10 เครื่องอบ UV ราคาระหว่าง 1,000 – 5,000 บาท น่าใช้ สำหรับฆ่าเชื้อ

ปลอดภัยจากเชื้อโรค และไวรัสด้วยเครื่องอบสำหรับฆ่าเชื้อ

เชื้อโรคสามารถเกาะอยู่บนพื้นผิวต่าง ๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัสต่าง ๆ ล้วนก่อให้เกิดอันตรายแก่มนุษย์ทั้งสิ้น ซึ่งการป้องกันที่ดีที่สุดคือการรักษาความสะอาดของตนเอง และข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ อยู่เสมอ ตัวช่วยที่ช่วยในการฆ่าเชื้อโรคเหล่านี้ก็มีหลากหลาย หนึ่งในนั้นคือเครื่องอบฆ่าเชื้อด้วยรังสี UV ซึ่งเครื่องอบเหล่านี้ออกแบบมาให้ฆ่าเชื้อ วันนี้เราจึงรวบรวม 10 เครื่องอบฆ่าเชื้อที่ใช้กับสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน พร้อมราคาจากเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ชื่อดัง

เครื่องอบฆ่าเชื้อสำหรับขวดนม

เครื่องอบฆ่าเชื้อสำหรับขวดนมเป็นเครื่องอบที่ออกแบบมาเพื่อฆ่าเชื้อโรคที่อาจเกาะติดอยู่ในขวดหรือปากขวด เพราะเด็กเล็กยังมีภูมิคุ้มกันต่ำ การป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายทางการดื่มนมจึงเป็นสิ่งจำเป็น

1 เครื่องอบฆ่าเชื้อขวดนมด้วย UV ฆ่าเชื้อโรค 99.9%

ราคา 2,799 บาท

เครื่องอบฆ่าเชื้อขวดนมด้วย UV ฆ่าเชื้อโรค 99.9%
เครื่องอบฆ่าเชื้อขวดนมด้วย UV ฆ่าเชื้อโรค 99.9%

ร้าน fiomaa จาก Shopee

เครื่องอบฆ่าเชื้อขวดนมนี้เป็นเครื่องที่สามารถใช้งานได้ทั้งการอบและการนึ่งขวดนม สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.99% เพียงอบ 10 นาทีเท่านั้น เป็นเครื่องอบที่มีระบบอบแห้งอัตโนมัติ มีความปลอดภัยสูงเพราะตัดไฟอัตโนมัติเมื่อความร้อนสูง หรือน้ำต้มแห้งเกินไป ทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย

2 ตู้อบฆ่าเชื้อ UV Bottle drying cabinet

ราคา 4,209 บาท

ตู้อบฆ่าเชื้อ UV Bottle drying cabinet
ตู้อบฆ่าเชื้อ UV Bottle drying cabinet

ร้าน Chaiyo Sale จาก Lazada

เครื่องอบขวดนมราคาพิเศษที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99% สามารถทำงานได้ทั้งการอบแห้ง และการอบไอน้ำ หรือจะเลือกการใช้งานพร้อมกัน 2 ฟังก์ชั่นก็ได้ มีความปลอดภัยในระบบตัดไฟอัตโนมัติ ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน ไม่มีสารอันตราย สามารถอบขวดนมและของใช้เด็กอ่อนได้ทุกชนิด

เครื่องอบฆ่าเชื้อสำหรับจานชาม

เครื่องอบฆ่าเชื้อวำหรับจานชามเป็นการอบเพื่อฆ่าเชื้อโรคที่อาจเกาะติดอยู่บนภาชนะหลังการล้างทำความสะอาดแล้ว เพื่อป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายผ่านการรับประทานอาหาร

3 Xiaomi VIOMI Disinfection Cabinet

ราคา 3,559 บาท

Xiaomi VIOMI Disinfection Cabinet
Xiaomi VIOMI Disinfection Cabinet

 

ร้าน Youpin Global Store จาก JD Central

เครื่องอบจานคุณภาพดีจาก Xiaomi แยรนด์เทคโนโลยีสุดล้ำจากแผ่นดินใหญ่ พร้อมจำหน่ายในเว็บไซต์ที่การันตีของแท้ทุกชิ้นอย่าง JD Central ซึ่งตัวเครื่องอบจานมีความจุ 55 ลิตร สามารถอบจานชามได้สะอาดด้วยความร้อนที่ได้มาตรฐาน เลือกเวลาทำความสะอาดได้ตั้งแต่ 1 – 60 นาที

4 เครื่องอบจานไฟฟ้าฆ่าเชื้อUV แบบตั้งโต๊ะ BV7749

ราคา 3,795 – 4,590 บาท

เครื่องอบจานไฟฟ้าฆ่าเชื้อUV แบบตั้งโต๊ะ BV7749
เครื่องอบจานไฟฟ้าฆ่าเชื้อUV แบบตั้งโต๊ะ BV7749

ร้าน gain12 จาก Shopee

เครื่องอบจานจากร้าน Gain 12 แบ่งราคาตามเครื่องอบจานแบบตั้งโต๊ะในราคา 3,95 บาท และเครื่องอบจานแบบดิจิตอลราคา 4,590 บาท เป็นเครื่องอบจานที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย พร้อมอบจานให้แห้ง มีช่องสำหรับใส่ช้อนและส้อม ประหยัดพลังงาน ไม่กินไฟ ตัวเครื่องทำจากพลาสติกกันความร้อน ไม่มีสารปนเปื้อน

เครื่องอบฆ่าเชื้อสำหรับเสื้อผ้า ชุดชั้นใน และหน้ากากอนามัย

เครื่องอบฆ่าเชื้อโรคในเสื้อผ้าต่าง ๆ รวมถึงหน้ากากอนามัยด้วย โดยหน้ากากอนามัยแบบ N95 สามาถนำมาอบฆ่าเชื้อโรคและนำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยไม่ทำลายเนื้อผ้าด้วยเครื่องอบ UV-C ที่นิยมใช้อบเสื้อผ้า

5 Heathcare box เครื่องอบ UV สำหรับฆ่าเชื้อโรค โดย UV-C light

ราคา 4,990 บาท

Heathcare box เครื่องอบ UV-C light
Heathcare box เครื่องอบ UV สำหรับฆ่าเชื้อโรค โดย UV-C light

ร้าน Autobot Official จาก JD Central

เครื่องอบฆ่าเชื้อโรคโดยใช้รังสี UV-C สำหรับฆ่าเชื้อ เหมาะแก่การนำไปฆ่าเชื้อเสื้อผ้า หน้ากากอนามัย และของใช้อื่น ๆ เช่น แว่นตา ธนบัตร รวมถึงอุปกรณ์แต่งหน้า ถือเป็นไอเท็มที่จำเป็นในช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาด สามารถกำหนดโหมดและเวลาทำความสะอาดได้ 3 โหมด คือ โหมด 5 นาที, โหมด 10 นาที และโหมดต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง

6 เครื่องอบฆ่าเชื้อ UV แมส กล่องใส่ชุดชั้นใน กล่องอบความร้อน

ราคา 1,099 บาท

เครื่องอบฆ่าเชื้อ UV สำหรับเสื้อผ้าและหน้ากากอนามัย
เครื่องอบฆ่าเชื้อ UV สำหรับเสื้อผ้าและหน้ากากอนามัย

ร้าน daisyshopz จาก Lazada

เครื่องอบฆ่าเชื้อขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถฆ่าเชื้อได้ถึง 99.9% ใช้เวลาในการอบฆ่าเชื้อเพียง 10 นาที ดีไซน์เครื่องอบฆ่าเชื้อให้ดูโดดเด่น ทันสมัย ตัวเครื่องมีสีสันพาสเทลน่ารัก ใช้ได้กับผ้าหลายชิ้น รวมถึงของใช้ส่วนตัวของผู้หญิง แว่นตา ชุดชั้นใน ถุงเท้า รวมถึงหน้ากากอนามัยด้วย

7 เครื่องอบฆ่าเชื้อ UVC ฝาหน้า Fico

ราคา 4,200 บาท

เครื่องอบฆ่าเชื้อ UVC ฝาหน้า Fico
เครื่องอบฆ่าเชื้อ UVC ฝาหน้า Fico

ร้าน pumpnomfafi จาก Shopee

เครื่งอบฆ่าเชื้อแบบฝาหน้า ใช้งานง่าย มีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้งานถึง 4 ฟังก์ชั่น ได้แก่ การอบแห้งและฆ่าเชื้อ, การอบแห้งเพียงอย่างเดียว, การฆ่าเชื้อเพียงอย่างเดียว และการเก็บสิ่งของให้อยู่ในสภาพปลอดเชื้อ สามารถใช้งานได้กับหลายอย่าง ทั้งขวดนม กุญแจ แว่นตา เสื้อผ้า และหน้ากากอนามัย

เครื่องอบฆ่าเชื้อสำหรับโทรศัพท์มือถือ

เครื่องอบฆ่าเชื้อสำหรับโทรศัพท์มือถือเป็นเครื่องอบที่สามารถใช้อบสมาร์ตโฟน เพื่อฆ่าเชื้อโรค และทำความสะอาดรอยนิ้วมือ ฝุ่น และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เกาะอยู่บริเวณหน้าจอและตัวเครื่อง

8 Momax UV-Box กล่องชาร์จไร้สายพร้อมตัวอบ UV ฆ่าเชื้อ

ราคา 2,050 บาท

Momax UV-Box กล่องชาร์จไร้สายพร้อมตัวอบ UV ฆ่าเชื้อ
Momax UV-Box กล่องชาร์จไร้สายพร้อมตัวอบ UV ฆ่าเชื้อ

ร้าน Premium Gadget Korat จาก JD Central

เครื่องอบฆ่าเชื้อสำหรับโทรศัพท์รุ่นนี้ของ Momax เป็นกล่องสำหรับอบฆ่าเชื้อให้สมาร์ตโฟนโดยเฉพาะ สามารถฆ่าเชื้อได้ถึง 99.9% และทำความสะอสดหน้าจอ ลดรอยนิ้วมือที่สัมผัสโทรศัพท์ โดยที่ไม่ทำให้หน้าจอฝืด และไม่เป็นอันตรายต่อระบบเซ็นเซอร์ และสารเคลือบบริเวณหน้าจอ

เครื่องอบฆ่าเชื้อสำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์

เครื่องอบฆ่าเชื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ในที่นี้ไม่ได้กล่าวถึงอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่ใช้ในโณงพยาบาล แต่เป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กที่อาจมีใช้ในครัวเรือน เช่น กรรไกร ที่กดสิว สายยาง ที่ดูดสิว ที่ตัดเล็บต่าง ๆ ที่ต้องการการทำความสะอาดเช่นกัน

9 BYS เครื่องนึ่งอบฆ่าเชื้อโรคผ้าขนหนู เครื่องมือสัก เครื่องมือการแพทย์

ราคา 3,294 บาท

BYS เครื่องนึ่งอบฆ่าเชื้อโรคเครื่องมือการแพทย์
BYS เครื่องนึ่งอบฆ่าเชื้อโรคผ้าขนหนู เครื่องมือสัก เครื่องมือการแพทย์

ร้าน bodystore.th จาก Shopee

ตู้อบฆ่าเชื้อสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในการสักประเภทเข็ม กรรไกร อุปกรณ์สแตนเลสต่าง ๆ รวมถึงเครื่องมือแพทย์ กรรไกรตัดเล็บ และยังสามารถอบฆ่าเชื้อโรคในผ้าขนหนูได้ด้วย เป็นเครื่องอบที่ออกมาเพื่อให้ใช้ได้กับอุปกรณ์เสริมความงามหลากหลายประเภท เพื่อให้การใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ สะอาด ปลอดภัย ไร้เชื้อโรค

10 เครื่องฆ่าเชื้ออุณหภูมิสูง สำหรับสปาและเครื่องมือแพทย์

ราคา 2,457 บาท

เครื่องฆ่าเชื้ออุณหภูมิสูง สำหรับสปาและเครื่องมือแพทย์
เครื่องฆ่าเชื้ออุณหภูมิสูง สำหรับสปาและเครื่องมือแพทย์

ร้าน MeetBeauty จาก Lazada

เครื่องอบความร้อนฆ่าเชื้อสำหรับร้านเสริมสวย ร้านสปา และเครื่องมือทางการแพทย์ต่าง ๆ เป็นเครื่องอบความร้อนที่ออกมาให้ที่จับมีฉนวนกันความร้อม และมีรูสำหรับระบายความร้อนภายในเครื่อง เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องให้ยาวนานยิ่งขึ้น ใช้งานง่าย สะดวก และปลอดภัย

เครื่องอบรังสี UV เหล่านี้สามารถใช้ทดแทนกันได้หากมีอุณหภูมิความร้อนแบบเดียวกัน เช่น เครื่องอบหน้ากากอนามัยจะต้องเป็นเครื่องอบที่ใช้รังสี UV-C เครื่องอบที่ใช้รังสี UV-C ก็สามารถนำมาอบหน้ากากอนามัยได้ การมีเครื่องอบฆ่าเชื้อติดบ้านไม่ได้เป็นประโยชน์แค่ในช่วงนี้เท่านั้นแต่เป็นประโยชน์สำหรับการฆ่าเชื้อในสิ่งของต่าง ๆ ได้ในชีวิตประจำวัน ป้องกันอาการเจ็บป่วย และเป็นการรักษาควมสะอาดสิ่งของในบ้านอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม: