7 วิธีแก้รองเท้ากัด ทำได้จริง หมดปัญหารองเท้าคู่ใหม่ใส่แล้วไม่สบายเท้า

รองเท้ากัดแก้ได้ง่าย ๆ ด้วย เคล็ด(ไม่)ลับ กับอุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้น

ปัญหายอดฮิตสำหรับหลาย ๆ คนเวลาซื้อรองเท้ามาใหม่ที่ต้องพบเจอกับการถูกรองเท้ากัดจนเกิดแผลหรือรู้สึกไม่สบายเท้าในขณะเดิน ทั้งที่ซื้อมาใหม่จนทำให้ต้องเก็บไว้ในชั้นรองเท้าหรือหลีกเลี่ยงการสวมใส่รองเท้าคู่นั้น ซึ่งปัญหารองเท้ากัดนี้เกิดขึ้นได้ทั้งกับรองเท้าสำหรับผู้ชายและผู้หญิงเลยทีเดียว ซึ่งใครที่พบเจอกับรองเท้ากัดบ่อย ๆ ต้องไม่ควรพลาดเพราะ Promotions.co.th ของเราได้รวบรวมวิธีแก้รองเท้ากัดที่ทำตามได้อย่างง่าย ๆ หมดปัญหาเรื่องเจ็บเท้าไปได้เลยและที่สำคัญใช้ได้กับรองเท้าทุกรูปแบบ

ไอเดียแก้ปัญหารองเท้ากัด หมดกังวลเดินได้สบาย

แน่นอนว่าเมื่อซื้อรองเท้าใหม่มาทุกคนต้องลองใส่ก่อนเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน แต่ความรู้สึกครั้งแรกที่ใส่หลายคนคงพอรู้สึกได้อย่างแน่นอนว่ารองเท้าคู่นี้คงกัดเท้าแน่ ๆ ซึ่งก่อนจะหยิบรองเท้าคู่ใหม่นี้มาสวมใส่อีกครั้งลองทำตามวิธีที่เรานำมาฝากกันจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องรองเท้ากัดให้สวมใส่ได้สบาย

แก้ปัญหารองเท้ากัด
แก้ปัญหารองเท้ากัด

1 ทาวาสลีน

การใช้วาสลีนทาลงไปในรองเท้าบริเวณที่กัดเท้า ซึ่งควรทาในปริมาณที่ค่อนข้างหนาจากนั้นทิ้งเอาไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง และเช็ดออกด้วยสำลี วาสลีนจะช่วยให้รองเท้าบริเวณนั้นนุ่มขึ้นบวกกับความลื่นของวาสลีนทำให้สวมใส่รองเท้าได้ง่ายขึ้นและหมดปัญหาเรื่องรองเท้ากัด

2 ติดแผ่นกันรองเท้ากัด

หนึ่งวิธีง่าย ๆ และเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีคือการติดแผ่นกันกัดที่รองเท้าบริเวณที่รู้สึกว่ารองเท้ากัน ทั้งบริเวณส้นเท้าหรือช่วงนิ้วเท้า เพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากรองเท้ากัดอีกทั้งแผ่นติดกันรองเท้ากัดยังมีความนุ่มช่วยให้สวมใส่รองเท้าได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

3 ทาด้วยขี้ผึ้งหรือเทียนไข

ทารองเท้าบริเวณที่กัดด้วยขี้ผึ้งหรือเทียนไข เพื่อทำให้รองเท้านั้นมีความนิ่มยิ่งขึ้น รวมถึงมีความลื่นเพื่อให้สวมใส่ง่ายและไม่ถูกรองเท้ากัด

4 โรยแป้ง

นำแป้งเด็กมาทาที่ด้านในรองเท้าทุกครั้งก่อนทำการสวมใส่ เพราะความลื่นของแป้งจะช่วยให้เท้าไม่เสียดสีกับบริเวณด้านในของรองเท้า ที่ก่อให้เกิดแผลทั้งยังช่วยดูดความชื้นและสวมใส่รองเท้าได้สบายยิ่งขึ้น

5 ใช้ผ้าหรือสำลีชุบน้ำ

นำผ้าชุบน้ำหรือสำลีชุบน้ำมาทาบริเวณด้านในรองเท้าจนชื้น จากนั้นขยำกระดาษหนังสือพิมพ์หรือกระดาษที่ไม่ใช้แล้วใส่เข้าไปในรองเท้าจนเต็มบริเวณด้านในรองเท้า จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 24 ชั่วโมง เช็คว่าด้านในรองเท้าแห้งหรือยังแล้วจึงนำมาสวมใส่ วิธีนี้จะช่วยให้ร้องเท้านิ่มขึ้นแต่ต้องเช็คความแห้งให้ดีไม่อยากนั้นอาจเจอปัญหากลิ่นเหม็นอับของรองเท้าตามมาได้

6 สวมถุงเท้า

รองเท้าคัทชูหรือรองเท้าผ้าใบ ถือเป็นรองเท้าที่ใส่แล้วกัดเท้าค่อนข้างบ่อยเมื่อเทียบกับรองเท้าชนิดอื่น ๆ ดังนั้นการสวมถุงเท้าก็เป็นทางออกที่ได้ผลดีเลยทีเดียว ทั้งในปัจจุบันยังมีตัวเลือกถุงเท้าหลากหลายแบบที่ตอบโจทย์กับการสวมใส่รองเท้าแบบต่าง ๆ ทั้งยังช่วยไม่ให้เกิดปัญหารองเท้ากัดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

7 ทาออยล์

นำออยล์มาทาที่บริเวณด้านในรองเท้า โดยเฉพาะบริเวณที่รองเท้าจะกัดทาทิ้งไว้ประมาณ 2 – 3 วัน ตัวน้ำมันจากออยล์จะช่วยให้รองเท้านุ่มขึ้น สวมใส่ได้ลื่นสบายไม่เจ็บเท้า


เลือกซื้อรองเท้าแบบไหนป้องกันปัญหารองเท้ากัดได้

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหารองเท้ากัดนั่นก็คือ “รองเท้า” ซึ่งก็มีวิธีเบื้องต้นที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อรองเท้าที่สามารถซัพพอร์ตเท้าของคุณได้ดี และป้องกันปัญหาการถูกรองเท้ากัดตามมาได้อีกด้วยเช่นกัน กับวิธีง่าย ๆ ดังนี้

รองเท้าส้นสูง
รองเท้ากัด

เลือกขนาดรองเท้าให้พอดีเท้า

ควรเลือกรองเท้าที่มีขนาดพอดีเท้าจะช่วยแก้ปัญหาการถูกรองเท้ากัดได้ในระดับนึง ไปจนถึงควรเลือกรองเท้าที่ทำจากวัสดุที่นิ่มกำลังดีไม่แข็งจนเกิดไป และไม่ควรเลือกรองเท้าที่แน่นหรือพอดีจนเท้าไม่มีที่หายใจ เพราะเมื่อเท้าของเราเกิดการเสียดสีกับรองเท้าก็จะก่อให้เกิดปัญหารองเท้ากัดและบาดแผลขึ้นได้ ดังนั้นควรเลือกสวมใส่ให้พอดีหรือเผื่อไว้เพิ่มสัก 0.5 ของไซส์รองเท้าเพื่อการสวมใส่ที่ดีขึ้น

ควรซื้อรองเท้าให้เหมาะกับลักษณะเท้า

เท้าแต่ละคนจะมีลักษณะเท้าที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางคนเท้าอูม บางคนหน้าเท้าบาน บางคนหน้าเท้าแคบ ซึ่งหากเลือกรองเท้าที่ไม่เหมาะสมนอกจากจะทำให้สวมใส่ได้ม่สบายเท้าแล้ว ยังก่อให้เกิดปัญหารองเท้ากัดตามมาอีกด้วย

เลือกจากวัสดุ

วัสดุรองเท้าสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะยิ่งวัสดุมีความแข็งก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดปัญหารองเท้ากัด ดังนั้นควรเลือกรองเท้าที่ทำจากวัสดุที่นุ่มนิ่มกำลังดี ช่วยซัพพอร์ตเท้า และให้สวมใส่ได้สบายมากขึ้น

วิธีป้องกันรองเท้ากัดที่เรารวมรวบมาฝากกันน้ำ ก็เป็นวิธีง่าย ๆ ที่สามารถทำได้เพื่อป้องกันปัญหารองเท้ากัดจนทำให้เกิดบาดแผล รวมถึงการเลือกซื้อรองเท้าที่เหมาะสมที่ช่วยให้คุณป้องกันปัญหารองเท้ากัดได้เบื้องต้น ซึ่งอุปกรณ์ที่เรากล่าวมาข้างต้นคุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง Lazada, Shopee พร้อมรอสินค้าส่งตรงถึงบ้าน ให้คุณเลือกช้อปพร้อมรับโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษดี ๆ อีกเพียบ

 READ MORE :