มือถือ OPPO รุ่นไหนดีถ่ายรูปสวย กล้องเทพ ถูกใจทุกช็อต

ads

แนะนำมือถือ OPPO กล้องสวย 2021 สายถ่ายรูปปลื้ม

เมื่อต้องการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือสักเครื่อง เชื่อว่าสเปกที่แทบทุกคนให้ความสำคัญคือกล้อง เพราะปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่มักจะใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เก็บเป็นความทรงจำ อัปเดตเหตุการณ์ อัพโหลดลงโซเชียล และเหตุผลอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่กำลังสนใจ อยากจับจองเป็นเจ้าของมือถือกล้องสวยสักเครื่อง วันนี้ Promotions ก็มีมือถือ OPPO หลากหลายรุ่น กล้องดี ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ถ่ายรูปสวย เซลฟี่เลิศ จะมีรุ่นอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

เทคนิคถ่ายรูปให้สวยด้วยมือถือ

  • Grid หรือ จุดตัดเก้าช่อง เริ่มต้นด้วยการจัดองค์ประกอบง่าย ๆ ด้วยการใช้งาน Grid หรือจุดตัดเก้าช่อง จะทำให้ภาพมีความสมดุล ดูสวยงาม
  • แตะโฟกัสที่ใบหน้าหรือดวงของบุคคล หรือวัตถุที่ต้องการ เพื่อไม่ให้ภาพเบลอจนกลายเป็นภาพเสีย
  • ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ เป็นเทคนิคถ่ายรูปที่สมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบัน มีเลนส์ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอมาให้แล้ว จะทำให้ภาพดูนุ่มนวล สบายตา มีมิติ
  • ถ่ายรูปในที่ที่มีแสงธรรมชาติ แสงเป็นสิ่งสำคัญในการถ่ายรูป หากถ่ายขณะที่มีแสงสวย ๆ ก็จะทำให้รูปดูสวยงาม แต่งง่ายมากขึ้น โดยแสงที่แนะนำคือแสงธรรมชาติ
  • ฉากหลังเป็นสิ่งสำคัญ เทคนิคง่าย ๆ สำหรับการถ่ายรูปให้สวย คือควรเลือกฉากหลังที่สวยงาม ไม่ดูรก เสริมให้บุคคลหรือวัตถุดูเด่นขึ้นมา
  • ใช้พร็อพถ่ายรูปช่วยให้ภาพสวยงามมากขึ้น ถ่ายรูปแบบเดิม ๆ ดูน่าเบื่อเกินไป ลองหาพร็อพมาช่วยให้ภาพดูมีอะไรมากขึ้น โดยมีพร็อพให้เลือกมากมายที่นิยม เช่น แจกันดอกไม้ ดอกไม้ปลอม ใบไม้ปลอม ผ้า พรมขนสัตว์

1 OPPO Reno5 Pro 5G

สมาร์ทโฟนกล้องสวยรุ่นยอดนิยม OPPO Reno5 Pro 5G กล้องหลัง 4 เลนส์ ประกอบด้วย เลนส์หลัก 64 MP f/1.7 เลนส์อัลตร้าไวด์ 2MP f/2.4 เลนส์ไวด์ 8MP f2.2 และเลนส์มาโคร 2MP f/2.4 กล้องหน้าเป็นเลนส์ไวด์ 32MP f/2.4 พร้อมมี AI ช่วยให้ถ่ายวิดีโอได้คมชัด สว่าง แม้อยู่ในที่มีแสงน้อยหรือย้อนแสง ราคา 19,990 บาท

OPPO Reno5 Pro 5G

2 OPPO Reno4 Z 5G

มือถือ OPPO Reno4 Z 5G กล้องหลัง 4 เลนส์ ประกอบด้วย เลนส์หลัก 48MP เลนส์อัลตร้าไวด์ 8MP เลนส์วินเทจพอร์ทเทรต 2MP เลนส์ขาวดำ 2MP รูรับแสง f/1.7 กล้องหน้าเลนส์คู่ เซลฟี่สวยงามไม่ต่างจากถ่ายด้วยกล้องหลัง ความละเอียดสูงสุด 16MP ถ่ายวิดีโอได้ระดับ 4K ราคา 12,990 บาท

OPPO Reno4 Z 5G

3 OPPO Find X3 Pro 5G

จัดเต็มทุกการเก็บสีสันของโลกไว้ มือถือ OPPO Find X3 Pro 5G กล้องหลัง 4 เลนส์ ประกอบด้วย เลนส์หลัก 50MP เลนส์เทเลโฟโต้ 13MP เลนส์อัลตร้าไวด์ 50MP เลนส์มาโคร 3MP รูรับแสง f/1.8 กล้องหน้าความละเอียด 32MP มีเทคโนโลยี Awaken Colour ช่วยให้ถ่ายรูปสวยทุกสีสัน คมชัดสมจริง พร้อม AI ช่วยปรับโทนสีให้สมดุล ราคา 33,990 บาท

OPPO Find X3 Pro 5G

4 OPPO A9 2020

สมาร์ทโฟน OPPO A9 2020 กล้องหลัง 4 เลนส์ ได้แก่ เลนส์หลัก 48MP เลนส์ไวด์ 8MP เลนส์อัลตร้าไวด์ 2MP และเลนส์ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ 2MP ถ่ายรูปได้สวยงาม สีสันคมชัด มีระบบกันสั่น พร้อมกล้องหน้า 16MP มีเทคโนโลยี AI Beauty 2.0 ช่วยตกแต่งภาพให้เหมาะกับอายุ สีผิว สวยงามสมจริง ราคา 8,990 บาท

OPPO A9 2020

5 OPPO A31

OPPO A31 มือถือถ่ายรูปสวย กล้องหลังมีเลนส์ 3 เลนส์ ประกอบด้วยเลนส์หลัก 12MP เลนส์อัลตร้าไวด์ 8MP เลนส์มาโคร 5MP ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้ มี Dazzle Color Mode ใช้ปรับโทนสีรูปภาพได้ตามต้องการ รูปออกมาสวยงาม พร้อมกล้องหน้า 20MP เซลฟี่สวยด้วย Portrait Bokeh ราคา 6,999 บาท

OPPO A31

6 OPPO A74

มือถือ OPPO A74 กล้องหลัง 4 เลนส์ ประกอบด้วย เลนส์หลัก 48MP เลนส์อัลตร้าไวด์ 8MP เลนส์มาโคร 2MP และเลนส์หน้าชัดหลังเบลอ 2MP มีเทคโนโลยี AI Scene Enhancement 2.0 ช่วยปรับสีให้เหมาะกับฉากหลัง AI Beautification ช่วยถ่ายภาพบุคคลได้สวยงาม และมีฟิลเตอร์ให้เลือกเพิ่มสีสัน กล้องหน้า 16MP ราคา 7,999 บาท

OPPO A74

7 OPPO A94

สมาร์ทโฟน OPPO A94 จัดเต็มเรื่องกล้อง ด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ ไม่ว่าจะเป็นเลนส์หลัก เลนส์มาโคร เลนส์อัลตร้าไวด์ และเลนส์ซูม ความละเอียดสูงสุด 48MP ถ่ายวิดีโอได้สวยงามด้วย AI Color Portrait Video ที่ทำให้ตัวบุคคลมีสีสันแต่พื้นหลังเป็นขาวดำ มีโหมด AI Scene Enhancement 2.0 ช่วยจดจำฉากและปรับสีให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ และกล้องหน้า 32MP ราคา 9,499 บาท

OPPO A94

มือถือกล้องสวย OPPO ทั้ง 7 รุ่น มีตั้งแต่รุ่นราคาเอื้อมถึงได้ไปจนถึงรุ่นเรือธง ถ่ายภาพออกมาได้สวยถูกใจ สเปกแรงทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า สามารถถ่ายรูปหรือเซลฟี่สวยทุกเวลา สำหรับใครที่สนใจอยากเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน OPPO ไปจับจองกันได้ผ่านทางออนไลน์ที่ Lazada, Shopee และ JD Central มีร้านค้าอย่างเป็นทางการของแบรนด์เอง มั่นใจได้ว่าเป็นของแท้ พร้อมช้อปสุดคุ้มมากกว่าเดิม มีโปรโมชั่นลดราคา แจกโค้ดส่วนลด โค้ดส่งฟรี เป็นเจ้าของมือถือกล้องสวยในราคาสบายกระเป๋า

คลิก ดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

คลิก ดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>

คลิกดูโปรโมชั่น “JD Central” ได้ที่นี่ >>>

READ MORE>>>