iPhone 9 ไม่ได้หายไปไหน เผยสเป็คพร้อมวางขาย 2020 ไม่ได้ชื่อ SE

ads

เตรียมเงินรอ ! Apple เล็งเปิดตัว iPhone ใหม่เร็ว ๆ นี้

คาดว่า สาวก iOS ที่นั่งนับวันรอ iPhone SE 2 ที่มีข่าวแว่ว ๆ ว่า จะเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายช่วงต้นปี 2020 นั้น ก็กำเงินในมือให้แน่นแล้ว ไปส่องสเป็คว่าที่ iPhone ตัวล่าสุดจากค่าย Apple กันเลย

iPhone SE 2 กับความเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจ

เมื่อช่วงปลายปี 2019 มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของแบรนด์ Apple อย่าง iPhone SE 2 ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดกะทัดรัด 4.7 นิ้ว และชิป A13 Bionic เจนเนอเรชันใหม่ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงชื่อรุ่นจาก “iPhone SE 2” เป็น “iPhone 9” 

ซึ่งจากกระแสข่าวลือที่ถาโถมมาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ก็ดูว่า มีแนวโน้มจะเป็นความจริงเมื่อเว็บไซต์ bloomberg รายงานว่า Apple จะเริ่มประกอบ iPhone 9 ราคาถูกลงในเดือนกุมภาพันธ์และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม 2020 ส่วนราคา iPhone 9 นั้น ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า ประมาณ 13,000-15,000 บาท (อ้างอิงเฉพาะราคาในต่างประเทศ)

iPhone 9 น่าสนใจอย่างไร ?

ภาพจาก iclarified.com

ตามข้อมูลที่หลุดมานั้น คาดการณ์ว่า iPhone 9 จะมีตัวเครื่องคล้ายคลึงกับ iPhone 8 แต่มีการอัปเกรดสเป็คจากชิป A11 Bionic เป็นชิป A13 Bionic เจนเนอเรชันใหม่แทน แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องชิปประมวลผล iPhone 9 ก็ยังถือว่ามีสเป็คแบบกลาง ๆ ไม่ได้สูงมาก เหมาะกับคนที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่า อย่าง iPhone 6 หรือ iPhone SE 1

ส่วนอีกเรื่องที่ผู้ใช้ไอโฟนยังกังวล นั่นคือ การรองรับ Wi-Fi ซึ่ง ณ ตอนนี้ ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า iPhone 9 จะรองรับ Wi-Fi 6 หรือไม่ รวมถึงการสร้าง Memoji หน้าของตัวเอง บน iPhone ใน IOS 13 ด้วย

iPhone 9 สเป็ครุ่นนี้ เป็นยังไง ?

  • หน้าจอแสดงผล เป็น LCD ขนาด 4.7 นิ้ว
  • เซ็นเซอร์ Touch ID
  • ชิปเซ็ต : A13 Bionic
  • RAM : 3GB
  • ROM : 64GB และ 128GB
  • มีกล้องหลังตัวเดียว
  • สีเครื่อง : สี silver, space gray และ red
  • ราคาเปิดตัว : ประมาณ 13,000-15,000 บาท (อ้างอิงเฉพาะราคาในต่างประเทศ)

สรุปได้ง่าย ๆ ว่า iPhone SE 2 จะถูกเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายภายใต้ชื่อ “iPhone 9” ช่วงต้นปี 2020 ในราคาที่ไม่เกิน 20,000 บาท เอาเป็นว่า ใครที่รอยลโฉม iPhone 9 อยู่ ก็อดใจรออีกนิดนึง และถ้าค่าย Apple มีข้อมูลอัปเดทเกี่ยวกับไอโฟน 9 ทาง Promotions จะรีบเอาข้อมูลมาบอกต่อทันที

แต่ถ้าใครอดใจรอไม่ไหวจริง ๆ ก็แวะเข้าไปเลือกช้อปไอโฟนรุ่นก่อนหน้านี้ของแบรนด์แอปเปิ้ลมาใช้งานก่อนได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็น iPhone 11, iPhone 8 หรือ iPhone X ก็ยังมีให้กดสั่งซื้ออยู่ แถมเว็บไซต์ออนไลน์ที่จำหน่าย ยังมีโปรโมชั่นบัตรเครดิต ผ่อน 0% มาให้เลือกใช้งานอีกด้วย


READ MORE :