คาดการณ์ HUAWEI Mate 50 Pro ราคาเปิดตัว มือถือกล้องสวย

มือถือเรือธง HUAWEI Mate 50 Pro จอโค้ง กล้องทรงกลม ราคาเท่าไหร่

ในช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ หลายคนคงคาดหวังว่าจะมีมือถือรุ่นใหม่ ๆ เปิดตัวให้ได้ยลโฉมกัน โดยเฉพาะมือถือรุ่นเรือธงที่หลายคนรอคอยอย่าง HUAWEI Mate 50 Pro ที่จะมาต่อจากรุ่น HUAWEI Mate 40 Pro ที่เคยเปิดตัว สร้างกระแสตื่นตาตื่นใจให้กับคนชอบมือถือกล้องสวยมาแล้ว ล่าสุด มีข่าวลือมาว่ามือถือ HUAWEI Mate 50 Pro จะมาในดีไซน์หน้าจอโค้ง โดดเด่นด้วยกล้องหลังเลนส์ Leica มาในดีไซน์ทรงกลมขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าอีกหนึ่งมือถือรุ่นเรือธงที่น่าจับตามอง

HUAWEI Mate 50 Pro หน้าจอโค้ง กล้องหลัง 5 เลนส์ ดีไซน์ทรงกลม

HUAWEI Mate 50 Pro

สำหรับสเปกที่คาดการณ์ว่าจะมีในมือถือ HUAWEI Mate 50 Pro ใช้ชิปเซ็ตที่รองรับ 5G และชิป Snapdragon 898 ที่รองรับ 4G ทำให้มีหลายรุ่นหลายราคา เข้าถึงผู้คนหลายกลุ่มมากขึ้น ทางด้าน HoiIndi ดีไซเนอร์ออกแบบม็อคอัพมือถือ ได้นำเสนอแนวคิดการออกแบบตัวเครื่องของ HUAWEI Mate 50 Pro ถึงดีไซน์โค้งมน หน้าจอโค้ง ไร้ขอบ ใช้งานได้อย่างเต็มสายตา กล้องหน้าถูกเจาะเป็นรูเล็กตรงกลาง หน้าจอหลักใช้ระบบ HarmonyOS ตัวเครื่องมีลำโพงด้านบนและไมโครโฟน ด้านซ้ายเป็นปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มเปิดปิด ส่วนด้านล่างมีลำโพง พอร์ต USB Type C  และด้านหลังมีกล้องหลังที่เป็นทรงกลม จุดเด่นของรุ่น Mate โดยเลนส์กล้องหลังนั้นจะใช้เลนส์ Leica มีสูงสุด 5 เลนส์ จัดเต็มความเป็นมือถือกล้องเทพ ถ่ายรูปสวย

คาดการณ์ราคาเปิดตัวมือถือ HUAWEI Mate 50 Pro

ราคาเปิดตัวของมือถือ มือถือ HUAWEI Mate 50 Pro คาดการณ์ว่าจะมีราคาใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้า คือ ราคาไทยประมาณ 31,990-34,990 บาท และคาดว่าจะเปิดตัวภายในครึ่งปีแรกของปี 2022 ทั้งนี้ Huawei มักจะมีของแถมมากมาย อาทิ หูฟังเฮดโฟน หูฟังไร้สาย พาวเวอร์แบงค์ ลำโพงบลูทูธ ประกันหน้าจอแตก ทำให้คุ้มค่ามากกว่าเดิม

เปรียบเทียบสเปกมือถือ HUAWEI Mate 40 Pro รุ่นก่อนหน้า

HUAWEI Mate 40 Pro

แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามือถือ HUAWEI Mate 50 Pro มีสเปกอะไรที่น่าสนใจบ้าง แต่สามารถเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้าอย่างมือถือ HUAWEI Mate 40 Pro เพื่อให้ทราบสเปกคร่าว ๆ ได้ ซึ่งมีสเปกน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น

  • ชิป Kirin 9000 5G SoC ประสิทธิภาพแรง ใช้งานได้อย่างไหลลื่น ทั้งใช้งานทั่วไป รับชมความบันเทิง และเล่นเกม สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็วแม้ใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกัน
  • 24-core Mali-G78 GPU และ Motion Predictive Engine ช่วยประมวลผลภาพกราฟิกให้เต็มอิ่มและการใช้พลังงานที่ทำให้เล่นเกมได้นานขึ้น
  • กล้องหลัง 4 เลนส์ โดยเป็นกล้อง Ultra Vision Cine มุมมองเฉพาะจากเลนส์ Leica ประกอบด้วยเลนส์หลัก ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เลนส์อัลตร้าไวด์ ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล เลนส์เทเลโฟโต้ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์แบบเลเซอร์โฟกัส รองรับการซูมถึง 10 เท่า คมชัดทุกรายละเอียด
  • กล้องหน้า ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มี AI ถ่ายภาพเซลฟี่อัจฉริยะ รองรับการถ่ายวิดีโอระดับ 4K และเพิ่มลูกเล่นมากขึ้น สามารถติดอุปกรณ์ไฟวงแหวนเพื่อถ่าย Vlog
  • หน้าจอโค้ง ไร้ขอบ ใช้งานเต็มสายตา มีอัตรารีเฟรชเรท 90 Hz ไวต่อการทัช สีสันสดใสสมจริง แสดงผลเฉดสีได้อย่างแม่นยำ ปรับความสว่างหน้าจอได้อัตโนมัติ กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68
  • สีสันตัวเครื่องสวยงาม มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สี Mystic Silver และสี Black ที่มีลูกเล่นสามารถสะท้อนแสงและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาคล้ายกับโฮโลแกรม
  • หน้าจอสามารถติดตามการใช้งานโดยไม่ต้องแตะหน้าจอ ใช้การเลื่อนมือขึ้นลงหรือซ้ายขวา เพื่อเรียกดูภาพ เปลี่ยนหน้าใหม่จากหนังสือ จับภาพหน้าจอ รับสาย ควบคุมเสียง หยุดเสียงกริ่ง
  • รองรับสัญญาณ 5G และ Wi-Fi 6+ รวมถึงใช้งาน 2 ซิม ทั้งซิมการ์ด 5G และ 4G ได้
  • ปลดล็อคด้วยการสแกนลายนิ้มมือบนหน้าจอ และปลดล็อคด้วยใบหน้าแบบ 3D
  • รองรับการชาร์จเร็ว 66W และรองรับการชาร์จไร้สาย 50W

เรียกได้ว่า HUAWEI Mate 50 Pro เป็นมือถือกล้องสวยที่น่าสนใจอย่างมากในปี 2022 ที่จะถึงนี้ ซึ่ง Huawei ก็มีมือถือถ่ายรูปสวยอย่างรุ่น Huawei P50 Pro ที่ได้รับความน่าสนใจอย่างมาก สำหรับใครที่สนใจ บอกเลยว่าต้องรอติดตามข่าวและเก็บเงินเตรียมไว้จับจองเป็นเจ้าของได้เลย

READ MORE>>>