เบื่อมาม่า Ghost Pepper ลอง มันฝรั่งที่เผ็ดที่สุดในโลกมั้ยหล่ะ?

คนไทยเป็นประเทศเดียวที่ชอบของเผ็ดๆหรือเปล่า? คำตอบเห็นได้ชัดว่า “ไม่” เพราะมีหลายประเทศก็ชอบของเผ็ด อาหารรสจัด เหมือนกัน ถ้ายกตัวอย่าง มาม่าที่เผ็ดที่สุดในโลกที่มาจากมาเลเซีย หรือ การเอาพริกที่เผ็ดที่สุดในโลกมาทำผัดกระเพรา ก็จะรู้ได้เลยว่า มีหลายประเทศมากๆ ที่ชอบอาหารเผ็ด แต่หลายคนอาจยังไม่เคยลอง สิ่งนี้ “Ghost Pepper Potato Chips” หรือ “มันฝรั่งอบกรอบใส่พริก Ghost Pepper” ซึ่งว่ากันว่าเป็นมันฝรั่งที่เผ็ดที่สุดในโลก ณ ปัจจุบัน

มันฝรั่ง รสไหนที่ว่าเผ็ด เจอนี่เข้าไป ร้องจ้าก!!

มันฝรั่งตัวนี้ มาด้วยยี่ห้อ Mister Potato ซึ่งออกตัว Limited Edition คือตัวที่ผลิตจำกัดคือ Ghost Pepper Black Crisps ที่เป็นมันฝรั่งสีดำ กรุบกรอบ ที่มีความเผ็ดระดับโลก เพราะมันใส่ Ghost Pepper ลงไป เช่นเดียวกันกับ มาม่า Ghost Pepper ที่เผ็ดที่สุดในโลก ที่มีขายใน 7-11 นั่นเอง และเพราะพริกที่ใส่ มีความเผ็ดอันดับที่ 7 ของพริกทั้งหมดในโลกนี้

อย่างไรก็ดี ทาง Mister Potato ยังไม่ได้มีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ข้อมูลจาก Facebook ของ Misterpotato Thailand และสิ่งที่กำลังจำหน่ายอยู่จะเป็นมันฝรั่งอบกรอบรสชาดธรรมดา ที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ดังนั้น ถ้าใครอยากลอง รับประกันว่า ปัจจุบัน 7-11 ยังไม่ได้มีการขาย Ghost Pepper Black Crisps ตัวนี้แน่นอน

และปัจจุบัน มีจำหน่ายอยู่ที่เดียว เป็นสินค้าน้ำเข้าจากต่างประเทศที่ Shopee เท่านั้น

[wpcd_coupon id=345387]

บริษัทไทยอยู่นิ่งๆไม่ได้แล้ว ควรต้องออกมาทำอะไรซักอย่าง

ไม่ว่าจะเป็นบริษัทไหนก็ตามที่เป็นผู้ผลิตมันฝรั่ง หรือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ช่วงนี้อย่านิ่ง เพราะกระแส มาม่าที่เผ็ดที่สุดในโลก กับ มันฝรั่งที่เผ็ดที่สุดในโลกกำลังร้อนแรง และหลายคนหาซื้อเพราะอยากทดลองชิม และเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า บริษัทในไทย ในการปรุงอาหารประเภทนี้ ไม่เป็นสองรองใคร ทำออกมาได้เผ็ดและอร่อยได้แน่นอน แถมถ้าหากว่าดัง ก็จะสามารถส่งออกไปประเทศเพื่อนบ้านได้อีกด้วย