5 เหตุผล สำหรับ รอ Iphone 8 หรือจะเลือกซื้อ Iphone 7s และ Iphone 7s Plus

ads

รอบนี้ iOS 11 มีอะไรใหม่ สร้างความ เปลี่ยนแปลง อะไรบ้าง

บทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อ iPhone รุ่นที่กำลังจะออกใหม่ (หรือรุ่นเก่าก่อนหน้านี้) ได้ดีขึ้น  เพราะว่ามีเกณฑ์เป็น iOS 11 มาช่วยในการตัดสินใจ  เพราะบางคนกำลังจะซื้อรุ่นเก่าอย่าง iPhone SE แล้วมีคนเตือนว่า ระวังจะอัพอะไรไม่ได้นะ! ใจหนึ่งก็เผื่อๆ ว่า .. มันจะไม่เร็วขนาดนั้นหรอกม้างงง  ความจริงคือ การใช้งานแบบ Multitask จะมาแบ่งหน้าจอโทรศัพท์ออกเป็น 2 จอ (ก่อนหน้านี้มี Samsung J7 กำลังโฆษณา ใช้ได้ 2 จอ สบายๆ)

iOS 11 แบ่งจอทำงาน Multitask ทำให้ Iphone SE ไม่น่าซื้อแล้ว

ตอนนี้ Apple ประกาศอย่างเป็นทางการแน่ๆ แล้วว่า จะมี iOS 11 ซึ่งการใช้งานฉบับจัดเต็ม เข้าไป อ่านเรื่อง iOS 11 ก่อนใครได้ที่ apple.com/th  มีตัวอย่างการใช้งานมาแบบมหากาพย์ บอกเลยว่า ถ้าจัดเต็มแบบนี้ สงสัยจะทำออกมาเพื่อรองรับ Ipad Feature ใหม่มากกว่า แต่ผลพวงคือ Iphone ที่ใช้งานด้วย ก็จะถูกแบ่งจออย่างน้อยออกเป็น 2 จอ

ios11

iOS 11 ต้องการ Core ที่สูงขึ้น ( Core เปรียบประหนึ่ง CPU ของ คอมแบบ PC) เขาเรียกว่า Core ML (คือ???) จุดนี้ จะยกระดับทำให้ iPhone กลับมาครองความเป็นผู้นำอันดับ 1 ด้านเทคโนโลยีไปเลย Android ยังตามไม่ทันแน่นอน  เจ้า Core ML จะทำให้การประมวลผลของเครื่อง เร็วแบบปรี๊ดดด  นั่นก็หมายความว่า  iPhone รุ่นเก่าที่สเป็กต่ำกว่า iPhone 6S ลงไปนี่เริ่มมีปัญหา

ถ้านึกภาพไม่ออก ให้นึกถึง iPhone 3 ตอนที่ตกรุ่นใหม่ๆสิ.. ตอนนี้เชื่อไหม ถ้ามีคนที่รักษาสภาพเครื่องดีๆ iPhone 3 ยังเปิดติดอยู่เลย  แต่ไม่สามารถ Update อะไรได้แล้ว ลองอัพสิ เครื่องรวน และ พังแน่นอน

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติมหน่อย เพื่อประดับความรู้เกี่ยวกับ iOS 11 :
1. Augmented Reality Fidget Spinner เริ่มมีให้เล่นกันแล้วใน iOS 11
2. 7 วิธีซื้อแอพ iOS หรือเพลง โดยไม่มีบัตรเครดิตซักใบ
3. 5 ข้อประทับใจกับ iOS 11 จะทำให้การใช้งาน iPad Pro ง่ายขึ้นกว่าเดิม

 

รอบนี้ Apple จะออก Iphone 3 รุ่น ราคา Iphone 8 แตะ 40,000 ฿ แน่นอน

มีข้อมูลแว่วๆ มา แต่อาจจะแว่วดังไปหน่อย ที่ Apple จะออก iPhone มาถึง 3 รุ่น  ทั้งหมดนี้จะทำให้คุณตัดสินใจได้ยากขึ้น ปวดหัวกว่าเดิม  มันจะแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหนเนี่ยะ! งงไปหมดแล้ว .. ยิ่งเลือกยิ่งทำให้รู้สึกว่า ขอกลับไปใช้ iPhone 7 ตัวเก่าก่อน ได้ไหม เพราะว่ามันไม่หวือหวาเพิ่มเติมขึ้นมาเลย

iPhone ใหม่ ที่จะออกมาพร้อมกับ 3 รุ่น ได้แก่
1. iPhone 7s : เปลี่ยนฝาหลัง เพื่ออาจจะรองรับการชาร์จไร้สาย ก็เท่านั้น
2. iPhone 7s Plus : ใหญ่กว่า iPhone 7S ขึ้นมาหน่อย
3. iPhone 8 : ที่คาดว่า "ขอบติดจอ" กับ "มีที่ชาร์จไร้สาย" เท่านั้นเอง
5 เหตุผล สำหรับ รอ Iphone 8 หรือจะเลือกซื้อ Iphone 7s และ Iphone 7s Plus

คือบอกเลยว่า “มันไม่หวือหวาเลยสักนิด” เพราะว่า ดีไซน์ ฝาหลัง ตัวใหม่ของ iPhone 7s บางสื่อบอกว่าจะทำเป็นกระจกเงา สะท้อนแสง ส่องหน้าได้  เพื่อกระจายพลังงานรองรับการชาร์จแบบไร้สาย  แต่เทคโนโลยีนี้มีข้อกังขาว่า มันมีผลต่อสัญญาณการโทรหรือเปล่า? .. ไม่ใช่ว่าโทรๆ อยู่ แล้วมีโอกาสบึ๋ม เหมือน Samsung Galaxy Note 7 .. อันนี้ต้องรอมีของจริงออกมาก่อนถึงจะพูดได้เต็มปาก

Iphone 8 จะมากับที่ชาร์จไร้สาย

ข่าวแว่วล่าสุด ซึ่งน่าจะจริง iPhone 8 น่าจะมาพร้อมกับ ขอบที่ถมไปเต็มจอ ซึ่งซื้อลิขสิทธิ์มาจาก Samsung คล้ายๆ กับที่ใช้กับ Galaxy S8 ที่ผ่านมา แน่นอนว่า ยิ่งทำให้ไม่ตื่นเต้นเลย.. ผู้ใช้ไม่รู้สึกว่าการมีขอบ หรือ ไม่มีขอบ มันต่างกันอย่างไร ดีไม่ดี  ผู้ใช้อาจจะชอบมือถือแบบมีกรอบเหมือนเดิมด้วยซ้ำ เพราะยอดขายของมือถือไร้กรอบ ยังสู้กับจำนวนผู้ใช้งานมือถือแบบมีกรอบไม่ได้ และหากเป็นอย่างนั้นจริงๆ จอ iPhone 8 ที่ต้องรอ Samsung ผลิตนี้ อาจจะรอนาน ไม่เปิดตัวเดือน ก.ย. 60 นี้ด้วยซ้ำ เพราะจอมีจำนวนจำกัด ไม่เพียงพอ Samsung เอามาใช้พัฒนาแบรนด์ของตัวเองก่อน

เทคโนโลยีใหม่ ที่คาดว่าจะมีใน iPhone 8 :
1. แบ่งหน้าจอใช้ได้ 2 จอ
2. ไร้ขอบ 
3. ชาร์จไร้สาย
4. สแกนม่านตา
5. ไม่มีปุ่ม Home

และ เทคโนโลยีการชาร์จไร้สาย ที่ Nokia Lumia เคยทำมานานแล้วกับ Nokia Lumia 1520 นานมาก  มันส่งผลให้เครื่อง ราคาสูงขึ้นจริง  แต่การชาร์จไม่ได้ดูสะดวกขึ้น เพราะแท่นชาร์จก็ต้องเสียบปลั๊กคาไว้ และความเร็วของการชาร์จเร็วกว่านิดหน่อย แถมแบตหมดไวกว่าแบตเตอร์รี่ที่ใช้ชาร์จเสียบสาย

..ฟังแล้วเทคโนโลยีใหม่นี้ไม่น่าใช้เลย! อย่าเพิ่งอคติไป  รอดู Design ใหม่ ที่อาจจะเจ๋งกว่า รุ่นก่อนๆ ที่มีมาก็ได้

Iphone 8
อ่านเรื่อง iPhone 8 ก่อน เดี๋ยวตกเทรนด์ :
1. Iphone 8 มาแล้ว มีอะไรใหม่ มาดูกัน
2. วัสดุสำหรับผลิต iPhone 8 อาจไม่พอ เลื่อนเปิดตัวไปปี 2018 

 

iPhone 7s และ 7s Plus จะมีสีใหม่ และ ฝากระจก

ภาพหลุด Dummy ฝาหลังกระจก เงาเหมือนจะสวย แต่ไม่หวือหวา เพราะไม่ใช่ครั้งแรกที่ โทรศัพท์มือถือแบบกระจก เพราะว่ามันยิ่งทำให้หน้าตา Design เหมือนมือถือจีน  ที่ขายตามเว็บ  .. แฟน iPhone ไม่ชอบหน้าตาแบบนี้  คือ  iPhone  ควรจะเหลือเหลี่ยมให้ลับลายบ้าง  ความเหลี่ยม ทำให้สินค้าดูหรู และ แพง ทำให้  และได้ยินมาว่า เคสแบบนี้ทำเผื่อเพื่อใส่ Case แบบรองรับการชาร์จไร้สาย

ภาพ Dummy iPhone 7s
เพิ่มเติมจาก iPhone 7 คือ :
1. สีกรอบใหม่
2. Inter-phase จาก Hardware ภายในเครื่องที่รองรับ iOS11
3. กรอบภายนอกน่าจะเหมือน iPhone 7 เหมือนเดิม
4. สแกนม่านตา

 

รุ่นเก่าจะลดราคา 3,000 – 4,000 บาท 

เหตุผลสุดท้าย ที่อาจจะทำให้คุณไม่เลือก iPhone รุ่นใหม่ ทั้ง 3 รุ่น เลย  ก็เพราะว่า รุ่นเก่าๆ ตั้งแต่ iPhone 6 – 7 จะลดราคาอย่างน้อย 3,000 – 4,000 บาท  เพราะเวลามี iPhone รุ่นใหม่ๆ ออกมา ราคารุ่นเก่าจะลดไม่มาก  ลดแบบแทบไม่รู้สึก แต่ก็ถือว่า รออีก 2 เดือน ก็จะได้มือถือราคาถูกลง

iPhone รุ่นเก่า รุ่นไหน น่าสนใจบ้าง :
1. iPhone 5 - 5S - 5C : ใกล้จะเริ่มอัพเดทอะไรไม่ได้แล้ว
2. iPhone 6, 6 Plus : เป็นกังวลว่า Software จะรองรับ iOS11 ไหม
3. iPhone 6s, 6s Plus : ยังพอใช้ได้ แต่เป็นกังวลเรื่องความช้า เมื่อสแกนนิ้ว
4. iPhone SE : หน้าจออาจจะเล็กไปสำหรับ iOS11
5. iPhone 7 : รอราคาลงกว่านี้ อีก 2 เดือน แปบบ

สำหรับคนที่รอไม่ไหว ถ้าจะซื้อตอนนี้เลย  ก็ต้องเช็คราคาจัดโปรโมชั่นดีๆ  ถ้าเลือกโปรฯ บัตรเครดิต ก็จะทำให้ได้ราคาที่ลดอยู่แล้ว  ยอมจ่ายค่าบริการล่วงหน้าไปนิดหน่อย iPhone 7S จะมีมาจริงๆ หรือเป็นข่าวลือ ก็ต้องรอดูกันไป  และเพื่อความชัวร์ รออีก 2 เดือน มือถือ iPhone น่าจะลดอีก 4,000 บาท .. รอไหวไหมเอ่ย ♥