รวมช่องทางเรียนออนไลน์ที่บ้าน – ไม่มีอินเทอร์เน็ต เรียนได้ไหม ?

ads

แนะนำช่องทางเรียนออนไลน์ ทั้งทางอินเทอร์เน็ตและทีวี

เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้ผู้คนทั่วโลกไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ เพราะต้องกักตัวอยู่บ้าน เพื่อป้องกันการติดเชื้อและเชิ้อโรคแพร่กระจาย ช่วงนี้หลายคนจึงต้อง Work From Home หรือเรียนออนไลน์แทน และที่เป็นประเด็นในสังคมอยู่ในขณะนี้ คือ เรียนออนไลน์ เพราะการเรียนออนไลน์นั้นมีข้อจำกัดที่ว่าต้องมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์ที่พร้อมสำหรับการเรียนออนไลน์อย่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แล็บท็อป คอมพิวเตอร์ และอื่น ๆ ทั้งนี้ทางภาครัฐก็ได้เพิ่มช่องทางการเรียนมากขึ้นผ่านช่องทางการถ่ายทอดสดผ่านทีวีดาวเทียม ซึ่งมีช่องทางการเรียนออนไลน์ 6 ช่องทางด้วยกัน

6 ช่องทางเรียนออนไลน์-เรียนผ่านทีวี

6 ช่องทางเรียนออนไลน์และเรียนผ่านทีวี

กระทรวงศึกษาธิการ มูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมฯ ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงฯ ได้จัดช่องทางการเรียนออนไลน์ 6 ช่องทาง เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. 63 ดังนี้

1 ทีวีดิจิทัล ช่อง 37-51

2 ทีวีดาวเทียม Ku-Ban (จานทึบ) ช่อง 186-200

3 ทีวีดาวเทียม C-Band (จานโปร่ง) ช่อง 337-348

4 เว็บไซต์ www.dltv.ac.th

5 แอปพลิเคชัน DLTV

6 YouTube : DLTV1 Channel ถึง DLTV15 Channel

แนะนำเว็บไซต์เรียนออนไลน์ที่บ้าน

อยากเรียนออนไลน์หรือเรียนพิเศษที่บ้าน ขอแนะนำเว็บไซต์เรียนออนไลน์ Tueetor.com มีคอร์สเรียนออนไลน์ให้เลือกหลากหลาย อาทิ ภาษาต่างประเทศ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ศิลปะ ดนตรี การเต้น ออกกำลังกาย ถ่ายภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียนกับผู้สอนที่มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ สอนผ่านออนไลน์ตัวต่อตัวกับคุณ คอร์สเรียนออนไลน์ราคาไม่แพง พร้อมมีโปรโมชั่นส่วนลดสุดคุ้ม นอกจากนี้หากใครที่อยากหารายได้เสริมก็สามารถเปิดสอนได้อีกด้วย

เรียนออนไลน์ที่ Tueetor.com

โปรโมชั่น Mobile Hottest Hits ลดสูงสุด 70% ที่ JD Central

ซื้อโทรศัพท์มือถือราคาสุดคุ้ม ลดราคาสูงสุด พร้อมรับคูปองส่วนลด ใช้ลดเพิ่มอีก 1,200 บาท ในโปรโมชั่น Mobile Hottest Hits ที่ JD Central ตั้งแต่วันที่ 16-31 พ.ค. 63 พบกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจากแบรนด์ดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Apple, Samsung, Huawei, Xiaomi, Oppo, Vivo, Realme และยังมีสินค้าแก็ดเจ็ท อุปกรณ์เสริมมือถือ ให้เลือกซื้อในราคาสบายกระเป๋า รวมทั้งซิมเล่นอินเทอร์เน็ตแพ็กเกจสุดคุ้ม

โปรโมชั่นมือถือที่ JD Central

ซื้อโทรศัพท์มือถือราคาสบายกระเป๋า ลดราคาแรง ขอแนะนำสมาร์ทโฟน Oppo A12 ลดราคาเหลือเพียง 3,978 บาท จากราคาปกติ 4,500 บาท มีคุณสมบัติหน้าจอกว้าง 6.2 นิ้ว Ram 3 GB Rom 32GB สามารถใช้เรียนออนไลน์ได้

ดีลส่วนลดมือถือ

ซื้อแท็บเล็ตราคาไม่แพง มีหลากหลายแบรนด์หลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อ มาพร้อมโปรโมชั่นส่วนลด ให้คุณเป็นเจ้าของแท็บเล็ตใช้เรียนออนไลน์ได้ในราคาสบายกระเป๋า ขอแนะนำแท็บเล็ต Lenovo หน้าจอกว้าง 8 นิ้ว แรม 3GB รอม 32GB ราคาเหลือ 4,499 บาท จากราคาปกติ 4,690 บาท

แท็บเล็ตลดราคา

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดและส่งผลกระทบในทุกด้าน การเรียนออนไลน์ก็เป็นหนทางหนึ่งในการแก้ปัญหาให้กับนักเรียนนักศึกษาได้เรียนหนังสืออย่างต่อเนื่อง แต่ในขณะเดียวก็มีปัญหาต่าง ๆ เช่นกัน ที่เห็นได้ชัดเจนคือเรื่องไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้งานหรืออุปกรณ์การเรียนไม่พร้อม แต่สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองท่านใดที่พอจะมีกำลังทรัพย์อยู่บ้าง ก็สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เพื่อการเรียนของลูกหลาน ราคาเอื้อมถึง ตามโปรโมชั่นข้างต้น รวมทั้งสามารถเลือกซื้อคอร์สเรียนออนไลน์ราคาไม่แพง เพื่อช่วยให้ลูกหลานได้เรียนเสริมได้อีกด้วย

READ MORE>>>