7 ซีรีย์จีนย้อนยุค กำลังภายใน โรแมนติก แฟนตาซี สนุกสุดฟิน

แนะนำซีรีส์จีนพีเรียด 2021 ดูกันยาว ๆ ช่วงกักตัว

ซีรีส์จีนเรียกได้ว่ายังคงเป็นกระแสแรงอย่างต่อเนื่องในไทยมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากซีรีส์เกาหลีที่คนไทยให้ความนิยมอยู่แล้ว ด้วยความสนุกสนานเข้มข้นของเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม มีซีรีส์หลากหลาย เช่น โรแมนติก แฟนตาซี คอมมาดี้ ย้อนยุค กำลังภายใน และอื่น ๆ การแสดงที่มีคุณภาพของนักแสดงจีนชั้นนำมากมาย และที่สำคัญคือภาพกราฟิก ฉาก เสื้อผ้าสวยงามตระการตา รวมถึงในไทยก็มีแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งให้รับชมซีรีส์จีนได้ง่ายขึ้น เช่น WeTV, Vui, iQIYI, AIS Play, Netflix ตอกย้ำความนิยมอย่างล้นหลามของซีรีส์จีน สำหรับแฟน ๆ ซีรีส์จีน ที่กำลังมองซีรีส์เรื่องใหม่ สนุก ๆ ไว้ดูช่วงกักตัว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงน่าเป็นห่วง Promotions ก็ได้รวมซีรีส์น่าดู ปี 2021 นี้ มาแนะนำกัน จะมีเรื่องอะไรบ้าง อย่ารอช้า ไปดูกันเลย

1 Legend of Fei นางโจร

เริ่มต้นด้วยซีรีส์จีนที่กำลังมาแรงในปี 2021 นี้ นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดัง จ้าวลี่อิงและหวังอี้ป๋อ พร้อมนักแสดงชั้นนำอีกคับคั่ง เป็นซีรีส์ย้อนยุคแนวอิงประวัติศาสตร์ กำลังภายใน โรแมนติกดราม่า สร้างจากนวนิยายของ Priest’s Bandits เรื่องราวเกี่ยวกับแคว้นเหลียงและแคว้นเฉิน สมัยราชวงศ์เหนือใต้ ยุทธภพวุ่นวาย หลี่เวยได้ก่อตั้งสี่สิบแปดค่ายโจร เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ ต่อมาหลี่เวยเสียชีวิต วันหนึ่งมีชายหนุ่มชื่อ “เซี่ยอวิ่น” ได้แอบเข้ามา และช่วยเหลือหลานสาวของหลี่เวยชื่อ “โจวเฝ่ย” ครึ่งปีต่อมา ทั้งสองคนได้เข้าไปพัวพันกับแผนการร้าย โจวเฝ่ยและเซี่ยอวิ่นร่วมมือกันกำราบคนชั่ว ช่วยเหลือผู้คน จนเป็นสองจอมโจรสุภาพชนแห่งยุทธภพ

Legend of Fei นางโจร

2 Douluo Dalu Soul Land ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน

แฟน ๆ ของเซียวจ้านต้องห้ามพลาดซีรีส์เรื่องนี้ เป็นซีรีส์ย้อนยุคแฟนตาซี กำลังภายใน ว่าด้วยเรื่องราวของ “ถังซาน” ผู้เป็นกำพร้ามารดา อาศัยอยู่กับบิดา มีความเฉลียวฉลาด สุขุมรอบคอบ จึงถูกส่งไปเรียน และได้รวมตัวกับอัจฉริยะทั้งห้าคนและคนอื่น ๆ กลายเป็น เจ็ดประหลาดแห่งสื่อไหลเค่อ ต่อมาวันหนึ่งได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับพวกคุณหนูสูงศักดิ์ในโรงเรียน สุดท้ายเข้าไปพัวพันกับการแก่งแย่งชิงอำนาจในวังหลวง เพื่อหยุดยั้งการกระทำชั่วร้าย ถังซานจึงร่วมมือกับจักรวรรดิและสำนักชั้นนำต่าง ๆ ปกป้องบ้านเมือง

Douluo Dalu Soul Land ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน

3 The Romance of Tiger and Rose ข้านี่แหละองค์หญิงสาม

ซีรีส์จีนอีกหนึ่งเรื่องที่กระแสแรง นำแสดงโดย จ้าวลู่ซือและติงอวี่ซี พบกับความสนุกสนานของเรื่องราวนักเขียนสาวโสด “เฉินเสี่ยวเชียน” ที่ไม่เคยมีความรัก ได้แต่งบทละคนเรื่องเกี่ยวกับนางพญาสาว แต่ “หาน” นักแสดงหนุ่มกลับสงสัยในผลงานของเธอ เธอจึงต้องการพิสูจน์ความสามารถ แต่ทว่า เกิดเหตุการณ์เธอหลุดเข้าไปในบทละครที่เธอแต่งเอง เป็นองค์หญิงสาม นางพญาสาวแห่งแคว้นตงเหลียง ซึ่งจะต้องตายในสามตอน เธอจึงต้องทำทุกทางเพื่อเอาตัวรอด

The Romance of Tiger and Rose ข้านี่แหละองค์หญิงสาม

4 Ancient Love Poetry ตำนานรักสองสวรรค์

ซีรีส์จีนย้อนยุคแนวเทพเซียน โรแมนติกดราม่า นำแสดงโดย โจวตงอวี่และสวีข่าย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักแสนอาภัพของสองในสี่เทพบรรพกาลในอดีต “ไป๋เจวี๋ยน” และ “ซ่างกู่” โดยเป็นชีวิตของซ่างกู่ที่เริ่มต้นจากเป็นเทพพลังตบะน้อยนิดจนเป็นมหาเทพ มีอายุขัยขืนยาว แต่มีรักฝังลึก เฝ้ารอคอยนานกว่าหกหมื่นปี ใช้ชีวิตอมตะแลกให้นางผู้เป็นที่รัก ซาบซึ้งไปกับความรักนิรันด์ที่ทั้งสองต้องเผชิญเหนือสามชาติสามภพ

Ancient Love Poetry ตำนานรักสองสวรรค์

5 Miss The Dragon รักนิรันดร์ ราชันมังกร

ซีรีส์จีนย้อนยุคแฟนตาซีและความรักโรแมนติกน่าดู นำแสดงโดย ดีแลนหวังและจูซวี่ตัน เป็นเรื่องราวของสาวใช้ “หลิวอิ๋ง” ได้ช่วยเหลืองูขาวตัวหนึ่ง โดยงูขาวตัวนั้นคือ “อวี้ฉือหลงเหยียน” มังกรปักษาที่บำเพ็ญตบะถึงพันปี เพื่อตอบแทนบุญคุณ จึงได้ช่วยเหลือคุณหนูของนางจากความตายและต้องคุ้มครองคุณหนูถึงสามชาติ เขาทำตามสัญญาพร้อมกับคุ้มครองหลิวอิ๋งไปด้วย เมื่อถึงชาติที่สี่ หลิวอิ๋งในร่างของ “กู้ชิงเยียน” ได้รู้ถึงการมีอยู่ของเขา แต่ทว่ากลับต้องโทษทัณฑ์จากการละเมิดบัญชาสวรรค์ ซึ่งจะครองรักกันได้หรือไม่ต้องติดตาม

Miss The Dragon รักนิรันดร์ ราชันมังกร

6 The Long March of Princess Changge สตรีหาญ ฉางเกอ

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของนักแสดงสาวชื่อดัง “ตี๋ลี่เร่อปา” เรียกได้ว่าเรื่องนี้ต้องห้ามพลาด เป็นซีรีส์จีนย้อนยุคแนวโรแมนติก ผจญภัย ว่าด้วยองค์หญิง “หลี่ฉางเกอ” บุตรีของรัชทายาทองค์ก่อน ที่รอดชีวิตจากการสังหารหมู่และต้องการแก้แค้นให้กับครอบครัว จึงปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อหนีการจับกุมของราชสำนัก และได้รับการช่วยเหลือจาก “อาสื่อน่าสุ่น” บุตรชายบุญธรรมเผ่าทุ่งหญ้า แต่แล้วทั้งสองกลับต้องมาเป็นศัตรูกัน ฉางเกอต้องต่อสู้เพื่อล้างแค้นและกอบกู้บ้านเมืองจากการรุกรานของต่างเผ่า

The Long March of Princess Changge สตรีหาญ ฉางเกอ

7 The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร

เป็นซีรีส์ที่หลายคนดูแล้วดูอีก กับเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร ซีรีส์ย้อนยุคแนวกำลังภายในที่สร้างชื่อให้กับนักแสดงนำอย่างเซียวจ้านและหวังอี้ป๋อ พร้อมนักแสดงอีกมากมาย มีกระแสแรงจนได้จัดงานแฟนมีตติ้ง ซึ่งในไทยก็มีมาจัดงานให้แฟน ๆ ชาวไทยได้มีความสุขสุดฟินเช่นกัน เป็นเรื่องราวของห้าตระกูลใหญ่ที่ควบคุมยุทธภพ แต่หนึ่งในห้าตระกูลใหญ่อย่างตระกูลเวิน กลับอาละวาดสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ตระกูลอื่น ๆ จึงต้องร่วมมือกันต่อต้าน และ “เว่ยอู๋เซี่ยน” ได้ล้มล้างตระกูลเวิน พร้อมสำเร็จวิชาอันแกร่งกล้า แต่กลับถูกผู้อื่นหวาดกลัวจนถูกทำลายล้างและหายสาบสูญ 16 ปีต่อมา เขาได้กลับมาอีกครั้ง เป็นชายสวมหน้ากาก เปลี่ยนชื่อเป็น “โม่เสวียนอวี่” ทุกคนจำไม่ได้ เขาได้พบกับ “หลานวั่งจี” ผู้เป็นคู่หูและศิษย์น้อง และคนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในอดีต เพื่อคลี่คลายปริศนาและความจริง

The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร

ดูซีรีส์เพลิน ๆ เน็ตไม่สะดุดแบบ Non-Stop กับ AIS

รับชมซีรีย์จีนและความบันเทิงอย่างไม่มีสะดุด อินเทอร์เน็ตไหลลื่นจาก AIS พร้อมมีโปรโมชั่นสุดคุ้ม แพ็กเกจเสริมเน็ต Non-Stop สมัครต่อเนื่องอัตโนมัติ 30 วัน เริ่มต้นเพียง 240 บาท เล่นอินเทอร์เน็ตได้ไม่จำกัด

โปรเน็ต AIS แบบ Non-Stop ต่อเนื่อง 30 วัน

เป็นอย่างไรบ้างคะกับซีรีส์จีนย้อนยุคมาแรงทั้ง 7 เรื่อง ในปี 2021 ครบทุกความสนุก หลากหลายรสชาติ รับชมความสนุกสนานได้ผ่านสตรีมมิ่งช่องทางต่าง ๆ แบบเน็ตไม่สะดุด กับโปรโมชั่นแพ็กเกจเสริมจาก AIS

คลิกดูโปรโมชั่น AIS ได้ที่นี่ >>>

READ MORE>>>