รีวิว Oppo a93 2020 ราคาเท่าไหร่ น่าซื้อไหม ?

ads

Oppo A93 มือถือฟังก์ชั่นครบ ในราคาย่อมเยา

สวัสดีค่าทุกคน…กลับมาเจอกับ Promotions.co.th กันอีกเช่นเคย ที่ที่รวบโปรโมชั่นและความคุ้มค่าให้กับทุกคน สำหรับใครที่มีความคิดอยากจะเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่อยู่ วันนี้เราขอแนะนำ Oppo a93 หนึ่งในสมาร์ทโฟนตระกูล OPPO A Series

โดย OPPO A Series นั้น คือกลุ่มสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับราคาย่อมเยา และได้มีการเปิดตัวรุ่นต่าง ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดตระกูลนี้ก็ได้ทำการเปิดตัว OPPO A93 ที่มีความโด่นเด่นอยู่ที่การออกแบบตัวเครื่องให้มีโค้งมน พร้อมกับขนาดที่บางเฉียบเพียง 7.48 มิลลิเมตร พร้อมกับผิวสัมผัสแบบ Shiny Matte และอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นที่เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบพกมือถือเครื่องหนัก ๆ เพราะ Oppo A93 นั้น มาพร้อมกับน้ำหนักเพียง 164 กรัมเท่านั้นค่ะ

Oppo A93 มือถือตระกูล OPPO A Series


Oppo A93 ดีไซน์บางเฉียบเพียง 7.48 มิลลิเมตร
Oppo A93 ดีไซน์บางเฉียบเพียง 7.48 มิลลิเมตร

นอกจากนี้แล้ว Oppo A93 ยังมีหน้าจอที่ให้สีสวย คมชัด และสมจริง เพราะใช้การแสดงผลหน้าจอแบบ Mini Dual Punch-Holes Super AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว ที่ความละเอียด 1080×2400 พิกเซล (FHD+) และใน Oppo A93 จะใช้ระบบปฏิบัติการ Color OS 7.2 based on Android 10.0 และใช้ชิปประมวลผล Mediatek Helio P95 Octa Core ที่ความเร็ว 2.2 GHz ที่สำคัญยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟิกส์ (GPU) แบบ PowerVR GM9446

ส่วนในเรื่องของความจำนั้นก็จัดหนักจัดเต็มมาให้เช่นเคย โดยมี RAM มาให้ 8 GB ที่สามารถบันทึกความบันเทิงไว้ได้แบบแน่น ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 128GB ที่สามารถบันทึกแอปพลิเคชั่น รวมไปถึงไฟล์ต่าง ๆ ได้อย่างจุใจ

Oppo A93 มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว
Oppo A93 มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Oppo A93 จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกล้องถ่ายรูป ที่เป็นกล้องหน้าคู่ความละเอียดจะอยู่ที่ 16+2 MP ส่วนกล้องหลังก็ไม่ธรรมดา เพราะมีมาให้ถึง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุดจะอยู่ที่ 48 MP พร้อมด้วยระบบ AI Portrait ที่ช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลดูสมจริง และสวยงามตามแบบฉบับกล้องเทพของ Oppo โดยกล้องหลังทั้ง 4 ตัว จะประกอบไปด้วย

  • กล้องหลัก มีความละเอียดอยู่ที่ 48 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับเซนเซอร์รับภาพ Samsung GM1ST
  • กล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์รับภาพ Hynix Hi846
  • กล้อง Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์รับภาพ GalaxyCore GC02M1B
  • กล้อง Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์รับภาพ GalaxyCore GC02M1B
Oppo A93 ราคาเพียง 8,999 บาท
Oppo A93 ราคาเพียง 8,999 บาท

แต่ถึงแม้ว่า Oppo A93 จะมีความจุของแบตเตอรี่เพียงแค่ 4000 mAh แต่ก็ยังมีโหมดประหยัดพลังงานที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมระบบ AI Night Charging ที่ช่วยคำนวณการจ่ายกระแสไฟฟ้า เมื่อผู้ใช้ชาร์จแบตเตอรี่ข้ามคืนให้ได้ 100% ในจังหวะที่ตื่นนอน ซึ่งโปรแกรมนี้ถือว่าดีมาก ๆ เพราะมันจะช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่นั่นเอง

ที่สำคัญยังเป็นมือถือฟังก์ชั่นครบ ๆ แบบนี้ ยังมาในราคาย่อมเยา เพียง 8,999 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่คนวัยเรียนหรือคนที่เพิ่งเริ่มทำงานใหม่ ๆ สามารถซื้อได้แบบกระทบเงินส่วนอื่น นอกจากนี้ในร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ อาทิ Lazada ,Shopee ,JD Central ฯลฯ ก็ยังมีโปรโมชั่นเสริมมากมาย ทั้ง ส่วนลดค่าเครื่อง ,ของแถม ,ฟรีค่าจัดส่ง ,การคืนสินค้า หรือการผ่อน 0%

ใครที่กำลังมองหามือถือเครื่องใหม่ไว้ใช้อยู่ Oppo A93 ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งมือถือที่ช่วยตอบโจทย์ได้ครบทุกด้าน หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อกันได้เลยนะคะ

คลิกดูโปรโมชั่น “โทรศัพท์มือถือ” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม: