และคลิปหลุดของ Lenovo เผยให้เห็นถึง Smartphone สำหรับเล่นเกมเครื่องแรก ที่อาจใช้ชื่อว่า Lenovo Legion (ชื่อคล้ายกันกับ Legion Laptop) ดูแล้วเท่ห์ ล้ำยุค และน่าซื้อมาก ซึ่งยังคงไม่มีความแน่ชัดว่าดีไซน์ที่เห็นกันนี้จะเป็นดีไซน์ที่แท้จริงของมัน

Lenovo Legion Smartphone Leaked
ภาพจาก XDA Developer จะเห็นได้ว่าด้านหลังของเครื่องมี Logo Y Shape คล้ายกันกับ Laptop Legion มาก และ มีกล้องโผล่ขึ้นมาจากกลางเครื่องซึ่งคาดว่าเป็นกล้องหน้า

แหล่งข่าวจาก XDA บอกว่า Smartphone เล่นเกมที่อยู่ใน Video นี้จะมีระบบการชาร์จไฟเต็ม 100% ภายใน 30 นาที มีแบตเตอรี่ 5,000mAh แบบ Dual Cell มีพอร์ต USB-C สำหรับการชาร์จไฟ และไม่มี รูเสียบหูฟัง และคาดว่าหากอยากฟังเสียงเกม คงต้องใช้ หูฟังไร้สายใช้งานร่วมด้วย

Legion Smartphone from Lenovo
จะเห็นได้ว่ากล้องหลังแปลกออกไปไม่เหมือนกับ Smartphone รุ่นอื่นๆ เพราะมีกล้องอยู่ตรงกลางเครื่องพอดี ให้ลองนึกดูว่า เวลาจับมือถือเล่นเกมแนวนอน จะต้องใช้สองมือจับ ซ้ายและขวา และการที่มีกล้องอยู่ตรงกลางอาจเว้นไว้สำหรับการเล่นเกมนั่นเอง

ด้านหลังเครื่องจะมี Logo ตัว Y อยู่ ซึ่งดูเหมอนกันกับเครื่อง Legion ตัวอื่นๆ กล้องคู่อยู่ด้านหลัง และอยู่ตรงกลาง ค่อนข้างแปลกตา เพราะ Smartphone รุ่นอื่นๆ กล้องจะอยู่มุมขวา หรือ มุมซ้ายบน และอาจเป็นไปได้ว่า การที่มีกล้องอยู่ตรงกลางก็เพราะว่า นักเล่นเกมมือถือส่วนใหญ่จะจับมือถือด้วยมือซ้ายและขวาในแนวนอน แต่สำหรับกล้องหน้านั้นจะเป็นแบบ Pop-up คือออกมานอกตัวเครื่อง

จากการคาดการณ์เกี่ยวกับ Spec ของ Smartphone Lenovo Legion จะใช้ Snapdragon 865 รวมถึง LPDDR5 Ram ด้วยความคมชัดระดับโลก 2340 X 1080 144HZ Refresh Rate กล้องหลังสะใจชัดถึง 64MP และ 16MP เลนส์กว้าง กล้องหน้าจะอยู่ที่ 20MP

ภาพหลุดไม่ได้มีการคาการณ์เรื่องราคา Spec เพิ่มเติม หรือ วันเปิดตัวแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ดี มือถือสำหรับเล่นเกมมีอีกหลายตัวในท้องตลาดที่คงเมื่อ Lenovo Legion เปิดตัวแล้วคงต้องเอา Spec มาเทียบกันว่าใครถูกใครแพง และแบบไหนคุ้มกว่ากัน?