ซิม ทู ฟลาย จาก เอไอเอส

ในสมัยเมื่อ 5-7 ปี ที่ผ่านมา คนไทยไปเที่ยวต่างประเทศกันมากขึ้น นั่นอาจเป็นเพราะว่าเรื่องของราคาค่าตั๋วเครื่องบินที่ถูกลง มีสายการบิน Low Cost มากยิ่งขึ้น โรงแรมก็จองออนไลน์ได้สะดวกมากขึ้น คนมีบัตรเครดิตใช้มากขึ้น ทุกๆอย่างดีขึ้นหมด และ การที่เราไปต่างประเทศเช่นไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เที่ยวฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน หรือ เกาหหลี ในแถบเอเชียบ้านเรานั้น ในสมัยก่อนหรือแม้แต่กระทั่งตอนนี้ เวลาไปเที่ยวก็ต้องมี internet ติดตัวเอาไว้ และสิ่งที่คนยังทำกันมากๆ ก็คือ เช่า Pocket Wifi กันก่อนไปเที่ยว โดยไปรับที่สนามบินที่สุวรรณภูมิ หรือ ไปรับที่สนามบินที่ต่างประเทศตอนถึงเลย และต้องมานั่งคืน Pocket Wifi กันหลังจากใช้งานเสร็จด้วย ซึ่งตอนนี้ เค้าก็เริ่มมี Sim Card สำหรับไปเที่ยวต่างประเทศและสามารถใช้เน็ตกันได้อย่างจุใจกันแล้ว และก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำ Dtac Go Inter ซิมสำหรับใช้ต่างประเทศไปแล้วรอบหนึ่ง วันนี้มาถึงคราว Sim ไปต่างประเทศกับ AIS SIM2FLY ที่สามารถใช้เน็ตได้ อย่างไม่จำกัด ในประเทศที่คนไทยไปบ่อยๆเลยทีเดียว

AIS SIM2FLY 399 และ 899 ต่างกันยังไง?

สำหรับ SIM2FLY ของ AIS ทั้งสองแบบนั้น สามารถหาซื้อได้ที่ AIS Online Store โดยตรง และมันถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท หลักๆ คือ ระยะเวลาในการใช้งาน 8 วัน หรือ 15 วัน และ ประเทศที่สามารถใช้งานได้ โดย ซิมการ์ด SIM2FLY ของ AIS ในราคา 399 บาท จะเหมาะกับการใช้ในประเทศใกล้ประเทศไทยมากที่สุดเช่น ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย ไต้หวัน ฯลฯ และประเทศที่พึ่งเข้ามาใหม่คือ ศรีลังกา และสำหรับ SIM2FLY 899 จะมีระยะเวลาในการใช้งานนานกว่า ใช้ในประเทศที่ไกลกว่า ในแถบยุโรป เช่น เช็ก, เยอรมัน, กรีซ , ออสเตรีย ,ฮังการี, อิตาลี ,เนเธอร์แลนด์ ,สเปน, ฝรั่งเศส คือเป็นประเทศที่ไกลๆ หน่อย

Description

AIS SIM2FLY 399

AIS SIM2FLY 899

ประเทศที่ใช้ได้ 1. ญี่ปุ่น
2. เกาหลีใต้
3. สิงค์โปร์
4. มาเลเซีย
5. ฮ่องกง
6. ลาว
7. อินเดีย
8. ไต้หวัน
9. มาเก๊า
10. ฟิลิปปินส์
11. กัมพูชา
12. พม่า
13. ออสเตรเลีย
14. เนปาล
15. อินโดนิเซีย
16. กาตาร์
17. ศรีลังกา (มาใหม่ล่าสุด)
 ประเทศในยุโรป,อเมริกาและตะวันออกกลาง ได้แก่ ประเทศเช็ก, เยอรมัน, กรีซ , ออสเตรีย ,ฮังการี, อิตาลี ,เนเธอร์แลนด์ ,สเปน, ฝรั่งเศส, สหราชอาณาจักร (อังกฤษ สกอต์แลนด์ เวลล์ ไอร์แลนด์เหนือ), แคนาดา, สวิสเซอร์แลนด์, ออสเตรเลีย, สหรัฐอเมริกา, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , กาตาร์ และ โอมาน) รวมถึงประเทศนอกกลุ่มยุโรป กรณีลูกค้า transit เครื่อง ได้แก่ประเทศนอกกลุ่มยุโรป (ฟิลิปปินส์, กัมพูชา, พม่า, เนปาล, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ไต้หวัน, ลาว, อินเดีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฮ่องกง, มาเก๊า)
จำนวนวันที่สามารถใช้ได้ 8 วัน 15 วัน
เน็ตหมดเติมเงินได้ Yes Yes
โทรกลับไทย / ในต่างประเทศ Yes Yes
ราคา 399 บาท (เฉลี่ยวันละ 50 บาท) 899 บาท (เฉลี่ยวันละ 60 บาท)

สำหรับผู้ที่ซื้อ Sim2fly มาแล้ว จะต้องเปิดใช้งานซิมภายใน 60 วันหลังจากทำการซื้อ และจะเป็นการนับเวลา 1 วัน เท่ากับ 24 ชั่วโมง เช่นหากถึงประเทศญี่ปุ่นแล้วเปิดใช้งาน SIM2FLY ครั้งแรก ตอน 9 โมงเช้า ของวันที่ 1 ก็จะนับ 1 วันในวันที่ 2 ตอน 9 โมงเช้า และสำหรับคนที่ จะไปใช้งานต่ำกว่า 8 วัน สามารถนำ Sim Card ตัวนี้กลับมาโทรที่ประเทศไทยและใช้งานเน็ตจนครบได้ตาม Package ที่กำหนด

วิธีตั้งค่ามือถือ เมื่อซื้อ SIM2FLY มาใช้งาน

 1. ทาง AIS กำหนดให้ผู้ซื้อต้องลงทะเบียนก่อนทุกครั้ง
 2. เมื่อถึงต่างประเทศให้ปรับ Cellular Data เป็น ON ในมือถือ
 3. Data Roaming >> “ON”
 4. เมื่อเปิดแล้ว มือถือจะต่ออินเตอร์เน็ตอัติโนมัติ
 5. เช็คปริมาณการใช้ Internet ว่าใช้ไปแล้วเท่าไหร่? กด *111*6# และกดโทรออก (ไม่เสียเงิน) 

4GB จาก SIM2FLY จะใช้งานพอหรือเปล่านะ?

คำถามที่ก่อนจะถามว่า 4GB ของ Internet ในการใช้งาน ในต่างประเทศในระยะเวลา 8-15 วัน นั้น มันจะเพียงพอหรือเปล่า? เพราะเน็ตใน SIM2FLY จาก AIS เค้าจะให้มาแค่เพียง 4GB เท่านั้น ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจกันก่อนกับหน่วยวัดอินเตอร์เน็ต ว่า 4GB เนี่ยมันเท่ากับเท่าไหร่กัน?

Data Transfer หรือ Allowance ของ Internet ขนาด 1GB จะเท่ากับ 1000 MB ซึ่งแปลว่าหากคุณมีเน็ต 4GB คุณจะมีเน็ตให้ใช้มากถึง 4000MB เลยทีเดียว ซึ่งบางคน ต้องบอกว่าบางคน ถ้าไม่ได้ดูหนังฟังเพลงมากนัก 4GB นี้จะสามารถส่ง LINE คุยกันได้ โทร LINE เล่น Facebook หาข้อมูลในเว็บได้เป็นเดือน เลยทีเดียว เรามาดูกันว่า 4GB จะทำอะไรได้บ้างหากว่า….

 • ถ้าคุณมีเน็ต 4GB คุณจะสามารถ ใช้ Google, Web, ฯลฯ ได้มากถึง 178 ชั่วโมง (เท่ากับเล่นเน็ต ไม่หยุด 7 วัน)
 • ถ้าคุณมีเน็ต 4GB คุณจะสามารถเล่น Facebook App ได้มากถึง 204 ชั่วโมง (เท่ากับเล่น Facebook ไม่หยุด 8.5 วัน)
 • ถ้าคุณมีเน็ต 4GB คุณจะสามารถเล่นวีดีโอใน Youtube ได้มากถึง 273 วีดีโอ เลยทีเดียว
 • ถ้าคุณมีเน็ต 4GB คุณจะสามารถส่งอีเมลได้มากถึง 136,533 ฉบับ (ไม่รวม Attached File)
 • ถ้าคุณมีเน็ต 4GB คุณจะสามารถ ใช้ Google Maps ได้มากถึง 68 ชั่วโมง
 • ถ้าคุณมีเน็ต 4GB คุณจะสามารถ คุย LINE ได้มากถึง 136,533 ข้อความ

เพราะฉะนั้น 4GB นั้นก็เป็นปริมาณอินเตอร์เน็ตที่มากโข ที่สามารถพอใช้ได้แบบเหลือๆ เลยทีเดียว เพราะตอนที่ไปต่างประเทศหากไม่ได้ไปในเชิงธุรกิจ ไปท่องเที่ยว เราก็ไม่ค่อยได้ใช้เน็ตกันอยู่แล้ว ยกเว้นสำหรับผู้ที่ไปทำงาน ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะไม่พอ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วยเหมือนกัน

เปรียบเทียบ AIS SIM2FLY กับ Pocket Wifi

หลายคนชั่งใจ เกี่ยวกับการเช่า Pocket Wifi เมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อ Sim Card สำหรับใช้ Internet ในต่างประเทศ ว่าอย่างไหนจะคุ้มมากกว่ากันนะ? วันนี้เรามีมาเปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย ซึ่งโดยส่วนใหญ่ แล้วเราจะเห็น ที่เค้าเช่า Pocket Wifi กัน มาจากไม่กี่ที่เช่น

โดยราคาการเช่า Pocket Wifi เหล่านี้จะอยู่ที่ประมาณเฉลี่ย 100 – 200 บาท ต่อวัน โดยที่ มี ราคาแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ซึ่งหากเปรียบเทียบกับ SIM2FLY แล้ว มันจะมีข้อดีข้อเียแตกต่างกันอย่างไร?

รายละเอียด

ใช้ SIM2FLY

เช่า Pocket Wifi

การสั่งซื้อ ต้องลงทะเบียน ต้องลงทะเบียนยืมเช่นกัน
ปริมาณเน็ต มีจำนวนจำกัด แต่สามารถเติมได้ ไม่จำกัดในบางประเทศ
ราคา 50 บาทต่อวัน 100+ บาท ต่อวัน
ประกันค่าเครื่อง ไม่มี ต้องจ่ายค่าประกันเครื่อง
ต้องจ่ายมัดจำ? ไม่ต้องมีมัดจำ ต้องมีมัดจำรายวัน
เมื่อเน็ตหมด สามารถเติมเงินได้ ไม่สามารถเติมเงินได้
เมื่อต้องอยู่ยาวกว่าเดิมฉุกเฉิน สามารถเติมเงินใช้งานต่อได้ ไม่สามารถใช้การต่อได้
จำนวนผู้ใช้ ได้ 1 คน ได้มากกว่า 4 คน
ใช้เสร็จแล้วต้องคืน ไม่ต้องคืน จำเป็นต้องคืน

สำหรับประสบการณ์ตรงของข้อเสียในการ เช่า Pocket Wifi ไปใช้ก็คือ ข้อแรกเลยเมื่อใช้เสร็จจะต้องคืน และ เราต้องทำประกันค่า Pocket Wifi ไปด้วย เผื่อความเสียหาย ทำให้ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก (แต่ใช้กี่ครั้งก็ไม่เคยหาย ไม่เคยเสียนะ) และสำหรับการไปเป็นกลุ่มๆ เพื่อนๆ แม้ว่า Pocket Wifi จะใช้ได้ หลายคน แต่เมื่อถึงเวลาต้องเดินแยกกันแล้ว กลับกลายเป็นว่า Pocket Wifi ไม่เพียงพอ เพราะต้องเดินแยกกันไปไกล หากคุณเดินทางเป็นกลุ่มซัก 5-6 คน ขึ้นไป คุณอาจต้องมี Pocket Wifi อย่างน้อยๆ 2 เครื่อง เพื่อแยกกันใช้งาน ในขณะที่ หากเป็น SIM2FLY สำหรับใช้ต่างประเทศ จะมีราคาถูกกว่า และสามารถแยกออกไปใช้ได้เลย ไม่จำเป็นต้องแบ่งกันใช้ และ แนะนำสำหรับผู้ที่ต้อง เดินแยกกับกลุ่มบ่อยๆ ควรซื้อ SIM2FLY จาก AIS ไปใช้ แยกจะดีกว่า ใช้ Pocket Wifi ซึ่งนอกจากจะถูกกว่าแล้วด้วย ยังส่วนตัวกว่าด้วย ไม่ต้องแชร์กับใคร

และสำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสั่งออนไลน์ได้ที่ AIS Online Store หรือ ตาม Link ด้านล่างไปได้เลย