เปิดตัวสมาร์ททีวี Xiaomi TV ES Pro จอ 86 นิ้ว ลำโพง 8 ตัว

เสียวหมี่ เปิดตัวทีวีจอยักษ์ขนาด 86 นิ้ว สเปคจัดเต็ม

Xiaomi แบรนด์สินค้าไอทียักษ์ใหญ่จากจีน ได้เปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ Xiaomi TV ES Pro มาพร้อมกับคุณสมบัติหน้าจอขนาดใหญ่ 86 นิ้ว ระบบเสียงกระหึ่มด้วยลำโพง 8 ตัว พอร์ตเชื่อมต่อครบครัน เตรียมวางขายอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน 31 พฤษภาคม 2565 นี้

Xiaomi สมาร์ททีวี ถือเป็นอันหนึ่งทีวีที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในจีน 2 ปีติดต่อกัน ไม่ใช่แค่เรื่องของนวัตกรรมที่ล้ำสมัยเท่านั้น เรื่องของความหลากหลายของจำนวนรุ่นทำให้เป็นที่ต้องการของตลาดมีกลุ่มลูกค้าจากทั้งในจีนและทั่วโลก ที่สำคัญเรื่องของราคายังจับต้องได้ไม่แพงเมื่อเทียบกับสเปคที่ได้รับ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาตลอด

Xiaomi TV ES Pro มีอะไรเด็ด

สมาร์ททีวี Xiaomi TV ES Pro มาพร้อมกับขนาดหน้าจอใหญ่ยักษ์ถึง 86 นิ้ว ให้คุณได้รับชมความบันเทิงได้แบบเต็มตาไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ กีฬา เรียลลิตี้ คอนเสิร์ต หรือแม้แต่เล่นเกมคอนโซล นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบเสียงแบบจัดเต็มด้วยลำโพงทั้งหมด 8 ตัว เพิ่มอรรถรสให้กับคอนเทนต์บันเทิงของคุณได้อย่างถึงอารมณ์เหมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง นอกจากนี้เรื่องของพอร์ทเชื่อมต่อก็ให้มาครบครันตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

Xiaomi TV ES Pro
Xiaomi TV ES Pro Image credit : gizmochina.com

คุณสมบัติหน้าจอ

Xiaomi TV ES Pro มีความละเอียด 4K จะใช้เป็นพาเนล IPS LCD อัตรารีเฟรช 120Hz ค่า Digital Cinema Initiatives หรือ DCI-P3 ซึ่งเป็นค่ามาตรฐานอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของสหรัฐอเมริกาสูงถึง 94% ซึ่งถือว่ายอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังให้ความสว่างสูงสุด 1,000 nits มีระบบวัดแสงอัตโนมัติด้วยเซ็นเซอร์ช่วยปรับความสว่างภาพหน้าจอให้เข้ากับสภาพแวดล้อม

นอกจากนี้ยังรองรับเทคโนโลยี Motion Estimation, Motion Compensation (MEMC) ที่จะมาช่วยแก้ไขเฟรมทำให้การแสดงผลราบรื่นยิ่งขึ้น สามารถอัปสเกล Video อัตรา 30fps เป็น 60/90/120 fps จึงทำให้ภาพสมจริงสวยงามยิ่งขึ้น แถมยังรองรับการแสดงผล Dolby Vision อีกด้วยด้วย

Xiaomi TV ES Pro
สมาร์ททีวี Xiaomi TV ES Pro Image credit : gizmochina.com

หน่วยประมวล

Xiaomi TV ES Pro ใช้หน่วยประมวลผล ARM Cortex-A73 แบบ 4 แกน ระบบปฎิบัติการ MIUI TV 3.0 ช่วยให้ RAM 4GB และ ROM 64GB รันได้อย่างไหลลื่น

ลำโพง 8 ตัว

เสียวหมี่ Xiaomi TV ES Pro สมาร์ททีวีรุ่นใหม่ จัดเต็มระบบเสียงรอบทิศทางแบบ Stereo ด้วยลำโพงทั้งหมด 8 ตัว โดยมีขนาด 15วัตต์ 2 ตัว รองรับระบบเสียงแบบ 3 มิติล้อมรอบตัวคุณ ด้วย Dolby Atmos และ DTS-HD

พอร์ตการเชื่อมต่อ

Xiaomi TV ES Pro มาพร้อมพอร์ตการเชื่อมต่อที่ครบครันตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ทั้ง HDMI VRR, AMD FreeSync Premium นอกจากนี้ยังมี Xiao Ai (ผู้ช่วยส่วนตัวสั่งงานด้วยเสียง) เทคโนโลยีอัจฉริยะของเสียวหมี่ที่พัฒนาขึ้นเอง นอกจากนี้ยังสามารถแสดงหน้าจอจาก iOS Android Windows และ Mac ขึ้นบนจอทีวีได้

สรุปสเปคสมาร์ททีวี Xiaomi TV ES Pro

 • ขนาดหน้าจอ 86 นิ้ว แบบ IPS LCD ความละเอียด 4K (3840 x 2160) รองรับ HDR10+
 • อัตรารีเฟรช 120Hz, รองรับ DCI-P3 (มาตรฐานอุตสาหกรรมภาพยนตร์) สูงถึง 94% และความสว่างสูงสุด 1,000 nits
 • หน่วยประมวลผล ARM Cortex-A73 แบบ 4 แกน
 • GPU Mali-G52 MC1
 • RAM 4GB / ROM 64GB ในตัว
 • รองรับ Dolby Vision, Dolby Atmos และ DTS-HD ระบบเสียงแบบ 3 มิติ
 • ลำโพง 8 ตัว ขนาด 15W 2 ตัว
 • รองรับ MEMC แก้ไขเฟรมทำให้การแสดงผลราบรื่น
 • ระบบปฏิบัติการ MIUI TV 3.0
 • ควบคุมระบบด้วยเสียงผ่านเทคโนโลยีของ Xiao Ai ระบบสั่งการด้วยเสียง
 • รองรับเทคโนโลยี HDMI VRR และ AMD FreeSync Premium
 • การเชื่อมต่อ/พอร์ตเชื่อต่อ Bluetooth v5.0, Wi-Fi 2.4/5GHz, พอร์ต HDMI 2.0 สองพอร์ต, พอร์ต HDMI 2.1, พอร์ต USB 2 พอร์ต, พอร์ต AVI , พอร์ต LAN พอร์ต S/PDIF และช่องเสียบเสาอากาศ

ราคาเปิดตัว

Xiaomi TV ES Pro สมาร์ททีวีจอ 86 นิ้ว เปิดตัวราคาอยู่ที่ 8,499 หยวน คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 43,600 บาท ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศจีนก่อนตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป

และทั้งหมดนี้ก็คือ เปิดตัวสมาร์ททีวี Xiaomi TV ES Pro จอ 86 นิ้ว ลำโพง 8 ตัว สมาร์ททีวีจอยักษ์รุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์เสียวหมี่ จัดเต็มความบันเทิงให้คุณได้รับชมความบันเทิงครบทุกรูปแบบได้อย่างถึงอารมณ์อย่างแท้จริงในราคาที่ไม่แพง สำหรับการเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยจะมีเมื่อไหร่นั้นทางทีมงานจะมาอัปเดตให้ได้ทราบในโอกาสต่อไป

อ่านเพิ่มเติม