Xiaomi Mi Mix 3 ไร้ขอบ กรอบกระจก เตรียมเปิดตัว 2018

ads

ชมคอนเซ็ปต์การออกแบบ Xiaomi Mi Mix 3 

อุ๊บส์! ลือกันวุ่น ว่า Xiaomi Mi Mix 3  กำลังจะเปิดตัว กำลังจะมาแล้ว   ในราคาประมาณ 17,000 บาท ซึ่งแบรนด์พี่มี่ นี่เป็นของจีนแท้ 100% สัญชาติที่ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบรนด์ดังทั่วโลก ..มองดี ๆ นะ Xiaomi Mi Mix เป็นตระกูล โทรศัพท์มือถือ ที่ไร้ขอบ ไร้ปุ่ม มาตั้งแต่ไหนแต่ไร อย่างรุ่นแรก เปิดตัวมาก่อน Samsung Galaxy S8 ที่เคลมตัวเองว่าไร้ขอบ และ iPhone X ที่ไร้ขอบนี้ก็หารู้ไม่ว่า Xiaomi Mi Mix ก็ไร้ขอบอย่างสมบูรณ์แบบมาตั้งแต่ 2016 แล้ว

นี่ก้าวสู่ 2018 ทาง Xiaomi Mi Mix จะออก Xiaomi Mi Mix 3  ซึ่งเป็นรุ่นที่พัฒนาต่อจาก Xiaomi Mi Mix 2 ของปี 2017 แม้ว่าข่าวกระแสเปิดตัวรุ่นใหม่จะมาเร็ว แต่ทางฝั่งไทยนั้นเก็บเงียบมาก ไม่เหมือนกับพี่อินเดียของเราที่เขาตื่นเต้นกับมือถือพี่มี่รุ่นนี้จนแทบจะไปต่อแถวซื้อกันแล้ว .. Concept การออกแบบของ Xiaomi Mi Mix 3  เป็นยังไงนั้น คลิกดูที่ Youtube ได้เลยนะจ้ะ

https://youtu.be/zkFNpSOpnro

คนไทยจะรู้จักแบรนด์ เสี่ยวมี่ มาจากกล้องถ่ายใต้น้ำ ที่ทำออกมาคล้าย Go Pro ก่อน ซึ่งกล้องรุ่นนั้นผลิตราวปี 2015 และโด่งดังในปี 2016 จนกระทั่งทางแบรนด์ผลิตโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเป็นสินค้าอีกกลุ่มที่ทำรายได้ดี แต่ยังไม่เข้าไทย มาเข้าไทยก็ปี 2017 ไปแล้วอย่างเป็นทางการ ซึ่งทาง Lazada ก็มีกลุ่มรายค้ารายย่อยที่เปิดรับสินค้าของ เสี่ยวมี่ มาให้เห็นมากขึ้น (ซึ่งก่อนหน้านี้ใครอยากได้ก็ต้องฝากเพื่อนที่จีนหิ้ว หรือสั่งซื้อจากเว็บจีนอย่างเดียว)

งานพี่จีน เนียน ดี หน้าจอใส่อย่างกับ Magazine และสัญลักษณ์ของ mi นั้นเหมือนกับกล้องติดรถยนต์เสี่ยวมี่ ที่ถ่ายเห็นกลางคืน ส่องเห็นทะเบียนรถ และสเป็คของรุ่น 3 ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2018 นี้มีีความพิเศษตรงที่เพิ่ม RAM 6 GB และมีหน่วยความจำเดียวคือ 256 GB ให้เลือก ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะเก็บภาพได้น้อย หรือ เล่นวิดีโอได้ไม่ยั้ง ไม่ว่าจะเกม ROV หรือตัวใหม่ ๆ ออกมา คาดว่ารองรับได้ทั้งหมด อัตราส่วนขนาดของจอภาพ อยู่ที่ 18 : 9 และมีจุกเสียบหูฟังเป็นแจ็ค 3.5 mm. เหมือนเดิม ไม่เหมือน iPhone ที่ทำช่องเสียบเดียวกับช่องชาร์จไปแล้ว

Xiaomi’s Mi Mix เต็มหน้าจอ น่าสอยซักเครื่องมาก!

มีคนได้จับและได้ลองเล่นแล้ว เขาเคยลือว่า เจ้าตัวนี้เอาจุดเด่นของ iPhone X ทั้งหมด ถอดแบบมาไว้ใน Xiaomi Mi Mix 3 เชียวนะ ทั้งเรื่องความชัดของกล้อง ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ความชัดของหน้าจอ เปลี่ยนดีไซน์เล็กน้อย ตรงกรอบโค้ง ที่พี่มี่ไม่คิดว่าจำเป็นต้องเปลี่ยน ต้องมีคนที่อยากได้กรอบเหลี่ยม ๆ อยู่บ้างล่ะ และกล้องที่ตะแคงข้าง พี่มี่บอกว่ามันกระเดิดเกินไป ขอทำแบบกล้องเรียงหน้ากระดานเหมือนเดิม … ว้าวไหมล่ะจ้ะ!

เรื่องความสวยงามของหน้าจอ ถือเป็นรายละเอียดสำคัญ  เพราะทุกท่านต้องเห็นสื่อ คลิป ภาพ ภาพยนตร์ ผ่านทางหน้าจอก่อนเสมอ สิ่งต่อมาที่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือคาดหวัง คือ การรับสัญญาณเสียงที่ดี และถ่ายภาพได้ชัด ซึ่งทางแบรนด์เสี่ยวมี่ เองก็พัฒนาส่วนนี้มาได้ตอบโจทย์

ขอบคุณข้อมูลจาก Expertreviews.co.uk มาก ๆ จ้า

Read More :

  1. MI 6 มือถือเรือธง กล้องคู่ จาก Xiaomi มีวางขายแล้วที่ LAZADA
  2. ช้อป “อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า XIAOMI ที่ Banggood ลดสูงสุดถึง 80%
  3. เชื่อหรือไม่? มีคนใช้ Xiaomi มากกว่า Fitbit ไปแล้ว