แนะนำทะเลน่าเที่ยวช่วงหน้าร้อน

ซัมเมอร์นี้ ไปเที่ยวทะเลกันเถอะ!

เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว แน่นอนหน้าร้อนแบบนี้ หลาย ๆ คนก็ต้องไปเที่ยวทะเล เล่นน้ำทะเล ถ่ายรูปสวย ๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลมาแนะนำกันในปี 2019 นี้ สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปเที่ยวทะเลไหนดี เราได้คัดทะเลสวย ๆ มาไว้ที่นี่แล้ว ไปดูกันเลย

หาดป่าตอง จังหวัดตรัง

ชายหาดที่โด่งดังมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยทั้งต่างชาติมาเที่ยวมากมาย หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต มีความสวยงามด้วยชายหาดที่ทอดยาว ทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ อาทิ ว่ายน้ำ สปีดโบ๊ต ขี่เจ็ตสกี นอกจากนี้ยังมีที่พัก โรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร อีกมากมายไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว


เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎ์ธานี

อีกหนึ่งทะเลที่นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเที่ยวมากมาย เกาะสมุยอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับฉายาว่าเป็นสวรรค์กลางอ่าวไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม ล้อมรอบด้วยภูเขา น้ำทะเลสีครามใส ชายหาดขาวสะอาด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเพื่อการพักผ่อนให้ทำมากมายบนเกาะ


 

อ่าวนาง จังหวัดกระบี่

สถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างกระแสฮือฮามาแล้วกับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สร้างความทรงจำอันน่าประทับใจให้กับผู้คน นั่นคือปรากฏการณ์ทะเลแหวกที่อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ นอกจากนี้ยังมีความสวยงามของน้ำทะเลสีคราม ชายหาดขาวทรายละเอียด และยังมีกิจกรรมทางน้ำอีกมากมาย


อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสรวงสวรรค์ของภาคใต้ อุมดมไปด้วยความสมบูรณ์ทางทะเล ไม่ว่าจะเป็นปะการัง ฝูงปลาเล็กปลาน้อย และสัตว์ทะเลอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีความสวยงามของหมู่เกาะต่าง ๆ ทั้ง 9 เกาะ น้ำทะเล และชายหาด เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง


เกาะมุก-ถ้ำมรกต จังหวัดตรัง

เครดิตรูปภาพ >>> oknation.nationtv.tv

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังเป็นอันซีนไทยแลนด์ คือ เกาะมุกและถ้ำมรกต ที่มีความสวยงามและแปลกตาตามธรรมชาติ โดยได้ชื่อว่าถ้ำมรกตนั้นมีที่มาจากน้ำทะเลที่ส่องกระทบกับแสงแดด จึงมองเห็นเป็นสีมรกตสวยงาม

เป็นอย่างไรบ้างคะ ทะเลทางภาคใต้ของประเทศไทยเรานั้นมีแต่สวย ๆ งาม ๆ ทั้งนั้น สำหรับคนที่สนใจจะไปท่องเที่ยวในช่วงซัมเมอร์นี้ อย่าลืมเตรียมตัวจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก วางแผนท่องเที่ยว และซื้อประกันเดินทาง เพื่อความปลอดภัยได้รับการคุ้มครองดูแลตลอดทริปท่องเที่ยวพักผ่อน

Read more…