ทำไม Publisher จึงควรทำงานกับ Affiliate Network ไทย?

Affiliate Network ช่องทางหารายได้ สำหรับคนที่ไม่อยากทำงานประจำ

ทุกวันนี้ มีหลากหลายอาชีพที่ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวดินออกไปขึ้นรถไฟฟ้าเข้าออฟฟิศ  หนึ่งในนั้นคือ บล็อกเกอร์ หรือ ผู้ทรงอิทธิพลทางโลกโซเชี่ยลออนไลน์ หรือแม้กระทั่ง คนไม่ดัง แต่มีเพจเป็นของตัวเอง อย่างเหล่าแอดมินทั้งหลาย ที่ทำงานอยู่บ้านก็ได้ อยู่ที่ไหนก็ได้  (ถ้าอยากรู้ว่าว่าพวกเขามีรายได้อย่างไร คลิกที่ –> Affiliate Marketing ช่องทางหารายได้สุดง่าย)

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ infiniteaffiliateincome.com

คือมันเป็นวิธีที่ไม่หลอกจริงๆ หรอ? .. ตอบตามตรงนะคะ “จริงค่ะ!”  ไม่หลอกแน่นอน ไม่เหมือนกับพวก ฝากลิ้งก์อื่นๆ แน่นอน  นอกจากนี้ยังทำให้คุณได้รับรายได้เป็นกอบเป็นกำ โกยกำไรกันได้เป็นแถวๆ (แตกต่างกับงานปั่นคลิกเว็บไซต หรือ ติดแบนเนอร์) ซึ่งงานลักษณะนี้มีน้อย ถ้านับเอาเป็นรายคน ก็น่าจะมีไม่ถึีง 100 คน ที่ทำกันอย่างจริงจังด้วยซ้ำ เราเรียกนายหน้าขายของออนไลน์กลุ่มนี้ว่า Publisher

คุ้มไหม? หากจะมาลงทุนเป็น Publisher

 1. หากคุณเป็นคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองเล็กๆ น้อยๆ
 2. หากคุณเป็นคนที่ชอบทำงานอยู่บ้าน ไม่ชอบความวุ่นวาย
 3. หากคุณสามารถจัดเวลา เพื่อการมีรายได้ที่แน่นอน ก็ทำได้
 4. หากคุณชื่นชอบการเขียนเล่าเรื่องราว ผ่านมุมมองของคุณเอง (และได้เงินด้วย)
 5. ใช้เพียงคอมพิวเตอร์เพียงเครื่องเดียว และโทรศัพท์ดีๆ สักเครื่อง
 6. หากคุณเป็นคนขยัน และรู้ Trand ว่าสินค้าตัวไหนกำลังจะมาเป็นสินค้าขายดี
 7. หากคุณเป็นคนรู้จักปรับแต่งเรื่องราว ถ้อยคำ กับสินค้า และชอบการอัพเดทอะไรอยู่เสมอ
 8. หากคุณมีเพจ หรือ เว็บไซต์บล็อกเป็นของตัวเองแล้วยิ่งง่ายใหญ่

 

แตกต่างอย่างอาชีพ หมอ พยาบาล วิศวกร ที่ขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการให้ทราบจำนวนได้อย่างแน่ชัด  แต่ Affiliate Marketing ถือว่าเป็นอาชีพใหม่  เหมือน นักการตลาด, โปรแกรมเมอร์, นักเขียน  แตกต่างกันตรงที่จะได้รับเงินปันผลเป็นค่าคอมมิชชั่นที่โอนเข้าบัญชีคุณโดยตรงเลย  ตอนนี้เพิ่งเริ่มต้นยุคของ Publisher เท่านั้น

เช่นเดียวกับ อาชีพคนขับ Grab ที่จำเป็นต้องมีกลุ่ม หรือ คนกลาง มารวมตัวกันเป็น Group Facebook / กลุ่มไลน์ โดยที่เราเข้ามาปรึกษากันว่า ต้องทำอย่างไร ต้องหยิบหาสินค้าตัวไหนมาขาย และเมื่อเจอปัญหาจะแก้ไขอย่างไร?  โดยส่วนใหญ่แล้วต้องมี Affiliate Network ซึ่งพวกเขาจะไปรวมกลุ่มกัน เพื่อจะได้มีอำนาจต่อรองกับ Advertiser หรือ ผู้ที่นำโฆษณามาลง หรือเรียกง่ายๆ ว่า เป็นลูกค้าที่มาจ่ายเงินให้เรานั่นเอง

รายชื่อ Affiliate Network ปัจจุบันนี้ มีเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยหลักๆ เพียง 3 แห่ง ได้แก่

 1. บริษัท Accentrade บริหารงานโดย Interspace Thailand
 2. บริษัท Lazada
 3. บริษัท a commerce

ในอนาคต มีโอกาสที่จะมีเยอะกว่านี้   ลักษณะงานคือ  เพียงคุณมีเว็บไซต์ แฟนเพจ หรือ เฟซบุ๊กที่มีคนตามค่อนข้างเยอะหน่อย (อย่างน้อยควรจะมีสัก 4,000 – 5,000 คน ต่อเดือน ที่เข้ามารับชม หรือน้อยกว่านั้นก็ได้) เพื่อให้เอื้อต่อยอดขายในการโพสขายของ 1 ครั้ง  ขั้นตอนคือเข้าไปกดรับลิ้งค์ขายสินค้ามาจากเว็บไซต์ทั้ง 3 บริษัท ที่กล่าวมาข้างต้น แล้วทางบริษัท จะปันค่าคอมมิชชั่นให้ หลังจากที่มีคนกดสั่งสินค้าของคุณ  โดยที่คุณสามารถศึกษาเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ Affiliate ด้านมุมมองของ Publisher ได้  จากบทความต่อไปนี้

5 Trend ที่จะเกิดขึ้นกับ Affiliate Marketing ปี 2017-2018

 

สมัครเป็นตัวแทนขาย Affiliated Marketing ได้ที่นี่