หน้ากาก Airinum กันฝุ่น PM 2.5 ดีไหม ? ราคาเท่าไหร่ หาซื้อได้ที่ไหน ?

หน้ากาก Airinum Urban หน้ากากกรองฝุ่นที่กรองได้เล็กสุดถึง 0.3 ไมครอน

หน้ากากอนามัยกรองฝุ่น กลายเป็นสินค้าขายดีและจะขายดีแบบนี้ไปอีกนานก็อย่างที่ทราบกันดีว่าสภาพอากาศในกรุงเทพฯและปริมณฑลยังคงเต็มไปด้วยฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 อัปเดตล่าสุดจากกรมควบคุมมลพิษ รายงานวันนี้ (17 ม.ค.63) มี 10 พื้นที่พบค่าฝุ่นเกินค่ามาตรฐาน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ได้แก่ เขตดินแดน, เขตบึงกุ่ม, ซอยลาดพร้าว 95, เขตบางคอแหลม, เขตบางกะปิ, เขตลาดกระบัง, เขตคลองสาน, เขตคลองเตย, เขตหลักสี่ และเขตบางเขน

โดยสาเหตุของต้นกำเนิดฝุ่น PM 2.5 นั้นมาจากควันท่อไอเสียรถยนต์คิดเป็นเปอร์เซ็นต์สูงเกิน 70% ประกอบกับสภาพอากาศค่อนข้างนิ่งไม่มีลมทำให้ฝุ่นค้างอยู่ที่เดิมไม่ไปไหนส่งผลให้พี่น้องชาวกรุงเทพฯและปริมณฑล ต้องเผชิญกับวิกฤตยาวนานต่อเนื่อง

และอย่างที่ทราบกันดีว่าฝุ่น 2.5 ไมครอน มีขนาดเล็กกว่าเส้นผมทำให้สามารถเข้าสู่ร่างกายได้โดยง่าย เด็ก ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยภูมิแพ้ผิวหนัง ผู้ป่วยทางเดินหายใจ งดหรือหลีกเลี่ยงทำกิจกรรมกลางแจ้ง แต่ในความเป็นจริงเป็นเรื่องที่ทำได้ยากโดยเฉพาะผู้ที่มีอาชีพที่ต้องอยู่กลางแจ้งเป็นระยะเวลานานๆ อาทิ ตำรวจจราจร วินมอเตอร์ไซค์ คนขับรถเมล์ร้อน คนกวาดถนน คนเก็บขยะ คนงานก่อสร้าง เป็นต้น

ด้วยเหตุนี้การป้องกันด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยกรองฝุ่นจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด และในวันนี้ขอนำเสนอหน้ากากป้องกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อ Airinum ที่สามารถป้องกันฝุ่นขนาดเล็กมาก 0.3 ไมครอนได้ถึง 95% ผลิตโดยบริษัททำหน้ากากกันมลพิษที่มีชื่อเสียงที่สุดจากประเทศสวีเดน

หน้ากาก Airinum ดีอย่างไร แตกต่างจากหน้ากากกรองฝุ่นยี่ห้ออื่นอย่างไร ?

สำหรับ Airinum เป็นหน้ากากที่ อลัน วอลเกอร์ ดีเจชื่อดังระดับโลกชาวนอร์เวย์ จับมือกับบริษัท Airinum ผู้ผลิต ร่วมกันทำออกมาจำหน่ายโดยเจ้าตัวคือ อลัน วอลเกอร์ เป็นพรีเซนเตอร์ด้วยตัวเอง แน่นอนว่านอกจากเรื่องคุณภาพแล้ว ดีไซน์ยังล้ำสมัยใส่เป็นแฟชั่นได้แบบไม่อายใคร สวมใส่สบาย หายใจสะดวก ไม่รู้สึกถึงการบีบรัด น้ำหนักเบา พูดไม่ลำบาก สายรัดปรับระดับได้ทำให้ใส่ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ส่วนเรื่องคุณภาพการป้องกันก็ต้องบอกว่าระดับพรีเมี่ยมเพราะป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน แบ่งชั้นกรองเป็น 5 ชั้นด้วยกัน คือ ชั้นป้องกันความเสียหาย, ชั้นของแผ่นคาร์บอนแบบปกติ, ชั้นป้องกันฝุ่น PM 10, ชั้นป้องกันฝุ่น PM 2.5 และชั้นสุดท้ายกับชั้นป้องกันด้านในนุ่มให้ผิวสัมผัสละเอียด ใส่สบาย

อย่างไรก็ตามหน้ากากกรองฝุ่น Airinum ต้องใส่ไส้กรองที่มีแยกมาต่างหากในแพ็กเกจ ซึ่งเมื่อใส่ไส้กรองแล้วจะกรองได้ทั้ง แบคทีเรีย เชื้อรา กลิ่น มลพิษทางอากาศ หมอกควัน ละอองเกสร โรคภูมิแพ้/แบคทีเรียฝุ่นขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน แต่ไส้กรองซักไม่ได้นะครับ

หน้ากากกรองฝุ่น Airinum ราคาเท่าไหร่ หาซื้อได้ที่ไหน ?

สำหรับหน้ากากกรองฝุ่น Airinum สามารถหาซื้อได้ผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Airinum หรือช้อปผ่าน LAZADA ร้านค้าออนไลน์ก็ได้เช่นกัน โดยมีวางจำหน่ายอยู่ แต่ก็ต้องบอกว่าราคาค่อนข้างสูงกว่าแบรนด์อื่นๆ โดยขายอยู่ที่ 1,539 บาท แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่าอย่างมาก

หากใครที่กำลังมองหาหน้ากากกรองฝุ่นคุณภาพดี กรองฝุ่นอนุภาคขนาดเล็กได้สูงกว่า 95% ทั้งยังกรองเชื้อโรค และกลิ่นได้ด้วย หน้ากาก Airinum ถือว่าตอบโจทย์ โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจควรมีพกติดตัวเพื่อสุขภาพของตัวเองนะครับ

Credit Photo : Airinum

อ่านเพิ่มเติม :