ไอเดียแต่งห้องนอนวัยรุ่น งบน้อย ได้ห้องสวยเหมาะกับวัยทีน

รวมไอเดียแต่งห้องนอนสวย ๆ ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ห้องนอนถือได้ว่าเป็นเซฟโซนที่สำคัญสำหรับใครหลาย ๆ คน ที่ใช้สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจหรือเป็นพื้นที่ในการทำเรื่องส่วนตัวต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวัยรุ่นแน่นอนว่าหลายคนต้องการพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองมากยิ่งขึ้น ดังนั้นห้องนอนจึงถือได้ว่าตอบโจทย์สำหรับกลุ่มวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าในยุคนี้มีหลาย ๆ คนหันมาสนใจในเรื่องของการตกแต่งห้องนอนกันมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ห้องนอนเป็นในรูปแบบของสไตล์ที่ต้องการและเข้ากับไลฟ์สไตล์ความชื่นชอบของตนเอง ซึ่งสำหรับวันนี้ใครที่กำลังมองหาแนวทางหรือไอเดียสำหรับการแต่งห้องนอนสำหรับวัยรุ่น แต่ไม่รู้จะเลือกแต่งห้องนอนแบบไหนหรือลักษณะไหนดี วันนี้เราก็มีไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งห้องนอนมาฝากกัน ซึ่งไอเดียที่เรานำมาฝากกันนั้นสามารถนำไปปรับใช้ได้ทั้งของผู้ชายและของผู้หญิงกันเลยทีเดียวจะมีแบบไหนบ้างไปดูกัน

ไอเดียแต่งห้องนอนแบบไหนให้น่าอยู่เอาใจวัยรุ่น

1 ไอเดียแต่งห้องนอนโทนสีดำ

ห้องนอนโทนสีดำ
ห้องนอนโทนสีดำ

เริ่มกันที่ห้องนอนโทนสีดำแน่นอนว่าในช่วงวัยรุ่นหลายคนนั้นชื่นชอบโทนห้องหรือของตกแต่งในโทนสีดำหรือโทนสีทึบ ดังนั้นการตกแต่งห้องด้วยโทนสีทึบก็ถือได้ว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจ แต่ไม่ควรตกแต่งห้องให้มืดเกินไปควรเลือกจัดโทนสีให้ลงตัวอย่างสีขาว สีดำ และสีเทา เช่น การเลือกวอลเปเปอร์โทนสีเข้มควรจะใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อน หรือการเลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีเข้มก็ควรจะใช้สีผนังห้องเป็นโทนสีอ่อนเพื่อให้ห้องดูมีมิติและดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

2ไอเดียห้องนอนสไตล์อังกฤษ

ห้องนอนสไตล์อังกฤษ
ห้องนอนสไตล์อังกฤษ

ชไอเดียห้องนอนในฝันของใครหลาย ๆ คนนั่นก็คือการตกแต่งห้องนอนสไตล์อังกฤษ กับการเลือกผนังห้องสีโทนสว่างสบายตาตัดกับเฟอร์นิเจอร์ในโทนวินเทจ พร้อมประดับตกแต่งไปด้วยลูกไม้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านในต่างประเทศ และลักษณะของเตียงที่อาจจะเลือกเป็นเตียงทรงสูงเสริม ด้วยเสา 4 ด้านยกขึ้นสูง กับการเลือกลวดลายที่นอนให้เป็นลายดอกไม้หรือลายวินเทจที่เข้ากันมากยิ่งขึ้น

3 ไอเดียแต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์​ไม้

แต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์​ไม้
แต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์​ไม้

แน่นอนว่าในยุคนี้กระแสมินิมอลกำลังมาแรงเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่มีพื้นที่จำกัดก็สามารถเลือกตกแต่งห้องแบบประหยัดงบด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่ตัดเข้ากับผนังสีอ่อน สีครีม หรือสีขาวได้เป็นอย่างดี รวมถึงการใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่สามารถใช้งานได้อย่างครบถ้วน พร้อมทั้งสะดวกสบาย อีกทั้งการตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้จะทำให้ห้องของเรามีความน่าอยู่และดูธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

4 ไอเดียแต่งห้องโทนสีขาว

แต่งห้องโทนสีขาว
แต่งห้องโทนสีขาว

ใครที่ชื่นชอบห้องแบบคลีน ๆ สีสันไม่เยอะแนะนำว่าต้องเป็นไอเดียการแต่งห้องโทนสีขาวแบบนี้เลย กับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ภายในห้องเป็นสีขาวไม่ว่าจะเป็นเตียงผ้าปูที่นอน โต๊ะหัวเตียง โซฟาปลายเตียงหรือผ้าม่าน ให้เน้นเป็นสีขาวสะอาดตา เข้ากับบริเวณผนังของห้องแต่อาจจะเพิ่มสีสันให้ห้องด้วย การเลือกพรมในโทนสีที่เข้มขึ้นมาอีกนิดอย่าง เช่น สีเบจ สีครีม สีน้ำตาลอ่อน หรือสีเทา ที่จะช่วยทำให้ห้องของเรานั้นดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

5 ไอเดียแต่งห้องนอนด้วยการจับคู่สี

แต่งห้องนอนด้วยการจับคู่สี
แต่งห้องนอนด้วยการจับคู่สี

ไอเดียการแต่งห้องสไตล์นี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบสีสันแบบสุด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจับคู่โทนสีจะช่วยทำให้ห้องของเราดูมีมิติและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยอาจจะยึดโทนห้องให้เน้นเป็นสีขาวและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือผนังห้องเป็นคู่สีที่เข้ากันแทน

6 ไอเดียห้องนอนสไตล์ลอฟท์​

ห้องนอนสไตล์ลอฟท์​
ห้องนอนสไตล์ลอฟท์​

หนึ่งไอเดียการแต่งห้องนอนที่ได้รับความนิยมอย่างมากนั่นก็คือการตกแต่งห้องนอนในสไตล์ Loft หรือผนังปูนเปลือย ซึ่งจะได้ห้องนอนที่ดูมีความเรียบง่าย โดยอาจจะเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ในโทนสีที่เข้ากันหรือโทนสีสว่างกว่าพื้นผนัง เพื่อช่วยให้ห้องของเราดูน่าอยู่และเข้ากันได้เป็นอย่างดี ทั้งยังไม่ทำให้ห้องนั้นดูทึบหรือมืดจนเกินไป โดยห้องสไตล์ลอฟท์ส่วนใหญ่แล้วจะเลือกเน้นตรงแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของตกแต่งที่น้อยชิ้นแต่สามารถใช้งานได้จริง

7 ไอเดียห้องนอนขนาดเล็ก

ไอเดียห้องนอนขนาดเล็ก
ห้องนอนขนาดเล็ก

สำหรับไอเดียนี้ถือได้ว่าเป็นไอเดียที่เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ห้องนอนแบบจำกัดหรือมีพื้นที่ห้องนอนขนาดเล็ก การจะวางเตียง โต๊ะเขียนหนังสือหรือตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของบางครั้งก็อาจจะทำให้เราไม่สามารถเก็บของทุกสิ่งทุกอย่างของเราได้หมด ดังนั้นวิธีการใช้เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้เป็นประโยชน์ซึ่งถือได้ว่าตอบโจทย์ห้องนอนของกลุ่มวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี เพราะใช้พื้นที่ไม่มากอีกทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งโทนสีสามารถเลือกตกแต่งได้ตามที่ต้องการไม่ว่าจะชอบโทนสีเข้มโทนสีอ่อนหรืออยากตกแต่งสไตล์มินิมอลห้องสไตล์นี้ก็สามารถทำได้

8 ไอเดียแต่งห้องโทนสาวหวานสีชมพู

แต่งห้องโทนสาวหวานสีชมพู
แต่งห้องโทนสาวหวานสีชมพู

เอาใจสาว ๆ กันบ้างกับไอเดียแต่งห้องสุดน่ารักกับการเลือกวอลเปเปอร์หรือพื้นผนังสีอ่อนเช่น สีเบจ สีขาว สีครีม หรือสีชมพู อาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายของวอลเปเปอร์เข้ามาด้วย รวมถึงการเลือกเตียงนอนและชุดเครื่องนอนให้คุมโทนเข้ากับสีของผนัง เช่น สีแดงหรือสีชมพู อาจจะเพิ่มความน่ารักด้วยพรมผืนเล็ก ๆ บริเวณพื้น

9 ไอเดียห้องนอนโทนสีขาวและอิฐ

ห้องนอนโทนสีขาวและอิฐ
ห้องนอนโทนสีขาวและอิฐ

อีกหนึ่งไอเดียห้องนอนสวย ๆ ที่สามารถเลือกแต่งได้ง่าย ๆ คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นสีขาว โดยอาจจะแบ่งพื้นที่บางส่วนของห้องปิดวอลเปเปอร์เป็นลวดลายของอิฐบล็อกสีน้ำตาล พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ ไม้จะช่วยทำให้ห้องถูกจัดแบ่งโซนได้ในการใช้งานได้อย่างเป็นระเบียบและเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งคนห้องสีขาวและเฟอร์นิเจอร์สีขาวสามารถเข้ากับพื้นไม้หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้เป็นอย่างดี

10 ไอเดียห้องนอน 2 ชั้น

ห้องนอน 2 ชั้น
ห้องนอน 2 ชั้น

สำหรับไอเดียนี้ขอบอกก่อนว่าเป็นไอเดียที่เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ด้านบนค่อนข้างสูงจึงจะสามารถตกแต่งห้องแบบนี้ได้ ด้วยการเลือกทำโซนที่นอนและที่ทำงานอยู่ในจุดเดียวกันโดยแบ่งเป็น 2 ชั้น อาจวางโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเขียนหนังสือไว้บริเวณชั้นล่างและมีบันไดต่อขึ้นไปยังชั้นลอยด้านบนที่เป็นในส่วนของเตียงนอน โดยอาจจะ Built In ตู้เสื้อผ้าไว้บริเวณด้านข้างพร้อมทั้งติดตั้งกระจกให้พร้อมสำหรับการใช้งาน

11 ไอเดียห้องนอนมินิมอลสีพาสเทล

ห้องนอนมินิมอลสีพาสเทล
ห้องนอนมินิมอลสีพาสเทล

ใครว่ามินิมอลจำเป็นต้องเป็นสีขาวสีครีมกับสีไม้เท้านั้น ขอบอกเลยว่าการตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลนั้นคุณก็สามารถมิกซ์ให้เข้ากับโทนสีอื่น ๆ ได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ชื่นชอบโทนสีพาสเทลต้องไม่พลาดการตกแต่งห้องแบบนี้เด็ดขาด กับการเลือกสีผนังห้องให้เป็นโทนสีอ่อนในแนวพาสเทลที่ชื่นชอบ ตัดกับผนังด้านข้างที่เป็นสีขาวหรือเป็นสีเข้มขึ้นมา โดยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เน้นเป็นเฟอร์นิเจอร์สีขาวหรือเฟอร์นิเจอร์แนวไม้ และตกแต่งด้วยผ้าปูที่นอนหรือหมอนไปในโทนสีพาสเทลก็จะทำให้ห้องนั้นดูหวานดูน่ารักมากยิ่งขึ้น

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับไอเดียแต่งห้องนอนสำหรับวัยรุ่น ที่ขอบอกเลยว่าแต่ละไอเดียที่เรารวบรวมมาให้นั้นล้วนแล้วแต่มีดีไซน์เฉพาะตัว อีกทั้งส่วนใหญ่ยังเน้นความเรียบง่ายเหมาะสำหรับการพักผ่อน แต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยในการทำงานหรือพื้นที่สำหรับการเรียนการเก็บสะสมสิ่งของต่าง ๆ ชอบแบบไหนก็สามารถเลือกไอเดียแต่งห้อง ตามไอเดียที่เราแนะนำกันได้เลยและที่สำคัญนอกจากจะตกแต่งห้องให้สวยแล้วนั้นต้องไม่ลืม ให้ห้องของเรามีอากาศบริสุทธิ์สดชื่น เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างเต็มที่ กับผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศที่ควรมีติดห้องนอน

ผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศ LG Item ดีที่ควรมีติดห้อง


LG เครื่องฟอกอากาศ PuriCare New 360 รุ่น AS65GDWH0

LG เครื่องฟอกอากาศ PuriCare New 360
LG เครื่องฟอกอากาศ PuriCare New 360

เครื่องฟอกอากาศที่สามารถกระจายอากาศ 360 องศา ด้วยเทคโนโลยีใบพัดแบบอากาศยานช่วยให้ฟอกอากาศได้อย่างทรงพลังมากขึ้น พร้อมเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของแอลจีอย่าง Clean Booster ช่วยกระจายอากาศบริสุทธิ์ได้เร็วขึ้น 24%* ส่งลมได้ไกล 7.5 เมตร มีระบบกรองอากาศหลายขั้นตอน ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส ฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ และก๊าซอันตรายชนิดต่าง ๆ รวมถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ สามารถตรวจสอบคุณภาพอากาศภายในห้องได้อย่างเรียลไทม์ด้วยจอแสดงผลอัจฉริยะผ่านสี 4 สี ผ่านระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับ PM 1.0

คลิก…เลือกซื้อ LG เครื่องฟอกอากาศ PuriCare New 360 ที่นี่

นอกจากการแต่งห้องนอนแล้วอีกไอเท็มสำคัญที่ควรมีคือเครื่องฟอกอากาศ ที่จะช่วยให้อากาศภายในห้องของคุณนั้นมีความสะอาดและบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น ทำให้คุณสามารถผ่อนคลายหายใจรับอากาศบริสุทธิ์เข้าไปได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ LG ยังมีผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่น่าสนใจอีกมากมายรวมถึงผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศอีกหลากหลายรุ่น ให้คนเลือกใช้ให้เหมาะกับขนาดห้องนอนของคุณ พร้อมทั้งเลือกช้อปผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ พร้อมส่งสินค้าตรงถึงบ้านรู้แบบนี้พลาดไม่ได้แล้ว

READ MORE :