Home Affiliate Marketing ระวังให้ดี! งานออนไลน์ แบบไม่ต้องลงทุน ได้เงินเยอะ ไม่มีในโลก

ระวังให้ดี! งานออนไลน์ แบบไม่ต้องลงทุน ได้เงินเยอะ ไม่มีในโลก

โตๆ กันแล้ว ยุคนี้เป็นยุคที่ผู้บริโภค และผู้เสพข่าวสารแทบทุกคนมีความระมัดระวังในการรับข่าวสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเราเจอโฆษณาที่เกินจริง ดีจริง ดีเกินเหตุ เช่น “งานออนไลน์ อยู่ที่บ้านก็ทำได้” หรือพวกข้อความประชาสัมพันธ์ ที่บอกว่า “ทำงานออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน” และซ้ำยังบอกว่ารายได้หลายหลักต่อวัน แค่นั่งอยู่บ้าน ต้องบอกว่าหากคุณเจอโฆษณาเหล่านี้ ต้องคอยระวังกันให้หนัก เพราะโฆษณาเหล่านี้ ไม่ใช่เพียงแต่หลายบริษัทที่ใช้ข้อความนี้เป็นบริษัทนอกกฎหมาย และอาจโดนหลอกเงิน หรือโดนหลอกใช้งานฟรีอีกด้วย

จริงอยู่ที่งานออนไลน์ หรือ พวก รับสมัครตัวแทนขายออนไลน์ หลายเจ้านั้นถูกกฎหมาย และจ่ายเงินจริงๆ ไม่ได้เบี้ยว แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่ต้องลงทุนซักบาท ไม่มีอะไรในโลกที่ได้มาฟรีๆ โดยที่ไม่ต้องลงทุนลงแรง หรือต้องใช้เวลาในการหาเงิน ทุกอย่างต้องมี ต้นทุนทั้งนั้น ต้องมีการใช้เวลา หรือต้องการความสามารถทั้งนั้น

สาเหตุที่คนหางานออนไลน์ หลักๆมีอะไรบ้าง?

  1. ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น ทำให้ต้องหารายได้เสริม ที่สามารถใช้เวลาที่ไม่ได้ทำอะไร มาทำงานตรงจุดนี้ได้
  2. มีช่องทางในการหารายได้ เช่นมี เว็บไซด์ blog หรือ Facebook page ของตัวเอง ที่น่าจะหารายได้ จากงานออนไลน์ได้
  3. เวลาว่างหลังเลิกจากงานหลัก โดยที่ ที่บ้านที่ห้องพักมี PC, Laptop ที่แทนที่จะเอาเวลาไป Chat ไปเล่นอะไรไร้สาระ เปลี่ยนเวลาเหล่านั้นมาหาเงินหาทอง
  4. อยากรวย อยากมีรายได้มาจุนเจือเพิ่มเติม หรือ อยากได้รายได้เสริม เพื่อไปทำอะไรซักอย่าง เช่นไปเที่ยว ซื้อรถ ผ่อนบ้าน ฯลฯ

แต่จริงๆแล้วการหาเงินออนไลน์ แบบไม่ลงทุนนั้น มันไม่ได้มีในโลก และนี่คือตัวอย่างการหาเงินออนไลน์ ที่เค้าบอกว่า ทำงานง่ายๆ ได้เงินดี ทำงานอยู่กับบ้าน ที่คุณอาจต้องศึกษาให้ดี

รับจ้าง Post ใน Facebook

พวกนี้เป็นงานที่ บางครั้งอาจมองว่าน่าจะเป็นงานสุจริต เพราะมันคือกานำบทความ หรือ การแนะนำสินค้าไปโพสต์ตามห้องต่างๆ group ต่างๆ และแม้แต่ page เพื่อโฆษณา และจ่ายต่อจำนวนโพสต์ ซึ่งอันนี้ ก็ต้องใช้เวลา และ เสี่ยงต่อการถูก Facebook Ban ในที่สุด

รับจ้าง click link

อันนี้ดูเหมือนจะเป็นอะไรทีค่อนข้างโกง เพราะ คนที่เอา link มาให้ เค้าจะได้ค่าตอบแทนต่อการคลิ๊ก 1 ครั้ง เช่นเค้าอาจจะได้ 1 บาท ต่อ 1 คลิ๊ก แต่เค้าอาจจ่ายให้กับผู้ร่วมงานไม่ถึง 50 สตางค์ และส่วนมาก เจ้าของโฆษณาก็จะไม่ค่อยรู้เรื่อง ว่าลิงค์ที่ทำขึ้นมาเกิดการ spam click หรือเกิดการคลิ๊กจากผุ้ที่ไม่ได้สนใจ แต่ทำกันเป็นโรงงานเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อ เจ้าของสินค้ารู้ตัวก็จะไม่จ่ายค่าโฆษณา และนั่นทำให้คนที่ไปรับจ้าง ไม่ได้อะไรกลับมาเลย

Copy บทความ นำไปแชร์ต่อเพื่อขายโฆษณา

การ Copy บทความเป็นความผิดตามพรบ แม้ว่าจะเอาบทความไปและให้ credit กลับมายังแหล่ง ก็ยังผิดอยู่ดีหากไม่ได้ขออนุญาตเจ้าของ content นั้นๆ ซึ่งงานลักษณะนี้ เป็นการ นำเอาบทความของคนอื่น เช่นแหล่งข่าว มาวางไว้ที่หน้าเว็บของตัวเองพร้อมแปะโฆษณา เพื่อล่อให้คนดู หรือ click ซึ่งหากบริษัทต้นทางจับได้ มีสิทธิ์์โดนฟ้อง และไม่เหลืออะไรเลย

Comment Spam

หากเคยเห็นโฆษณาใน Facebook ไม่ว่าจะรูปแบบใดก็ตาม เมื่อมีผู้จ่ายค่าโฆษณา ก็จะมี comment ตามมายาวเป็นพรื้ด ขายครีม ขายของ ฯลฯ อันนี้ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของงานหาเงินง่ายๆ ที่เค้าโฆษณากัน ซึ่ง นอกจากจะเป็นแสปมด้วยแล้ว ยังอาจไม่ได้รับเงินอีก

โฆษณา หา downline แชร์ลูกโซ่

อันนี้เห็นกันเป็นประจำ โดยมากในปัจจุบัน เราจะเห็นผู้ที่ทำงานลักษณะนี้ ชอบโพสต์ ทำงานง่ายๆ ที่บ้าน ได้เงินดี ไม่ต้องลงทุน หลังจากสมัครไปก็มีการแนะนำผลิตภัณฑ์และผู้ที่อยากทำต้องซื้อสินค้าเพื่อเริ่มต้นทำงาน ฯลฯ แบบนี้ ก็ไม่แน่ใจว่าหลังๆจะยังมีคนเชื่ออยู่หรือเปล่า แต่ร้อยทั้งร้อย ไม่มีใครได้เงินหรอก

แน่นอนว่ามันยังมีหลายแห่งโฆษณาหาเงินออนไลน์ในลักษณะอื่นๆ ที่บางครั้งเรายังนั่งงงว่าแบบนี้มีด้วยหรือ และวลี เด็ดก็คือ “มีคนเชื่อด้วยหรือ?” แต่จะว่าไป จริงๆแล้ว ก็มีงานออนไลน์ที่สุจริตอีกมากมาย ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยเจอและนั่นก็คือ การเป็นตัวแทนขายสินค้าออนไลน์ ที่ใช้ blog, website, หรือ Facebook ของตัวเองให้เป็นประโยชน์ ในการช่วยร้านค้าที่ต้องการจำหน่ายสินค้า และรับผลตอบแทนเป็นค่าคอมมิชั่นเมื่อจำหน่ายสินค้าได้นั่นเอง

Exit mobile version