มาถึงช่วงที่ทุกคนจะต้องออกจากประเทศไทยไปเที่ยวเมืองนอกกันแบบกระหน่ำอีกแล้ว เพราะมันอยู่ในช่วงปลายปี ที่คนไทยจะออกไปเที่ยวต่างประเทศกันอย่างกระหน่ำ คือเรียกได้ว่าจองตั๋วเครื่องบินสายการบินต่างๆ จองโรงแรม จองสถานที่เที่ยวกันเรียบร้อย และมีการจัดการเรื่อง pocket wifi และมือถือกันแบบเตรียมตัวดีกว่าการทำงานใน office ซะอีก และสำหรับการใช้โทรศัพท์ในต่างประเทศเวลาไปเที่ยวไกลๆ โดยมากแล้วก็จะไม่ค่อยใช้กัน และจะใช้ Pocket Wifi และโทร LINE หรือ Facetime กันมากกว่า แต่วันนี้ มีทางเลือกแล้ว สำหรับคนที่ชอบใช้เน็ตใช้โทร แบบไม่ต้องพึ่ง Pocket Wifi กับ มมือถือค่าย Dtac กับ ซิมการ์ด โก อินเตอร์ แบบเติมเงิน ที่เริ่มต้นเพียง 10 วัน 399 บาท เท่านั้น!

Pocket Wifi ใช้เป็นกลุ่ม Dtac Go Inter ใช้ส่วนตัว

การใช้ พ๊อคเก็ตไวไฟ มันคือการแชร์กัน และมีข้อดีก็คือ มันสามารถใช้งานได้พร้อมๆกันหลายคน แต่การไปต่างประเทศ จากประสบการณ์ตรง เราไม่ได้เดินด้วยกันตลอดเวลา ซึ่งบางครั้งต้องแยกกันและไม่รู้ว่าจเอา pocket wifi ไปอยู่กับใคร ดังนั้น หากบางคนจะมี มือถือติดตัวที่สามารถเล่นเน็ตได้ โทรได้ ก็จะดีไม่น้อย และนี่เป็นอีกจุดที่ Dtac SIM Go Inter อาจเข้ามา แทนที่ Pocket Wifi ยี่ห้อต่างๆ หรืออาจเป็นไอเดียที่ดี สำหรับคนที่จะแยกกลุ่มออกไปเที่ยวคนเดียวบ่อยๆ  ในต่างประเทศ จะได้ไม่ต้องมานั่งรอ pocket wifi

5 ข้อดีของ Dtac Go Inter ซิมการ์ด

 

  1. ค่าโทรกลับ รับสาย เริ่มต้นนาทีละ 6 บาท และแพงสุด จากตางรางแค่ 9 บาท และนี่คืออัตราการรับสาย และโทร กลับประเทศไทย เมื่อยู่ต่างประเทศ แต่ถ้า สมมติว่าอยู่ ญี่ปุ่น จะโทรหาเพื่อนที่เกาหลี ราคาสูงสุดอยู่ที่ 35 บาท
  2. รองรับประเทศใใน 4 โซน คือ เอเชีย ยุโรป ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา คือเป็นประเทศที่คนไทยไปเที่ยวบ่อยๆ นั่นแหละ
  3. ฟรี เน็ตในประเทศไทย 4Mbps นาน 6 ชั่วโมง (เมื่อเสียบซิมการ์ดครั้งแรกในไทยก่อนการเดินทางเท่านั้น)
  4. สามารถเติมเงินค่าโทรได้ตลอดเวลา
  5. สามารถโทรหา Dtac Call Center ได้ แบบไม่เสียเงิน (เบอร์ +662 202 8100 ) ขณะที่อยู่ที่ต่างปรเทศเท่านั้น

SIM Go Inter สามารถ เติมเงินได้ ไว้รับสายโทรกลับไทย โทรในต่างประเทศ


ซิมการ์ดของ Dtac Go Inter มีข้อดีตรงที่สามารถ เติมเงินออนไลน์ได้ ไว้รับสาย โทรกลับไทย โทรในต่างประเทศ โดยไม่ต้องไปแวะเติมที่ไหนเลย ซึ่งมี 3 วิธีในการเติมเงินออนไลน์ คือ

  1. เติมผ่าน Platform ของ dtac ที่มีชื่อว่า quick refill คือ สามารถเติมได้ด้วยบัตรเงินสด หรือ บัตร ATM และบัตรเครดิต ต่างๆ
  2. เติมเงินผ่าน บัตรเครดิต หรือ ธนาคารโดยตรง
  3. เติมเงินด้วยบัตรเงินสด ที่ซื้อมาจาก คนขายดีแทค, counter service หรือบริการรับเติมเงิน
แต่อย่างไรก็ดี หากต้องไปต่างประเทศควรซื้อ บัตรเติมเงินสด ติดตัวไว้ ก็จะดีมาก เผื่อฉุกเฉิน 
ค่าโทรหมด หรือพลัดหลงกัน ก็จะได้หาตัวกันเจอ

ราคา 399 บาท ใช้ได้ 10 วัน

วิธีการใช้ซิม GO! Inter ต้องลงทะเบียนที่จุดขาย ใส่ Sim Card เปิดเครื่องและตั้งค่าใช้งาน และ นำไปใช้ต่างประเทศได้เลย

สำหรับผู้ที่ ใช้ซิม Go Inter จะสามารถเล่นเน็ตความเร็วสูงสุดได้ จำนวน 4GB และใช้ได้นาน 10 ในราคาแค่ 399 บาท สามารถ refill ได้ หากจะนับเป็นจำนวนวันต่อค่าใช้้จ่่ายหล่ะก็ จะอยู่ที่ประมาณ วันละ 40 บาท เท่านั้น ซึ่งหากว่าจะมองถึง Pocket Wifi ค่าเช่าวันละ ประมาณ 180 – 200 บาท และสำหรับคนที่อยากได้ Go Inter ไปใช้งาน ก็จะประหยัดกว่ากันมาก และการนับวัน 1 วัน เท่ากับ  24 ชั่วโมง คือนับตามรายชั่วโมง

สามารถซื้อ Sim Go Inter จาก Dtac ได้ที่ไหนบ้าง?

ปัจจุบััน SIM GO! อินเตอร์ของ dtac ยังไม่สามารถหาซื้อได้ ตาม 7-11 หรือร้านสะดวกซื้อ แต่จะมีขายเฉพาะ dtac ในแต่ละสาขา ในกรุงเทพ เชียงใหม่ ขอนแก่น หาดใหญ่ ภูเก็ต สมุย พัทยา และ สนามบินดอนเมือง

สำหรับคนติดเกมส์ จะเอาไปเล่นต่างประเทศได้มั้ย?

การใช้ Sim Go Inter ไปเล่นเกมส์ต่างประเทศ ก็สามารถเล่นได้เช่นเดียวกัน เพราะเค้ามี Internet ให้ใช้ได้ตลอดเวลา จำกัดจำนวน 4GB ด้วยความเร็วสูงสุดซะด้วย และเล่นได้ยาวนานถึง 10 วัน เผลอๆ เร็วกว่าในไทยอีก แต่ประเด็นคือ อาจต้องมีการเติมเกมส์ หรือ การเติมเน็ต โดยการเติมเงินออนไลน์เพิ่มในระหว่างทาง