขายสินค้าบ่อยๆ หาจุดเด่นของสินค้าให้ได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีลูกค้าที่มากขึ้น

ข้อแตกต่างระหว่างตัวแทนขายออนไลน์ และ ตัวแทนร้านค้า (offline vs online)

♦ ตัวแทนขายออนไลน์

การเป็นตัวแทนจำหน่ายนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย เพียงแค่คุณมีสินค้าที่สนใจไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์อะไรก็ได้ แต่สินค้านั้นจะต้องเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมและกำลังมาแรงด้วย เพื่อเป็นสิ่งดึงดูดต่อลูกค้านั้น หลังจากนั้นก็ได้ดูว่าสินค้านั้นมีการเปิดรับตัวแทนจำหน่ายหรือป่าว เป็นตัวแทนนั้นสามารถสต๊อกสินค้าก็ได้หรือไม่สต๊อกสินค้าก็ได้ แต่เพื่อการสะดวกในการจัดจำหน่ายนั้นก็ความสต๊อกสินค้าไว้  หลังจากนั้นก็ทำการโพสต์ขายสินค้าที่ช่องทางออนไลน์ต่างๆ ซึ่งการเลือกรูปภาพสินค้า ข้อความ ที่กระชากใจ และจุดเด่นของสินค้านั้นๆ

♦ ตัวแทนร้านค้า (offline vs online)

โดยเมื่อก่อนที่ยังไม่มีเทคโนโลยี หรือช่องทางการหารายได้ออนไลน์เข้ามานั้น เรายังทำการตลาดขายสินค้าแบบเดิมๆโดยการขายสินค้าตามร้านค้าปลีกทั่วไป ซึ่งการทำธุระกิจการขายแบบนั้น จะไม่ค่อยได้พบเจอกลุ่มลูกค้าใหม่ๆสักเท่าไหร่ และการขายแบบนี้จะเหมาะสำหรับการขายสินค้าที่ต้องการความน่าเชื่อถือ กับสินค้าที่จับต้องได้ หรือมีการทดลองสินค้าก่อนซื้อ โดยมีการเรียกการขายแบบนี้ว่า “ธุรกิจออฟไลน์”

เมื่อเวลาผ่านไปเทคโนโลยีช่องทางต่างๆก็เข้ามามีบทบบาทมากขึ้น ซึ่งผู้คนหันมาให้ความสนใจในการทำการขายออนไลน์ โดยผ่านช่องทางอย่าง Facebook , Instagram , Line และอื่นๆ เพราะมีโอกาสที่จะได้พบกับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เมื่อธุรกิจไปได้ด้วยดีนั้น สามารถเปิดรับตัวแทนจำหน่าย  เพื่อนเป็นการขยายฐานลูกค้า และได้ผลกำไรมากขึ้นอีกด้วย เรียกการขายแบบนี้ว่า “ธุรกิจออนไลน์”  เพียงแค่โพสต์ขายสินค้า หาจุดเด่น พร้อมภาพและข้อความที่ดึงดูดลูกค้า

 อุปสรรคของการเป็นตัวแทนจำหน่าย 

ซึ่งการเป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์นั้นไม่ได้ง่ายและก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด สำหรับผู้ที่กำลังจะหันมาทะธุระกิจแบบนี้ ในช่วงแรกๆนั้น เป็นธรรมดาที่จะต้องพบเจอกับอุปสรรคไม่ว่าจะเป็นการหากลุ่มลูกค้าไม่ได้ สินค้าล้นสต๊อกสำหรับผู้ที่สต๊อกสินค้า และปัญหาอื่นๆอีกมากมาย  แต่ถึงยังไงแล้ว ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเพียงแค่เรารู้และหาช่องทางการโปรโมทสินค้าเพื่อเป็นแรงจูงใจให้กับลูกค้า วันนี้เลยมีตัวอย่างอุปสรรคที่ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายจากกระทู้พันทิป

 • กระทู้ : การเป็นตัวแทนจำหน่าย ทำไมมันยากจัง
ขอบคุณภาพจาก pantip สมาชิกหมายเลข 2635300

โดยเจ้าของกระทู้นั้นมีความต้องการที่จะเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า ซึ่งยังไม่ได้เป็นตัวแทนก็กับพบปัญหาเสียแล้ว ซึ่งได้ติดต่อไปยังผู้ที่เปิดรับตัวแทนจำหน่าย แต่ก็ได้การตอบกลับที่ช้ามากแล้วยังไม่ให้ข้อมูลที่ครบถ้วนอีกด้วย แถมการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายนั้นยังต้องเสียค่าสมัครอีกด้วย พอถามเรื่องลายละเอียดไปก็ไม่ยอมตอบ

 • ปัญหาในการเป็นตัวแทนจำหน่าย สมาชิก : Mookgaa Mookgee
ขอบคุณภาพจาก pantip copy สมาชิก Mookgaa Mookgee

การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้านั้นปัญหาที่พบอย่าง เรื่องของสินค้าหมดไว พอลูกค้าสั่งซื้อสินค้าและกว่าจะ Confirm สินค้านั้นของก็หมดแล้ว และอีกปัญหาที่พบบ่อยเลยนั่นก็คือ การที่ลูกค้าสั่งจองสินค้าพร้อมระบุวันเวลาในการโอนเงินอย่างดี สุดท้ายหายเงียบ

 • ปัญหาในการเป็นตัวแทนจำหน่าย สมาชิก : หมายเลข 2668764
ขอบคุณภาพจาก pantip copy สมาชิกหมายเลข 2668764

เกิดปัญหาอย่างเมื่อเราเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้านั้น เราต้องติดต่อสินค้ากับตัวแทนจากร้านสินค้าเอง กับปัญหาอย่างตอบช้า ของหมดไว ซึ่งเมื่อลูกค้าสั่งซื้อสินค้าและโอนเงินแล้วนั้น เราก็ต้องโอนเงินคืนลูกค้า เสียทั้งเวลาและก็เงินค่าโอนสินค้า กำไรก็ไม่ได้อีกด้วย

→ คนญี่ปุ่นทำอาชีพที่ชอบ / คนไทยเน้นว่าทำอะไรดีถึงรวย

โดยคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักเลือกอาชีพที่เขาชอบ การทำงานหรือเลือกอาชีพสำหรับคนญี่ปุ่นแล้วนั้น เรียกได้ว่ามาการเปิดโอกาสที่สูงมากเลยที่เดียว เพราะคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่แล้วนั้นการทำงานของเขาจะเป็นระบบ พร้อมทั้งเปิดกว้างให้สามารถเลือกทำงานหลายๆอย่างนอกเหนือจากที่ตนเองทำ เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะและประบสบการณ์ใหม่ๆ อีกทั้งยังสามารถเลือกงานที่ตนเองต้องการได้ด้วยภายในบริษัทเพื่อที่จะให้พนักงานได้มีการเรียนรู้งานใหม่ๆ ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งนั้นจึงทำให่คนญี่ปุ่นนั้นมีการเลือกอาชีพที่ตนเองชอบและมีความถนัดทางด้านนั้น ซึ่งแตกต่างกับคนไทยเน้นอาชีพอะไรที่ทำแล้วรวย การทำงานของหรือการเลือกอาชีพของคนไทยนั้น น้อยคนนักที่จะเลือกงานที่ตนเองชื่นชอบและถนัด ด้วยสมัยนี้มีการทำงานและอาชีพที่มากหลาย ช่องทางการทำธุรกิจต่างๆก็มีความก้าวหน้าไปไกลมาก จนทำให้ผู้คนนั้นแสวงหาแต่ช่องทางที่ได้ผลกำไล อาชีพไหนที่ทำแล้วรวย ทำแล้วได้รับกำไรสูง จึงเป็นอาชีพที่คนส่วนใหญ่จะเลือกทำ ซึ่งตอนนี้การทำธุรกิจออนไลน์ก็กำลังมาแรง และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จึงทำให้นักธุระกิจหรือบริษัทหลายที่หันมาเอาดีในเรื่องของการทำธุรกิจออนไลน์

→ เป็นตัวแทนขายอะไรง่ายที่สุด?

การทำธุรกิจออนไลน์ ตอนนี้เรียกได้มากำลังมาแรงและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเลยล่ะ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีรายได้เสริม ไม่ว่าจะเป็นแม่ค้าเอง หรือ การเป็นตัวแทนจำหน่าย ล้วนเป็นช่องทางในการหารายได้ที่ง่ายและสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ดี แถมยังได้พบกับลูกค้าใหม่ๆอีกด้วย เพียงมีช่องทางอย่าง Facebook , Instagram , Line และอื่นๆ ก็สามารถหารายได้ ซึ่งตอนนี้มีการทำธุรกิจออนไลน์อย่าง Affiliate Marketing ซึ่งเป็นการหารายได้จากการรับค่าคอมมิชั่น จากการที่เรานั้นได้นำสินค้าของแบรนด์หนึ่งไปโปรโมทขาย  หรือเราแนะนำลูกค้าให้ไปซื้อสินค้าในเว็ปไซน์นั้นหรือกดผ่านลิงค์ที่เราโพสต์ขาย เราก็จะได้รับค่าคอมมิชั่นจากการที่ลูกค้าไปซื้อ ซึ่งข้อดีของการเป็น Affiliate นั้นคือเราไม่ต้องไปลงทุนหรือสต๊อกสินค้าและการจัดส่งสินค้าเอง เพียงง่ายๆแค่เราหาผู้ที่สนใจไปซื้อสินค้าจากเว็ปที่เราโปรโมท เพียงง่ายๆก็มีรายได้แล้ว สำหรับผู้ที่มีความสนใจในการอยากจะสมัคร หรือ ต้องการหารายได้เสริมนั้น มาสมัครได้ที่เว็ปไซต์ Amot ซึ่งเปิดเพื่อให้สมัครแล้ว รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนแถมยังได้อาชีพกลับไปอีกด้วย 

 สมัคร Amot ยังไง ?

ธุรกิจออนไลน์ เชื่อว่าหลายๆคนคงต้องได้ยินมากันบ้างแล้วเพราะกำลังเป็นที่นิยมเลย แล้วยิ่งมีช่องทางการออนไลน์อย่าง Facebook , Instagram , Line และอื่นๆ ซึ่งเป็นช่องทางที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้พบกับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆอีกด้วย  สำหรับผู้ที่กำลังมองหางานหรืออาชีพเสริมงานๆแถมยังไม่ต้องสต๊อกสินค้าอีกด้วย  ง่ายๆไม่ว่าใครก็สามารถทำได้เพียงแค่มีช่องทางดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ AMOT ได้เปิดรับตัวแทนจำหน่ายสินค้าแล้ว ถ้าพร้อมที่จะมีรายได้เสริมแล้ว เราไปสมัครกันเลย

→ ขั้นตอนการสมัครเป็น (Publisher)

 • เมื่อสมัครเข้ามาเป็น Publisher ของเราแล้ว
 • โดยการเลือก Offer จาก  Advertiser ที่เหมาะกับตัวคุณมากที่สุด
 • พร้อมการโปรโมทเว็บไซต์ในช่องทางต่างๆอย่าง Facebook , Instagram , Line และอื่นๆ
 • เมื่อลูกค้าสนใจสินค้าแล้วคลิก Affiliate Link ที่เรานั้นได้ทำหารแชร์สินค้าไป Link นั้นก็จะนำพาลูกค้าไปที่เว็บไซต์ของ Advertiser
 • โดยที่ลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้านั้น จะต้องทำการสั่งซื้อสินค้าในเว็บ Advertiser
 • เมื่อลูกตค้ากดซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว Publisher  รอรับเงินค่าคอมมิชั่นได้เลย

 ♥ บทความเพิ่มเติมที่น่าสนใจ 

Affiliate Network อย่าง Amazon อาจมีให้ทำในไทยในไม่ช้า

สร้างรายได้ง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน กับ ตัวแทนขายสินค้าออนไลน์

10 ข้อดีของการทำ Affiliate Marketing

ตัวแทนขายสินค้าออนไลน์ มันคือระบบ Affiliate Marketing

สำหรับท่านไหนที่ต้องการมีรายได้เสริม หรือ การที่จะสมัครเป็น Publisher โดยที่ไม่ต้องสต๊อกสินค้า และสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าไม่ได้ยากอย่างทีคิดเพียงแค่หาช่องทางออนไลน์ที่เราถนัด และสินค้าที่ได้รับความนิยมและที่สำคัญนั้นต้องมีความอดทน ขยันโพสต์ และหาจุดเด่นของสินค้านั้นๆ สำหรับท่านไหนที่ต้องการเปิดรับตัวแทนจำหน่าย กรุณาดูให้ดีว่าสินค้าเรานั้นควรที่จะเปิดรับสมัครตัวแทนหรือเปล่า