วันแม่ 2565 พาแม่เที่ยวที่ไหนดี เดินทางง่ายใกล้กรุงเทพ

เข้าสู่ช่วงเดือนสิงหาคมกันแล้ว ก็จะตรงกับวันแม่แห่งชาติ ถือเป็นวันสำคัญสำหรับชาวไทยมาเนิ่นนาน โดยวันแม่นั้น ลูกๆ หลายคนก็จะถือโอกาสนี้บอกรัก พร้อมให้เป็นวันพิเศษวันนึงสำหรับคุณแม่เลยก็ว่าได้ หรืออาจจะมอบดอกมะลิที่เป็นสัญลักษณ์ของวันแม่ให้แก่แม่ โดยการแสดงความรักให้แก่คุณแม่ของหลายคนนั้นอาจจะแตกต่างกันออกไป อาทิ การพาคุณแม่ไปทานอาหารอร่อยๆ การทำกิจกรรมเป็นครอบครัว พาคุณแม่ไปช็อปปิ้ง หรือ ซื้อของขวัญสุดพิเศษให้ หรือแม้แต่การพาคุณแม่เดินทางไปท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้นมีหลากหลาย เพราะประเทศไทยก็ถืเป็นประเทศท่องเที่ยวที่ได้รับการยอมรับจากชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวและชมความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ ป่าไม้ ท้องทะเล หรือสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมหลากหลายแห่ง ซึ่งวันแม่ปีนี้ใครที่มีแพลนจะพาคุณแม่ไปท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงฯ สามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับไปได้นั้น เรามีมาแนะนำกันค่ะ…

1 ไหว้พระ 9 วัดที่ อยุธยา

ไหว้พระเก้าวัด อยุธยา

คุณแม่ใครที่เป็นสายบุญต้องไม่ควรพลาด เพราะอยุธยาถือเป็นอีกจังหวัดที่ใช้ระยะเวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ นั้นไม่นานมากนักสามารถเดินทางได้ด้วยรถยนต์ส่วนตัว อีกทั้งยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์อีกหลากหลาย แห่ง และเมื่อไปถึงอยุธยาทั้งต้องไม่ควรพลาดพาคุณแม่เดินทางไปไหว้พระ 9 วัด เพื่อความเป็นสิริมงคล และวัดแต่ละแห่งก็สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ อีกทั้งยังมีแผนที่สำหรับการไหว้พระ 9 วัดกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถพาคุณแม่แวะทานอาหารอร่อยๆ ได้อีกด้วย

2 เที่ยวหัวหิน

หัวหิน

หัวหินไม่ได้มีเพียงแต่ความสวยงามของทะเลเท่านั้น ใครที่อยากพาคุณแม่มารีแล็กซ์พร้อมรับบรรยากาศเย็นๆ ริมทะเล พร้อมพักผ่อนร่างกายแบบเต็มที่ต้องไม่ควรพลาดนอกจากนี้ยังมี Seenspace Hua Hin คอมมูนิตี้ มอลล์ที่ตั้งอยู่ริมทะเล ให้ความรู้สึกสุดชิวล์ พร้อมเลือกช้อปปิ้งกับร้านค้าแบรนด์ หลากหลาย รวมไปถึงคาเฟ่ และ ร้านอาหารอร่อยๆ เพียบ หรือจะเลือกมุมนั่งเล่นก็สามารถทำได้

3 เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา

ตลาดน้ำอัมพวา

หากใครอยากพาคุณแม่ไปย้อนยุค หรือรำลึกความหลังต้องไม่ควรพลาดกับพาไปตลาดน้ำสุดฮิตอย่าง ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงครามที่ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 2 ชั่วโมง ให้คุณได้พาคุณแม่ไปช้อปปิ้งเดินเที่ยว กิน ช้อป กับสินค้าต่างๆ ในตลาดน้ำ ย้อนอดีตเดินตลาดเก่าที่มีอาหารหาทานยากหลากหลาย แต่ขอแนะนำกันสักคิดว่าควรพกพัดลมมือถือกันไปด้วยเผื่ออากาศร้อนนะคะ

4 พักผ่อนล่องแพ ที่กาญจนบุรี

แม่น้ำแคว

กาญจนบุรีอีกหนึ่งทางเลือกในการเดินทางที่สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว แนวธรรมชาติ เพราะที่กาญจนบุรีนั้นมีสถานที่ให้คุณท่องเที่ยวได้ทั้ง น้ำตก การล่องแพ การสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่นๆ ซึ่งสามารถขับรถส่วนตัวไป หรือ จะเลือกสัมผัสบรรยากาศนั่งรถไฟสายมรณะ ในการเดินทางก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบเช่นเดียวกัน

5 ขึ้นเหนือแอ่ว เชียงใหม่

พระธาตุดอยสุเทพ

ใครที่ไม่อยากเดินทางด้วยรถยนต์ ก็นั่งเครื่องชิวล์ๆ พาคุณแม่ขึ้นไปแอ่วเหนือกับจังหวัดเชียงใหม่ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่นั้นมีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น One Nimman หรือ ขึ้นดอยต่างๆ สัมผัสอากาศเย็นๆ บนยอดดอย นอกจากนี้ยังพาคุณแม่ไปถนนคนเดินหรือ เลือกคาเฟ่สวยๆ พาคุณแม่ไปนั่งทานอาหาร และ ขนมอร่อยๆ ได้อีกด้วย

นอกจากการพาคุณแม่ไปท่องเที่ยวและบอกรักคุณแม่ในช่วง วันแม่แล้วนั้นก็อย่าลืมมอบอีกหนึ่งของขวัญสุดพิเศษกับการเลือกทำ “ประกันสุขภาพ อุ่นใจรักษ์ ดีไลท์”  ทำให้คุณอุ่นใจในยามเจ็บป่วยหรือได้รับอุบัติเหตุ ด้วยแผนประกันสุขภาพและอุบัติเหตุส่วนบุคคล พร้อมเข้ารับการรักษาที่ดีที่สุดจากเครือข่ายสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานจากโรงพยาบาลกรุงเทพและในเครือ BDMS ทั่วประเทศไทย ให้เราได้อุ่นใจพร้อมใส่ใจในเรื่องสุขภาพของคุณแม่อีกด้วยนะคะ

 READ MORE :