วิธีซักชุดชั้นในด้วยเครื่องซักผ้า ไม่ให้เสียทรง ถนอมเนื้อผ้าให้ได้รูป

ไม่ต้องซักมืออีกต่อไปแค่รู้วิธีใช้เครื่องซักผ้ากับชุดชั้นใน

ชุดชั้นในเป็นชุดที่แม้จะใส่อยู่ข้างใน แต่ก็เป็นชุดที่ขาดไม่ได้ ใส่เพื่อป้องกันความโป๊ และเพื่อดันทรงทรวงอกให้สวยงาม ส่วนกางเกงในจะช่วยในการกระชับสะโพกลงมาก่อนใส่กางเกง หากไม่มีชุดชั้นในจะทำให้ดูไม่เรียบร้อยได้ ซึ่งชุดชั้นในเหล่านี้มีวิธีการดูแลพาะ หลายคนจึงเลือกที่จะซักมือ แต่แท้จริงแล้วเครื่องซักผ้าหลายรุ่นออกแบบมาให้สามารถซักชุดชั้นในด้วยเครื่องซักผ้าได้

ข้อปฏิบัติก่อนทำชุดชั้นในซักในเครื่องซักผ้า

ก่อนนำชุดชั้นในไปใส่เครื่องซักผ้า ควรปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้ เพื่อให้การซักชุดชั้นในง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมถึงสะอาดง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย

  • ซักทำความสะอาดคราบบนชุดชั้นใน

ก่อนนำไปปั่นในเครื่องซักผ้าให้สำรวจคราบเปื้อนบนชุดชั้นในก่อน หากมีคราบเปื้อนให้ค่อย ๆ ใช้ผงซักฟอกถูออกอย่างเบามือ ระวังอย่าให้เนื้อผ้าขาด

  • แยกประเภทของชุดชั้นใน

การแยกประเภทชุดชั้นในจะช่วยให้การซักทำได้ง่ายยิ่งขึ้น ควรแยกเสื้อในกับกางเกงในออกจากกัน โดยใช้ถุงซักชุดชั้นในโดยเฉพาะ และหากเป็นไปได้ควรซักผ้าเนื้อหนาแยกกับผ้าเนื้อบาง

  • ถอดสายเสื้อในแบบถอดสายออก

สายเสื้อในจะไปเกี่ยวกับเสื้อในและจับกันเป็นก้อน ควรถอดสายเสื้อในแล้วแยกใส่ถุงซักขนาดเล็กเอาไว้ เมื่อจะใช้จึงนำกลับมาใส่เหมือนเดิม

การซักชุดชั้นในมีความพิถีพิถันมาก เพราะเป็นชุดที่ผลิตจากผ้าคุณภาพดี ผ้าโปร่งสบาย ระบายอากาศได้ดี และมีความอ่อนโยนต่อผิวเพราะใส่กับผิวหนังที่บอบบาง

ชุดชั้นใน
ชุดชั้นในมีโครงและรูปทรงที่ต้องระมัดระวังในการซัก

วิธีการซักชุดชั้นในด้วยเครื่องซักผ้า

การซักมือเป็นการถนอมชุดชั้นในที่ได้ผลดีที่สุด แต่การซักชุดชั้นในด้วยเครื่องซักผ้าจะประหยัดพลังงานและเวลาได้มาก สามารถซักโดยปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้

  • ควรซักชุดชั้นในเฉพาะ ไม่รวมกับผ้าอื่น

การซักชุดชั้นในไม่ควรซักรวมกับเสื้อผ้าทั่วไป เพื่อป้องกันคราบฝุ่น ดิน และโคลนจากชุดอื่น ๆ มาเกาะติดใยผ้าของชุดชั้นใน แล้วจะทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกคันหรือแพ้

  • เลือกน้ำยาซักผ้าสูตรเฉพาะชุดชั้นในหรือสูตรอ่อนโยน

ชุดชั้นในมีน้ำยาซักผ้าสูตรพิเศษของตนเอง หากไม่มีให้เลือกใช้น้ำยาศักผ้าสูตรอ่อนโยน เพราะเนื้อผ้าของชุดชั้นในมีความโปร่งและเบากว่าผ้าชนิดอื่น รวมถึงการใช้สูตรอ่อนโยนจะลดโอกาสแพ้สำหรับผู้สวมใส่ด้วย

  • เลือกโหมดซักชุดชั้นในหรือการซักแบบ Soft

เครื่องซักผ้าที่สามารถซักชุดชั้นในได้จะมีโหมดการซักแบบอ่อนโยนให้เลือก ควรเลือกซักด้วยโหมดอ่อนโยน เพราะกระแสน้ำและการหมุนจะเบากว่า หรือเลือกโหมดถนอมผ้าก็ได้เช่นกัน

  • นำผ้าออกจากเครื่องทันทีที่ซักเสร็จ

เมื่อซักเสร็จแล้วให้นำชุดชั้นในออกจากเครื่องทันทีเพื่อป้องกันกลิ่นอับ นำไปตากกลางแดดเพื่อให้ชุดชั้นในแห้งพร้อมนำมาใส่ได้ทันที

การซักชุดชั้นในให้ชุดชั้นในยังคงอยู่ทรงด้วยเครื่องซักผ้าเริ่มต้นตั้งแต่การเลือกเครื่องซักผ้าที่เหมาะสมกับการซักชุดชั้นใน เช่น เครื่องซักผ้า LG ฝาหน้าที่มีระบบ AI DD ที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคบนเสื้อผ้า มีฟังก์ชันที่อ่อนโยนกับเสื้อผ้าเป็นพิเศษ ซักสะอาดได้อย่างรวดเร็วทั้งเสื้อผ้าทั่วไปและชุดชั้นใน คนที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าเอนกประสงค์อย่าลืมพิจารณาเครื่องซักผ้า LG ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจกันด้วย

เครื่องซักผ้า LG
เครื่องซักผ้า LG

ชุดชั้นในเป็นชุดที่แนบชิดกับผิวหนังส่วนที่บอบบางและแพ้ง่าย การซักทำความสะอาดจึงต้องอ่อนโยนเป็นพิเศษ พ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายอย่าละเลยการทำความสะอาดชุดชั้นในอย่างถูกวิธี เพื่อให้ชุดชั้นในสามารถใช้ได้นานและยังคงอยู่ทรงสวยดังเดิม

>> ดูโปรโมชั่น LG ทั้งหมดที่นี่ <<

อ่านเพิ่มเติม: