ห้างต่าง ๆ มีมาตรการรับมือ COVID-19 อย่างไร ? เมื่อลูกค้าไม่กล้าออกจากบ้าน

ทนพิษ Corona ไม่ไหวแล้ว เมื่อห้างร้านต่าง ๆ ต่างได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด 2019 ซึ่งทำให้เศรษฐกิจโดยรวมของประเทศเริ่มกระทบแล้ว และผู้คนต่างก็ไม่กล้าเดินทางออกจากบ้านเพื่อจับจ่ายใช้สอย รวมถึงผู้ที่ต้องกักตัวเอง 14 วันอยู่บ้าน ก็ไม่สามารถเดินทางมายังห้างสรรพสินค้าได้ ห้างบางห้างมีแต่ผู้ประกอบการมาเปิดร้านขาย แต่ไม่มีลูกค้าเข้าร้านเลย มาดูกันว่าห้างใหญ่ ๆ เขาปรับตัวกัอนย่างไร?

Central เหมือนได้ฟรีมา 500 บาท เฉพาะผู้มีคะแนน The 1 วันที่ 29 ก.พ. 63 เท่านั้น

ลูกค้า Central ห้ามพลาด ทั้ง Central Online และ Central The 1 Card วันนี้วันเดียวที่คุณจะได้ไปซื้อของที่อยากได้ในราคาประหยัดสุด ๆ เมื่อเซ็นทรัลออกโปรโมชั่นให้ลูกค้าเอาคะแนน 29 คะแนนซึ่งปกติใช้ 800 คะแนน มาแลกเป็น คูปองแทนเงินสด 100 บาท ได้ในวันนี้วันเดียวเท่านั้น ซึ่งคาดว่าโปรโมชั่นนี้จะทำให้ผู้คนกลับมาเดินซื้อของที่เซ็นทรัลกันมากขึ้น

เหมือนได้ฟรีมา 500 บาท เฉพาะผู้มีคะแนน The 1 วันที่ 29 ก.พ. 63 เท่านั้น

Click ดูโปรโมชั่น Central Online ได้ที่นี่

The Mall ทำคลิปเสริมความมั่นใจลูกค้าปลอดภัยจาก Corona Virus 19

นอกจากห้างเซ็นทรัลแล้ว เดอะมอลล์ยังเร่งเสริมความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยการทำคลิปวิดีโอเผยแพร่หลักการทำความสะอาด 9 อย่าง ของทางศูนย์การค้าเครือ The mall Group ทั้งหมด เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าเวลามาเดินห้างแล้วจะได้รับความปลอดภัยมากขึ้น ทั้งการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ รวมถึงเปิดให้บริการช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่าน Line อย่างที่เซ็นทรัลก็มีทำมาอยู่ก่อนแล้ว

ดูโปรโมชั่น The Mall Group ที่นี่

ห้างสรรพสินค้าถือว่าเป็นแหล่งที่มีผู้คนมากหน้าหลายตา ผู้ที่เดินทางกลับมาจากประเทศเฝ้าระวังก็ควรที่จะระมัดระวังตัวเอง เพื่อป้องกันการติดเชื้อสู่ผู้อื่น และไม่ใช้ช่วงเวลานี้เอาเปรียบบริษัทด้วยการแกล้งลาหยุดไปประเทศกลุ่มเสี่ยง แต่นับตั้งแต่วันที่ 29 ก.พ. 63 เป็นต้นไป ก็เดินทางไม่ได้แล้ว เนื่องจากได้รับการประกาศจากสาธารณสุขว่า COVID-19 เป็นเชื้อติดต่ออันตราย ดังนั้นบริษัทต่าง ๆ ก็มีสิทธิ์ออกมาตรการป้องกันต่าง ๆ ตามความเหมาะสม รวมถึงการจ่ายเงินเดือนพนักงาน หรือขอความร่วมมือให้พนักงานลาพักอยู่ที่บ้าน อย่างบางบริษัทให้โอกาสพนักงานที่อยากลาหยุดยาว ๆ ให้ลาแบบไม่รับเงินเดือนได้ในช่วงนี้

การเดินทางไปยังที่ชุมชนคนเยอะ ๆ นั้น ควรหลีกเลี่ยงอยู่ในช่วงนี้ หากคุณต้องการเดินทางไปที่ผู้คนหนาแน่น จะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยและหมั่นล้างมือ พกเจลล้างมือ หรือใช้ของที่ร้านค้าต่าง ๆ ตั้งเอาไว้ให้ใช้ฟรี เพื่อป้องกันเชื้อโรค และเมื่อต้องกดลิฟท์ ก็หาอุปกรณ์อะไรมาลดการสัมผัสโดยตรง

และหากใครปกปิดว่าไปประเทศต้องระวังมา แล้วยังมาเดินห้างอยู่แล้วล่ะก็ ถือว่ามีความผิด หากใครทราบเบาะแสก็สามารถแจ้งไปยังสายด่วนกระทรวงสาธารณสุขได้เลย โทร 1422

อ่านเพิ่มเติม :