10 แฟชั่นหน้าหนาวเริ่ดๆ…ที่ใครเห็นเป็นต้องร้อง Wow! 

ถึงแม้ประเทศไทยจะไม่ใช่เมืองหนาว แต่ก็มีหน้าหนาวนะ! และ ณ เวลานี้อากาศที่แสนเย็นฉ่ำก็ปกคลุมทั่วประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ทำเอาใครหลายคนต่างแฮปปี้ขั้นสุด หลังจากที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนมากถึงมากที่สุดมาเกือบทั้งปี ในที่สุดก็ถึงเวลาที่จะได้ฟินกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นเสียที! เอ้า…ได้เวลาหยิบเสื้อหนาวที่ซื้อตุนไว้ตอนลดราคา ออกใส่เดินเฉิดฉายท่ามกลางอากาศเย็นฉ่ำปอดแล้ว!

แฟชั่นหน้าหนาว

เพื่อความเจิดจรัสสำหรับการแต่งตัวในช่วงหน้าหนาว ที่เปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นเวทีแฟชั่นวีค! เราได้รวบรวม 10 แฟชั่นหน้าหนาวลุคปังๆ ที่สวยเป๊ะตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า เหมือนเดินอยู่บนรันเวย์ Fashion Week มาฝาก รับรองว่าแต่ละลุคมีความเพอร์เฟคแบบ 10 10 10 ไปเลยจ่ะะแม่ ถ่ายรูปออกมาเหมือนเดินสวยๆ ท่ามกลางอากาศหนาวแถบทวีปยุโรปอย่างไงอย่างงั้น! เอ้า…ตามมาส่องกันได้เลยค่ะ

หยิบเสื้อโค้ทมาแมทช์กับเสื้อคอเต่า และกางเกงยีน์เข้ารูป เพิ่มดีเทลความชิคด้วยรองเท้าบูท และแว่นตา ก็เป็นลุคที่เป๊ะปังไม่น้อย!

แฟชั่นหน้าหนาว

 

สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ลุคเรียบๆ แต่ดูมีอะไร แนะนำให้หยิบเสื้อโค้มมาแมทช์กับเสื้อยืดสีขาว เพิ่มความชิคด้วยรองเท้าบูทส้นสูง และกระเป๋าสายยาว ก็ช่วยครีเอทลุคสาสวมั่นที่สวยเลิศได้ดีทีเดียว

แฟชั่นหน้าหนาว

 

ถ้าอยากได้ลุคที่ดูซนๆ แบบหน้าหมันเขี้ยว แนะนำให้หยิบเสื้อยืด Oversize มาใส่คู่กับเสื้อแขนยาว และเพิ่มความเก๋แบบซ่าๆ ด้วยถุงเท้ายาวขึ้นมาถึงหัวเข้า ส่วนรองเท้าให้เลือกใส่รองเท้าผ้าใบสีขาว หรือรองเท้าบูท รับรองว่าเพอร์เฟค

แฟชั่นหน้าหนาว

 

หากอยากได้ลุคสวยแบบ Working Woman แนะนำให้เลือกใส่สูทสีเทา หรือสีครีม ส่วนด้านในใส่เสื้อยืดสีอ่อน หรือสีเข้ม จับคู่กับกางเกงยีนส์ทรงบอย หรือกางเกงผ้าลินินทรงกระบอก ปิดท้ายด้วยรองเท้าหัวแหลมส้นสูง หรือส้นเตี้ย เท่านี้ก็ออกมาสวยเลิศเวอร์!

แฟชั่นหน้าหนาว

 

สวยเบื่อแล้ว…อยากจะทำตัวน่ารักสดใสกับเขาบ้าง! แนะนำให้เลือกหยิบเสื้อหนาว หรือเสื้อครอปแขนยาวมาแมทช์เข้ากับกระโปรงยางทรงเอ จับคู่กับรองเท้าผ้าใบ และเพิ่มดีเทลความชิคด้วยหมวกกับกระกระเป๋าสายยาว ถือเป็นสไตล์ที่เหมาะกับสาวหลายคน และแต่งตามง๊ายง่าย ออกมาเป๊ะปังแน่นอน

แฟชั่นหน้าหนาว

 

หนาวไม่มากแต่อยากจัดพร็อพแน่นๆ ให้เลือกหยิบเสื้อกันหนาวขนเฟอร์มาแมทช์กับเสื้อยืดเก๋ๆ และกางเกงยีนส์เข้ารูป หรือทรงบอย รวมถึงเลือกใส่รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าบูท ก็เป็นหนึ่งในลุคที่มอบความสวยเจิดจรัส เป็นที่จ้องมองไม่ใช่น้อย!

แฟชั่นหน้าหนาว

 

สาวหวานต้องมา! เลือกเสื้อกันหนาวไหมพรม ใส่คู่กับกระโปรงยาวลายดอก หรือสีพื้นเรียบๆ และเลือกใส่กับผ้าใบสีขาว หรือรองเท้าบูท ก็ช่วยดึงความน่ารักน่าถนุถนอมออกมาได้ดี๊ดี

แฟชั่นหน้าหนาว

 

สำหรับสาวๆ ที่อยากคงคอนเซ็ปต์แบ๊วๆ แต่ก็แฝงไปด้วยความสวยเจิด แนะนำให้เลือกใส่เสื้อแขนยาวกับกระโปรงสั้น เพิ่มความปังด้วยถุงน่องสีดำกับรองเท้าบูท หรือรองเท้าผ้าใบ เชื่อเถอะว่ามีความน่ารักแบบแบ๊วๆ ผสมความสวยเจิดที่มองได้ไม่มีเบื่อ

แฟชั่นหน้าหนาว

 

สาวๆ ที่อยากได้ลุคสวยเผ็ชแบบที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียว แนะนำให้ใส่เสื้อหนัง หรือเสื้อแขนยาวเข้ารูปคู่กับกระโปรงทรงเอ และใส่รองเท้าบูทมีส้น หรือรองเท้าส้นสูง รับรองว่าแซ่บมากแม่!

แฟชั่นหน้าหนาว

 

อีกหนึ่งลุคที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ก็คือการแต่งตัวสไตล์ Boyish ที่มาพร้อมความสวย เท่ และน่ารักในคราวเดียว! แนะนำให้หยิบเสื้อแขนยาวสีสันสดใส ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ทรงบอย ทรงเข้ารูป หรือกางเกงผ้าลินิน แล้วเลือกแมทช์กับรองเท้าบูท หรือรองเท้าผ้าใบ เชื่อเถอะว่าเพอร์เฟคแบบไร้ที่ติ!

แฟชั่นหน้าหนาว

 

หน้าหนาวประเทศไทยไม่ได้มีมาบ่อยๆ เพราะฉะนั้นรีบแต่งตัวรับลมหนาว ณ บัดนาว ก่อนที่ความร้อนจะเข้ามาปกคลุมอีกครั้ง! รับรองว่าแต่ละลุคที่เราแนะนำมาทั้งหมดนั้น…เหมาะกับอากาศหนาวที่ประเทศไทยม๊ากมาก แต่ถ่ายรูปออกมาเหมือนเดินอยู่บนรันเวย์ Fashion Week ที่ฮอตเวอร์ในปี 2019-2020 อย่างไงอย่างงั้น!

และใครที่กำลังหาซื้อเสื้อกันหนาวแฟชั่นสวยๆ ราคาไม่แพง แนะนำให้เข้าไปดูที่ Lazada Shopee หรือ JD Central ขอบอกว่ามีเสื้อหนาวสวยๆ ให้เลือกซื้อกว่าพันรายการ ที่สำคัญคือมีโปรโมชั่น 12.12 ที่มีส่วนลดคุ้มแสนคุ้มสินค้าราคาถูกลงกว่าเดิม เชื่อเถอะว่าได้ของติดมือมามากกว่า 3 ชิ้นแหงๆ

Lazada 

JD Central 

Shopee 

แต่ละแบบที่เราแนะนำมาทั้งหมดสามารถแต่งได้ในประเทศไทย รับว่าครีเอทลุคเริ่ดๆ รับลมหนาวได้อย่างเพอร์เฟค ยิ่งช่วงนี้แต่ละร้านค้ามีโปรโมชั่น 12.12 ด้วยแล้ว ก็ช้อปวนไปสิคะรออะไรอยู่!

ขอบคุณภาพจาก : pinterest

บทความน่าสนใจ