Home โปรโมชั่น มือถือ ข่าวลือล่าสุดของ iPhone 12 สวยกว่าทุกรุ่นที่เคยมีมา และรองรับ 5G

ข่าวลือล่าสุดของ iPhone 12 สวยกว่าทุกรุ่นที่เคยมีมา และรองรับ 5G

ภาพจาก Ben Geskin/Smazizg

Apple ไอโฟน 12 สวยงามบาดตา คาดว่าวางขาย 2020 นี้เอง

นอกจากซัมซุง S10 และ S10+ ที่เพิ่งเปิดตัวว่ารองรับ 5G ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ค่าย Apple ก็เตรียมพร้อมจะปล่อย iPhone 12 ที่มีข่าวว่าจะรองรับ 5G เช่นเดียวกัน และราคาเริ่มต้น 699 เหรียญ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 24,000 บาท และแม้ว่าจะมีกล้องหลายเลนส์ แต่มองภาพรวมแล้วก็สวยสุดเท่าที่ Apple เคยทำ iPhone มา

ภาพจาก bgr.com

เหมือนกับออกมาตอกย้ำคนที่เคยพูดว่ากล้องตาแมลงนั้นดูไม่สวย แต่เมื่อนำความเป็นโลหะ บวกกับดีไซน์เดิมของ iPhone ในรุ่น 4 – 5 ที่ผ่านมามาประกอบ มันงดงามเลอค่า สไตล์ Apple เหมือนยุคที่ลุงสตีฟ ยังอยู่ และยังคงเอาช่องหูฟัง 3.5 mm. ออกไป น่าจะถาวร ส่วนใครอยากฟังหรือสั่งการด้วยเสียงก็ต้องหันไปซื้อ Apple EarBuds เอาเอง

ซึ่งคาดการณ์ว่า iPhone SE ที่เดากันว่าจะออกเดือนมีนาคม 2563 นี้คงจะไม่มีแล้วแน่ ๆ เนื่องจากวิกฤติการผลิตจากประเทศจีนที่มีผู้ติดเชื้อ Corona Virus จำนวนมาก ต้องชะลอการผลิต และมีสินค้าจากหลายบริษัทรอผลิตอยู่มาก ซึ่ง Apple อาจจะรอผลิต iPhone 12 วางจำหน่ายในเดือนตุลาคมเหมือนทุกปีเช่นเคย โดยปีนี้เราไม่พลาดที่จะมาดูสเป็คคร่าว ๆ ของ iPhone 12 กันเลย

 • เป็นรุ่นแรกที่รองรับ 5G จากทาง Apple
 • หน้าจอ OLED
 • กล้องรองรับการทำ AR
 • รูปทรงผอมกว่าเดิม และจะเพิ่มสีน้ำเงินเข้าไปด้วย
 • หน้าจอ 6.7 นิ้ว
 • รองรับ Face ID
 • กล้อง TrueDepth Camera
 • ใช้ชิพ A14
ภาพจาก Zach Epstein @zacharye

และแม้ว่าโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของค่ายอื่นจะเน้นไปทำอย่างอื่นอย่างเรื่อง จอพับได้ ขอบโค้ง ขอบไร้ติ่ง เน้นฟังเสียงลำโพง แต่ทาง Apple ยังคงเน้นพัฒนาเรื่องความคมชัดของภาพ และเน้นการใช้ AI ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ทาง Apple กำลังซุ่มพัฒนาแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่เชื่อมโยง AI กับการจัดการได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น

 • การประมวลผลเพื่อรองรับการชำระค่าบริการต่าง ๆ
 • การประมวลผลเพื่อเชื่อมต่อกับการทำธุรกรรมแอปธนาคาร
 • เพิ่มมิติของการถ่ายภาพท่องเที่ยว อาจจะถ่ายรูปสถานที่ท่องเที่ยวแล้วเชื่อมโยงเข้าเว็บไซต์ได้อัตโนมัติ

iPhone 12 จะมีออกมากี่รุ่นนั้นยังไม่ทราบ แต่ว่า iPhone 12 Pro มีขนาด 6.7 นิ้วแน่ ๆ จะกลายเป็นมือถือ iPhone ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยทำมา และมีนักวิเคราะห์เชื่อว่าถ้า iPhone 12 เปิดตัวออกมาแล้ววางจำหน่ายแล้วจริง ๆ จะมีผู้ใช้งาน iPhone รุ่นก่อนหน้านี้จำนวนมาก ราว 350 ล้านคนที่สนใจ เพราะถึงฤดูกาลที่ต้องเปลี่ยนมือถือใหม่สักที หลังจากยอดสถิติผู้ซื้อตั้งแต่ iPhone 8 ถึง iPhone 11 ยังไม่ปังมาก แล้ว iPhone 12 ก็สวยขนาดนี้ด้วย

รวมถึงเป็น iPhone รุ่นแรกที่รองรับ 5G อีกด้วย และตั้งแต่ปี 2020 ขึ้นไป ทางค่ายโทรคมนาคมหลายเจ้าก็พัฒนาเทคโนโลยีของตัวเอง เพื่อรองรับ 5G ซึ่งจะทำให้คุณได้สัมผัสกับความเร็วอินเตอร์เน็ตที่เข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วขึ้น และส่งต่อข้อมูลได้ง่ายขึ้น จะพลิกประวัติศาสตร์การใช้ Smart Phone กันไปเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้เป็นความน่าสนใจของ iPhone 12 ที่เรียกว่าน้ำจิ้มเท่านั้น เพื่อให้คุณได้เตรียมความพร้อม เคลียร์วงเงินในบัตรเครดิต หรือใครคิดจะเอาแต้มสะสมมาแลกซื้อก็น่าจะต้องวางแผนกันเป็นปี แต่ตอนนี้ขอหนี COVID-19 กันก่อน อย่าลืมแบ่งเงินสัก 500 บาท มาทำประกันโควิด โดยเฉพาะท่านที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เป็นเด็ก ผู้สูงอายุ หรือผู้ที่ต้องทำงานหน้า Front เพื่อรองรับผู้คนที่มาติดต่อเคาน์เตอร์เยอะ ๆ

แล้วมารอดูกันว่า iPhone 12 จะออกมาสวยอย่างในรูปจริง ๆ หรือเปล่า ??

 

อ่านเพิ่มเติม

ดูโปรโมชั่น iPhone 11 ได้ที่นี่

Exit mobile version