7 โปรแกรมตัดต่อวีดีโอมือถือ ใช้งานง่าย ไม่ต้องพึ่งคอม

ads

ตัดต่อวิดีโอสะดวกรวดเร็วผ่านแอป

สมัยนี้อะไร ๆ ก็ง่ายดายขึ้นเพราะเทคโนโลยีได้รับการพัฒนาไปไกลแบบก้าวกระโดด จากเดิมที่การตัดต่อจะต้องทำในคอมพิวเตอร์ก็ถูกพัฒนาให้สามารถทำในสมาร์ตโฟนได้ง่าย ๆ เป็นการประหยัดเวลา เพราะการตัดต่อในโทรศัพท์มือถือจะมีโปรแกรมที่ถูกออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น เน้นฟังกชันที่นิยมใช้ในการตัดต่อ

การตัดต่อวิดีโอให้น่าสนใจ

วิดีโอกลายมาเป็นอีกสื่อบนโซเซียลมีเดีย หลาย ๆ แพลตฟอร์มสามารถอัปเดตเป็นวิดีโอได้ ซึ่งวิดีโอที่ได้รับความสนใจหรือเป็นไวรัลก็มักจะเป็นวิดีโอสั้น ๆ และนี่คืออเดียการตัดต่อวิดีโอให้น่าสนใจ

  • คลิปตลก ๆ

คลิปตลกไม่เคยหมดไปจากโซเชียล เพราะลึก ๆ แล้วทุกคนก็ชอบอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้ตัวเอมีความสุข การตัดต่อคลิปตลกควรเน้นที่ดนตรีและการตัดฉากแบบหักมุม หรือที่เรียกว่าจังหวะโบ๊ะบ๊ะ ดนตรีสำคัญมากในคลิปประเภทนี้

  • คลิปให้ความรู้

คลิป How To หรือคลิปให้ความรู้เป็นคลิปที่เรียกได้ว่าเปิดโลก โดยอาจจะเป็นคลิปที่ทำการมดลอง หรือเป็นการนำความชำนาญของตัวเองมาถ่ายลงคลิป โดยมักจะเน้นให้เห็น Process ของการทำคลิปทั้งหมด ที่เห็นบ่อยช่วงนี้คือการทำ Ads ง่าย ๆ ผ่านไอโฟน

  • คลิปนำเที่ยว

การท่องเที่ยวมีความน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยคลิปนำเที่ยวจะเน้นวิวและข้อควรรู้เล็ก ๆ เกี่ยวกับการท่องเที่ยว จุดเด่นคือเน้นความกระชับ เห็นภาพวิวต่อ ๆ กันในเวลาสั้น ๆ วิดีโอแบบนี้จะเน้นการต่อภาพเข้าด้วยกันเป็นวิดีโอ

เมื่อรู้สไตล์การตัดต่อแต่ละแบบแล้วก็เลือกโลดโปรแพมตัดต่อวิดีโอที่ใช้งานได้ง่าย และทดลองตัดต่อวิดีโอกันดูเลย

โปรแกรมที่ใช้ในการตัดต่อผ่านมือถือ

มือถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่พกติดตัวได้ง่าย สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมต่าง ๆ ใส่ลงไปได้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและสนใจการตัดต่อวิดีโอด้วยตัวเองก็สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมเหล่านี้ลงในมือถือเพื่อตัดต่อได้

1 iMovie

ระบบ IOS

iMovie

โปรแกรม iMovie ได้รับการพัฒนาโดย Apple ทำให้ใช้งานได้บน iOS ทำงานได้หลากหลาย เน้นความรอบคลุมของโปรแกรมจึงมีฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องกับการตัดต่อวิดีโอทั้งหมดอยู่ในนี้ เหมือนเป็นการตัดต่อวิดีโอแบบย่อส่วนลงมาในสมาร์ตโฟน สายตัดต่อต้องถูกใจแอปพลิเคชันนี้

2 Power Director

ระบบ Android

PowerDirector
PowerDirector

ถ้าใครเคยเห็น CyberLink Video จะต้องร้องอ๋อ เพราะโปรแกรมนี้พัฒนาโดย CyberLink มีฟังก์ชันที่เกี่ยวกับการตัดต่อวิดีโอครบถ้วน สามารถใช้งานได้หลากหลายเหมือนกำลังนั่งตัดต่อวิดีโอในคอมเลย ควบคุมคุณภาพของภาพและเสียงของวิดีโอได้เป็นอย่างดี

3 Vllo

ระบบ IOS

VLLO

อีกหนึ่งโปรแกรมตัดต่อง่าย ๆ ของ iOS ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เพราะเน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นนักตัดต่อมือใหม่ หรือผู้ที่ไม่ได้ตัดต่อเป็นกิจลักษณะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเริ่มต้นตัดต่อ แต่หากมีความชำนาญแล้วและต้องการใช้งานโปรแกรมต่อเพราะความง่ายดายของโปรแกรมก็สามารถซื้อพรีเมียมเพื่อปลดล็อกฟังกันใหม่ ๆ ได้เช่นกัน

4 Quik by Gopro

ระบบ IOS/Android

Quick by GoPro

การรวมกันของ GoPro และ Quick เพื่อให้ออกมาเป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่มีความรวดเร็ว ทันใจผู้ใช้งาน และยังเป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่ได้รับความนิยมมากโปรแกรมหนึ่ง ฟังก์ชันครบถ้วน ใช้งานง่าย พร้อมฟีเจอร์ที่ช่วยให้วิดีโอของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

5 WeVideo

ระบบ IOS/Android

WeVideo

WeVideo เป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับมือใหม่อีกโปรแกรม โดยออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่าย เป็นโปรแกรมฟรีที่มีฟังก์ชันครบครัน เหมาะกับการตัดต่อวิดีโอลงโวเลียลมีเดียต่าง ๆ เน้นคลิปที่มีความยาวไม่มาก แต่ลูกเล่นเยอะ เช่น การใส่สติกเกอร์ การตัดหลาย ๆ รูปต่อกัน

6 VivaVideo

ระบบ IOS/Android

VivaVideo

อีกหนึ่งโปรแกรมสำหรับการตัดต่อวิดีโอสั้น ๆ สำหรับลงในโซเชีบลมีเดีย โดยโปรแกรมนี้มีลูกเล่นครบครันให้คนที่รักการตัดต่อได้ตัดต่อวิดีโอของตัวเองให้น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นทริปเที่ยวหรือตัดต่อวิดีโอเนื่องในโอกาสพิเศษก็สมบูรณ์แบบ ฟังก์ชันหลากหลาย ใช้งานได้ง่าย

7 InShot

ระบบ IOS/Android

InShot
InShot

โปรแกมตัดต่อที่ผสานพลังร่วมกับการแต่งภาพอัจฉริยะ ช่วยให้การตัดต่อวิดีโอสามารถทำได้ง่ายขึ้น มีฟังก์ชันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใส่เพลงลงในวิดีโอ การลบวิดีโอส่วนตรงกลางออก การแก้ไขวิดีโอในยูทูบ อินสตาแกรม และติ๊กต่อก เหมาะกับสายตัดวิดิโอลงโซเชียล

การตัดต่อวิดีโอกลายมาเป็นสกิลที่หลายคนต้องมี เนื่องมาจากวัฒนธรรมการเล่นโซเชียลมีเดียที่เปลี่ยนไป มีแอปหายแอปที่สามารถตัดต่อวิดีโอลงได้ แอปที่โดดเด่นมากคือ TikTok ทำให้คนเริ่มหันมาสนใจการทำวิดีโอสั้น ๆ ด้วยตัวเองมากขึ้น ใครที่กำลังมองหาโปรแกรมตัดต่อวิดีโอแจ่ม ๆ ก็อย่าพลาดแอปที่เรานำเสนอไปด้านบนนะ นอกจากแอปแล้วสมาร์ตโฟนก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะตอนนี้ที่ Banan IT dลังจัดโปรโมชั่นโทรศัพท์มือถือ มีทั้งของแถมและผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ใครมองหาสมาร์ตโฟนใหม่ ๆ ห้ามพลาด

โปรโมชั่นสมาร์ตโฟนที่ Banana IT

ยุคที่อะไร ๆ ก็สะดวกผ่านสมาร์ตโฟน ผู้ที่รักในการตัดต่ออย่าลืมโหลดแอปตัดต่อวิดีโอติดเครื่องเอาไว้ หลาย ๆ แอปสามารถตัดต่อเสมือในในคอมได้เลย

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Banana IT” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม: