ads

เริ่มต้นดี รายได้ก็มา

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

โดยในปัจจุบันนี้แล้วมีช่องทางการหารายได้มากมาย ซึ่งช่องทางการออนไลน์นั้นเป็นตัวเลือกที่สำคัญเลยล่ะ สำหรับผู้ที่กำลังมองหารายได้เสริม หรือผู้มีช่องทางในการหารายได้อยู่แล้ว อย่างแอพพลิเคชั่น Facebook , Instagram , Line และช่องทางอื่นๆ ซึ่งช่องทางดังกล่าวนี้หลายท่านคงจะยังไม่ทราบดีว่ามันสามารถใช้สร้างรายได้ที่ดีเลยล่ะ อีกทั้งยังเป็นช่องทางออนไลน์ ที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยังสามารถเข้าถึงได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นบริษัทธุระกิจใหญ่ก็หันมาเอาดีในทางธุรกิจออนไลน์กันทั้งนั้น

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการหารายได้แบบง่าย ๆโดยที่ไม่ต้องสต๊อกสินค้าไว้กับตัวเอง หรือจะสต๊อกสินค้าไว้เพื่อการจัดจำหน่ายที่สะดวก และรวดเร็วก็ทำได้ นั่นก็คือ “ตัวแทนขายสินค้าออนไลน์”  เมื่อได้ยินแบบนี้แล้วนั้น เชื่อว่าหลายๆท่านคงต้องคิดกันอย่างแน่นอน ว่าเมื่อมาเป็นตัวแทนขายสินค้าแล้ว จะได้รับผลประโยชน์จากตรงไหน จึงทำให้หลายๆท่านไม่กล้าที่จะหันมาทำธุรกิจออนไลน์โดยการเป็นตัวแทนขายสินค้า

♦ สำหรับผู้ที่ต้องการจะสมัครเป็นตัวแทนขาย 

ตัวแทนขายนั้น  คือ บุคคนที่มีความสนใจในสินค้าแบรนด์นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าต่างๆ ที่มีจำหน่ายทั่วไป หรือมีความคิดว่า ต้องการอยากจะลองมาขายสินค้าชิ้นนี้ สินค้าที่เค้าสนใจนั้น อาจจะเป็นสินค้าที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งบุคคลนั้นมีความต้องการในการนำสินค้าของเราไปขาย โดยที่ไม่ต้องซื้อสินค้าของเราไปสต๊อกเก็บไว้ก็ได้  สำหรับท่านไหนที่ยังไม่เข้าใจเรียกง่ายๆเลยนั้นก็คือ “นายหน้า” หรือหากเป็นในเชิงตัวแทนขาย ออนไลน์ ในต่างประเทศจะเรียกว่า Affiliate Program ซึ่ง ปัจจุบันกำลังโด่งดังมากในกลุ่มประเทศเอเชีย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย

♦ วิธีในการคิดแบบง่ายๆ ในการเป็นตัวแทนขาย

สมมติว่าเรานั้นเป็นร้านขายสบู่ออร่า ซึ่งต้องมีการนำเข้ามาจากต่างประเทศ โดยก่อนที่เราจะนำเข้าสินค้านั้นต้องเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพื่อการขายที่ดีพร้อมให้ผู้คนสนใจในสินค้าของเรา  อีกทั้งการนำเข้าสินค้านั้นต้องเป็นการนำเข้าสินค้าจำนวนมากอยู่แล้ว แน่นอนต้องมีเรื่องที่กังวลอย่างสินค้านั้นจะขายได้ทันทีไหม หรือ จะหมดหรือไม่ เพราะไหนจะค่าขนส่ง หรือต้นทุนสินค้าอีก ดังนั้นเมื่อมีผู้ที่สนใจในสินค้าสบู่ออร่าของเรา ซึ่งบุคคลนั้นไม่มีความสามารถในการที่จะนำสินค้าเข้ามาเอง  โดยเราที่เป็นผู้นำสินค้าเข้ามานั้นอาจะเปิดรับตัวแทนขาย จากบุคคลที่มีความสนใจสินค้าของเรา  โดยไม่ต้องซื้อสินค้าของเราไปสต๊อกไว้มากมาย เพียงแค่หาลูกค้าที่จะมาสนใจและซื้อสินค้าของเรา และเมื่อไหร่ที่มีผู้ที่สนใจต้องการซื้อสินค้าแล้ว ค่อยนำสินค้าจากเราไปขายอีกที

♦ ผลประโยชน์ที่จะได้รับสำหรับผู้ที่เป็นตัวแทนขาย

เมื่อเข้าเป็นตัวแทนขายแล้ว แน่นอนว่ายังไงก็ต้องได้รับผลประโยชน์กันอยู่แล้ว โดยทางนายหน้า จะมีการกำหนดราคาสินค้าที่จะนำมาขายให้กับตัวแทนขาย ซึ่งจะมีราคาที่ต่ำกว่าราคาสินค้าจริง เพื่อให้ตัวแทนนั้นได้รับผลกำไรจากตรงนี้ สร้างกำลังและแรงจูงใจให้ตัวแทนได้มองหาลูกค้านั่นเอง  แต่ ! หลายคนต้องคิดกันแน่นอนว่า เมื่อนำสินค้าที่มีราคาต่ำลงจากราคาสินค้าจริงแบบนี้แล้ว นายหน้าอย่างเราจะได้รับผลประโยชน์อะไร ซึ่งง่ายๆเลย เราจะต้องสต๊อกสินค้าเยอะอยู่แล้ว ดังนั้นการที่มีต้องแทนจำหน่ายนั้นสามารถช่วยในการระบายสินค้าออกจากสต๊อกได้เป็นอย่างดี แล้วยิ่งเป็นสินค้าที่มีวันหมดอายุ การที่มีตัวแทนขายที่มากขึ้นนั้นก็เหมือนกับการขยายฐานลูกค้าให้กว้างและมากขึ้นอีกด้วย ทำให้สินค้าของเราขายดีและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

ข้อควรรู้เกี่ยวกับตัวแทนขายสินค้าออนไลน์

→ ใครเป็นตัวแทนได้บ้าง ?

ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถเป็นตัวแทนขายได้ง่ายๆ เพียงแค่มีความสนใจในเรื่องของการขายสินค้าทางออนไลน์ หรือต้องการที่จะมีรายได้เสริม เพียงแค่มีความอดทน  ขยันในการโพสต์ขายสินค้าทางออนไลน์ อย่างแอพพลิเคชั่น Facebook , Instagram , Line , Twitter และช่องทางอื่นๆ เพื่อเป็นการเรียกลูกค้าที่มีความสนใจในสินค้านั้นๆ

→ หน้าที่สำหรับตัวแทนขาย

เมื่อคุณได้สมัครเป็นตัวแทนขายสินค้าที่คุณสนใจแล้วนั้น ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ใดๆ ต้องเริ่มต้นจากการนำรูปภาพผลิตภัณฑ์ที่ต้องการจำหน่าย โดยจะต้องมีรูปภาพการใช้ผลิตภัณฑ์จริง หรือ ภาพของคุณเอง พร้อมการโพสต์สินค้าดังกล่าวลงในช่องทางโซเชียล อย่างเช่น Facebook , Instagram , Line , Twitter และช่องทางอื่นๆ เช่นการใช้ Website, Blog, หรือช่องทางอื่นๆที่ ตัวแทนขายสามารถจะหาได้ เพื่อเป็นการขายและสร้างความน่าสนใจ ด้วยข้อความเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นั้นๆ และติดตาม Trend ที่เกิดขึ้นในแต่ละปี โดยใช้ข้อความที่ไม่ยาวจนเกินไป เนื้อหาต้องมีการดึงดูด น่าใสใจ เพื่อให้ลูกค้าสนใจสินค้าของเราแล้วทำการสั่งสินค้า ยิ่งวันหนึ่งโพสต์ขายมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้รับกำไรมากเท่านั้น เพียงแค่คุณมีความขยันโพสต์สินค้า พร้อมขอความที่น่าสนใจ ง่ายๆเท่านี้ก็มีรายได้แล้ว

ตัวอย่างของผู้ที่เป็นตัวแทนขายออนไลน์ ที่มีชื่อเสียง

→ บุุคคลที่ขายสินค้าทางออนไลน์และได้รับความนิยม

 •  เชน-ธนา ลิมปยารยะ /  แบรนด์  Amado (อมาโด้)

เราเคยเห็นหนุ่มเชนเป็นศิลปินของค่าย Rs วง (ไนซ์ ทู มีท ยู)  ซึ่งในปัจจุบันได้ผันตัวมาเป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่ประสบความสำเร็จเป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งยังเป็นประธานกรรมการบริหาร บริษัท เชนธนา ซัพพลีเมนท์ จำกัด โดยเป็นบริษัทที่ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงาม พร้อมทั้งมีชื่อแบรนด์ว่า  Amado (อมาโด้)  พร้อมได้รับรางวัลการันตีมากมาย แถมยังฟันกำไรไปแล้ว 100 ล้านบาท ภายใน 6 เดือนแรก โดยผู้คนให้ความสนใจมาก ซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนขายทั่วประเทศ

 • เนย-โชติกา มณีฉาย / อาหารเสริม และ ผลิตภัณฑ์ความงาม 

อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีในบทบาทนักแสดง  “นางร้าย” ที่มีความสวยโดดเด่นมาก ซึ่งในปัจุบันนั้นได้หันมาทำธุรกิจในเรื่องของอาหารเสริม ดูแลรูปร่าง ในชื่อว่า โช ทเวลฟ์ (Cho12)  กับผลิตภัณฑ์ความสวยความงาม อย่าง Cho Micro Silk แป้งโช ไมโครซิลค์, ลิปส์โช ที่เป็นเนื้อแมตต์ ซึ่งเมื่อเปิดตัวมาได้รับความนิยมให้หมู่วัยรุ่น และสาวๆเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งการใส่ใจในเรื่องของส่วนผสม ใช้เอง ทดลองเอง  จึงทำให้ครองใจและมีผู้ที่สนใจเป็นจำนวนมาก โดยมีการเปิดรับตัวแทนขาย ซึ่งโพสต์ขายกันอย่างมากมายในโลกของโซเซียล  พร้อมทั้งยังมีวางขายตามร้านชั้นนำในห้างอีกด้วย

 • น้องฉัตร –  ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ / แป้ง Ran

เป็นอะไรที่ดีรับคความนิยมและมีผู้ที่สนใจเป็นอย่างมาก สำหรับ “น้องฉัตร” ที่ทุกท่านรู้จักกันในนามของ เมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังระดับโลกของเมืองไทย  ซึ่งได้มีโอกาสในการโชว์ฝีมือระดับอินเตอร์ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์และฮ่องกงฟิล์มอวอร์ด ได้รับเชิญแต่งหน้าให้กับดารา / นักแสดงมากมาย โดยน้องฉัตร ได้รับเป็นพรีเซนเตอร์ ของ Ran พร้อมทั้งยังได้รับเข้าร่วมดูการผลิตสินค้า และที่สำคัญยังใช้ผลิตภัณฑ์แป้งรันนี้แต่งหน้าให้กับดารา / นักแสดงมากมาย เพียงแค่มีแป้งรันก็เหมือนมีน้องฉัตรอยู่ด้วยแล้ว ซึ่งเป็นอะไรที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเรา มีตัวแทนขายจำนวนมากพร้อมทั้งใช่ชื่นของน้องฉัตรในการขายสินค้า รวมถึงดารา / นักแสดง , บิวตี้บล็อกเกอร์หลายๆท่านก็ต่างออกมารีวิวมากมาย

 • ฮารุ สุประกอบ หรือชื่อเดิม (ฮารุ ยามากูชิ) / ปลาร้าทอดแซ่ปซี๊ด แบรนด์  “ช.ฮก”

ฮารุ  เป็นนักแสดงที่มีความน่ารัก สดใส  ซึ่งก็มีธุรกิจประเภทอาหารอย่าง “ปลาร้าทอดแซ่ปซี๊ด” มาในชื่อแบรนด์ “ช.ฮก” โดยมีการดัดแปลงของคาวให้เป็นอาหารประเภทขบเคี้ยว พร้อมได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามเอาใจคนรักปลาร้ากันไปเลย แถมยังมียออดในการขายที่ตกวันละหลักพันถุงเลยล่ะ พร้อมทั้งยังมีการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Instagram ซึ่งลูกค้าสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย จนปัจจุบันก็มียอดการขายที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ โดยการนำเสนอสินค้านั้นก็จากเพื่อนดาราด้วยกันจาการแท๊กมาที่แบรนด์สินค้า

ระบบที่รับตัวแทนขายออนไลน์

→ ระบบที่รับตัวแทน

♥ ช้อปปิ้งออนไลน์ / เป็นธุรกิจในการขายสินค้าที่อาศัยเครือข่ายอินเตอร์เน็ต หรือการ “ขายของออนไลน์บนเครือข่ายอินเตอร์เน็ต” นั่นเอง ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยม และเป็นสินค้าที่มีคุณภาพจริงเท่านั้น เพื่อให้ได้รับความสนใจ และแรงจูงใจในการซื้้อ อีกทั้งยังช่วยสร้างรายได้ให้แก่ตัวแทนอีกด้วย

 • Lazada –  เป็นแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่ได้มีการรวบรวมสินค้าไว้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบรนด์ดังชั้นนำทั่วโลกก็ได้รวบรวมมาไว้ที่นี่ มีการสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ เพื่อความสะดวก รวดเร็ว
 • Konvy  –  เป็นช้อปปิ้งออนไลน์ที่ขายสินค้าประเภทความสวยความงาม ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่กำลังมาแรง หรือสินค้าที่ได้รับนิยม อีกทั้งยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่ครองใจเหล่าบรรดาสาวๆอีกด้วย
 • Central Online Shopping –  เป็นเว็ปไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ ซึ่งเหมือนว่ายกห้างสรรพสินค้ามาให้ช้อปกับแบบสบายๆ พร้อมกับสินค้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ สินค้าแบรนด์ดัง ที่มาในราคาพิเศษ กับโปรโมชั่นช้อปจุใจมากมาย พร้อมการชำระสินค้าได้หลายหลายช่องทาง

♥ ธนาคาร / โดยเมื่อก่อนนั้น สำหรับผู้ที่ต้องการจะสมัครบัตรเครดิต เราก็ต้องไปตามบูธของธนาคารนั้นๆ หรือเข้าไปที่สำนักงานธนาคารเลย ซึ่งนั้นก็ไม่ได้อำนวยความสะดวกให้กับเราสักเท่าไหร่ แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปเทคโนโลยีก็เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ด้วยการสามารถสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว ทั้งสะดวก สบาย และรวดเร็ว

 • ซิตี้แบงก์ – เปิดให้ผู้ที่มีความสนใจในการสมัครบัตรเครดิตในช่องทางออนไลน์ เพียงแค่คุณนั้นกรอกข้อมูลของตนเองให้ครบถ้วน หลังจากนั้นก็รอการตอบกลับของเจ้าหน้าที่ภายใน 1 วันทำการ ซึ่งเป็นช่องทางในการสมัครที่ไม่ต้องใช้เอกสารใดๆ อีกทั้งยังไม่ต้องไปเข้าไปที่ธนาคารแถมยังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งทาง ซิตี้แบงก์เองก็เปิดรับตัวแทนขายบัตรเครดิต ในช่องทางออนไลน์เป็นอีกช่องทางหนึ่งด้วย
 • ระบบรับชำระเงิน – มอบความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสมัครบัตร การโอนเงิน หรือแม้แต่การชำระเงิน ที่ไม่ต้องไปถึงธนาคารแล้ว  เพียงแค่ชำระผ่านช่องทางออนไลน์ และแอพพลิเคชั่นการชำระของทางธนาคารผ่านมือถือ โดยระบบเหล่านี้ ที่เปิดรับตัวแทนเช่น ระบบชำระเงิน Alipay, ระบบรับชำระเงิน Wechat pay, และ ถ้าเป็ฯสำหรับร้านค้าในไทย สำหรับคนไทยก็เช่น Airpay

♥ ระบบ Affiliate Marketing – ระบบนี้ เป็นระบบนี่มีในเมืองไทยมาระยะนึงแล้ว และเป็นการ รวบรวมสินค้า บริการ และแม้แต่การแนะนำเพื่อนหรือคนรู้จักสมัครบัตรเครดิต และ สินเชื่อ พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ และได้รับผลตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่น โดยที่ไม่ต้องมี stock สินค้าอีกด้วย ระบบนี้ เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ ที่มีความแม่นยำในการ ติดตามผล จากการที่ลูกค้าเข้ามาในเว็บไซด์ของตัวแทน blog หรือแม้แต่ Facebook Fanpage และตามเข้าไปซื้อสินค้าของตัวแทนคนนั้น และในประเทศไทย ก็มีระบบนี้ค่อนข้างเยอะเช่น

 • บริษัท Interspace – หรือที่รู้จักกันในนาม AccessTrade เป็นบริษัทญี่ปุ่น ที่เข้ามาในไทยเมื่อประมาณ 3-4 ปีก่อน และรับตัวแทนจำหน่ายสำหรับขายของออนไลน์
 • บริษัท Lazada – จริงๆแล้ว นอกจาก Lazada จะขายของ มีส่วนลด Lazada เยอะแยะมากมายแล้ว ยังรับตัวแทนไม่จำกัด เพื่อจำหน่ายสินค้าและได้รับค่าคอมด้วย แต่ระยะหลังนั้น มีผู้ขายให้ลาซาด้าน้อยลงเนื่องจากอัตราค่าคอมที่ไม่ดึงดูดใจ
 • บริษัท aCommerce – เป็นการร่วมทุนกันระหว่างบริษัทในไทยและต่างชาติ เปิดเป็น affiliate platform สำหรับคนไทย เพื่อจำหน่ายสินค้าคนไทย
 • บริษัท Webpak Group – รู้จักกันในชื่อ Platform คือ AMOT หรือย่อมาจาก Affiliate Marketing Online Trade ที่เน้นในด้านผลิตภัณฑ์การเงิน จ่ายผลตอบแทนค่อนข้างสูงมาก และในบางสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ทางการเงิน สามารถจ่ายได้สูงถึงเกือบ 10,000 บาท

→ ช่องทาง ที่คนส่วนใหญ่ขายสินค้าออนไลน์ ในลักษณะเป็นตัวแทน

ช่องทางขายออนไลน์ เป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งหลายคนนั้นก็มาทำธุระกิจออนไลน์กันมากขึ้น เพราะมองว่าเป็นช่องทางในการหารายได้ที่ง่ายและได้ผลตอบแทนทันใจ ซึ่งก็มีร้านค้ามากมายที่เปิดรับตัวแทนจำหน่าย พร้อมกับช่องทางที่เปิดแบบเสรีไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าต่างๆ ก็สามารถนำสินค้าของตนเองมาวางขาย แต่ จะต้องเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยม และเป็นที่ต้องการด้วยนะ โดยมีช่องทางที่ส่วนใหญ่แล้วนั้นตัวแทนจำหน่ายได้เข้ามาขายสินค้าออนไลน์ที่นี้

 • Facebook – เรียกได้ว่าเป็นช่องทางอออนไลน์ที่ได้รับความนิยมและมีตัวแทนจำหน่ายจำนวนมากเลยทีเดียว เพราะเป็นช่องทางการขายที่เริ่ดแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใส่รูปภาพสินค้า ข้อความโปรโมทสินค้า ในแบบฉบับของตนเอง อีกทั้งยังสามารถแชร์ เพื่อไปสู้กลุ่มล้าค้าใหม่ๆ ที่มีควาสนใจในสินค้านั้นๆ
 • Weloveshopping – ช่องทางสำหรับตัวแทนในการขายสินค้า ซึ่งวีเลิฟช้อปปิ้งได้เปิดร้านค้าฟรีเพื่อให้ตัวแทนการขขายได้เข้ามาขายสินค้าบนวีเลิฟช้อปปิ้ง แบบฟรีๆ ไม่เสียค่าบริการรายเดือนใดๆ สามารถลงสินค้าได้ไม่อั้นยิ่งลงมากก็ยิ่งเพิ่มโอกาสการขายได้มากขึ้น และที่สำคัญ รับเงินไว้ ได้เงินชัวร์อย่างแน่นนอน
 • Lnwshop – เป็นเว็บไซต์ที่เปิดขึ้นเพื่อฉีกกฎร้านค้าออนไลน์ ซึ่งไม่ได้หวังแค่ทำเว็บไซต์ให้ เพียงแต่ต้องการที่จะเป็นร้านค้าออนไลน์ที่ดีที่สุด พร้อมทั้งยังเปิดให้ร้านค้า หรือตัวแทนจำหน่าย ได้เข้ามาขายสินค้าออนไลน์ได้แล้วที่นี่ โดยที่ให้บริการร้านค้าออนไลน์ฟรี ไม่มีการจำกัดพื้นที่ และจำนวนสินค้า เปิดกี่ร้านก็ได้ตามใจเลย
 • BentoWeb – เป็นระบบร้านค้าออนไลน์ ที่จะมาเป็นเครื่องมือ ช่วยสร้างช่องทางการขายให้กับร้านค้าหรือตัวแทนได้เข้ามาเปิดร้านขายสินค้า พร้อมการสมัครฟรีสามารถรับเงินได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นการโอนผ่านมือถือ Paypal , Line Pay และช่องทางอื่นๆ
 • Instagram – เป็นแอพพลิเคชั่นที่เปิดพื้นที่ให้กับธุระกิจในการขายสินค้าออนไลน์แล้วล่ะ ซึ่งสินค้าที่ขายมากที่สุดและได้รับความนิยมอย่างมากเลยนั้นคือธุรกิจ เสื้อผ้า , เครื่องประดับ , อาหารเสริมต่างๆ โดยมีการขายที่จะเน้นและให้ความสำคัญไปทางรูปภาพ แต่มีข้อเสียอย่างเพิ่มข้อความที่ไม่มากนั้น

→ ทำไมหลายผลิตภัณฑ์จึงนิยมมาหาตัวแทนออนไลน์ ?

ในการทำธุระกิจการขายแบบเดิมนั้น คือการขายที่ไม่ได้ใช้อินเตอร์เน็ต โดยจะเน้นไปที่การสือสารด้านเดียว อย่างเช่น โทรทัศน์ วิทยุ สิ่งพิมพ์ต่างๆ ซึ่งเป็นการขายที่ไม่ค่อยได้พบเจอลูกค้าใหม่ๆสักเท่าไหร่ การทำการตลาดแบบเดิมๆนั้นจะเหมาะสำหรับสินค้าที่ต้องการความน่าเชื่อถือ แถมธุรกิจแบบนั้นไม่ค่อยได้รับความน่าสนใจเท่ากับการทำธุรกิจออนไลน์แล้ว จึงมีผู้คนหันมาให้ทำธุรกิจออนไลน์กันมากขึ้นและยังมีการรับสมัครตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ จึงเกิดคำถามว่าทำไมหลายผลิตภัณฑ์จึงนิยมหาตัวแทนออนไลน์

 • เมื่อมีตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ที่มาก ก็เหมือนการขขยานฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น
 • การขขายออนไลน์นั้น ลูกค้าสามารถเข้ามาดูสินค้าของเราได้ ตลอด 24 ชั่วโมง
 • ตัวแทนจำหน่ายยังช่วยในเรื่องของการระบายสินค้าออกจากสต๊อก ในกรณีสินค้าที่มีวันหมดอายุ
 • เปิดโอการสใหกับบุคคลที่กำลังมองหารายได้เสริม พร้อมทั้งโปรโมทสินค้าไปในตัว
 • โดยตัวแทนขายนั้นจะทำการโพสต์สินค้า ลงในช่องทางออนไลน์ต่างๆ ซึ่งนั้นอาจทำให้เราได้ลูกค้าใหม่ๆตลอดเวลา

→ รายได้ เฉลี่ยของผู้ที่เป็นตัวแทน (มีตั้งแต่ 10,000 ไปจนถึงหลัก ล้าน ต่อเดือน)

 • Amado (อมาโด้) / แบรนด์ของ  เชน-ธนา ลิมปยารยะ
ขอบคุณภาพ Amado Center จาก youtube

ตัวแทนจำหน่ายสินค้า Amado (อมาโด้) ซึ่งเป็นแบรนด์ของ เชน-ธนา ลิมปยารยะ  ศิลปินของค่าย Rs วง (ไนซ์ ทู มีท ยู)  ซึ่งตอนนี้เป็น ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เชนธนา ซัพพลีเมนท์ จำกัด ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พร้อมรับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดย “คุณต้น” ซึ่งได้เป็นตัวแทนคนแรกๆเลยของอมาโด้ ด้วยการเป็นตัวแทนขายอาหารเสริมผ่านช่องทางออนไลน์  ภายในเวลา 2 ปี ได้รับเงินจาการขายสินค้าประมาณ 20,000,000 บาท เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก อีกทั้งตอนนี้ยังเป็นผู้ที่รับปรึกษาวิธีการขายพร้อมอบรมตัวแทนจำหน่ายอมาโด้อีกด้วย

 • คุณเหมียว ขายสินค้าออนไลน์ จนร่ำรวยเป็นเศรษฐีในช่วงเวลาสั้น ๆ

คุณ นงนภัส พรรณนานวกุล หรือคุณเหมียว ได้ประสบความสำเร็จในการทำธุระกิจออนไลน์ ในอายุเพียงแค่ 20 ต้นๆ ซึ่งเป็นคนที่ชื่นชอบการขายของอยู่แล้ว เลยหันมาขายของออนไลน์ อย่างเช่น อาหารเสริม , ครีม , คอลลาเจนและสินค้าอื่นๆ ช่วงแรกๆก็ไปได้ดี แต่พอหลังๆมา สินค้าอื่นก็เริ่มเข้ามา กระแสก็เริ่มลดลง คุณเหมียวเลยมองหาสินค้าที่ดีแล้วเห็นผลจริง วันหนึ่งได้รู้จักน้องที่ขายยาสมุนไพรลดน้ำหนัก เลยตัดสินใจศึกษาหาวิธีต่างๆ  กินเอง ทดลองเอง สรุปว่าเห็นผลจริง พร้อมมีการรีวิวสินค้า และหลัง-ก่อน รับประทาน  สินค้าที่ตอบโจทย์ตรงตามความต้องการของลูกค้า จึงมีการบอกปากต่อปาก เมื่อการขายไปได้ด้วยดี จึงเปิดรับตัวแทนจำหน่าย ปัจจุบันสามารถมีเงินเป็นสิบล้าน มีบ้านหลังใหญ่  มีรถหรูขับ  แบบสบายๆ ด้วยการทำธุรกิจออนไลน์

ขอบคุณภาพ Facebook นงนภัส พรรณานวกุล
 •  “น้องบี” ขายของออนไลน์ระหว่างเรียน จนประสบความสำเร็จ

นักศึกษามหาวิทยาสัยนอร์กรุงเทพ ได้ประสบความสำเร็จด้วยการขายของออนไลน์ โดยเริ่มการขายใน Facebook กับสินค้าประเภท อาหารเสริม , ครีมผิวขาว , ยาลดน้ำหนัก  เป็นต้น เพราะช่วงนั้นกระแสกำลังมาแรงเลย เริ่มขายแรกๆเงียบมากเลย จึงมองหาจุดด้อยของตนเองแล้วเริ่มพัฒนา โดยการใช้เอง ทดลองออกแล้วออกมารีวิว ได้ผลดีจริง จึงหันมาเปิดเพจใน Instagram แรกๆไปได้ดีมากเลย แต่ ก็ยังไม่ตอบโจทย์สักเท่านไหร่ เพราะมีคนที่ขายถูกกว่าเราจึงตัดสินใจเลิกขาย พอเวลาผ่านไป ก็กับมาทำธุรกิจออนไลน์แบบเดิมอีกครั้ง แต่คราวนี้ขายทุกอย่างเลย ทั้งเสื้อผ้า , อาหารเสริม , กลูต้า , รองท้า , กระเป๋า  และยังสต๊อกสินค้าเอง โดยที่ไม่รับสินค้าคนกลางแล้ว พร้อมเปิดรับสมัครตัวแทน จบประสบความสำเร็จในที่สุด รายได้กว่า 30,000 บาทต่อเดือน

ขอบคุณภาพจาก www.northbkk.ac.th

→ ธุรกิจ ออฟไลน์ / ออนไลน์

โดยในปัจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นสื่อเทคโนโลยีต่างๆ ก็เปลี่ยนไปด้วยกันทั้งนั้น สำหรับผู้ที่ทำธุระกิจอย่างร้านค้าปลีกนั้น เมื่อเวลาเทคโนโลยีผ่านไปการทำธุรกิจแบบเดิมๆก็อาจจะได้ผลกำไลที่ไม่พึงพอใจมากนัก ซึ่งในยุคสมัยนี้ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาให้ความสนใจในการทำธุรกิจออนไลน์กันมากขึ้น หรือแม้กระทั่งร้านค้าปลีกที่ทำธุระกิจแบบออฟไลน์ ก็สามรถหันมาขายสินค้าหรือบริการผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว ทั้งสะดวก แถมยังตอบโจทย์กับเทคโนโลยีเครื่องมือการโฆษณาทางออนไลน์ได้เป็นอย่างดี  และที่สำคัญสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

ธุรกิจออฟไลน์ เป็นธุรกิจการขายแบบเดิมๆ ที่ไม่มีการนำเอาอินเตอร์เน็ตเข้ามาช่วยในเรื่องของการทำธุรกิจ โดยการทำธุระกิจแบบการขายสินค้าแบบหน้าร้านหรือการขายตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งเป็นการขายที่ต้องใช้เวลาเป็นอย่างมากในการที่จะเจอและเจาะกลุ่มเป้าหมาย แถมยังทำให้ผู้ขายนั้นพลาดโอกาสที่จะมีลูกค้าใหม่ ๆ ซึ่งการทำธุรกิจแบบนี้ นั้นเหมาะกับธุรกิจประเภทที่ต้องการความน่าเชื่อถือ และได้ทดสอบสินค้าตัวจริงก่อนซื้อ  อีกด้วย

ธุรกิจออนไลน์ เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ ซึ่งถือว่าเป็นธุรกิจที่มีมาได้สักพักแล้ว  โดยการทำธุรกิจออนไลน์ผ่านช่องทางโซเซียลต่างๆอย่าง Facebook , Instagram , Line , Twitter และช่องทางอื่นๆ ซึ่งช่วยในเรื่องของการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายต่างๆในเรื่องของการเดินทางไปพบลูกค้า โดยธุรกิจนี้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลสินค้าเราได้ทุกที่ และตลอดเวลา  24 ชั่วโมง มีการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดี พร้อมพบเจอลูกค้าใหม่ๆทั่วมุมโลก และที่สำคัญไปกว่านั้นไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านก็สามารถขายของได้

♦ เรามีทริคเล็กๆน้อยๆในการทำธุรกิจออฟไลน์ให้เป็นออนไลน์

 • หาช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้า ในช่องทางที่ตนเองถนัด
 • การออกแบบโลโก้ที่มีความโดดเด่นและสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ที่จำหน่าย
 • การเขียนโปรโมตสินค้าที่มีความน่าสนใจ และกระชายใจลูกค้า
 • การทำโฆษณา โดนดึงดูดจุดเด่นของสินค้าออกมา
 • การออกแบบ ดีไซน์ แพคเกจจิ้งสินค้าที่น่าสนใจ และเป็นที่จดจำ
 • การสร้างความน่าเชื่อถือในเรื่องของการมีเว็บไซต์ให้เพจเฉพาะสินค้าของตนเอง
 • หลีกเลี่ยงการโปรโมทบริการ หรือสินค้า ที่แจ้งว่า ไม่ต้องลงทุน ได้รับผลตอบแทนที่ดี

การเป็นตัวแทนขายนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย เพียงแค่เรามีสินค้าที่เราสนใจและกำลังได้รับความนิยม ขยัน โพสต์ขายสินค้า มีความอดทน ก็สามารถมีรายได้เสริมเพิ่มขึ้นมาอีก คงจะทราบถึง “ตัวแทนขขาย” กันมาขึ้นแล้ว และสำหรับท่านไหนที่ชื่นชอบในการขายหรือการทำธุระกิจออนไลน์ การเป็นตัวแทนขาก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่ใช้น้อยเลยล่ะอีกทั้งยังไม่ต้องลงทุกมากมายอีกด้วย อย่าลืมเก็บไปเป็นทางเลือกในการสร้ายรายได้แบบง่ายๆกันดูนะคะ

สำหรับผู้ที่ต้องการขยายกิจการในรูปแบบตัวแทนขายออนไลน์ สามารถอ่านเกี่ยวกับเรื่องการเงินต่อได้

 

สมัครเป็นตัวแทนขาย Affiliated Marketing ได้ที่นี่