10 คาเฟ่ย่านกรุงเทพกรีฑา-รามคำแหง เช็คอินวันหยุดสุดชิลล์!

เปิดวาร์ปคาเฟ่รามคำแหง เครื่องดื่มอร่อย บรรยากาศดี

เดือนหน้าใครที่เป็นสายกินสายเที่ยวคงจะยิ้มแก้มปริกันไม่น้อย เพราะนอกจากจะมีวันหยุดประจำปีแล้ว วันหยุดกรกฎาคม 2565 ยังเพิ่มวันหยุดพิเศษเข้ามาให้หลายคนได้ฟินอีกด้วย ทำให้ในช่วงวันเสาร์ – อาทิตย์มีวันหยุดยาวติดต่อกันสูงสุดถึง 5 วัน! และเชื่อได้เลยว่าหลายคนคงกำลังวางแผนท่องเที่ยวกันแบบรัว ๆ แต่หากใครเบื่อที่จะต้องออกท่องเที่ยววันหยุดไกล ๆ จริง ๆ แล้วที่เที่ยวกรุงเทพก็มีหลายพิกัดให้คุณได้แวะไปเช็คอิน ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร สวนสนุก ศาสนสถาน สวนสาธารณะ และที่พลาดไม่ได้เลยคือ ‘คาเฟ่’ ก่อนหน้านี้เราได้แนะนำบทความเกี่ยวกับคาเฟ่กรุงเทพไปหลายแห่ง วันนี้ Promotions.co.th พาคุณเปิดวาร์ป 10 คาเฟ่ย่านกรุงเทพกรีฑา-รามคำแหง ที่นอกจากจะเป็นย่านการค้าที่ได้รับความนิยมแล้ว ที่นี่ยังมีคาเฟ่ลับ ๆ รอให้คุณได้ไปเช็คอินอีกด้วย

คาเฟ่(ไม่)ลับใจกลางกรุงเทพกรีฑา-รามคำแหง

Eight café

 

View this post on Instagram

 

A post shared by eight cafe (@eightcafe8)

เปิดวาร์ปที่แรก Eight café สวรค์ของคอกาแฟที่คัดสรรแต่เมล็ดกาแฟพันธุ์ดี มารังสรรค์เป็นเมนูสุดชิคหลายรายการ นอกจากนี้ยังมีเมนู Non Coffee สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟให้ลิ้มลองด้วย แถมตัวร้าน Eight café ยังตกแต่งด้วยโทนดาร์กที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความน่าค้นหา สีดำสนิทโดดเด่นช่วยเสริมให้ร้านดูปังไม่ซ้ำใคร

 • พิกัด : ถ. ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดให้บริการ : 08.00 – 18.00 น.

CAPULUS BKK.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by capulus.bkk (@capulus.bkk)

คาเฟ่สไตล์เกาหลีที่ชาวรามคำแหงต้องไม่พลาด CAPULUS BKK. ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา ยกหลังคาทรงสูงให้ร้านดูโปร่ง โล่งสบาย ใครชอบการนั่งจิบกาแฟชิลล์ ๆ เพลิน ๆ ด้วยบรรยากาศเรียบง่าย เงียบสงบ แนะนำให้ลองเปิดวาร์ปที่นี่สักครั้ง

 • พิกัด : รามคำแหง68 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดให้บริการ : อังคาร – ศุกร์เวลา 08.00 – 17.00 น./ เสาร์ – อาทิตย์เวลา 10.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

Seasoncoffee.bangkok

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Rawii Bubpa (@seasoncoffee.bangkok)

ใครชอบความเก๋ของคาเฟ่ต้องที่ Seasoncoffee.bangkok ตกแต่งด้วยสไตล์ไม่เหมือนใคร ทำให้ลูกค้าเหมือนหลุดเข้าไปนิตยสารสักแฟชั่นสักเล่ม เพราะมีมุมถ่ายรูปให้เลือกเยอะมาก เรียกว่าเอาใจสายโซเชียลแบบขั้นสุด ใครเป็นเจ้าแม่แฟชั่นแล้วหาพิกัดปัง ๆ อยู่ต้องที่นี่เลย

 • พิกัด : ซอยรามคำแหง 24 แยก 16 แขวงหัวหมาก กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดให้บริการ : 10.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

Rocketeer

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ROCKETEER (@rocketeer.cafe)

คาเฟ่น่ารัก ๆ ย่านกรุงเทพกรีฑาที่ให้ความเป็นกันเอง เรียบง่ายแต่อบอุ่น ดีไซน์สีขาวสบายตา เน้นการตกแต่งร้านด้วยสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ความเป็นคาเฟ่ญี่ปุ่นเบา ๆ มีกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟตลบอบอวลทั่วร้านตลอดทั้งวัน เหมาะกับการมานั่งจิบกาแฟรสชาติดีสักแก้ว

 • พิกัด : ซอยกรุงเทพกรีฑา 22 เขตบางกะปิ กรุงเทพ
 • ร้านเปิดให้บริการ : 08.00 – 17.00 น.

Flower Pot Cafe

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Whann Flowerpotcafe (@flowerpotcafe)


ร้านคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ ดูแล้วสบายตา ร่มรื่น เหมาะสำหรับวันพักผ่อนสุด ๆ มาพร้อมเมนูขนมและเครื่องดื่มรสชาติดีหลายเมนู ที่สำคัญยังราคาไม่แพงอีกด้วยนะ แต่กระซิบหน่อยว่าช่วงนี้ร้านกำลังปรับปรุงและหาทำเลใหม่ ใครเป็น Fc ร้านนี้อดใจรอกันอีกนิดน้า

 • พิกัด : ซอยรามคำแหง 21 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดให้บริการ : 09.00 – 19.00 น.

Sunny Coffee House


Sunny Coffee House ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจและเป็นกันเอง มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้เลือกเยอะ จัดเต็มทั้งเมนูเบเกอรี่ อาหารคาว และเครื่องดื่ม โดยเฉพาะกาแฟที่คัดเอาเฉพาะเมล็ดสายพันธุ์ดี ใครเป็นคอกาแฟต้องไม่พลาด

 • พิกัด : ถนนรามคำแหง แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดให้บริการ : 07.30 – 19.30 น. (หยุดทุกวันเสาร์)

Dressage Horse Café

Dressage Horse Café
คาเฟ่ Dressage Horse Café

เอาใจคนรักสัตว์ด้วย Dressage Horse Café ที่แบ่งออกเป็น 2 โซนทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ตกแต่งด้วยสไตล์แบบชิลล์ ๆ และให้ความเป็นกันเอง นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้สัมผัสความน่ารักของม้าและธรรมชาติที่ร่มรื่นด้วย วันหยุดใครอยากเที่ยวคาเฟ่ที่มีกิจกรรมสนุก ๆ และอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มรสต้องที่นี่

 • พิกัด : หมู่บ้านนักกีฬา ซอย 12 ถนนกรุงเทพกรีฑา แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดให้บริการ : 08.00 – 20.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

Whiteline Cafe

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Whiteline Cafe (@whitelinecafe)

คาเฟ่ Minimal ให้ฟีลเกาหลีเกาใจ ร้านโปร่งแสงถ่ายรูปสวย จะไปนั่งอ่านหนังสือหรือไปนั่งเม้ามอยชิลล์ ๆ ก็ได้หมด มีเมนูตั่งต่างให้เลือกลิ้มลองทั้ง Coffee, Non Coffee, Italian soda และเบเกอรี่ต่าง ๆ เรียกได้ว่าไปร้านเดียวคุ้มครบ

 • พิกัด : ถนนหัวหมาก แขวงหัวหมาก เขตบางกะ กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดให้บริการ : 08.00 – 17.00 น.

A Hidden Lab

 

View this post on Instagram

 

A post shared by A Hidden Lab (@ahiddenlab)


ใครมองหาคาเฟ่ลับ ๆ คนไม่เยอะแนะนำ A Hidden Lab เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ แต่งด้วยโทนสีแบบดาร์ก ๆ เหมาะสำหรับการไปนั่งชิลล์จิบกาแฟรสชาติดี แต่เมนูขนมมีให้เลือกไม่เยอะมาก แต่บอกเลยว่ารสชาติดีไม่แพ้ที่อื่น

 • พิกัด : ซอยรามคำแหง 24 แยก 28 แขวงหัวหมาก กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดให้บริการ : 09.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

Be Still.

Be Still.
คาเฟ่ Be Still.

คาเฟ่สไตล์ลอฟท์ บรยากาศดี เหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อนจิบกาแฟชิลล์ ๆ มีให้เลือกทั้งโซนแอร์และ Outdoor นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งด้วยต้นไม้เพิ่มความน่ามองให้กับพื้นที่ในร้าน เงียบสงบ แถมราคายังไม่แรงเริ่มต้นที่ 50 บาทเท่านั้น

 • พิกัด : ซอยรามคำแหง 24 แยก 20 แขวงหัวหมาก กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดให้บริการ : 09.00 – 19.00 น.

ใครอยู่แถวกรุงเทพกรีฑา-รามคำแหงแล้วอยากแวะไปเช็คอิน หรือใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศเช็คอินก็ได้หมด รับรองว่าลิสต์คาเฟ่ที่เรานำมาฝากบรรยากาศดี เครื่องดื่ม และอาหารอร่อยไม่แพ้ที่อื่น ๆ ที่สำคัญยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ถูกใจสายโซเชียลแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม :