รวม 5 สถานที่ มี Free Wifi สำหรับทำงานออนไลน์ทุกที่

อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ หารายได้ผ่าน Internet

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกครั้ง กับเว็บไซต์ รวมโค้ดส่วนลด และรวมแหล่งหางานตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ (แบบถูกกฎหมาย ได้เงินจริง ไม่ต้องเสียค่าสมัครก่อนล่วงหน้า) กับ Promotions.co.th กันอีกครั้ง ในวันนี้เรามีโอกาสได้พูดถึงการทำงานผ่าน Internet กันไปแล้ว ( คลิกดูบทความ งาน Affiliate Marketing ทั้งหมดได้ที่นี่) แต่ปัญหาก็คือ ไม่มีสัญญาณ Internet อยากได้ Wifi Free วันนี้เราก็รวม 5 สถานที่ใช้ Wifi ได้ฟรี มาบอกกัน แต่ก็อย่างที่รู้ว่าของฟรีไม่มีในโลก บางร้านเราก็ต้องซื้อของกินเล็กๆ น้อยๆ แล้วเอาใบเสร็จมาเป็นรหัส Log In ก่อนใช้งาน มาดูกันค่ะว่า 5 ที่นี้มีที่ไหนบ้าง

1  กรุงเทพมหานคร และจังหวัดอื่นๆ –  ICT Free Wifi

ถนนใหญ่ ในเมือง อย่าง กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี เชียงใหม่ นครราชสีมา และหน่วยงานราชการสำคัญ รวมถึง โรงพยาบาลศูนย์ของรัฐ มีให้บริการ Free Wifi แต่ถ้าจะต้องให้เอา Note Book ไปนั่งทำงานในโรงพยาบาลมันก็คงแปลกๆ และบางทีก็มีสัญญาณรบกวนจากเครื่องมือแพทย์ด้วย ถือว่ารับรู้ไว้เผื่อวันไหนต้องไปเฝ้าไข้ หรือ ต้องไปเยี่ยมญาติและต้องใช้เวลานานอยู่กับโรงพยาบาล

หรือ ที่บ้านของบางท่านใกล้กับถนนใหญ่ในจุดที่ปล่อยสัญญาณ Free Wifi จาก ICT Free Wifi โดยที่คุณอาจจะไม่ทราบว่าอยู่ในเขตพื้นทีบริการของ  ICT Free Wifi by TOT หรือเปล่า วิธีเช็คง่ายๆ ก็แค่เข้าไปดูที่หน้า Internet Access ก็จะมีเขียนแจ้งเตือนขึ้นมาว่า

 •  ICT Free Wifi

แล้วเข้าไป Log In โดยใช้เลขบัตรประจำตัวประชาชน และการ Log In 1 ครั้งจำกัดการใช้งานได้ 45 นาที


2  ร้าน Mc Donald’s หรือ Mc Cafe

ร้านแมคโดนัลด์ ไม่จำกัดจำนวนการซื้อขั้นต่ำ เข้าไปซื้อไอศกรีม 7 บาท ก็ได้ใบเสร็จ ที่ให้คุณสามารถ Log In ใช้งาน Internet ได้ถึง 45 นาทีเช่นกัน วิธีการ Log In ใช้ Email กับ เลขบัตรประจำตัวประชาชน และให้คุณกลับมา Log In ด้วย password ที่ระบบส่งให้ทางอีเมล ส่วนใหญ่แล้วทาง AIS จะเป็นผู้ให้บริการ อินเตอร์เน็ตใน Mcdonald’s  เคยใช้แล้วเร็วพอสมควร Speed พอดีๆ แต่เวลาไปร้านที่คนเยอะๆ  จะโต๊ะเต็มตลอด และมีที่ชาร์จ Notebook ไม่เพียงพอ ควรเข้าสาขาที่เป็น Mc Cafe Drive Thru ตามปั๊มน้ำมันจะสะดวกกว่า (เผื่อวันไหนมีเหตุต้องทำงานระหว่างการเดินทาง ก็เลือกใช้บริการได้

 • วิธีการ Log In กับเลขบัตรประจำตัวประชาชน


3  ร้าน Starbucks

คนทำงานหลายคน ปลื้มที่ได้เข้าไปร้านกาแฟอย่าง Starbucks เพื่อนั่งทำงาน เช็คอีเมลระหว่างวัน โดยราคากาแฟเริ่มต้น 80 กว่าบาทเข้าไปแล้ว หรือ น้ำเปล่า 30 บาท แต่คงไม่มีใครเข้าไปทำงานแล้วจ่ายแค่น้ำเปล่าอย่างเดียวใช่ไหม? นั่งไปนั่งมาหิว สั่งเค้ก หรือ ครัวซองค์ มาด้วย ก็ราวๆ 200 บาท ต่อครั้ง ที่ใช้บริการ ถือว่ามาจองที่นั่งฟรี เหมือน Too Fast Too Sleep ที่สยาม

 • วิธีการ Log In ต้องใช้เลขบัตรประจำตัวประชาชน และเบอร์โทรศัพท์

4  ปั๊ม ปตท. / ร้านกาแฟ Amazon

ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ Amazon หรือ ภายในปั๊ม ปตท. จะมีจุดให้บริการ Internet จาก ICT, TOT, True Wifi หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งให้บริการ 30 นาที  ส่วนใหญ่ผู้ใช้บริการปั๊ม จะ เติมน้ำมัน , เติมลม, ถ่ายน้ำมันเครื่อง ใช้ระยะเวลาไม่นานมากนัก


5  ห้างสรรพสินค้า / Community mall

ห้างใกล้บ้านของคุณจะมีจุดให้บริการสัญญาณ จาก 3 ค่ายโทรศัพท์มือถือนี้แตกต่างกัน ซึ่งอาจจะต้องสอบถามกับ Operator และแอบมองส่องเป็นจุดๆ เสียหน่อยว่า ตรงไหนคลื่นแรงบ้าง  หากเป็นห้างใหญ่ๆ ในเมือง Dtac Wifi (วิธีใช้ >> Dtac Wifi Auto Login ) ครอบคลุมหมด เดินเข้าไปก็ Connect Auto แล้ว  ส่วน AIS จะอยูใน Shop หรือร้านค้าในห้างอีกทีหนึ่ง ส่วน True Wifi นี่ไม่ต้องพูดถึง  พื้นที่ห้างไหน หรือ ศูนย์การประชุม ที่มีการเดินสาย LAN แน่ๆ ย่อมจะมี สัญญาณ True ที่แรง

และของทั้ง 3 ค่าย คุณต้องเข้าไปลงทะเบียน Log In ด้วย เลขบัตรประจำตัวประชาชน และ Email เช่นเดียวกัน ระบบจะไม่ Connect Auto จนกว่าคุณจะเข้าไปตั้งรหัสผ่าน สมัคร Register ครั้งแรก

 • วิธีการ Log In กับเลขบัตรประจำตัวประชาชน และหมายเลขโทรศัพท์

โดยส่วนตัวแล้ว Admin ถนัดใช้ Wifi กับที่บ้านมากกว่า และจะได้ใช้นอกสถานที่ก็ต่อเมื่อจำเป็นและฉุกเฉินจริงๆ โดยที่โทรศัพท์สมัครแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตแบบ Max ไว้เสมอ อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ทุกที่ ยกเว้นขึ้นเขา อับสัญญาณจริงๆ ซึ่งทาง TOT, AIS, TRUE, DTAC ก็มีให้บริการอินเตอร์เน็ตผ่านสัญญาณ GSM 4G กันทั่วประเทศแล้ว  ดังนั้น 5 ตัวเลือกที่นำมาเสนอในวันนี้ เหมาะจะเป็นทางเลือกฉุกเฉินเมื่อต้องเดินทาง ออกนอกสถานที่มากกว่า สำหรับคนอยู่ติดที่ แล้ววันใดวันหนึ่งเกิดใช้อินเตอร์เน็ตไม่ได้จริง นอกจาก 5 ตัวเลือกที่ยกมานี้แล้ว “บ้านเพื่อน” ก็เป็นอีกตัวเลือกสำรองที่ดีทีเดียวค่ะ

READ MORE : 

 1. รับจ้างเขียนบทความ ส่วนใหญ่คิดราคาอย่างไร?
 2. ติดที่ 1 Google สำคัญยังไง? ทำไมนักเขียน Affiliate ต้องรู้
 3. วิธีเป็นตัวแทนขายออนไลน์ ใช้เฟซบุ๊กทำงาน หลังเลิกงาน
 4. เป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ ทำไมมันยากจัง?
 5. 5 ช่องทาง สร้างชื่อ นักเขียนออนไลน์ หารายได้อิสระ
 6. ชวนมาเป็นนักเขียน Affiliate ทำหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน
 7. MLM ต่างจากตัวแทนขายออนไลน์อย่างไร??
 8. ทำไม Publisher จึงควรทำงานกับ Affiliate Network ไทย?
 9. รวม Affiliate Network ที่มีในไทยทั้งหมด
 10. 10 สัญญาณประกาศหาเงินจากเฟซบุ๊ก ที่หลอกคุณแน่นอน