9 สิ่งใหม่ที่จะเกิดขึ้นกับ iPhone 9 มาแน่ๆ หรือไม่? ต้องรอดู

ads

iPhone 9 หรือ iPhone 2018 จะหน้าตาเป็นอย่างไร?

ถึงแม้ว่า iPhone 8 กับ iPhone X จะออกมาให้ชมโฉม ซื้อใช้ได้จริงใน ไม่ถึง 2 เดือนที่ผ่านมาแต่ก็มีลูกค้าจำนวนมากที่เฝ้าตั้งตารออยากเห็น iPhone 9 ที่หลายต่อหลายคนเชื่อว่าจะออกในปี 2018 ในขณะเดียวกัน ข่าวลือ! ก็ออกมาอีกแล้ว เดาไม่ยากว่าปีหน้า การแข่งขันของ Smart Phone คงจะหนักอกหนักใจยิ่งขึ้นกว่านี้ เรามาดูกันว่า จะมีสิ่งใหม่อะไร ที่ชาวเน็ตเชื่อว่าเป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ iPhone 2018 กันบ้าง

Mock Up iphone 2018

iPhone 9 – iPhone 2018

1 ไร้ปุ่ม Home อย่างเต็มรูปแบบ

ตอนนี้ดีไซน์ปุ่ม Home ยังดูกระโดด เนื่องจากมีไมโครโฟนมาเป็นจุดขวางสายตาอย่างมาก  เดี๋ยว iPhone จะเก็บงานได้เนี๊ยบกว่านี้ในรุ่น 2017 ได้อย่างแน่นอน และอาจจะเห็น Cursor ที่ไม่ใช่สัญลักษณ์ลูกศร รับสาย วางสายแบบเดิม จะมีอะไรใหม่นั้นต้องตามดูกัน

2 กรอบโค้งที่แท้จริง

เพราะกรอบโค้งเป็นประสบการณ์การสัมผัส  iPhone แบบที่ผู้ใช้งานยังไม่เคยได้รับมา คาดว่าอีกไม่นาน iPhone จะทำให้ส่วนกรอบโค้งนั้น ดูใส วิ้ง  ทำให้เครื่องดูมีค่า และทำ Case ออกมาให้แข็งแรงกว่าเดิมด้วย งานนี้ร้านติดฟิล์มกันรอยคงไม่ได้กินเงินลูกค้า เนื่องจากกระจกจะเป็นกระจกที่แข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม รถทับก็ไม่แตก

3 ไร้กรอบที่แท้จริง

ตอนนี้ iPhone X ถูกทำให้ไร้กรอบอย่างครึ่งๆ กลางๆ และยังดูไม่แตกต่างจาก Samsung Galaxy 8 เท่าไหร่นัก  ซึ่งผู้ใช้งานเคยคาดหวังว่าจะเห็น iPhone ไร้กรอบ สุดขอบ สุดพลังได้จริงๆ โดยเอาลำโพงหูฟังหันไปไว้ทิศอื่น ส่วนไมโครโฟนก็น่าจะมีวิธีซ่อนได้มากกว่านี้

4 ใช้งาน Face id อย่างเต็มรูปแบบ

สิ่งที่ Iphone จะไม่เอาออกและพัฒนาต่อไป คือ การสแกนเข้าใช้งานด้วยใบหน้า ขั้นตอนนี้จะทำให้ iPhone แตกต่างจาก Sumsung ที่ใช้วิธีสแกนม่านตา  แม้ว่าปัจจุบันนี้ คนที่เป็นแฝดเหมือนจะสแกนเข้าเครื่องของแฝดได้ก็ตาม คาดว่าอนาคต  iPhone จะพัฒนาให้ Specific มากกว่านี้

5 หน้าจอแบบ QLED

คาดการณ์ว่า iPhone อาจจะมีการนำหน้าจอที่สว่างสดใสแบบจอโทรทัศน์ QLED มาใช้  และส่วนนี้เองจะทำให้ภาพหน้าจอคมชัด ประดุจดังมีทีวีดีๆ มาอยู่ตรงหน้า  ข้อนี้มีโอกาสเป็นไปได้สูงเพราะผู้ใช้ส่วนใหญ่ใช้โทรศัพท์กับการดูหนังและดูคลิปวิดีโอ

6 เอากระจกฝาหลังออก

ที่ต่างประเทศมีเครื่องที่ฝาหลังพังไปแล้วหลายราย เนื่องจากแรงตกกระแทก และหน้าจอที่เป็นกระจก ทำให้ iPhone ดูมูลค่าไม่แพงสะกดสายตาเหมือนรุ่นก่อนๆ  ก็เพราะมือถือจีนๆ ส่วนใหญ่เคยใช้ฝากระจกมาแล้วทั้งนั้น รูปร่างธรรมดา รูปทรงธรรมดา ไม่แพง และไม่แข็งแรงแบบนี้ iPhone น่าจะเตรียมเอาออก

7 อลูมิเนียม/สแตนเลส แบบที่ใช้ในการแพทย์อาจจะได้นำมาใช้

และหลังจากที่เอาเคสกระจกออกแล้ว สิ่งที่จะนำเข้ามาทดแทนคือ อลูมิเนียม กับ สแตนเลสอย่างดี แม้ว่าเจ้าตัวนี้จะทำให้เครื่องน้ำหนักมากกว่าเดิม แต่เราก็อยากได้เครื่องที่แข็งแรงแบบไม่ต้องหาเคสใส่ และ อลูมิเนียมจะตอบโจทย์ด้านน้ำหนักมากกว่า ในขณะเดียวกัน สแตนเลสก็ยังคงเป็นวัสดุที่ทำให้เครื่องดูแพง มีราคาอยู่ได้

8 ไม่มีอีกแล้ว ชาร์จไร้สาย

เดี๋ยว APPLE ก็จะรู้สึกไปเองว่าการทำให้ iPhone ใช้ที่ชาร์จไร้สายได้นั้นเป็นฟังก์ชั่นที่ไม่ค่อยมีประโยชน์เลย แม้ว่าจะทดลองนำส่วนนี้มาใช้กับ iPhone 8 และ X อยู่ก็ตาม  และผู้ใช้งานไม่ได้รู้สึกว่าการหยิบสายชาร์จมาชาร์จจะทำให้เสียเวลาแต่อย่างใด แต่หากจะพกแท่นชาร์จ เดินทางขึ้นเครื่องบินไปด้วยนี่สิ มีแต่ปัญหา ต้องโหลดใต้เครื่องอย่างเดียว และอย่างที่ทราบกันว่า โหลดอะไรไว้ใต้เครื่องก็ต้องระวังเรื่องแรงกระแทกให้ดี ไม่อย่างนั้นของเสียหายทุกอย่าง

9 iOS12

แม้ว่า iOS11 จะดูทรงพลังแล้ว  สาวกไอโฟนยังรอดูว่า iOS 12 จะมีอะไรที่แปลกใหม่มากกว่านี้อีกไหม คาดว่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงกับลักษณะหน้าจอ interphase ขณะใช้งานมากเท่าไหร่ แต่ในเบื้องลึกเบื้องหลัง จะแก้ bug และสิ่งที่ทำให้ระบบค้างได้หมดทุกตัว ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ และ การเรียกดูข้อมูล ที่ปัจจุบันนี้หากเครื่องเมมน้อย ก็จะดู เอ๋อๆ ไปบ้างกับบางจังหวะที่เรียกใช้หลายๆ แอปฯ พร้อมกัน

จะรอหรือจะจอง iPhone X เลย ก็ชั่งน้ำหนักใจดู แต่ผู้ใช้ iPhone ต่างมั่นใจในคุณภาพภ หากตอนนี้ซื้อมา ราคามือ 2 ก็ไม่ตก และยังส่งต่อให้กับคนในบ้านได้ใช้กันยาวๆ อีกด้วย ถือเป็นอีก 1 โทรศัพท์มือถือ ที่มีความคุ้มค่า ใช้ได้ยาวนานเป็น 10 ปี ทีเดียว เพราะลุงสตีฟ ได้คิดไว้ให้กับคุณแล้ว.. พบกับ Promotions ไอโฟนทุกรุ่นได้ที่นี่ ที่เดียว 

Read More : 

  1. Wiko ที่หน้าตาเหมือน iPhone X ราคาเท่าไหร่?
  2. สาวก Apple ต้องอ่าน สั่งจอง iphone x จาก 3 ค่ายดัง ค่ายไหน คุ้มสุด?
  3. iOS 11 จากคนที่ดาวน์โหลดแล้ว
  4. iPhone 7 ราคาล่าสุด กันยายน 2560 เริ่มเพียง 13,000 ฿